I Love Ngoc Lan

Ngọc Lan – Huyền Thoại và Cuộc Đời (2)

Đặng Hùng Sơn

Sau khi ra mắt cuốn Video ca nhạc “Mặt Trời Bên Kia Mùa Hạ” (cuốn video này có những hình ảnh đẹp quay từ vùng biển Santa Maria với những cồn cát có tên Point Sal Dunes), Ngọc Lan đã từng cộng tác với với hầu hết các trung tâm băng nhạc tại hải ngoại, và giữa lúc sự nghiệp ca hát của cô đang lên đến tuyệt dỉnh của danh vọng, thì bổng nhiên Ngọc Lan dần dần ít xuất hiện sau năm 1993 (sau cái chết của nguời chị ruột). Phải nói Ngọc Lan là một hiện tượng mà ở mỗi nơi cô trình diễn khán giả đã đứng chật sàn nhảy mà không khiêu vũ để theo dõi từng lời ca và lối trình diễn của cô. Đầu năm 1994, Ngọc Lan trở lại sân khấu vẫn với tiếng hát buồn muôn thuở, nhưng ánh mắt thẫn thờ như không còn thiết tha với cuộc đời. Và đến tháng 12 năm 1994 cô quyết định thành hôn với Mai Đăng Khoa (có tên Kelvin Khoa, một nhạc sĩ xử dụng keyboard trong ban nhạc Bolero, ban nhạc này có xuất hiện trong băng Video Thúy Nga Paris số 15 với hai M.C. Kim Anh và Trần Quốc Bảo). Sau đó Ngọc Lan vắng bóng luôn, vì biết mình đã mang chứng bệnh hiểm nghèo nên cô không muốn có con, trái với lời đồn là cô có hai con, sự thật Ngọc Lan chưa lần nào sinh nở. Vào khoảng năm 1999 tại Việt Nam có tin đồn Ngọc Lan đã qua đời vì chứng bệnh diabetes, nên nghệ sĩ Nam Lộc đã dành một cuộc phỏng vấn cho vợ chồng Ngọc Lan trong chương trình của đài Văn Nghệ VN Television vào một sáng thứ bảy.

Có nhiều lời đồn về bệnh tình của Ngọc Lan khi thấy mắt cô bị kém thị lực. Nhưng sự thật cô bị bệnh thuộc dạng “the demyelinating diseases” mà trong danh từ y khoa (medical term) là M.S., có nghĩa là Multiple Sclerosis. Bệnh này phá hỏng hệ thống thần kinh, làm cho các vỏ bao bọc dăy thần kinh bị hủy hoại. Đây là một bệnh hiện chưa có thuốc chữa, chỉ dùng thuốc Prednisone để kéo dài thời gian. Y khoa không biết nguyên nhân từ đâu. Bệnh này hiếm thấy ở người Á Châu và Phi Châu, và thường có tỉ lệ cao đối với phụ nữ.

(Còn Tiếp)

2 Comments

 1. Hummm… let me check. Thanks for letting me know, it must be old age.

  Comment by ngoc — 11/3/2003 @ 1:16 pm

 2. To:…..
  I don’t think this article by Đặng Hùng Sơn had been posted on ilovengoclan.com. If it was, could you be kind enough to indicate on what date and under what title (see the archives) the article was posted.
  I suspect that you saw this article elsewhere, possibly on evietonline posted by Trương Chi on 4/8/2003.
  Thanks.

  Comment by TNS — 11/4/2003 @ 10:31 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.