I Love Ngoc Lan

Ngọc Lan – Mặt Trời Bên Kia Mùa Hạ (4)

(Trích từ Trẻ Magazine 3/15/2001)

Hoàng Trọng Thụy

Ngọc Lan mất đi buổi sáng 6 tháng 3 mà mãi đến chiều tối hôm sau 7 tháng 3 quận Cam mới biết, người nhà cho hay cô ra đi bình thản lắm. Tôi nghe tin Ngọc Lan mất nhờ qua điện thoại của cô em, vì cô gọi mà tưởng tôi đã biết nên hỏi thăm chừng nào tôi sẽ làm nhạc chủ đề cho Ngọc Lan. Tôi hơi bần thần nhưng không ngạc nhiên lắm, vì sau này có biết tình trạng của Ngọc Lan đã đến hồi nguy kịch, mặc dù người ngoài không ai hay biết gì về tình trạng thực của Ngọc Lan. Nghĩ đến điều đó tôi chợt rùng mình nhớ lại câu chuyện Ngọc Lan tâm sự với tôi…

Lúc đó chúng tôi đang quay Video thứ hai, Ngọc Lan còn khỏe lắm. Cảnh ngoài bãi biển trên ghềnh đá, tôi đang cầm đàn guitar, Ngọc Lan dựa vào lưng tôi để nghe đàn (cảnh này không nhớ có được đạo diễn Thức cho vào phim hay không, vì nhiều cảnh quay rồi mà cuối cùng không xuất hiện). Trong lúc nghỉ giải lao chờ ông đạo diễn đi một vòng tìm hình ảnh, tôi ngồi hỏi han về đời sống Ngọc Lan. Tình cờ tôi hỏi Ngọc Lan có tin vào bói toán hay không, Ngọc Lan không nói chỉ kể tôi nghe một câu chuyện, giọng cô có vẻ hơi sờ sợ nhưng cũng vừa cười vừa nói: “Không biết, nhưng hồi còn đi học ở Việt Nam, tình cờ bạn bè dắt đi xem bói mà bạn cho là xem hay lắm. Bà ấy xem chỉ tay của Lan rồi nói là Lan sau này sẽ nổi tiếng khủng khiếp lắm, ai ai cũng biết đến hết từ trong nuớc đến ngoài nước, khắp thế giới. Nhưng rồi bà ấy nói, cô sống nổi tiếng bao nhiêu thì khi cô chết đi, chẳng một ai biết hết”. Ngọc Lan có vẻ hơi rụt rè khi kể lại chuyện này, rồi cô nói thêm: “Lời xem bói của bà ấy đã đúng phân nửa rồi, không biết phần nửa còn lại ra sao?…”

Buổi chiều Cali, trời tháng Ba mưa buồn, tôi đến chào tạm biệt người bạn nghệ sĩ lần cuối. Đầu cô đội chiếc mũ trân châu, đôi mắt nhắm nghiền, đôi môi nhỏ chúm chím như khi còn đang quay Video ngày nào.

Nhìn Ngọc Lan lúc đó, hình ảnh thơ mộng và âm thanh chợt hiện về như hiện thực trong đầu tôi. Tôi không khóc được, chỉ ngậm ngùi đứng lặng yên nhắn nhủ với bạn mình vài lời cuối: “Thôi, Lan ra đi bình yên và đừng tiếc nuối khi để lại Mặt Trời Bên Kia Mùa Hạ, Lan nhé!”

Tháng Ba, 2001

(Hết)

4 Comments

 1. Thuong qua cho môt cành Lan mong manh truoc gio. Dinh mênh da an bài…làm sao ai co thê cai lai sô phân troi da dinh; chi tôi nghiêp cho chi Ngoc Lan phai hoang mang lo nghi nhung gi mà boi toan da cho chi biêt truoc.
  Cam on chi Ngoc da dành thoi gio quy bao cua minh dê viêt lai cho moi nguoi cùng chia se.

  Comment by minhtrang — 9/16/2003 @ 2:01 am

 2. goi admin va chu Hoang TrongThuy.Em da coi 2 cuon mat troi ben kia mua ha roi.Nhung theo chu THuy co nhung canh da bi cat do khong “dep”.Admin thu lien lac voi dao dien Dang Tran Thuc xem de gop nhat nhung thuoc phim quy gia de lam mot album cung voi nhung bai hat ma chung ta chua tung nghe ve co.y kien moi nguoi the nao

  Comment by minhtam — 9/16/2003 @ 8:12 am

 3. Lau lau moi len duoc mang internet, nho cai website nay lam voi cac ban luon nhiet tinh hi sinh tat ca cho co Ngoc Lan… Y ban Minhtam rat hay, excellent, neu khan gia gio duoc nhin thay nhung khuc da bi bo ra truoc kia, thi tot biet may. Va nhung bai chua tung nghe qua nua, May Productions nghi nhu the nao?

  Comment by yeumai — 9/16/2003 @ 3:39 pm

 4. Tôi có đề nghị việc để những cảnh bị cắt vô Special Features của DVD mà Mây Productions đang xúc tiến. Xin coi post ngày 9 tháng 6 của Ngoclanidol (“VHS to DVD”). Ngoclanidol nói sẽ liên lạc và đề nghị với ông Trần Thăng, giám đốc Mây Productions.
  Vấn đề là không biết Mây Productions còn giữ những thước phim đó hay không.

  Comment by TNS — 9/17/2003 @ 10:59 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.