I Love Ngoc Lan

Hôm nay, sinh nhật Nàng…

Hôm nay, sinh nhật Nàng…

Bạn bè FC của tôi ai cũng có chương tŕnh vui chơi nhưng tôi chẳng thể tham gia được một cuộc vui nào chỉ v́ bệnh. Sáng thức giấc trở dậy, tôi thấy trời Sài G̣n có lẽ đă buồn hơn mọi ngày. Tôi tự hỏi phải chăng đất trời cũng có sự đổi thay khi đón Nàng chào đời hay bởi cơ thể của một người đang bệnh mà tôi có cảm nhận như thế.

Là t́nh cờ ? Là duyên số ? Hay là định mệnh khi quá nhiều điều đặc biệt trong cuộc đời của tôi gắn với Ngọc Lan ? Người mang tôi đến với Nàng, vĩnh viễn trong cuộc đời này tôi sẽ không bao giờ c̣n có thể gặp lại một lần nào nữa. Nhắc đến, nghĩ đến, nhớ đến cũng chỉ là kỉ niệm nhưng chẳng thể nào phai. Nàng đă mang đến cho tôi người yêu thứ hai khi chuyện t́nh thứ nhất khép lại.

Đó là một chuyện t́nh không dài nhưng đă để lại trong ḷng tôi những vết thương đau ngọt ngào. Tôi c̣n nhớ rất rơ những kỉ niệm đă đi qua cùng anh. Và tất cả những kỉ niệm ấy đều có bóng dáng thân quen của Nàng. Những con đường, ngơ phố của Sài G̣n mà anh chở tôi đi qua bao lần đều có tiếng hát của Nàng ở lại. Anh hát và giới thiệu thêm cho tôi rất nhiều bài hát của Ngọc Lan mà tôi chưa từng được biết đến. Ngày ấy, anh cứ hỏi tôi: “ Sao em không viết một bài nào về Ngọc Lan ? Anh cũng muốn em viết để chờ đọc đó… Xem bài của cây Văn thế nào?” Tôi ngồi vắt vẻo sau lưng anh, một ḍng suy nghĩ chạy qua: “Viết về Ngọc Lan th́ với tôi đâu có điều ǵ vui để mà viết, v́ kỉ niệm gắn liền với Nàng chỉ toàn là kỉ niệm buồn mà buồn th́ tôi đâu muốn nhắc đến. Nhưng lần này tôi sẽ viết, viết một bài tặng Nàng, tặng tôi và tặng Anh v́ chẳng phải tôi đang có một niềm vui hiện hữu bên cạnh ḿnh ngay lúc này đấy sao. Đó là Anh – Anh là niềm vui sống hiện tại của tôi mà.” Những suy nghĩ đó khiến tối muốn viết về Nàng lắm… Thế nhưng, tôi chẳng thể viết được v́ quá bận rộn cho đến lúc tôi có thời gian th́ anh đă đột ngột rời bỏ tôi đi trong một ngày buồn. Thế là hết những tháng ngày mơ mộng. Tôi trải qua những tháng ngày bệnh tật, nghỉ việc và buồn bă ở phố núi quê tôi. Cho tới giờ tôi vẫn hay gọi đó là tháng ngày “tôi bị đời bỏ quên”; v́ chưa bao giờ tôi cảm nhận ngày dài và buồn bă như thế.

Tháng ngày cứ trôi đi nhưng kỉ niệm th́ cứ măi ở lại, có lẽ v́ vậy mà bất kể lúc nào nghe Nàng hát th́ trong tôi chẳng thể nào để kỉ niệm thôi ùa về. V́ không muốn măi ngủ mê trong vùng kỉ niệm đă quá cũ mà có tháng ngày dài tôi khướt từ tất cả những ǵ thuộc về Nàng. Tiếng hát của Nàng. H́nh ảnh của Nàng. Tôi để bám bụi phủ mờ trong tâm hồn rêu phong cổ kính…

Cho đến măi hôm nay, Nàng đánh thức tôi dậy. Nàng mang đến bên tôi một Ngọc Lan h́nh hài, xương thịt. Tạo hóa đă bất công khi không cho anh làm một người đàn ông hoàn hảo nhưng anh đă mang đến cho tôi một t́nh yêu hoàn hảo. Anh đến bên tôi như một tia nắng xóa tan màn đêm u tối và sởi ấm con tim của tôi ấm áp. Chính t́nh yêu nơi anh đă giúp tôi vui sống trở lại và tôi không c̣n cảm thấy tháng ngày dài mệt mỏi nữa. Mỗi lần ở bên cạnh anh, tôi chỉ muốn thời gian ngưng lại đừng trôi nữa để tôi và anh có thêm tháng ngày mà yêu thương nhau.

Tôi cám ơn Nàng, v́ chính Nàng đă mang đến bên tôi một người yêu mang tên Ngọc Lan. Để tôi có được niềm vui nhân đôi khi nghĩ về Nàng, nghĩ về Ngọc Lan, Để thêm một lần nữa, tôi tin, tin rằng Ngọc Lan là định mệnh của cuộc đời tôi!

Phương Thảo
8 giờ 25 phút, 28. 12. 2014

3 Comments

 1. Cám ơn chị Thảo đă chia sẻ bài viết thật cảm động. Đă là người hâm mộ tiếng hát Ngọc Lan, th́ ít nhiều cũng có một vài kỉ niệm về mối t́nh khó phai nào đó phải không chị?
  Nhân đây Vicki cũng gửi lời mừng sinh nhật đến cô Ngọc Lan. Hy vọng trên cao, cô cũng nghe được lời chúc từ tất cả những người yêu mến cô trong ngày hôm nay.
  Hôn cô!

  Comment by vickinguyen1990 — 12/28/2014 @ 10:58 am
 2. Cảm ơn Thảo và chúc mừng cô giáo. Hôm nào “ra mắt” nha.

  Comment by myall — 12/28/2014 @ 11:21 am
 3. Chị Thảo chia sẻ bài viết, An thấy cảm động nên đăng lên đây, chứ chị Thảo không có làm thành viên trong I love Ngoc Lan.

  Comment by condautienghatrudoi — 12/28/2014 @ 12:50 pm

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.