I Love Ngoc Lan

Giọng nam nào?

Ngọc Lan đã hát với nhiều giọng nam, nhưng theo ý tôi giọng của Duy Quang hát hạp với giọng của Ngọc Lan nhứt. Tôi nghĩ là dường như hai giọng đó complement nhau rất xứng đáng. Nói đi rồi nói lại, tôi cũng thấy giọng Ngọc Lan đi đôi với Trịnh Nam Sơn cũng rất là muớt mát, hấp dẫn, lạ lạ làm sao ấy…Tôi có một CD Ngọc Lan- TNS hình như cũng đã nhiều năm rồi, do Mây làm ra, cũng hay lắm.

Dù sao tôi cũng không thay dổi ý kiến của tôi, giọng Ngọc Lan đi đôi với Duy Quang là … number one.

17 Comments

 1. Ngoc Lan ca voi Don Ho la la nhut gi giong cua Ngoc Lan trong va thanh con giong Don Ho am va khang. Khi hai nguoi song ca thi chung ta nghe duoc ca 4 am dieu hoa hop voi nhau rat la em am va lang mang.

  Comment by donny — 10/28/2003 @ 12:00 pm
 2. Thao dong y voi chi Ngoc. Cho du giong hat cua chi NL hoa hop duoc voi nhieu giong nam khac. Nhung khi hat voi anh Duy Quang, ta cam thay no tu nhien ma lai nong nan nhu hai nguoi tinh dang tam su ben nhau. Ca hai giong hat deu khong nang ve phan ky thuat. Mot rat trong va mot rat am. Mot rat nung niu va mot rat bao dung. Ket hop lai, ho bo tuc cho giong hat cua nhau mot cach toan ven.

  Comment by Thao — 10/28/2003 @ 12:14 pm
 3. Hi Donny,

  Obsession rat nga.i bat do^`ng y’ kie^’n vo’i’ nguoi khac’. Nhat la` voi o^ng Admin.

  All due respect.

  Comment by Obsession — 10/28/2003 @ 2:43 pm
 4. Obsession,

  It’s all good. Everyone has his/her own opinion and I respect that. I am not going to be offended or anything.

  Dung lo ngai gi ca 🙂

  Comment by donny — 10/28/2003 @ 2:53 pm
 5. Toi dong y voi ban Ngoc: hai giong ca Duy Quang-Ngoc Lan di voi nhau la rat tuyet voi. Su cat nghia cua ban Thao cung rat hay va co y nghia. Giong Ngoc Lan nung niu, rat hap voi giong ca hien lanh nhung rat la dan ong cua Duy Quang.
  Toi co noi cho cac ban biet chua la toi cung la nguoi yeu tieng hat cua Duy Quang khong nhi?
  Bay gio khong biet Duy Quang hat chung voi ai, nhung chac chan DQ van nghi toi Ngoc Lan, nguoi partner trong ca hat.

  Comment by yeumaiNL — 10/28/2003 @ 3:33 pm
 6. Chi tru luc sau (1997-1998) chi Ngoc Lan hat giong co ve hoi yeu di mot chut (mot chut thoi), nhung nam truoc do thi MC thich nhut la chi hat mot minh, vi chi hat rat hay va chi can cac thu dan la cho chung ta nhung ban nhac bat hu, kho quen.
  Nhung co ban nhac cung can hat chung voi nguoi nao, thi MC nghi nguoi do phai la Trinh Nam Son. Giong cua TNS phu hop voi bai hat anh viet: lang man, buon la^ng la^ng, va dung chat giong do la chat giong cua Ngoc Lan.

  Comment by Mai Chi — 10/28/2003 @ 4:54 pm
 7. Tôi rất thích giọng ca cúa Tuấn Ngọc, nhưng song ca thì tôi phải nhìn nhận cặp Duy Quang- Ngọc Lan hát thì rất romantique, gợi nghĩ dến cảnh mùa thu lá vàng bạy
  Một kỷ niệm tôi nhớ hoài là khi tôi lái xe vùng Monterey sáng sớm dầy sương mù, chỉ có tôi một mình trong xe, con dường vừa hiu hắt vừa trử tình, lại ngoằn nghoèo gúc mắc như truyện tình, thì nghe hai giọng hát này, như diễn tả một cuộc tình thơ mộng, easy…

  Comment by Trong — 10/28/2003 @ 11:59 pm
 8. AngelNL cung thay Ngoc Lan va` Don Ho hat song ca voi nhau rat la` hay. Nghe anh chi. nay hat minh cam giac nhu* hai trai tim ye^u cung chung mot nhi.p tho*?, nghe that hoa` ho*.p va` la~ng ma.n. O*? hai nguoi ca si~ nay co’ cai gi` ddo’ in common…co’ le~ la` ddo*`i song cua hai nguoi deu ki’n dao’, ca? hai dde^`u ddam me^ nghe^. thua^.t, va` mo^~i khi hat dde^`u muo^’n bie^?u lo^. tat ca? ta^m tu* qua lo*`i ca cho ne^n rat la` blend in vo*’i nhau. Vi` va^.y cho ne^n khi ca? hai tieng hat cung cat le^n mo^.t lu’c thi` ta.o ra nhu*~ng a^m thanh tha^.t tuye^.t.

  Comment by Anonymous — 10/29/2003 @ 12:38 am
 9. AngelNL cung thay Ngoc Lan va` Don Ho hat song ca voi nhau rat la` hay. Nghe anh chi. nay hat minh cam giac nhu* hai trai tim ye^u cung chung mot nhi.p tho*?, nghe that hoa` ho*.p va` la~ng ma.n. O*? hai nguoi ca si~ nay co’ cai gi` ddo’ in common…co’ le~ la` ddo*`i song cua hai nguoi deu ki’n dao’, ca? hai dde^`u ddam me^ nghe^. thua^.t, va` mo^~i khi hat dde^`u muo^’n bie^?u lo^. tat ca? ta^m tu* qua lo*`i ca cho ne^n rat la` blend in vo*’i nhau. Vi` va^.y cho ne^n khi ca? hai tieng hat cung cat le^n mo^.t lu’c thi` ta.o ra nhu*~ng a^m thanh tha^.t tuye^.t.

  Comment by AngelNgocLan — 10/29/2003 @ 12:40 am
 10. Ngoc Lan song ca voi nhieu nam ca si va deu thanh cong , nhung toi nghi hop nhat van la Ngoc Lan _ Duy Quang .Rat thu vi khi ban yeumaiNL nhan xet rang giong Duy Quang rat hien lanh … qua chinh xac , va giong NLan cung vay . rat hien lanh .
  Du sao , Ngoc Lan va Duc Huy song ca van de lai trong toi an tuong rat dac biet , nhat la trong bai Dấu Yêu Ngày Xưa .Tiếc là hai nguoi chi ra chung co 1 CD thoi .

  Comment by Myall — 10/29/2003 @ 5:23 am
 11. Thanks AngelNgocLan. Finally, someone has the same taste as me. One thing Ngoc Lan and Don Ho have in common is that they both have good hearts. Don Ho had done many charity concerts to support the poor. I am sure Ngoc Lan did a whole lot too. They both are very kind to others (artists). Their friendship also is a great one which helps tremendously when it comes to duet.

  Comment by donny — 10/29/2003 @ 7:24 am
 12. Co Ngoc Lan hat chung voi ai ,de minh diem danh nhe.Sy Phu( Thoang giac mo qua),Duc Huy,Elvis Phuong,Trinh Nam Son,Duy Quang,Tuan Vu,Huy Tam,Huynh Thi,Nhat Truong,Tuan Ngoc,Don Ho,Trung Hanh.(con ai nua ban nao bo sung nhe),nhung minh van thich co Ngoc Lan ca chung voi ca si Duy Quang.Bai Khi nguoi yeu toi khoc,Hoa hoc tro cho den Pho bien ,nguoi nghe se cam nhan su thay doi trong giong hat cua co.Minh khong biet noi the nao nua,ma chi biet rang tren ca su tuyet voi.Co Ngoc Lan phat hanh CD voi Trinh Nam Son hinh nhu toi 2 CD lan.Ngoai CD co bai hat gia tu tinh yeu,thi CD nao ma co Ngoc Lan ca bai Mua bong bong the.Ban nao biet,ke cho minh nhe.Rieng bai Nho,co Ngoc Lan khieu vu cung voi Trinh Nam Son thi qua tuyet voi phai khong,hong biet bai nay o trong CD nao vay ca.Song ca hay nhat voi co Ngoc Lan van la chu Duy Quang ,sau do toi Don Ho va Trinh Nam Son(ngang diem),tiep nua la Sy Phu,bai cua Duc Huy minh chua co nghe

  Comment by minhtam — 10/29/2003 @ 7:33 am
 13. Nếu nói về nam ca sĩ thì tôi thích giọng Tuấn Ngoc nhất. Tuy nhiên những bài Tuấn Ngọc và Ngọc Lan hát chung thì ít quá thành ra không đủ yếu tố để xét đoán . Còn những bài mà Duy Quang và Ngọc Lan hát chung thì khá nhiều và nhất là nhiều bài hay, mùi mẫn và ướt át như “Chiều Trên Phá Tam Giang”, “Hoa Học Trò”, “Phố Biển”, “Chuyện Tình Buồn” vv…vV…thành ra để trả lời câu hỏi của bạn Ngọc thì bắt buộc phải chọn Duy Quang và Ngọc Lan rồi . Đó là nói về nhạc trữ tình còn nói về nhạc trẻ và nhạc Mỹ thì phải kể Trung Hành trong những liên khúc hát chung với Ngọc Lan và Kiều Nga.

  I sound “ba phải”, don’t I ?

  Nhân tiện đây cũng yêu cầu quý bạn khi nói tới Trịnh Nam Sơn thì làm ơn viết đầy đủ tên Trinh Nam Sơn cho tôi nhờ . Xin đừng viết tắt TNS người ta lại tưởng tôi hát chung với Ngọc Lan thì mệt tôi lắm.

  Comment by TNS — 10/29/2003 @ 12:14 pm
 14. Fortunately this is not a vote!
  I like cap Ngoc Lan & Duy Quang. I think they sing better than any other “cap” in my memory.

  Comment by Nhat Nhi — 10/29/2003 @ 4:47 pm
 15. Sorry guys I have to say Ngoc Lan and Vu Khanh duets are the best – CD by Diem Xua

  Trinh Nam Son & Ngoc Lan CDs are also awesome.

  Comment by Victor — 10/29/2003 @ 7:46 pm
 16. Thật là thú vị khi trên tay tôi là CD copy “THOÁ NG HƯƠ NG XƯA” của cố nghệ sỹ Duy Khá nh (released khoảng 2 năm về trước), gồm 14 bài nhạc song ca với các ca sĩ: Giao Linh, Thanh Tuyền, Phượng Mai, Hương Lan, và thật ngoài sức tưởng tượng của tôi – có cả bài “Kiếp cầm ca” mà Ngọc Lan duet với ca sĩ Duy Khánh!!! Một người bạn chí tình từ Cali về (một “chuyên gia” sưu tầm băng đĩa nhạc từ hơn 20 năm qua) khi nghe tôi mở bài nhạc này cũng ngạc nhiên:”Làm gì có chuyện Duy Khánh hát với Ngọc Lan? Chắc là người ta ghép nhạc lại thôi!” Nhưng không, đó chính là Ngọc Lan! Lần đầu tiên nghe 2 nghệ sỹ đã quá cố này trình bày nhạc phẩm “Kiếp cầm ca”, tôi thót cả tim vì hai chất giọng, hai dòng nhạc, hai thế hệ khác nhau khá lớn lại cùng nhau trãi long mình qua từng lời ca nốt nhạc nghe sao đầy trăn trở và day dứt đến tội nghiệp. Giọng hát của Ngọc Lan ở bài hát này nghe “chết điếng” cả người: vút cao, khắc khoải se sắc nỗi niềm:”Khi biết em mang kiếp cầm ca…”. gợi nhớ đến giọng hát Ngọc Lan ngày nào với “Khi có Chàng” đã làm biết bao nhiêu người “dựng tóc gáy” ngay ở câu vút trong vắt đầu tiên:”Nhiều đêm yêu đương ôi nồng thắm mơ thấy Thiên đàng…” Và ở đoạn cuối, Ngọc Lan cũng luyến giọng theo style của Duy Khánh ở chữ “nhau” cuối cùng… “dù đời gian dối nhưng đôi ta mẫi còn nhau”. Thật thú vị khi khám phá ra rằng: Ngọc Lan vẫn có thể da diết, nũng nịu, bàng bạc lòng bên một Duy Khánh hay một Tuấn Vũ!!! (Người chết trở về” là một ví dụ sống động khi hát chung với Tuấn Vũ)

  To: Minh Tam

  Mình xin bổ sung them một giọng ca nam đã từng hát song ca với Ngọc Lan: NGHỆ SỸ DUY KHÁNH

  To all,

  Theo một chút tìm hiểu của mình, Ngọc Lan những năm tháng đầu bước chân vào nghiệp cầm ca thì có Duy Quang là người đã dẫn dắt và giới thiệu Ngọc Lan đến với sân khấu ca nhạc (với ông Trường Kỳ là một ví dụ). Đó có lẽ là một dấu son gắn bó lâu bền trong cuộc đời ca hát của chị, vì cũng nhờ có những ngày đầu tiên này mà Ngọc Lan dần toả sang. Và có lẽ CD’s “Tình phai 1 & 2” là 2 CD’s đầu tiên Ngọc Lan hát song ca với một nam ca sĩ (trước đó thì hát với nữ ca sĩ Kiều Nga rất tuyệt) đó là Duy Quang. Để rồi CD cuối cùng, TA SAY, trước khi giã từ, chị đã lại mời Duy Quang cộng tác. Chị đã có một linh cảm không lành hay là một “huyền thoại” ngẫu nhiên nữa giống như “huyền thoại” Ngọc Lan với ông Nam Lộc – 2 cuộc phỏng vấn đều trùng vào một ngày 10-Mar và lần nói lời tiễn biệt cuối cùng giành cho Ngọc Lan cũng rơi vào ngày 10-Mar? Sự khởi đầu và điểm kết thúc!

  Ngọc Lan hát song ca với Duy Quang, theo thiển ý của mình, có nhiều bài chưa hẳn đã “đắt” hơn khi hát chung với các nam ca sĩ khác, nhưng phải công nhận một điều rằng: khi hát chung với Duy Quang, ta có thể cảm nhận được sự đồng điệu và thấu hiểu tâm hồn lẫn nhau giữa hai người, nên những bài song ca của họ đã trở thành những “diễm tình ca” ngọt lịm, lãng mạn, tình tứ, vương vấn chút muộn phiền và vì thế chuyển tải đến người nghe được nhiều cảm xúc nhất, nhiều kỷ niệm nhất. Quả thật đó là một cặp hát đôi mang hơi hướm của định mệnh.

  Comment by Only Yesterday — 10/29/2003 @ 11:28 pm
 17. Ban Minh Tam,
  Toi nghe noi Ngoc Lan co hat chung voi Jo Marcel nua, nhung khong biet trong CD nao hay ban nao…

  Comment by ngoc — 11/3/2003 @ 5:10 pm