I Love Ngoc Lan

Ngọc Lan Với Hai Khía Cạnh

Tuần trước tôi mượn một người bạn 1 băng video Asia để làm video clip bài “Tiếng Mưa Buồn”. Tựa băng này là “Đêm Saigon 5 – Giáng Sinh Đặc Biệt” thực hiện vào năm 1995. Băng này đặc biệt : không có khán giả . Xin lỗi, có khán giả nhưng không phải là khán giả thông thường như chúng ta thường thấy trong các băng video ca nhạc. Buổi trình diễn văn nghệ được quay trong một căn nhà ấm cúng và khán giả là các nghệ sĩ trong đó có Ngọc Lan. Các nghệ sĩ thay nhau trình diễn và giới thiệu lẫn nhau. Trong băng video này ta thấy Ngọc Lan giới thiệu, cười dỡn, nói chuyện và …uống rượu ! Tôi không biết có phải là đóng kịch (show) hay không nhưng gần như mỗi lần máy quay phim quay về phía Ngọc Lan thì thấy cô hoặc đang cầm ly rượu hoặc đang nâng ly rượu đế uống hoặc đang cụng ly với nghệ sĩ ngồi bên cạnh. Nếu quả thật là rượu thì tửu lượng của Ngọc Lan khá cao. Trong băng này thấy Ngọc Lan mặc 3 bộ áo, bộ màu đen khi cô trình diễn bản “ Tiếng Mưa Buồn”, bộ màu đỏ khi cô giới thiệu Julie hát và bộ màu trắng về cuối cuốn băng.

Một đặc điểm nữa là nhiều cảnh trong đó máy quay phim quay từ phía sau để thấy mặt nghệ sĩ trình diễn nhưng ngược lại sẽ thấy lưng của các nghệ sĩ ngồi coi.. Bởi vậy tôi thấy nhiều nữ ca sĩ mặc áo hở lưng khá hấp dẫn trong đó có Ngọc Lan . Mời các bạn coi hình sau đây, các bạn sẽ thấy Ngọc Lan nhìn từ phía sau với ly rượu trước mặt.

Từ ngày bắt đầu làm mấy cái video clip hoặc sao lại các video của Ngọc Lan lần này tôi mới ráng coi hết cuốn băng từ đầu tới cuối. Có lẽ tôi chủ quan nhưng bây giờ tôi thấy rõ tại sao Ngọc Lan đã thu hút số khán giả kỷ lục và có tiền thù lao cao nhất. Ngoài giọng hát và sắc đẹp, cách trình diễn của Ngọc Lan trội hẳn so với các nghệ sĩ khác. Trong băng này chúng ta thấy rõ 2 khía cạnh khác nhau của Ngọc Lan. Một khía cạnh khi cô trình diễn bản nhạc với vẻ mặt u buồn và một khía cạnh khác khi cô ngồi coi các nghệ sĩ khác trình diễn, vui vẻ cười dỡn.

Có bạn nào muốn coi cảnh tôi tả ở trên không ? Nếu muốn tôi sẽ cố gắng làm một clip đặc biệt cho quý bạn coi, để thay đổi không khí.

15 Comments

 1. Ban TNS,

  Dung vay, de thay doi khong khi TNS lam mot clip cho tui nay coi di.

  Comment by Obsession — 11/13/2003 @ 11:41 am

 2. okie dokie, i would love to see…i’m kind of curious person :o)

  Comment by Sweetie — 11/13/2003 @ 5:23 pm

 3. Thật thú vị là hôm nay bắt gặp bài viết này của TNS. Có lẽ niềm say mê Ngọc Lan giữa mọi người có thể “trùng một tần số”! Cách đây 4 năm, khi có trong tay VCD băng Video này (làm copy tại Việt Nam), tôi đã vô cùng “kinh ngạc” khi nhìn thấy Ngọc Lan trong trang phục gợi cảm đặc biệt và môi nhấp ly rượu mỗi khi ống kính quay về phía chị!!! Và tất cả những khuôn hình có Ngọc Lan trong cuốn Video này, có những cảnh xuất hiện thoáng qua dù chỉ vài giây, tôi cũng đã “chụp” lại không bỏ sót (gồm 18 kiểu) Ngọc Lan ở mọi góc độ. Những hình ảnh này của Ngọc Lan đã khiến bạn bè tôi thích thú lắm. Hiếm khi gặp được hình ảnh của Ngọc Lan trong lúc khá “đời thường” như vậy! Một dáng dấp quý phái lịch thiệp trong cách ngồi, cách nâng ly rượu… Nhưng có điều, dù nói chuyện và mỉm cười với bạn bè xung quanh, vẫn nhận thấy nơi Ngọc Lan một vẻ ưu tư và nghĩ ngợi xa xăm (đó là lúc tất cả mọi người đều vỗ tay thì Ngọc Lan lúc đó đang miên man nghĩ ngợi, một điều gì đó hẳn là đã đeo bám cô ghê lắm, với ly rượu còn dỡ dang trên môi rồi một thoáng ngỡ ngàng cô vỗ tay hoà theo). Ngọc Lan hôm đó, nụ cười tươi thật khả ái, nụ cười mà ta vẫn bắt gặp ngay sau mỗi lần Ngọc Lan cúi đầu cảm tạ khán giả để kết thúc phần trình diễn của Ngọc Lan trên sân khấu, “khía cạnh” này đối lập hoàn toàn hình ảnh khắc khoải u uất và man mác buồn của Ngọc Lan trong khi đang biểu diễn). Tôi đã cố tìm nhưng vẫn chưa “giãi mã” được một cách thoả đáng về điều này. Nhưng có điều mà Ngọc Lan đã từng thừa nhận một cách kín đáo khi được Việt Tiến thay lời khán giả nói đến nét buồn man mác của cô:”… không có gì khác biệt đâu anh…” Nhưng vẫn còn quá nhiều bí ẩn về cô. Tôi nhận thấy hai cuộc phỏng vấn do đài Kicom thực hiện sau ngày Ngọc Lan qua đời (với ca sĩ Đài Trang và Hoàng Trọng Thuỵ) rất có giá trị vì qua đó ta có thể đoán biết được chút ít đời sống tâm linh và cuộc sống đời thường của cô, khá rõ nét nhưng đằng sau sự rõ nét đó lại là những bí ẩn vô cùng vì cô đã giữ lại nó cho riêng mình để mang theo về bên kia đường. Có thể nào TNS cho mọi người thưởng thức lại hai cuộc phỏng vấn này không?

  Comment by Only Yesterday — 11/13/2003 @ 10:07 pm

 4. Trang rât mong duoc coi nhung hinh anh do. Theo Trang nghi, ai ai cung co…cai ma nguoi ta goi la ” muôn mat hay là bê trai “. Chung ta co thê hoa dông cung cac ban bè, thân nhân và gia dinh. Nhung su thât, môi ca nhân chi duoc quân chung hiêu biêt va nhân xet chi là phân nào thôi. Co thê chung ta cuoi dùa vui ve hoac gion va bi lôi cuôn…nhung thât ra ai cung co nôi lo lang, buôn. Noi tom lai, chinh chung ta con không hiêu nôi minh thi…nguoi khac làm sao hiêu nôi phai không cac ban.

  Trang co duoc coi môt cuôn vidéo hat cho Giang Sinh do môt nguoi ban cho muon; trong do co chi Ngoc Lan hat. Thi khi quay toi chi, Trang thây chi ngôi yên coi nhung ban dông nghiêp trinh diên, Trang nhân thây noi chi co phân nhut nhat, mac co. Vi vây, Trang vân hang mong uoc duoc co dip gap go gia-dinh cua chi dê duoc hiêu ro chi hon.

  Comment by minhtrang — 11/14/2003 @ 2:27 am

 5. Minh Trang có thể cho biết băng video đó tên gì, năm nào và do trung tâm nào phát hành không . Còn trên băng video của Asia số 5 nói trên thì tôi không thấy Ngoc Lan có vẻ nhút nhát mắc cỡ tý nào, có vẻ ưu tư nghĩ ngợi như Only Yesterday nói thì đúng hơn.

  To Only Yesterday:
  2 cuộc phỏng vấn trên Kicon mà bạn nhắc tới thì rất tiếc chúng tôi không có và theo tôi biết Kicon đã rút 2 cuộc phỏng vấn đó khỏi site của Kicon rồi. Tuy nhiên nếu kiếm được chúng tôi sẽ cố gắng thỏa mãn yêu cầu của bạn.

  To Obsession,Sweetie và Minh Trang:
  Cuối tuần này tôi sẽ ráng làm clip như đã hứa nhưng chắc sẽ rất vất vả vì những cảnh Ngoc Lan như tôi tả ở trên chỉ có chừng 2,3 giây (trừ cảnh Ngọc Lan giới thiệu khoảng nửa phút) nên cắt nối chắc sẽ mất nhiều thì giờ và phải làm sao cho có sự liên tục nhất là âm thanh. Nếu thành công chúng tôi sẽ đưa lên trang video tuần tới.

  Comment by TNS — 11/14/2003 @ 11:17 am

 6. Sweetie có thu lại (audio only) 2 cuộc phỏng vấn của Kicon. Tộng cộng hơn 5mb. Sweetie sẽ upload lên yahoo briefcase. ilove_ngoclan , password vẫn như cũ, không đổi

  Comment by Sweetie — 11/14/2003 @ 1:14 pm

 7. Sweetie, please email me ypur password so I can take the audios and post them.

  Comment by donny — 11/14/2003 @ 2:05 pm

 8. TNS õi, nghe TNS nói có vẻ cũng công phu quá. Thôi ráng ði nha, cùng lắm AngelNL lấy nýớc cho TNS uống, lấy bánh kẹo cho ãn, gọt trái cây cho ãn, ðấm lýng luôn, chiu hông? 🙂 Mong ðýợc sớm coi clip tác phẩm của TNS.

  Comment by AngelNgocLan — 11/15/2003 @ 12:10 am

 9. Sorry nha, minh dang luye^.n vo~ Unicode…co’ va`i chie^u thu*’c dda’nh ra chu*a chi’nh xa’c la(‘m…I’m working on it 🙂

  Comment by AngelNgocLan — 11/15/2003 @ 12:12 am

 10. Ua?, tai sao minh viet tie^’ng Vie^.t tre^n EasyVN screen thi` ddu’ng ma` sao lu’c copy and paste it le^n dda^y la.i look funky. I don’t get it.

  Comment by AngelNgocLan — 11/15/2003 @ 12:15 am

 11. …Sorry nha, AngelNL test ca’i na`y chu’t coi coi no’ co`n funky nu*~a kho^ng…please ignore me for now 🙂

  TNS õi, nghe TNS nói có vẻ cũng công phu quá. Thôi ráng ði nha, cùng lắm AngelNL lấy nýớc cho TNS uống, lấy bánh kẹo cho ãn, gọt trái cây cho ãn, ðấm lýng luôn, chiu hông? Mong ðýợc sớm coi clip tác phẩm của TNS.

  Comment by AngelNgocLan — 11/15/2003 @ 12:23 am

 12. AngelNgocLan
  you have to use easyVN copy to do the copy. don’ t use control C..

  and then use control V to paste.

  one more thing. If you have other viet keyboard converter such as vpskey running make sure you turn it off.

  Gơod luck

  Comment by Obsession — 11/16/2003 @ 4:56 pm

 13. Obsession,

  You were right, I used control C 🙂 Thanks for the tip O, AngelNL know how to use it now.

  Comment by AngelNgocLan — 11/16/2003 @ 7:52 pm

 14. Ối giời ơi. Tiếng hát ru êm của ai đó. Nghe mà mình điên tiết lên được. Sao mà bạn TNS diễm phước như thế. Còn tôi đây hai bên má những dấu tay kỷ niệm. Tôi chẳng được gì ngoài những lườm nguýt đuổi xua. Bạn có phải là Trịnh Nam Son nhà thơ đó không?
  Xem ra nghề coi bói của tôi không đi đến đâu. Tôi phải học làm webmaster giống bạn mới được.

  Thiên địa bất công..tàn nhẫn quá’..nỗi sầu trên mặt chưa đủ sao mà còn bóp nát tim tôi.

  Comment by le miserable — 11/16/2003 @ 10:04 pm

 15. TNS oi,

  Cuôn vidéo do Trang coi da kha lâu, nhung Trang se cô gang hoi lai nguoi ban da cho Trang muon. Luc coi xong, Trang càng thây thuong chi NL, chi co ve e lê làm sao. Khi nào co tra loi Trang se cho anh TNS hay nhe.
  Cam on anh da hua se làm clip do, không gâp dâu anh; Trang nghi ai ai cung thich coi; vây, khi hoàn thành nho cho bà con hay anh nhe.

  Comment by minhtrang — 11/17/2003 @ 2:05 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.