I Love Ngoc Lan

Ngọc Lan không còn nữa thì mình nghe ai hát đây?

| Sweetie

Nghe ai hát bây giờ đây? Hồi xửa hồi xưa thì có Lâm Thúy Vân, giọng hát khá giống NL, nhưng bây giờ thì hết hay rồi.

Bây giờ thì mình hay nghe Hồng Nhung (ca sĩ ở VN)…that’s all. Nghe tới nghe lui mấy cái đĩa của NL và HN. nó muống “nhão” ra luôn rồi :o(

16 Comments

 1. Trả lời câu hỏi nầy không giẩn dị đâu. Dối với tôi thì hơi dễ hơn một chút vì lúc xưa tôi không nghe nhạc VN, khi bắt dầu nghe nhạc VN thì chỉ nghe NL hát thôi. Nên bây giờ cũng vẫn tiếp tục như thế … Tôi nghĩ thường thì ai cũng có hai, ba ca sĩ họ thích một lượt, vì mỗi người dều có một vài bản họ ca xuất sắc nhứt (không giống như Ngọc Lan, gần như bản nào cô ca cũng #1 cả).. thì mình thích họ cũng dâu có gì là quá dáng dâu..

  Ai nói Lâm Thúy Vân hát giống giọng Ngọc Lan lắm à ? Làm sao tôi nghe thử dược (mà không phải bỏ tiền ra mua CD?)

  P.S. Ngọc Lan sống mãi trong lòng tôi!

  Comment by ngoc — 7/18/2003 @ 4:33 pm
 2. Dung vay, luc truoc Lam Thuy Van co the noi ca kha lam. Di nhien la khong bang Ngoc Lan nhung cung duoc. Bay gio thi ca khong con ra gi nua. That la dang tiec.

  Bay gio tru giong ca Ngoc Lan ra toi khong con hung thu nghe nhac hai ngoai nua ma chi thich nhac Viet Nam thoi. Rat la thich giong ca cua Dam Vinh Hung, My Tam va Ly Hai.

  Comment by donny — 7/18/2003 @ 5:00 pm
 3. Chào Sweetie.Tôi không ngờ Sweetie nghe nhạc giống tôi như vậy .Trước đây tôi nghe Ngọc lan nhiều nhất .Sau này tôi nghe Hồng Nhung và Ngọc Lan .Tôi nghĩ tại sao lại không nghe Ngọc Lan nữa chứ ?Ngọc Lan mất đi nhưng những đĩa nhạc của cô vẫn còn đó thì tôi vẫn còn nghe .Tôi chắc là tôi sẽ nghe Ngọc Lan hoài hoài .
  Còn Lâm Thúy Vân thì tôi nghĩ không thể nào sánh với NL được đâu .Cô chỉ hát hơi giống NL thôi nhưng nghe nặng nề quá , không thể thanh thoát như NL được.

  Comment by myall — 7/19/2003 @ 9:35 am
 4. À, không biết Sweetie đã nghe Thuở Bống là người chưa ? Thật tuyệt vời phải không ?

  Comment by myall — 7/19/2003 @ 9:38 am
 5. Just keep listening to Ngoc Lan to remember her, don’t forget her as those producers TN, ASia.
  I listen to her every day & will never be able to find another voice to replace her.

  Comment by name — 7/19/2003 @ 11:29 am
 6. Tất nhiên người ra đi nhưng giọng hát còn lại mãi, cho nên bạn cứ nghe Ngọc Lan, mình hiểu ý của bạn là khi Ngọc Lan mất đi thì còn ai có thể ca thay thế được Ngọc Lan, không có nghĩa là bạn sẽ không nghe Ngọc Lan nữa đúng không?
  Mình cũng thích nghe Hồng Nhung hát.
  Trước đây đúng là Lâm Thuý Vân hát có phần giống Ngọc Lan, cũng như những bài hát của cô chọn cũng thường là những bài của Ngọc Lan nhưng tôi nghĩ Lâm Thuý Vân có cái hay của cô, tất nhiên là ta không nên so sánh với Ngọc Lan, theo tôi mọi sự so sánh đều khập khiễng.

  Comment by yeudaukhonnguoi — 7/19/2003 @ 12:22 pm
 7. Mỗi người ca sĩ có những cái hay riêng của họ. Tôi thích rất nhiều ca sĩ khác nhau, nhưng vẫn thích chị Ngoc Lan nhất. Theo tôi cho dù chị Ngọc Lan còn sống, thì không có ai thay thế được chị

  Để đề cao tiếng hát của chị. Tôi xin đem những tiếng hát khác để coi như là so sánh hay là thí dụ.

  Chị Ngọc Lan không cần nói nhiều , cách hát của chị không cầu kỳ, không kỷ thuật mà mình nghe vẫn thấy hay, vì chất giọng của chị rất là đặc biệt, tự nó đã hay rồi. Những ca sĩ khác, Khánh Hà before she got to the top, cách hát của KH lúc đó hát không kỷ thuật, không màu mè như bây giờ, cho nên không có gì lôi cuốn, vì chị không có giọng ca làm rúng động lòng người nhự chị NL. Cho nên sau này chị phải dùng tới kỷ thuật.
  Lâm Nhật Tiến trước đây cũng hát theo kiểu “Ngọc Lan” nhưng không hay, không thành công. Sau này cũng thay đổi cách hát
  Chị Lâm Thuý Vân hát cũng khá hay đấy chứ, cách hát của chị giống chị Ngọc Lan, nhưng không phải bắt chước. Cách hát tự nhiên như thế thì sao mà bắt chước. Tuy nhiên chị Ngọc Lan có giọng hát như thiên thần , chất giọng của chị khi cất lên rất có hồn, rất quyến rũ và hơi dài hơn.
  Nói chung, khó tìm giọng hát nào mà hát không kỷ thuật mà hay như chị Ngọc Lan. Hát như thế dễ mà khó, khó mà dễ. Đó là lý do tại sao , tôi nghe chị Ngọc Lan 15 năm nay mà tôi vẫn thích chị nhất. Nghe hoài không chán. I can ‘t get enuff of her. Ngày sinh nhật cũng như là ngày giỗ của chi, tôi dành nguyên ngày đó chỉ nghe chị hát mà thôi.

  Comment by ngoclan11 — 7/21/2003 @ 8:51 am
 8. Ngọc Lan was/is incomparable.

  Comment by Lẩm Cẩm — 7/21/2003 @ 9:13 am
 9. Đôi vói tôi không có gì khó khăn cả, tói vân yêu thích Ngọc Lan nhu tù thuở nào. Như anh Duy Quang nói, tôi sẽ không bao giò quên Ngọc Lan, Ngọc Lan sẽ sống mai trong lòng tôi . Thât khó có thê có đuọc môt nguời thú hai trong đời nay. Thât tôi nghiêp cho nhưng nguòi chua hề có cái “Ngọc Lan experience”… Tôi rât là hân hạnh đa “biết” khi cô còn sống!!!

  Comment by Trọng — 7/22/2003 @ 12:57 am
 10. NL hát duet với Duy Quang là số 1. Mình rất thích CDs NL&DQ hát chung với nhau (nhưng đã bị mất hết rồi).

  To “Myall”: mình đã nghe CD “Thuở bống là người” rồi, hay thật. Bìa CD thiết kế cũng hay, thấy rõ được âm, dương, sự chia cắt giũa Trịnh Công Sơn và HN. Nếu bạn thực sự thích HN thì không nên bỏ qua CD “Bài hát ru cho anh” trong đó có bài “Ô cửa sổ mùa đông” HN hát và TMT chơi Sax…Tuyệt vời :o)

  Comment by Sweetie — 7/22/2003 @ 8:35 am
 11. O,sao Sweetie lai giong toi qua vay .Xin chia se vai dong voi ban .Theo toi , Ngoc Lan song ca voi Duy Quang la hop nhat , nhat la CDs Tinh Phai .Toi rat rat hay nghe Tinh Phai , voi nhung Chieu tren Pha Tam Giang , Ban tinh cuoi …Toi khong biet NL va DQ da hat chung trong tat ca nhung CDs nao ( chi co NL va DQ thoi ), Sweetie co the cho toi biet khong ?
  Ve CD “Bai hat ru cho anh ” , toi rat thich , do la CD cua HN ma toi thich nhat khi chua co Thuo Bong la Nguoi .O cua so mua dong , Bai hat ru cho anh va Thang Tu ve la nhung bai toi thich nhat trong CD do .

  Comment by myall — 7/22/2003 @ 10:57 am
 12. Ngoc Lan is the bestest… ever…. ever…. and ever.

  Comment by NL Forever — 7/22/2003 @ 5:36 pm
 13. Me cu~ng thi’ch La^m Thu’y Va^n la(‘m, nhat la` khi co^ ca ba`i “Mu*a Tre^n Bie^~n Va(‘ng”, tuy khong ddam da` que^’t ru~ ba(`ng Ngoc Lan, nhung Lam Thuy Van cung the hien dduoc tam tra.ng cu?a bai hat nay rat kha’.

  Toi ddong y’ voi vai` ba.n la`: Chu’ng ta khong nen so sa’nh ca si~ na`y voi ca si~ kha’c. Tat nhien Ngoc Lan la` the best roi, khong the thay the^’ ddu*o*.c. Nhung Ngoc Lan dduoc troi ban cho nhan sac kho’i suong, and mot gio.ng ha’t wa’ tuye^.t vo*`i cho nen khong can fa?i du`ng ky? thuat or hoa` am dde fu. them cho hay. Doi voi ca? si~ kha’c, chat gi.ong cu?a ho. chi? OK thoi cho nen fa?i nho*` nhung ye^’u to^’ kh’ac dde^? fu. tro*. cho ne^n ddoi lu’c chu’ng ta thay khong co’ hay.

  Tho^ng thuong, troi ban cho ai nhieu a^n hue^. thi` se~ da`y vo` ta^m tu* ho. va` lam cho ho. kho^? ddau. Chi. Ngoc Lan la` mot trong nhung nguoi ddo’. Thuong dde^ dda~ bat ma^’t chi. ddi, nhung tie^’ng ha’t van co`n.

  Love Ngoc Lan forever.

  Comment by NL Forever — 7/22/2003 @ 5:45 pm
 14. This site is for Ngoc Lan

  Not Hong Nhung

  Comment by ngoclan11 — 7/23/2003 @ 5:14 am
 15. To ngoclan11,

  Pls dont criticize and not too difficult !!! I dont like your tone of voice much.

  Comment by Sweetie — 7/23/2003 @ 10:37 am
 16. who cares if u don’t like me, Sweetie

  ngoclan11

  Comment by name — 7/27/2003 @ 10:17 pm