I Love Ngoc Lan

Ủng Hộ “ilovengoclan.com”

Đáng lẽ tôi viết mấy giòng này ở mục “comments” của “post: Dear True Fans of Ngọc Lan “(ngày 5 tháng 8 )nhưng sợ nhiều người không thấy bài tôi viết. Tôi muốn mọi người viếng website này đọc những giòng tôi viết sau đây nên tôi post riêng biệt.

Tôi không biết các bạn nghĩ sao chứ theo kinh nghiệm “surfing the net” của tôi thì tôi không thấy website nào đẹp, sang trọng, nhiều mục và “user(reader) friendly” như “ilovengoclan.com” này.

Tôi chưa thấy website nào mà chúng ta tha hồ viết, phê bình, làm thơ… rồi sửa đổi, rồi tẩy, rồi xóa (xóa luôn nếu muốn), rồi thấy bài mình viết hiện ngay lên website tức khắc. Trên “evietonline”, mấy câu bạn viết, bạn phải chờ 24 tiếng đồng hồ (và có khi cả tuần lễ ) mới thấy mặt mũi mấy giòng mình viết và nếu bạn viết tiếng Việt bạn sẽ hồi hộp lo lắng vì không biết mấy giòng mình viết sẽ là chữ Việt hay là chữ A Rập. Nếu bạn muốn sửa hay xóa thì vô phương.

Ngoài ra chúng ta cũng tha hồ được nghe nhạc, nghe một cách dễ dàng. Bạn nào yêu cầu được nghe bản nhạc nào là admin ráng kiếm cho bằng được và đưa lên trang music liền. Tôi đã viếng link “Hoa Học Trò” nhiều lần nhưng thú thực chưa bao giờ nghe được bản nhạc nào trên site đó cả. Trên “evietonline” cũng vậy, tôi không nghe nhạc được mặc dầu mấy bản nhạc đó đã được bày trên trang Ngọc Lan cả năm rồi.

Chúng ta, những người thực sự ái mộ Ngọc Lan, đã được may mắn có một cái website miễn phí ( y´ tôi muốn nói không phải coi quảng cáo) và tha hồ thưởng thức nhạc, đọc, làm thơ, coi video, coi hình (nhiều hình độc đáo chúng ta chưa được thấy bao giờ), multimedia ….kể không hết. Nói tóm lại không có website nào có nhiều mục như “ilovengoclan.com”..Chúng ta may mắn có Donny, một web designer kinh nghiệm và nhà nghề, phụ trách không công cho website này. Thêm vào đó, chị Ngọc, một người viết tiếng Anh còn hay hơn đa số người Mỹ sinh trưởng ở đây. Những bài chị viết làm cho chúng ta hãnh diện là có một website đứng đắn và có học thức. Ngoài ra những video clip cũng làm cho website này nổi bật hơn các website khác.

Nói vòng vo tam quốc cũng chỉ để dẫn tới một kết luận: “ilovengoclan.com” tốn tiền ! Quy´ bạn thử thuê một website của Yahoo/Geocities chẳng hạn sẽ phải đóng khoảng $9 một tháng (tức hơn $100 một năm) và chỉ có chỗ chứa (file storage) 25 MB, tức vừa đủ chỗ chứa khoảng 4 bản nhạc dưới hình thức MP3. Tôi đếm thấy “ilovengoclan.com” có khoảng 80 bài hát (hơn 400MB), chưa kể video clips (hơn 200 MB ). Đây là tôi ước tính còn trên thực tế thì chỉ có Donny là người biết tường tận.

Nói tóm lại chúng ta không muốn một website giá trị như “ilovengoclan.com” bị dẹp bỏ vi không đủ điều kiện tài chánh hoặc phải nhận quảng cáo để có phương tiện sống. Chúng ta khó có thể rộng lượng như bạn “Yeumai” (xin coi post ngày 21 tháng 7 – bạn “yeumai” hứa sẽ gởi cho Donny $100), nhưng ít nhất chúng ta cũng có thể góp ít nhất 1 phần nhỏ để cho “ilovengoclan.com” tồn tại. Đối với những bạn ở Việt Nam thì việc đóng góp chắc khó thực hiện nhưng đối với những bạn ở hải ngoại – nhất là các bạn ở Hoa Kỳ – việc đóng góp rất dễ dàng và nhanh chóng. Chúng ta không thể “assume” là có người bỏ tiền ra cho mình để mình có quyền hưởng thụ miễn phí hoài hoài.

Tôi kêu gọi sự đóng góp – nhiều hay it – của tất cả các bạn ái mộ Ngọc Lan .

3 Comments

 1. That la cam on nhung loi chan thanh ung ho cua anh Lam Cam.

  Sau day toi se viet nhung cai report cua trang web IloveNgocLan.com.

  Hien tai chung ta co 400mb webspace cho iLoveNgocLan.com.

  Music (108mb) Dung theo loi anh Lam Cam noi, neu nhu chung toi dua len nhac theo mp3 format thi se hon 400mb. Nen chung toi da dung Flash de (optimized) lam cho filesize nho lai de co the de len nhieu bai. Va lai cac ban chung da biet mp3 la illegal. Chung toi khong dam mao hiem post mp3 len. Neu nhu bi trung tam nao do thua kien thi trang iLoveNgocLan se phai dong cua.

  Ke tiep la phan Video(207mb). Vi chung toi khong muon lam mat di nhung ve dep cua nhung video clip nen da de cho filesize tuong doi cao, de cac ban co the thuong thuc ma khong that vong. Chi phan music va video thoi (108mb+207mb) da chiem gan het webspace cua trang web nay. Hien tai toi da dem het nhung video clip qua ben trang web cua toi (visualgui.com) de trang web nay duoc them nhieu space.

  Phan cuoi cung la quang trong nha. Traffic usage (so luong nguoi vieng tham trang web nay). Khi moi bat dau May(837mb), June(1.89GB), July(6.31GB), Aug(1.28GB). Cac ban cung da thay, so luong nguoi vao trang web nay da len den 6.31GB hoi thang roi. Agust chi moi bac dau ma da 1.28GB roi. Chung ta chi co 7GB mot thang ma thoi. Neu nhu chung ta qua so luong do thi se bi tam ngung hoac se ton rat la nhieu tien de tra cho site traffic.

  Noi tom lai, chung toi chi muon duoc lam trang web nay ngay cang phong phu them. Voi so tien dong gop cua cac ban, chung toi se mua them webspace va traffic usage de trang web nay duoc moi ngay moi tang them.

  Cac on su ung ho cua cac ban.

  Comment by donny — 8/8/2003 @ 11:13 am

 2. Da yeu Ngoc Lan tu lau nhung hom nay moi kham pha ra trang web nay. Duoc thay nhung hinh anh yeu thuong va duoc nghe lai giong hat ngot ngao cua chi Ngon Lan lam Thao xuc dong vo cung.

  Khi nghe y kien cua anh lamcam, Thao cung muon dong gop cho website nay nhung vi Thao dang o VN khong co dieu kien nen Thao rat mong cac anh chi hay giu mai trang web nay cung nhu giu mai hinh anh chi Ngoc Lan o trong tim moi nguoi…

  Comment by Thao — 8/8/2003 @ 8:06 pm

 3. Lồi ban lamcam khen website tôi chac ai khách quan cũng dông y, mình cũng không nên quên là bài vơ phong phú như ngày hôm nay cũng là do tât ca các bạn da dên dây chia xẽ. Tôi nghĩ dó là diều quan trọng nhứt . Nhũng tâm tình, nhũng bài thơ không nơi nào có, dà nói lên sư thành thât mên yeu, thương tiêc người tài hoa nhưng bạc mênh.
  Tôi di nghì hè vê, thây tâm hình trang dầu dep qua, tuỏng mình nàm mơ… Cám ơn webmaster, cám ơn ban nào dã gứi tặng .
  Đây nhũng đóng góp nầy rất quí hoá, không đạ đươc giá cả … Môt lân nưa xin gưi lơi cám ơn tât ca các bạn

  Comment by Trong — 8/9/2003 @ 11:56 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.