I Love Ngoc Lan

Quán Ngọc Lan

Một bạn với biệt hiệu “Hot Penni” đã gởi cho tôi bài viết sau đây :

“Hôm rồi về VN chơi, nghe 1 vài người bạn thân giới thiệu 1 quán café chuyên hát nhạc Ngọc Lan, mình đến xem thử.

Quả thật vào đây, ta có thể bắt gặp lại rất nhiều những gì gợi nhớ về Ngọc Lan, từ hình ảnh (trang trí) cho đến nhạc, phong cách (style) đều mang đậm nét Ngọc Lan : buồn man mác nhưng không bi lụy, trang nhã sang trọng nhưng không lòe loẹt phô trương.

Trò chuyện với chủ quán (còn rất trẻ), được nghe anh say sưa nói về Ngọc Lan mới tự thấy mình vẫn còn nhiều điều chưa biết hết về nữ ca sĩ tài hoa đáng mến này. Khi về vẫn còn mang nhiều nỗi ray rứt.

Ngồi trong quán, nghe tiếng mưa rơi nhè nhẹ bên ngoài lại nhớ đến những lời hát buồn của Ngọc Lan : “Trời còn làm mưa mãi, cho nhớ thương dâng đầy vơi. Lặng một mình ngồi đây ngắm mưa rơi ngoài sông. Người dạt trôi nơi nao, đêm vắng có nghe tâm tư sầu nhớ …”. Nhớ, nhớ Ngọc Lan vô vàn. Tài hoa lại thường mệnh bạc, trời già kia sao nỡ trái ngang … BUỒN …

À, nếu bạn nào có dịp về VN chơi, có thể ghé thăm quán café Ngọc Lan, 5 Thái Văn Lung (Đồn Đất cũ), Q1, Saigon để nghe và tưởng niệm đến Ngọc Lan.

Hot Penni”

3 Comments

 1. Chac chan se vien tham neu nhu co co hoi ve VN. Neu ban nao co ghe qua quan nay hay thong bao cho ba con biet ve cai site nay.

  Comment by Donny — 7/3/2003 @ 4:44 pm

 2. Mình post thêm một bài viết nữa của một người đã ghé thăm cafe Ngọc Lan
  ————————————-
  Tọa lạc tại một góc nhỏ khiêm tốn của quận 1. Khuất sau cái đồ sộ của những nhà cao ốc có vẻ như lạc lõng trong tận cùng của con đường nhỏ . đó là quán cafe Ngoc lan số 5 Thái Văn Lung .
  Khi bước vào quán đập vào mắt ta là một khung cảnh thật dễ chịu. tất cả những màu sắc dìu dịu của gian phòng cùng với bầu không khí mát lạnh làm ta có cảm giác đang được ở bên trong một thế giới khác. Nó gần giống như một khung cảnh của một quán cà phê ở xứ sở sương mù thì đúng hơn.Sự hài hòa của cảnh vật cùng với dòng nhạc Ngọc Lan và những bài hòa tấu Triịnh Công Sơn làm dịu đi cái nóng ngột ngạt và sự ồn ào sôi động vốn có của Thành phố đông dân nhất. Lẫn trong khong gian đó bạn cũng sẽ thưởng thức được mùi hương ngọc lan đâu đây thoang thoảng. 2 chiếc ghế xinh xắn đi cặp cùng nhau cùng chiếc bàn.Một bình bông nhỏ nhắn, một ánh lửa được nhóm lên trên bàn, một ngọn nến lung linh hòa lẫn với ánh sáng vàng dịu hắt ra từ những chiếc đèn gắn tường. Không gian như lắng đọng khi một vị khách bước đến bên chếc đàn Piano dạo lên một khúc nhạc trữ tình ưa thích…….Thật là một thế giới khác lạ, một nơi để mọi người thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.Một nơi hẹn hò lý tưởng của những đôi tình nhân, nhưng ..đó không phải là nơi để tình tự ….Nó thích hợp hơn để 2 người ngồi im lặng để trao nhau ánh mắt, im lặng nhìn nhau như muốn khám phá những cái gì đẹp đẽ từ trong sâu thẳm tâm hồn của nhau …
  Việc sắp xếp những chiếc bàn không xa nhau lắm có lẽ cũng là một ý tưởng của 2 người chủ quán. Vì nếu trong một khung cảnh ấy mà trò chuyện ồn ào quá thì e rằng…nó mất đi cái khung cảnh tuyệt vời vốn có của nó.
  Ngọc Lan quán có lẽ không thích hợp với các bạn trẻ có tính sôi nổi ồn ào. Tuy nhiên, khi bạn bực mình vì công việc, vì những chuyện phiền toái từ gia đình_bạn bè-người yêu, các bạn hãy gác bỏ những âm thanh sôi động của vũ trường và đi một mình đến quán Ngọc Lan thử xem sao?? Và có lẽ thời điểm tốt nhất dành riêng cho bạn là vào ban ngày_khi quán không đông khách( ban đêm), bạn sẽ cảm thấy hài lòng ngay khi được một mình tận hưởng cái cảm giác dễ chịu do Ngọc Lan Quán mang lại.
  Mong rằng, Ngọc Lan Quán sẽ trở thành một nơi tuyệt vời không những cho chúng ta mà còn là của tất cả mọi người.

  Comment by Sweetie — 7/4/2003 @ 3:14 pm

 3. cha`o ca’c ba.n mi`nh mo*’i o*? vietnam ve^` la.i co’ ghe’ qua’n cafe ngoclan o*? sai` gon nhu*ng qua’n kho^ng o*? 5 tha’i va(n lung ma` o*? 140 nguyen van troi phuong 8 quan phu nhuan. Co’ ho?i to^?ng dda`i sa`i go`n, va` ho. no’i la` chi? co’ qua’n ca`fe ngoc lan na`y tho^i. Tie^’c la` ho^m ddo’ kho^ng ddem theo ma’y chu.p hi`nh… nhu*ng khi dde^’n no*i thi`… ho*i…tha^’t vo.ng mo^.t chu’t…

  Comment by ngoclan_nt — 1/15/2004 @ 11:58 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.