I Love Ngoc Lan

Ngàn đời chờ mong

Rứa là mùa Đông về rồi, cái mùa gợi nhiều cảm xúc, đặc biệt là cái cảm giác cô đơn mơ hồ là lạ.

Đă 8,9 năm nay, cứ dạo Đông là ḷng tê tái, nhớ một người, nỗi nhớ rưng rứt, không cồn cào dữ dội, nhưng cứ một ngày lại đầy thêm một ít, rồi chồng chất cũng đủ làm ḿnh rơi nước mắt. Hôm nọ, ngồi xem lại những tấm ảnh của nàng, những người xưa nay c̣n đây nhưng thiếu mất một người, ta lại nhớ đến một câu thơ Pháp của Lamartine “Un seul être vous manque et tout est dépeuplé” (tạm dịch: Chỉ thiếu một người thôi là cả thế gian này trở nên trống vắng). Tự nhiên muốn làm ǵ đó để ḷng ấm hơn, vội vào IloveNgocLan.com để đọc lại bài cũ, cái thời mà nơi đây rất nhiều bài viết hay, nhớ các tác giả nồi tiếng một thời của IloveNgocLan mà nay đă vắng bóng, rồi mũi cay cay v́ hạnh phúc, một website không hề ồn ào nhưng hễ đặt chân đến th́ ḷng thấy tràn đầy t́nh yêu, sự chân thành. Thời gian trôi qua nhanh thật! Đă 8 năm ngày đầu tiên biết đến, đă 5 năm từ ngày post bài viết đầu tiên, ḿnh cũng không c̣n cảm giác đăng bài liên tục như trước, im lặng hơn, nhớ đến nàng th́ chỉ biết ḷng nhủ ḷng nhưng cứ mỗi lúc rảnh th́ lại vào đây, để đọc, để hoài niệm. Phải chăng, khi con người ta càng lớn tuổi th́ càng muốn t́m về ngày xưa?

Hôm nay là 18.12, c̣n 10 ngày nữa đến sinh nhật Ngọc Lan, cả bọn rủ nhau đi Đà Lạt để “đổi gió”, đêm hôm ấy, giữa khu rừng hẻo lánh, tách biệt khỏi cuộc sống ồn ào, cả nhóm sẽ tự lăn vào bếp chuẩn bị buổi tiệc sinh nhật dành cho Ngọc Lan, có lửa trại, có nến, có bánh sinh nhật, có rượu thịt, có đàn hát, và dĩ nhiên có cả phần Liên Khúc T́nh Yêu nữa, t́nh yêu cứ rứa tiếp nối như bản liên khúc, từ người này đến người kia, từ nơi này đến nơi nọ. Ngọc Lan sẽ rất vui, nàng sẽ chạy show, nhưng không phải để hát như trước kia, đêm hôm ấy, Ngọc Lan sẽ dự tất cả các bữa tiệc t́nh yêu dành riêng cho nàng.

Dù mai này, có đi về đâu, hạnh phúc hay khổ đau, tháng 12 vẫn là tháng “ngàn đời chờ mong”….

1 Comment

  1. Rất mông được có dịp cùng các bạn chúc mừng sinh nhật Ngọc Lan. Tiếc quá. Nhớ chia sẽ h́nh hoặc video cho mọi người nhé. Chúc các bạn một mùa Giáng Sinh an lành.

    Donny

    Comment by iLoveNgocLan — 12/20/2014 @ 1:13 am

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.