I Love Ngoc Lan

Irreplaceable Ngoc Lan

Các bạn thân mến, tôi nghe được có website của cô Ngọc Lan thì mừng lắm. Tôi nghĩ NL là ca sĩ xuất sắc của nền ca nhạc VN, trong bất cứ thời buổi nào. Giọng của Ngọc Lan rất dễlàm cho người nghe cảm thấy đam mê. Lý do là vì giọng của NL dặc biệt không giống bất cứ một ai. NL còn có cái gift khác trời cho là sắc đẹp của NL, đẹp đã đành, cái đáng kể là sắc đẹp đó lôi cuốn vô cùng, vì người “thưởng ngoạn” (theo cách dùng của NL) khi nhìn một người con gái như vậy đèu tự nhiên muốn bao bọc NL, che chở NL, dù khi NL còn đầy đủ sức khỏe cũng vậy.
Theo tôi gia đình NL cũng nên hãnh diện vì cô đã dể dời những ca khúc mà bây giờ không có ai có thể trình bày hay bằng. Nếu ông Trịnh Công Sơn mà cùng thời với NL thì Duyên nghĩ ông sẽ viết nhạc cho NL, chứ không phải cho Khánh Ly!

Duyên

14 Comments

 1. I agree, Ngoc Lan sings TCS music the best.

  Comment by name — 10/22/2003 @ 5:28 pm
 2. Bạn Duyên mến, nhạc TCS đã không biết bao nhiêu ca sĩ đã trình bày, và nhiều người cũng trình bày khá hay, nhưng không phải bài nào cũng hay ngang nhau, có bài họ trính bày cũng.. so-so, chỉ có một Ngọc Lan, với giọng đặc biệt kỳ lạ, với sức quyến rũ “vô thường”, cô đã có 100 % approval rate từ khán thính giả!

  Comment by Trong — 10/22/2003 @ 5:36 pm
 3. Minh nghe co Khanh Ly ca nhac TCS.Minh thay hay va co nhieu bai thuoc dang khong the nao ai hat hay hon co Khanh Ly.Nhung khi co Ngoc Lan trinh bay nhac pham cua TCS thi minh cam tuong chinh co Ngoc Lan lam nen mot “phongcach nhac TCS thu hai” ben canh “phong cach nhac TCS” do co Khanh Ly trinh bay.Tu chieu mot minh qua pho,den Diem xua,Biet dau nguon coi,Rung xua da khep.Nhat la bai Cat bui tinh xa,thi bai nay hinh nhu chi danh cho co Ngoc Lan ma thoi.Tieng hat ngot ngao,di vao long moi nguoi va chinh bai hat nay moi nguoi ngam ngui thuong tiec khi co ra di.

  Comment by minhtam — 10/23/2003 @ 3:27 am
 4. Vang , NL hat nhac cua TCS qua la tuyet voi .Toi cu mong co dip de hoi TCS mot lan la ong nghi sao ve giong hat cua Ngoc Lan (nhat la khi hat cac nhac pham cua ong ) tiec la khong the thuc hien duoc roi .Mac du , luc sinh thoi , khi nhac den nhung ca si da trinh bay nhac cua minh , TCS khong nhac den Ngoc Lan .
  Giong Minh Tam , toi thay NL hat Cat bui tinh xa la hay nhat .

  Comment by myall — 10/23/2003 @ 6:44 am
 5. Tôi đồng ý với tất cả các bạn : không ai hát nhạc trữ tình của Trịnh Công Sơn hay bằng Ngọc Lan cả. Tôi thấy có bạn nói như thể Trinh Công Sơn viết nhạc trữ tình để cho Ngọc Lan hát. Tôi cũng đồng ý với bạn đó tuy biết trên thực tế không đúng vì 2 người sống ở 2 thế hệ khác nhau. Tôi dự tính làm 1 CD với chủ đề” Ngọc Lan Hát Nhạc Trịnh Công Sơn “. Tôi có đủ hết các bản TCS do Ngọc Lan hát mà tôi ưa thích, trừ 1 bản: “Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng”. Bạn nào có bài này có thể gởi cho tôi được không ? Tôi xin cám ơn trước.

  Comment by TNS — 10/23/2003 @ 11:42 pm
 6. Goi TNS.Bai Ru em tung ngon xuan nong ,thi TNS nen vao Viettreasure hay web Anhvaemne thau am lai di.THau am lai chac khong hay nhung chac khong con cach nao dau,vi thuoc dang “hot wanted” ma.!Luc o Vn ,dao nam 1996,mot dia nhac do Diem Xua(dia Trung Quoc ) tung ra 12 bai nhac Trinh Cong son do NGoc Lan hat(chi co bai cuoi la do ca si Kieu Nga trinh bay).Sau do minh duoc biet them mot so bai nua qua DVD,ban nao dang o VN,hinh nhu co mot dia DVD (Hien gio o VN co 3 DVD Ngoc Lan day)co bai nay.TNS co the lien lac voi ban nao o SG ,vi minh biet o SG hien nay luong dia tai ban Ngoc Lan ban chay nhu “tom tuoi” vay .(CD lan DVD).Minh nghi “hien tuong Ngoc Lan” giong voi Evils Presley va John Lennon vay.Ba chuc nam sau,van con the he tre nghe nhac cua co Ngoc Lan day.

  Comment by minhtam — 10/24/2003 @ 6:14 am
 7. Cám ơn Minh Tâm đã cho biết ở Saigon có thể kiếm được bản đó. Tôi sẽ nhờ người nhà ở VN kiếm hộ rồi gởi qua cho tôi dưới dạng MP3. Còn thâu âm lại từ Internet thì âm thanh không thể hay được.

  Comment by TNS — 10/24/2003 @ 11:59 am
 8. Toi khong ranh may, coi nhu khong thich may giong ca Khanh Ly, nhung toi nghi giong ca Troi cho cua Ngoc Lan duoc tao ra de hat nhac TCS, va cung de hat nhac, TNS, va cung de hat nhac NTM, Nhat Ngan, HTT, DH, giong cua tinh ca the ky 20!

  Comment by Mai Chi — 10/24/2003 @ 3:25 pm
 9. MInh Tam oi, có thể cho mình biết địa chỉ mấy shop bán cd của NL ở saigon được không? Tháng 8 vừa rồi S về VN mà tìm hòai không ra đĩa NL đó. May mà có Trương Chi tặng S đĩa NL & Tuấn Ngọc làm về bên này làm “vốn” :o)

  Comment by Sweetie — 10/24/2003 @ 3:47 pm
 10. Bạn Mai Chi nói hay quá à! Thế ý bạn nói Ngọc Lan hát bài do nhạc sĩ nào cũng hát rất xuất sắc hết, tôi ủng hộ câu phát biểu này.

  Ngoc Lan’s most devoted fan, Ngọc

  (không được ai nói họ là more devoted than me, haha..)

  Comment by ngoc — 10/28/2003 @ 11:51 am
 11. Chi Ngoc,
  You said you’re NL’s most devoted fan…
  that remains to be seen..
  cuz I am, indeed, the one-and- only
  significant fan!!!!

  Comment by Trong — 10/28/2003 @ 9:21 pm
 12. Goi Admin,nhu da hua Admin la minh se gui cho Admin bai hat Thoang giac mo qua.Dao nay hoi busy ,nen toi bay gio minh chua thuc hien duoc.Minh se rang co gang thuc hien som trong vai ngay sap toi.Sweetie oi,minh di hoc hon 2 nam roi,bay gio viec san lung dia CD lan DVD cua co Ngoc Lan thi do chi minh lam thoi a.Nhung ban co the ra thuong xa tax,hoac Huynh Thuc Khang tim chac co,(ban co the nho dat hang ,the nao cung co,nhung hoi lau mot ti).Hinh nhu co Ngoc Lan co bai Pho nui cao ,pho nui day sao cua nhac si Pham Duy day.Ban nao nghe chua vay.Luc ve VN,chi minh mua dia nay,nhung sau dia copy bi loi ,nen minh khong duoc.Tuc de so luon.

  Comment by minhtam — 10/29/2003 @ 7:42 am
 13. comment can somedy help me. I am trying to find the name of a VN song that has a line con mot chut gi, de nho, de quan. at the very end of the somg. I know it is fairly popular hope someone can help.
  sheila

  Comment by name sheila — 5/26/2004 @ 2:12 pm
 14. I think it is a Tran Thien Thanh song, “Pho nui cao… pho nui dai duong…” I can’t think of a name either. I’ll check tonight and see if I can get the answer for you.

  Comment by ngoc — 5/26/2004 @ 3:59 pm