I Love Ngoc Lan

Ca Khúc Kỷ Niệm Hồi III

OK…Ok… Xin lỗi nói lại “ Được rồi Được rồi” (Cái bang ngày xưa không biết tiếng OK) Ca Khúc Kỷ Niệm HồI II đủ 100 hiệp rồi. Tại hạ – cái bang hạng bét 1 túi – xin mời các vị lên đây: Ca Khúc Kỷ Niệm Hồi III.

Trước hết tại hạ rất mừng thấy Obsession …(định gọi là đại hiệp nhưng thấy Obsession có vẻ thuộc phái tà ma ngoại đạo nên thôi) đã biết xử dụng Unicode; tại hạ đỡ phải uống Tylenol. Hai cô nương AngelNgocLan và Mai Chị cũng nên xin vô easyvn thụ giáo võ Unicode đi. Dễ lắm.

Cô nương Thao Thảo gì đó múa vài đường tuyệt kiếm rồi bỏ cuộc chuồn lên núi (hay chui xuống hang ?), để lại 2 cô nương Mai Chí và AngelNgocLan bơ vơ. Nhưng tại hạ phục sát đất mấy chiêu kiếm của cô nương Thao Thảo. Bội phục ! Bội phục ! Đúng là đồ đệ chân chính của chưởng môn Ngọc Lan. Không biết 2 lão ma đầu Obsession và Ironhead có bị thương tích gì không. Hai cô nương AngelNgocLan và Mai Chỉ nên nghe lời khuyên của cô nương Thao Thảo, phái Ngọc Lan là phái chân chính chứ không phải là tà giáo vậy nên tránh dùng độc chiêu hoặc ám khí. Nhân tiên đây cũng khuyên 2 lão Obsession và Ironhead có luyện chưởng thì luyện vừa phải thôi đừng luyện nhiều quá rồi lại thêm Channel số 5 pha với ba xi đế hoặc Heineken, Budwiser thì có ngày tàu hỏa nhập ma đó.

Các vị nào còn vương vấn võ trường cũ thì xin mời vô:

Ca Khúc Kỷ Niệm HồI I

Ca Khúc Kỷ Niệm HồI II

133 Comments

 1. Xin hỏi lão bá TNS bây giờ là canh mấy rồi? Hả, canh 3 rồi à, vậy là Sư Tỷ Thảo và MC sắp đến rừng cây Ca Khúc Kỷ Niệm Hồi III như đã giao hẹn rồi.

  Các vị, xin nghe tôi nói, tôi là AngelNL và 2 sư tỷ của tôi là MC và Thảo. Ba tỷ muội chúng tôi cùng học một phái Ngọc Lan ra nhưng Đại Sư Tỷ Thảo thì được chân truyền của Sư Phụ nên được xuống núi trước lâu nay chu du tứ hải, bỏ lại 2 ty muội MC va AngelNL ở lại núi để tiếp tục luyện võ. Ai dè không bao lâu thì tà giáo Obsession kéo đến phá rối. Chúng tôi đã thả bồ câu đưa tin cho Đại Sư Tỷ và tạm thời ra vài chiêu chống đỡ cho tới khi Đại Sư Tỷ trở về. Cũng may Sư Tỷ đã bắt được tin và nay đã trở về. Canh 3 tối nay chúng tôi bí mật hẹn nhau tại rừng cây để bàn về kế hoạch làm sao để bắt sống tên Obsession. Chúng tôi không muốn giết hắn vì nghĩ rằng hắn có thể sửa đổi để quay về với chánh đạo. Tôi tin chắc Đại Sư Tỷ sẽ có cách đối phó vì Sư Tỷ vì lâu nay đi lại gian hồ nhiều nên dày dặn kinh nghiệm.

  Comment by AngelNgocLan — 11/16/2003 @ 12:13 pm

 2. O^i Ngu’o’i` o’i.

  Lòng ta bâng khuâng. Thực hay Mộng. Buồn ta bắt chước Lý bạch nhà thơ, uống rượu ngâm..con sâu Tequila. Rượu espanol cheap nhưng cũng tiêu sầu bớt lạnh lùng.

  Nghe nói quả tim của bọn ma nữ nóng hổi như lo` bát quái. Ôi hương lửa mùa đông..ôi tiếng hát ru em^..nụ cười e ấp chan chứa tình, khóe mắt hồ thu..ôi mùi hương thơm ngát chanel no 5..oi no^~i sa^`u diu. dang`..dde^ me^ nie^m` nho’ ‘

  Một tra` một rượu một đàn bà
  ba cái lăng nhăng nó quấy ta .
  chừa được cái nào hay cái nấy
  Hoạ chăng chừa rượu với chừa trà.

  Cây muốn lặng..gió chẵng dừng. Ta co^’ thoát tục .xa hồng trần tơ vuơng..Nhung mui` huo’ng tho’m pha~ng pha^’t..Càng nghe nhạc NgocLan ta càng thấy lòng….

  Lòng trần còn tơ vương “Nhan sắc”
  thì đường đời còn mưa bay gío cuốn.
  Còn nhiều bần tăng ôi.

  Ôi nhan sắc..hàn mặc tử cũng vì nhan sắc..đinh hùng cũng vì nhan sắc..nhưng chúng nó khéo nói hơn ta..gọi đó là trăng..trăng vũ trụ trăng không già..cũng như ngoclan thì vĩnh viễn trong lòng ta bao la tha thiết..

  Ấy thế có kẻ chê bai ta dốt văn chương..ta đâu biết cái gì thơm trên đời để ví von..ta chỉ biết chanel No 5 quyện bay theo gió..ta đâu biết mui` “hoa trinh nữ ” nhu’ the^’ nao` …ta cứ gọi đại là thịt da thơm ngát nồng nàn cho dễ hiểu..Thôi thì ta dốt nát..ngu đần..chính vì thế mà ngày hôm nay ta vẫn còn vớ vẩn ti`m trăng.

  Trời hỡi làm sao khi khát đói..
  Gió trăng có sẵn làm sao ăn.
  Hàn Mặc Tử

  Tinh` o’i nga^t’ nga^y..

  Comment by Obsession — 11/16/2003 @ 1:11 pm

 3. Em cho anh cuộc tình ngất ngây
  Như đêm thu đến mát khu rừng.
  Như bầu trời thơm ngát gió xuân
  Và nụ cười đẫm ướt mưa.
  (Lại Đây với Em)

  Chúa ơi..Tiếng sáo ru hồn. NgocLan công chúa..Ta..lòng cuồng điên vì nhớ..

  Ha~y nói về cuộc đời..
  …Ngoài trống vắng mà thôi..
  Như loài chim bói cá
  Tìm cuộc đời đánh mặt trong vũng nước cuộc đời.

  NgocLan ơi tiếng hát của nàng đưa ta muôn ngàn cảm xúc tim ta kho’` kha.o buâng khuâng rã rời.

  Tại sao bọn công chúa của nàng lại cứ đi tìm ta mà bắt.

  Trời cao bể rộng, cá chậu chim lồng ta không thích đâu nhé.

  Chim khuyên ăn trái nhãn lồng
  Cá thia quen chậu vợ chồng quen hơi.
  (ca dao tuc ngu)

  Này giai nhân đừng bắt ta bỏ vào chậu bởi vì ta không phải là cá lia thia đau.

  Comment by Obsession — 11/16/2003 @ 5:22 pm

 4. Đại huynh ơi.
  Kêu than mà chi. Sư phụ khi còn sống có nói. “Tình chị đẹp khi tình còn dang dỡ..đời mất vui khi đã vẹn câu thề ” đại huynh có nhớ không?
  Đại huynh còn kêu than ngâm nga mơ mộng được là còn hạnh phúc đấy. Khi Đại Huynh đã ” về bến ” rồi đại huynh sẽ biết. Bọn ma nữ bắt huynh làm nô lệ xây kim tự tháp như trong phim Ten commandments..chẳng có gọt cam táo cho huynh ăn mà cũng không đấm lưng cho huynh đâu.

  Vợ đẹp chỉ tổ đau lưng..
  (ca dao tục ngữ)

  Du` co’ dda^m’ lung cach’ ma^y’ huynh cu~ng cong` lung thoi^.

  Vả lại kêu than nào có ai nghe..đệ đây cũng đau khổ muốn chết đây này.

  Cái vòng nhan sắc cong cong
  Kẻ hòng ra khỏi người mong chui vào.
  (cao hổ cốt thiền sư)

  Comment by IronHead — 11/16/2003 @ 5:43 pm

 5. Ta đã ra đi rời xa nhân thế. Hồn phiêu du tim` kie^m’ bong’ hi`nh em. Đã ba mươi lăm năm ta miệt mài. Chẳng hiểu vì sao ta cứ say mê tiếng hát em.

  Giọng hát pha lê làn hơi rung nhi.p tho’~ mong manh khói sương quyến lòng ta tơ vương quằn quại. Ta đê mê om^ a^p’..ngụm trà nóng môi, lan` khói thuốc la` da`theo tiếng nhạc. Ta đắm say mà chẳng hiểu vì sao.

  Em như trăng trăng vũ trụ trăng lạnh lùng. Màn đêm sâu thẳm lung linh tỏa sáng nhân gian. Em bây giờ chốn nào ta con` nghe nhu’ hơi thở trong thoan’g gió vi vu.

  Bây giờ ta mới hiểu hồn thơ Hàn Mặc Tử..ta mới hiểu trăng sao huyền hoặc, âm ba vũ trụ và hiện tưởng siêu linh.

  Ta đã yêu và chưa bao giờ được yêu như thế. Một tình yêu tuyệt vời. Dù tình ấy đơn phương, cuộc tình vô vọng..Muôn kiếp ngàn đời mây bay gió cuốn, Tình ta hiến dâng em.

  Comment by CaoHoCotThienSu — 11/16/2003 @ 9:01 pm

 6. Cao Sư hôm nay hiền dịu (mellow) quá thế, làm tại hạ đây cũng cảm thấy lòng mềm nhũn.
  Tại hạ cũng đã từng yêu thầm nhớ trộm, một mối tình đơn côi, lạnh lẽo muôn vàn, Ngoc Lan cô nương luôn thờ ơ trước mối tình ngây dại nhưng rất chân that này. Bao nhiêu thơ tại hạ đã viết đều không được hồi âm. Tại hạ không hề trách nàng, mà lòng vẫn chân chính với mối tình nóng như thiêu đốt. Sau này tại hạ mới bie^’t ra, Ngoc Lan co^ nương bệnh nặng quá, nàng không hề biết đến mối tình của thằng ca^m này. Thôi đánh đem mối tình không hề được đáp lại này qua cuộc sống bên kia vậy. Cao Sư có thấy mối tình của tại hạ cũng tương đương với mối tình của Cao Sự chứ, nếu không thì xin ra tay chỉ dạy thêm. Tại hạ không rành chưởng mấy, chỉ mấy đường Tai Chị Chuẩn quơ qua quơ lại, tim đã đập “ba-boum, ba boum” rồi, đó cũng là kết quả của một mối tình một chiều đó Cao Sư a!

  Comment by Trong — 11/16/2003 @ 10:32 pm

 7. AngelNgocLan
  Tỉ nương đã về gần đến chân núi. Bỗng tâm can nóng như lửa đốt, bấm quẻ chân thì thấy muội muội đang nhắn gọi. Ôi! muội nương AngelNgocLan ơi! cứ ngỡ chiến trường đã im hơi sau chưởng thứ 100, và phe ta đã thắng trận lẫy lừng. Đối phương dùng hết chưởng lực, từ sở trường tới sở đoản. Ngày đêm ra sức tấn công, mà các công nương phái Ngọc Lan cứ cười ruồi, thỉnh thoảng phất nhẹ bàn tay ngọc là đối phương cũng đủ hoang mang chấn động. AngelNgocLan hẳn còn nhớ chiến thắng vẻ vang ở hiệp I chứ? Tiểu muội AngelNgocLan nào cần đánh đấm gì đâu? Chỉ cau đôi mày liễu đòi nghỉ chơi là giới quần hùng một mực khuất phục run sợ. Bởi vì quả thật là: “Đời vắng em rồi say với ai?” Mà xem chừng Obsession cũng thôi nghinh chiến nên mới than thở: “Cây muốn lặng… gió chẳng dừng.” Chúng ta cũng đâu muốn gây hấn làm chi! Vậy “Gió” ở đây nếu không phải là chúng ta thì là ai ???? Lão bối TNS muốn gây rối chăng? Mở võ trường CKKN hồi III để gây sóng gió trong chốn giang hồ rồi đứng dưới gốc me vừa uống cà phê vừa cười tủm tỉm???
  AngelNgocLan! Tiểu muội có thừa tài sức để đương đầu với các anh hùng tứ xứ. Tỉ tỉ chỉ là đồ đệ tầm thường trong môn phái Ngọc Lan. Nhập môn trước đâu có nghĩa là tài ba hơn muội? Hơn nữa võ công thần kỳ cả 600 quyền pháp môn sư Ngọc Lan để lại muội cứ thế mà rèn luyện. Từ audio đến video. Mai Chi cũng nhắc nhở hoài hoài “Học ăn học nói, học gói học mở” sao cho hoàn thục nhuyễn nhừ. Nếu đối phương dò dẫm: “ em như một nụ hồng, cầu mong chẳng lạnh lùng” tiểu muội thẳng thắn ca bài “ Thà như giọt mưa, rớt trên tượng đá” nếu đối phương cố níu kéo “Với anh, em mãi là người tình trăm năm” thì tiểu muội tung ngay chưởng “Tình Hờ” trong CD Ngọc Lan1 “Tôi đang lừa dối anh mà sao anh không biết. Những lời nói tình si với tôi không cần thiết.” Cứ thế mà ung dung uyển chuyển thí võ. Dùng nhu thắng cương, địch tiến ta lùi. Địch lùi ta tiến… hai bước. Khi địch dùng món võ quen thuộc Dáng Tiên Nữ “Buổi sáng khi sương mai còn lắng đọng…”xìu xìu ển ển vừa lùi vừa dụ ta vào ma động, tiểu muội còn chần chờ gì mà không tung ngay bí chưởng “Luân vũ ngày mưa” món võ kết hợp Pháp Việt đề huề của chưởng sư sẽ làm địch giật mình trợt chân rớt xuống vực, thoả mộng “Xin chết không lời than tình lầm lỡ”
  Ôi AngelNgocLan tiểu cô nương ơi! Ta đáng lẽ không nên lải nhải lắm điều tiết lộ cơ mưu. Nhưng không thể bỏ đi mà không nói lời nhắn nhủ. Hãy cứ theo tôn chỉ của chưởng môn mà hành sự. Rất tin tưởng ở tiểu muội. Ta thân già xin trở về chốn cũ tạm trú cho qua mùa Đông. Những ngày mưa gió bão bùng, nghe những tiếng kêu răng rắc, tưởng cây rừng bị sấm sét làm gẫy, ai ngờ đâu chính là xương cốt mình đang than thở.
  Thông cảm cho tỉ tỉ. Đừng chờ tỉ tỉ nữa nhé!
  Tạm biệt!

  Comment by Thao — 11/16/2003 @ 11:07 pm

 8. Lão Bá TNS!
  Vì cho rằng tiện nữ thân già phi thân lên núi không nổi nên chỉ còn nước cong lưng mà chui vào hang động chăng? Tiện nữ tuy sinh vào thế kỷ trước nhưng cũng biết lái Hummer băng rừng vượt núi như đám trẻ của thế kỷ 21 này. Con ngựa sắt Hummer ấy đã giúp thân già này đi bốn bể giang hồ, bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông. Đến khi hết… xăng thì tiện nữ gỡ mui xe làm thuyền lênh đênh trên hồ thu. Phần còn lạI làm xe ba gác chở bửu bối CD ca nhạc của chưởng môn Ngọc Lan về huyệt động. Chớ mà coi thường!
  À! Lại còn sửa tên tiện nữ thành ThaoThảo. Tên tiện nữ cụt ngủn xấu xí nghe không êm tai? Ối chào! lão bá quả là phí công đặt tên đẹp cho tiện nữ. Lão bá không nghe câu: “Tên là người” hay sao?

  Comment by Thao — 11/16/2003 @ 11:26 pm

 9. Thảo Sư tỉ,

  Sư tỉ nói đúng, tại sao ta lại gây chiến khi địch đã có ý quy hàn nhỉ. Thôi nếu địch đã lên tiếng than thở “cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng” và sợ “chim vào lồng biết thuở nào ra” thì thôi chúng ta ngưng chiến nhưng mà với điều kiện là bại tướng phải nạp cống triều đình mỗi ngày ít nhất là 3 bài viết ca tụng chưởng môn Ngọc Lan ta với văn chương ví von một chút chứ đừng có trực tiếp “thịt da thơm ngát…” gì đó nữa thì mới tha cho được sống bình yên qua ngày đoạn tháng.

  Comment by AngelNgocLan — 11/17/2003 @ 12:33 am

 10. Ma nữ
  Tiếc rằng hiền sư ta đã ra đi. Thảo co^ nương thừa cơ bắt nạt chúng ta. Doạ dẫm bằng những “monday counterback” tactics. Nhưng ma nữ cho’ ‘ coi thường Obsession đại huynh. Người cả một đời tu luyện. Thoạt đầu ta hơi lo nhưng nhìn đôi môi dầy mỹ đen khinh bạc cười tủm tỉm lòng ta thấy chiến thắng khải hoàn đầu ngõ.

  Ta ước ao một quả tim run rẩy một lò bát quái sưởi ấm mùa đông. Ta muốn nghe tiếng ru êm..sao các người không bắt chước NgocLanTradition..Chưởng môn các người ru êm bằng những lời năn nỉ, bằng tiếng khóc cuộc tình..còn các người chỉ muốn bắt Obsession đại huynh ta về làm nô lệ gánh đá xây kim tự tháp. Obsession đại huynh như the legendary Dragon ẩn hiện mơ hồ..cao thâm hoẵng đại.

  Nay chúng ta có’ Trọng đại huynh với tai chi chuan..quơ quơ quào quào tay cầm bao sugar..dùng sugar va honey bắt bướm.
  Ấy đừng dùng mỹ nhân kế..ta đeo mắt kiếng đen..chẳng thấy gì đâu nhé..

  Trọng Hiện huynh nhớ nhá…Go for the heart..lò bát quái ấm lắm..êm lắm. save gas and electric.

  Comment by IronHead Thiet dau da — 11/17/2003 @ 8:32 am

 11. Quy’ hiền đề

  Ta nay là chưởng môn tà lơn giao’ trong operation khai phá nét kiêu sa. Chủ nghĩa là “sống để yêu” va “chết không lời than” ta chấp nhận đau thương để được yêu..ta không cần thằ’ng. Ta dùng chiêu nhansac và mục đích ta là lấy bat’ quai’ về sưởi ấm cõi lòng mà thôi.

  Ta lầm lỡ chọc vào Thảo và Maichi cô nương nên battle trở nên complicated. y’ ta chỉ muốn hiến dâng con tim thôi mà nay ta phải vào cái thế chẳng đặng đừng. Lỗi tại ta chỉ vì nghêu ngao mà ta vô tình làm cõi đời nầy thêm phức tạp.

  Ta thấy trong đám ma nữ này. AngelNgocLan vô công rất cao siêu giống như NgocLanCongChua có tứ đức..ngộ nghĩnh vô cùng các người phải cẩn thận.

  AngelNgocLan rất thích nghe nhạc..ta bắt chước Lucifer Satan rót mật vào tài nàng. khi nào đang cười e a^p’ “để quên còn tìm” thì ta sẽ mượn ngay cái lò bát quái. AngelNgocLan không có kimcang chỉ..còn đang mộng mơ.

  Các đệ ơi..Ta sẽ gọi hồn của Cao hổ cốt thiền sư về dậy dỗ “Tôn tử Binh Pháp”.

  Comment by Obsession — 11/17/2003 @ 9:09 am

 12. Đại huynh oi.
  Đại huynh nói nghe rất hay..Nhung..all due respect..Làm thế nào để rót mật vào tai bọn ma nữ ?
  Đệ rất sợ bị “bàn tay năm ngón mưa sa”..lườm lườm nguýt nguýt.
  Bây giờ đệ mới biết tại sao “thứ nhất mặt chai”.

  Comment by IronHead — 11/17/2003 @ 9:20 am

 13. Ironhead Hien De

  Thủ thuật “rót mật vào lòng” của ta rất đơn sơ nên cần giữ bí mật. Nhất là cô Thảo Cô nương đang theo dõi cô vấn kỹ thuật.

  Ta nói nhỏ cho đệ nghe..”đệ phải lúc nào cũng mất híp lại si mê..khi ma nữ đưa tay tát thì đừng có né..nhắm mắt lại chịu đòn..ta nói thế đã đủ rồi.

  Hoa hồng nào chẳng có gai.
  Người đẹp nào mà chẳng tát tai.
  Phải có mặt chai..phải đi cho thẳng..nhưng nói nước hai.
  và có đẹp trai..càng đẹp trai thì ma nu’~ càng tát mạnh, xỉ nhục nhiều..vì ma nữ cô Tứ Đức rất sợ bị “êm ái trao nàng một vết thương”
  sau đó đem tam tài tứ đức ra thì thượng sách.
  Cuối cùng là trao cho nàng kim cang chỉ là xong chuyện. Thiên hạ thái bình.

  Ta gọi là mà nử bởi vì ma nữ đẹp quyến rũ như Lieutrai chí dị truyện của Bồ tùng Linh.

  Con ác nữ thì ta không thèm..các người còn giỏi hơn ta ta đâu cần dạy dỗ.

  Này này nhớ nhé, thấy kim cang chỉ thì phải chạy đi ngay..tẩu vi thượng sách..tránh voi chẳng hổ mặt nào.

  Comment by Obsession — 11/17/2003 @ 9:49 am

 14. Cô Nương Thảo

  Tại hạ thấy cô nương tên Thao nhưng nhiều khi lại xưng tên là Thảo nên gọi Thao Thảo cho có vẻ kiếm hiệp. Tại hạ thấy trong võ lâm tên của ai cũng ít nhất là tên kép chỉ tên của những nhân vật kỳ cục mới cụt ngủn, một người múa kiếm đẹp như cô nương thì nên có tên kép mới đẹp.

  Ái cha ! Lại lái Hummer nữa ! Trong nghề của tại hạ, tại hạ chỉ chống gậy, vác bị và lê gót ngoài đường thành ra chẳng biết xe hơi là cái gì chứ đừng nói tới Hummer

  Comment by TNS — 11/17/2003 @ 11:20 am

 15. Thảo Sư Tỉ,

  Nghe xương cốt Tỉ kêu răng rắc mà lòng muội đau như cắt. Giang hồ hiểm ác, lòng người khó đọ, tuy rằng biết Tỉ công lực cao thâm nhưng tuổi già sức yếu, xương cốt dòn rum như vậy thì đi lại giang hồ cũng hơi bất tiện. Thôi hay là Tỉ trở về núi bẽ quan dưỡng sức đi, muội đây sẽ chăm sóc chu đáo ngày ba bữa cơm chay. Tuy rằng vừa rồi Tỉ xuất vài chiêu làm kẻ địch khiếp sợ lùi vài bước nhưng bọn chúng vẫn đang rình rập tấn công muội. Nếu không có Tỉ bên cạnh muội e rằng một mình khó chống dịch. Về đây đi, núi này vẫn đang đứng hùng dũng chờ đón bước Tỉ quay về với AngelNL và Maichi.

  Tiểu Muội AngelNL kính thư.

  Comment by AngelNgocLan — 11/17/2003 @ 12:09 pm

 16. Hien huynh oi.
  Để thấy lòng hứng khởi..Đệ nghe mang máng đâu đây tiếng trống khải hoàn. Nhin đôi môi dầy my~ đen nhoẻn nụ cười chan chưa tình và đôi mắt lim dim như mèo gác hang chuột đệ không còn thắc mắc gì nữa. Thời gian sao lửng lờ lâu quá..

  Bây giờ đệ mới hiểu mặt chai là trường kỳ kháng chiến và tấn công liên tục. Nhưng Mình phải kết thúc chứ..lỡ ra mình bỏ công ra đoạt bát quái..tặc tử khác cuỗm tay trên thì sao. Đại huynh ôi để ngu dốt xin hỏi đôi lời.

  Comment by IronHead — 11/17/2003 @ 5:36 pm

 17. Ironhead hiện` đề oi.

  Để đừng lo đến đâu hay đến đó. cứ mon men đến đâu thì đến.

  Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ..vô duyên đối diện bất tương phùng”

  Comment by Obsession — 11/17/2003 @ 5:54 pm

 18. Vì tôi ít ghé qua trang này được, nên tôi không hiểu bạn Obsession đã làm gì nên tội, nhưng tôi thấy hình như bạn Trọng cũng muốn nhảy vô cuộc chiến thì phải? Hai tiểu thơ Mai Chi và Angel Ngoc Lan này coi bộ không ngán gì các đấng mày râu đâu!

  Comment by YeumaiNL — 11/17/2003 @ 7:17 pm

 19. NgocLan Em Yeu.

  Tiếng hát em đưa ta vào đời. Ta đã yêu và yêu vô bờ bến. Nhan sắc em đẹp ước mộng đầu đời ta. Trong tiếng đàn nhịp đập trái tim ta, hồn ta đê mẹ^ Đất trời bao la. Ta nghe làn hơi em thở, tiếng động trong tim em. Từ dạo yêu em cuộc đời chứa chan ý nghĩa. Trong lạnh lùng giọng hát ấm suo’~i lòng ta. Chốn quạnh hiu sơn ca thánh thót tiếng em lòng ta buâng khuâng rộn rã. Tình yêu em thiết tha cúi mình nhan sac em ta hiến thân làm nguoi thi sĩ.

  Không trung lặng lẽ dư âm dĩ vãng. Tiếng đồng nào gõ nhịp khôn nguoi. Xao xuyến lòng ta mang niềm nhớ. Tình em như biển động, Tình em xa bo’ng ma^y da’ng núi cuo^i’ chân trời. Như sao trời de^m muôn đời không bao giờ lịm tắt. Hương xưa thanh thoát dáng ngoc yêu kiều. Tình ta theo em cho đến bao giờ.

  Ta khóc tin`h nhung nho’ ‘ mai~ ddi tim`.. Linh thieng Em bây tro^i da.t giờ nơi đa^u. Tình viễn mơ không âm dương biên giới mãi sống mãi trong ta.

  Comment by CaoHoCotThienSu — 11/18/2003 @ 3:50 am

 20. AngelNgocLan,

  Sư phụ của ta lúc nào cũng đắm say NgocLan công chúa đi tìm nàng bên kia biên giới rồi. Tình yêu hiến dâng là chân lý không bao giờ phai.

  Thầy ta là ánh sáng. Theo vết chân người ta đi tìm chân lý, trái tim ta hiến dâng.

  Tại sao lại tính bắt ta..Đất trời bao la..cá chậu chim lồng ta không thích đâu.

  Ta đi tìm giọng hát ngọt ngào và trái tim rung động..xin cho tim khô ta cùng nhịp ngất ngây. Cho hồn ta lững lơ trôi theo gió…Trong bơ vơ ta tìm nơi ấm cúng..rừng đớn đau hạnh phúc nở trên cây.

  Ta hiến thân làm bần tăng thi sĩ..kiếp tơ tằm tô điểm bóng hình ai.
  Ta đưa em lên ngai vàng nữ sắc. Thanh gươm vàng ta phủ phục trước lòng nhan.

  Comment by Obsession — 11/18/2003 @ 4:22 am

 21. Vietnamese accents added by EasyVN at http://www.easyvn.com/
  Unable to read ? Click here http://www.easyvn.com/viewmessage.php?id=181103135959993644
  ____________________________________________________________
  Sư huynh oi,
  Chiêu phap’ cao huynh lồng lộng gió
  Phận ngu si đệ xin hỏi đôi lời
  Sao biết ngày khải hoàn mù mịt
  Âm dương sanh Tư’ tượng
  Bát Quái Thập nhị chi.
  Vần vũ biến hoá
  Thông tắc bế bế tắc thông.

  Huye^`n vu~..Chết đệ rồi huynh o’i.
  Brain overload..Information deadlock
  Đệ ngu dốt xin huynh thông tắc huyệt cho.

  Comment by Ironhead — 11/18/2003 @ 9:00 am

 22. Đệ ơi.
  Ngày khải hoàn mon men rồi sẽ đến.
  Pháo nổ rượu mừng nhẫn ngọc diamond
  Chớ thắc mắc cõi lòng thêm đau khổ

  Thao trường đổ mồ hôi
  Chiến trường bớt đổ máu.

  Càng nguy hiểm càng vinh quang
  Trường kỷ kháng chiến đệ ơi.
  Có gì đâu mà vội..

  Ta nghe văng vẳng xa xa có tiếng sơn ca..

  Cho anh bông hồng còn thắm
  Cho anh trái ngọt vườn cấm
  Còn gì cho nữa…tiếng cười trẻ thơ..

  Ta hình dung ngày hòa bình trời xanh xanh có lũ én bay dệt mùa xuân.

  Ngày cưới ta đưa em về bên bến mơ
  Bao nhiêu gã đợi chờ thất vọng ngẩn ngơ.
  Chồng hiền như con gái..lấy vợ xinh quá đi thôi
  Hàng xóm ra xem cứ khen hoài.

  Ta hiền lắm nhưng ta không phải là con gái đâu.
  Ta mơ mộng ta điên cuồng..bọn ma nữ cười ta..Ta cứ thế thò tay lấy hoả lò..suyt suyt..

  Comment by Obsession — 11/18/2003 @ 9:17 am

 23. Các con thương yêu,

  Chết chu’a~..

  các con o’i đừng chộp lo bat quai..
  lò lạnh lùng sưởi ấm được mùa đông?
  Cu’ ‘ ddể ma nữ che mie^ng. cười thỏa thích…

  Đôi mắt mơ màng, quả tim chơi vơi
  Ddoa’ cười ngọc thạch lã lơi
  The^m nhansac bo^i. phần lộng lẫy.

  Như con mèo ngái ngủ mơ màng
  Ma*t’ lim dim..đê mê, bất động
  Thu móng vuốt đừng vồ hỏa lò các con nhé

  Ngheu ngao meow meow..
  Thì thầm ý nhạc lời thơ
  Cho coi~ lòng me^nh mang chan chứa
  Cho do^i môi nhe. rung
  Cho tim go~ lạc nhip tơ đồng
  Lửa tình bừng cháy giu’~ dem dong
  Biến Gia’ ba*ng thành trung` trung` Biển lửa

  Các con ơi,

  Khi hỏa lò overtemperature thì tự nhiên ma nữ phải mở cửa lòng
  Của trời cho tự nhiên mà đến
  Bát quái hoả lò ever burning
  Cho^p. giu’t. chỉ cho khổ các con ơi.

  Comment by CaoHoCotThienSu — 11/18/2003 @ 9:55 am

 24. Ai nỡ lạnh lùng đến thế sao
  Tim ta tan nát tợ hôm nào
  Ai đem hờ hững vùi thương nhớ
  Angel oi ..
  Ai giết tình ta che^t’ lạnh lùng.

  Comment by Obsession — 11/18/2003 @ 10:18 am

 25. “Tìm một con đường, tìm một lối đi,
  Ngày qua ngày, đời nhiều vấn nghi
  Lạc loài niềm tin sống không ngày mai…”

  Sống không biết tương lai, không có lý tưởng…

  “Một ngày nay đã qua, ôi một ngày nay chóng qua,
  Một ngày âm thầm đã, đã trôi đi không còn gì…”

  Thời gian sào trôi quá mau, hãy dừng lại đi, AngelNL chưa làm gì được cho người và cho đời, xin thời gian hãy mau ngừng trôi…

  Trong đầu óc có quá nhiều ý nghĩ mà không thể nào lựa chọn được một quyết định sáng suốt. Một bên là cuộc đời trầm lặng, êm ấm, sáng đi cày, chiều lên ilovengoclan.com post tiếu lâm. Một bên là theo bước chân mộng mơ, bước vào một thế giới đầy bon chen, phức tạp, chịu mọi thử thách gam co để đạt được mơ ước.

  Càng nghĩ thì càng thấy phục Sư phụ Ngọc Lan. Bước chân vào thế giới phức tạp nhưng vẫn giữ được những gì riêng tư của mình và một gia đình êm ấm. Sư phụ xin chỉ giáo cho đệ tử.

  Comment by AngelNgocLan — 11/18/2003 @ 11:36 am

 26. AngelNL học hành xong thì phải đi cày chứ, sao lại còn mơ mộng hão huyền. Lo cày đi, dành dụm tiền mua nhà, lấy chồng, sanh con, dạy dỗ nuôi nấng con khôn lớn, nhìn con cái trưởng thành, lập gia đình, rồi có cháu ngoại, cháu nội, rồi già, rồi chết…HẾT.

  Không được, không thể nào. Sao chỉ có thế. Cuộc đời còn nhiều mơ ước, sẵn còn trẻ đời còn dài sức còn dai thì phải cố gắng đi thực hiện giấc mơ chứ…cố gắng lên…Trời không phụ lòng người đâu.

  Thôi im đi tiếng nói trong đầu, để cho ta yên ta mới suy nghĩ được chứ.

  Comment by AngelNgocLan — 11/18/2003 @ 12:51 pm

 27. Duyen

  Thà như giọt mưa rớt trên mặt Duyên
  Những giọt run run ướt nhẹ lông măng.

  Ủa bạn Duyên đâu rồi ?

  Comment by Obsession — 11/18/2003 @ 12:52 pm

 28. AngelNgocLan,

  Nghe Angel thở than nhi.p lòng ta than thở..

  Học không chơi phí bỏ tuổi trẻ
  chơi không học phí bõ tương lai.

  Đời ta như cánh chim trời phiêu bạt trời mây….ta mỏi cánh rời.
  Sơn nữ ơi..hoàng hôn xuống dần chờ đợi ai đây?

  Dòng nước nào đã trôi đi
  Trong khi ta ngồi lại cuộc tin`h.
  Cuộc tình nào đã qua đi sao ta còn mãi nơi đây?

  (cát sỏi thì còn trơ với tuế nguyệt đời hoa chỉ đẹp một lần)

  Comment by Obsession — 11/18/2003 @ 1:24 pm

 29. Ủa có bạn nào réo tên tui dữ thế??? Làm tôi hách xì mấy cái, tưởng là bệnh cúm, té ra là bị vấn đề “obsession” đeo đẳng mãi đây. Bạn có hát bài:
  “Đừng đi cô nương ơi” hay không, mà hình như tôi thấy bạn lên cao hơi không chuẩn mấy, bạn nên học của Sư Phụ Ngọc Lan, trong đó có mấy vị đã tốt nghiệp rối, như cô AngelNgodLan là một.
  Duyên này thì thich đọc hơn là nói, nên bạn cứ tiếp tục viết, đừng nghĩ đó là “one-way”, mà phải coi như đó là nhiệm vụ của đấng mày râu vậy! Duyên xin đa tạ đã tạ sự lưu tâm.

  Comment by Duyen — 11/18/2003 @ 5:29 pm

 30. Duyên Cô Nương,

  AngelNL không dám nhận là mình đã tốt nghiệp phái Ngọc Lan. Nếu graduate thì mình đã xuống núi theo Thảo Sư Tỉ chu du tứ hải trên chiếc Hummer rồi chứ đâu còn đứng trên Đỉnh Tuyết Sơn dệt mộng.

  Tiếc rằng Sư Phụ Ngọc Lan vì quá lao tâm lao lực để thực hiện nhiều kiếm phổ để đời nên đã di tịch chứ nếu không thì AngelNL có thể thọ giáo học hỏi sư phụ thêm nhiều chiêu nữa. Sư phụ cuộc đời tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại chốn giang hồ bao nhiêu tác phẩm giá trị và được người đời khen ngợi và luôn nhắc đến cho tới ngày nay. AngelNL chỉ ước mong sao mình cũng có thể sống một đời sống có lý tưởng và đầy nhiệt huyết như sư phụ. Mọi người chúng ta đều có cơ hội sống đồng đều nhau, nhưng cách sống thì tùy theo từng cá nhân lựa chọn.

  “…Cũng một kiếp người, có người đi tìm chân lý,
  Cũng một kiếp người, có người hoang phí thời gian…”

  Đó là một câu hát trong bài nhạc đạo mà mình đa~ nghe được trong nhà thờ. Không biết Duyên thấy sao chứ mình thấy thời gian qua mau mà cảm thấy rùng mình. Mới đó mà sắp đến Christmas nữa rồi đấy, nhớ Christmas năm ngoái mấy anh em quây quần bên cây Noel mở quà cười nói mà bây giờ lại sắp đi shopping tìm quà để surprise nhau nữa. Nhiều khi sợ đến nổi không dám chớp mắt vì sợ khi mở mắt ra mọi vật đều thay đổi và lại một ngày trôi qua lặng lẽ trong khi mình chưa làm được gì.

  Bây giờ còn trẻ mà không làm gì hết và cứ để thời gian trôi qua như vậy thì nguy to…đến khi già hối hận cũng muộn màng vì không còn đủ sức nữa. Một đời người chỉ một lần cơ hội, khi chết là hết, bỏ qua cơ hội này không biết có kiếp sau hay không. Xin lỗi nha, mình thật là lải nhải y như bà cụ non. Thôi tạm ngưng nhé.

  Comment by AngelNgocLan — 11/19/2003 @ 12:06 am

 31. Ta tự hỏi lòng nguồn cội của tình yêu, vì sao ta yêu nàng?
  Hay là ta tự do^’i lòng.

  Một điều ta biết rõ, ta mang ơn đã làm tim ta xúc động qua những lời tự tình qua làn hơi não nùng sương khói.
  Ta yêu thơ từ thuở yêu nàng, ta miệt mài giấy bút, điêu luyện văn chương..thời gian qua đi biết bao kỷ niệm nhớ nhung..

  Tự `độ yêu nàng đời ta bớt trống vắng. Trong lạnh lùng ta nghe nhịp lòng thánh thót, nghe không trung muôn sắc màu..Tim ta đau niềm nhớ, xót xa kiếp người..Khi quả tim rung động là tình yêu lên tiếng.

  NgocLan đem ý nghĩa đến cuộc đời tha phương cầu thực..phức tạp tầm thường miếng cơm manh áo..thị phi bon chen ganh ghét.

  Ta tìm nơi thanh vắng..nghe tiếng chim hót nghe gió thổi vi vu..nghe em tự tình.
  Tai ta nghe hơi thở ấm thì thầm..Ta nghe mùi hương mùi tóc em..em giờ đây nơi đau.

  Có ai biết nỗi lòng ta..cao vời vợi..như thung lũng xa xăm..như gió hú đỉnh mùa đông..như mưa tre^n bie^n~ va*’ng. Như gió lốc vang` la’ mùa thu..Ta rã rời..tình ấy xa vời.

  Obsession

  Comment by CaoHoCotThienSu — 11/19/2003 @ 6:34 am

 32. Từ khi ta biết rung động.
  Ta biết yêu thơ..
  Ta đi tìm nàng thơ.
  Tình viễn mơ mỏi cánh phiêu du
  Ta mơ hương lửa ấm tình người
  Ta thêm tiếng ru êm ngọt ngào chan chứa

  Người yêu ơi nghe lòng ta than thở.
  Sáng như trăng, dịu hiền như dòng suối mát
  Cùng với ta đi trọn bước trần gian

  Mến tặng AngelNgocLan

  Comment by Obsession — 11/19/2003 @ 6:48 am

 33. Correction

  Ta them` hương lửa ấm tình người
  Ta muo^’n tiếng ru êm ngọt ngào chan chứa

  Comment by Obsession — 11/19/2003 @ 6:50 am

 34. HienHuynh,

  Đệ nghĩ là hiền huynh đang đi tìm tình yêu..chứ hiền huynh chưa hề yêu..Nhờ NgocLan mà hiền huynh biết yêu..yêu như thế nào..và thế nào là mật đắng thế nào la` ngọt ngào. Qua nhạc tình muôn thuở..hiền huynh lãnh hội được pháp công “YÊU”..yêu dạt dào..Yêu cao thượng..Tình yêu vượt trên NhanSac tạm bợ tầm thường.Tình yêu thăng hoa..Tinh hoa biến thái đại lượng khoan hòa..

  Vấn đề của hiền huynh là đối tượng..Tình yêu đơn phương rã rời..Có ai hiểu cho huynh bằng đệ.

  Rồi một ngày thành bình..trong sự chết tìm được sự sống..trong gian khổ chiến tranh với bọn ma nữ hiền huynh sẽ hình dung ra được đôi tượng.

  Nếu hiền huynh hình dung được đối tượng như thế nào..cần gì phải kiếm đối tượng đến với hiền huynh.

  Đồng thanh tương ứng..đồng khí tuơng cầu.
  Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ.

  Comment by IronHead — 11/19/2003 @ 7:09 am

 35. Bạn Duyên a.
  Bạn có biết không? Người tình đầu đời của Nguyễn Tất Nhiên tên là Duyên.
  Người con gái đó là nguồn cảm hứng của họ Nguyễn
  Không có rung động thì Nguyễn tất Nhiên cũng chỉ là tượng đá vô tri thoi.

  Thân phận là Duyên thì bạn cũng nên góp gió làm bão cho vui chứ..
  Đời lặng như tờ..ảm đạm buồn tênh.

  Comment by Obsession — 11/19/2003 @ 9:03 am

 36. Angel oi,

  “…Cũng một kiếp người, có người đi tìm chân lý,
  Cũng một kiếp người, có người hoang phí thời gian…”

  Ngày xưa mình đọc truyện của Herman Geese “câu chuyện dòng sông” một tuyệt tác suy tư.

  Bên một dòng sông ấy có hai thanh niên thường hay tâm sự với nhau. Một người suốt đời đi dọc suốt bờ sông suy tư đi tìm chân lý..một người thì ở lại một chỗ lấy vợ nuôi con và sinh sống.

  Dòng sông là nhân chứng cuộc đời của hai người đó. Lời lẽ trong truyện nầy khởi động suy tư thời bấy giờ.

  Tu’o’ng tu’. , Suy tư của Angel làm thay đổi concept của mình về NhanSac rồi. làm mình hỏng cẳng quê qua đi thôi.

  Comment by Obsession — 11/19/2003 @ 9:29 am

 37. Tôi thấy sao nơi đây ngày nào các dân nào anh hùng, nào má hồng ghé qua đây, bên đánh chưởng Chanel/rượu đế, bên thì uyển chuyển mờ mờ ảo ảo, thế mà hôm nay lại như mưa trên biển vắng như thế này, tôi cũng muốn khởi động lên một chút ít, gì mà đìu hiu vậy? Gần lễ lộc tới nơi rồi, hay là các mặt giai nhân đang bận đi … shopping rồi, bỏ bê việc cải huấn băng của Cao Hổ Cốt. Vì sao và vì sao?
  Ông bạn Obsession ơi, tôi biết hàng ngày bạn đang xem những võ thuật của Ngọc Lan, có lẽ để bạn analyze từng li từng tí một, nhất cử nhất động của cô nương Ngọc Lan ấy, không lẽ coi tới đây bạn lại muốn “qui hàng”? Chưa vô trận mà hàng làm sao được (hay là bạn muốn “sweet surrender”, thì cứ nói ra ), hổ thẹn đấng mày râu…

  Hay là Nắng Thu đã ru bạn ngủ, trong giấc mơ em về nào bạn có hay, nên không kịp đối lại thì má đã hằng lên năm ngón tay ngà.
  Nói chuyện đứng đắn đầy nhá: bạn có hỏi Ngọc về cái video đầu đời của Ngọc Lan (bán bao nhiêu, vân vân..) Theo sự sưu tầm của tôi (tin không chánh thức đâu nhé, đừng đem tôi ra mà thưa kiện), lúc cuốn băng đó ra, các hãng chưa ra video nhiều, nên tình trạng kiểm soát “video lậu” còn rất lỏng lẻo. Khi tung ra cuốn video đã tốn nhiều tâm huyết, với một phẩm chất hàng đầu như vậy, Ma^y Productions đã phải hởi ơi vì các đại lý mua một vài tape thôi, phần còn lại họ sang ra bán hoặc cho mướn thang cho nguoi mua. Như vậy tiền lời vào thẳng trong túi của các dealer, còn Mây thì thu trở về không đủ nhưng chi phí họ đã bỏ ra (đó là lúc video này mới ra đời, sau này thì nhiều hãng Asia và Thúy Nga ra rầm rộ, nên sự đối phó với các đại lý của họ cũng rắn chắt hơn, và chuyện làm lậu cũng đã bớt rất nhiều). Sau này (tức là sau khi Ngọc Lan chấm dứt hợp tác với Mây mà đã mở Ngọc Lan Musique riêng, cho đến khi cô qua đời) thì tôi nghe nói là cuốn video đó và cuốn thứ hai, Mặt Trời Bên Kia Mùa Hạ, vẫn còn phai dap ung hoa`i hoa`i sự đòi hỏi của giới yêu nhạc.
  Sẽ nói thêm những gì tôi biết trong các kỳ tới..

  Chúc bạn chống hồi phục những gì cần đáng hồi phục….

  Chúc bạn một đêm thật vui với nhạc Ngọc Lan Big, Bold and Beautiful (mượn lời của Mai Chi tiểu thơ).

  Comment by Trong — 11/19/2003 @ 11:03 pm

 38. AngelNgocLan
  Vui lên đi bạn Angel oi. Ban suy tư làm Obsession cũng buồn lấy. Ba*’t dde^n` dda^y’.

  Dạo nầy O cũng bắt đầu nghe ca sĩ hát khác để tâm hồn bớt quấn quít. Angel ơi giọng ca của NgocLan có ma luc. loi^ cuo^n’ mình vào một thế giới tâm tư của nàng.

  Mỗi khi bừng tỉnh đọc lại những gì mình viết Obsession không tin là mình đã viết như vậy. Tình ca có lý lẽ cua~ con tim quyến rũ ta roi` xa thực tế và hiện tại. Đó là một viễn du tưởng tượng lý thú NHƯNG sự thông cảm cũng để đi đến đồng cảm. Đây là lúc lý trí phải le^n tie^ng’..Vi đời sống đòi hỏi phấn đấu tiến thủ liên tục buo’c’ đi trọn đường đời theo đuổi một lý tưởng DdO’N SO’..

  Nghe nói đường đời dài và nhiều đêm tối lắm phải không Angel? Di một mình con ma nó cắn đau lắm đó.

  Hôm qua Angel có đề cập đến chân lý..thỉnh thoảng mình cũng nghĩ đến. Rời rạc thôi.

  Mình sẽ chiêu hồn CaoHoCot ThienSu để đàm đạo về vấn đề cao siêu này có lẽ suy tư sẽ đúc kết cô đọng hơn. Tấm lo`ng cua~ CHCTS rất đơn sơ chân phương.

  Cũng như chữ Tình vinh~ vien^~..hai chữ chân lý là vấn đề muôn nơi muôn thuở của triet gia tu sĩ.

  Lo chi ngày mai. Chỉ lo ngày hôm nay thôi. Giống như những con mèo con mình giởn cho vui nhe’.

  Comment by Obsession — 11/20/2003 @ 5:17 am

 39. Ban Trong,

  Đúng đó bạn Trong ơi. Mình không để ý. Thật tệ quá. Các cô đang bận chọn quà cho người thân thiết. Con` Angel thì nghĩ đến Christmas thi suy tư vì Xmas là milestone của đường đời của nàng. Thấy nàng buồn tôi đâu dám giởn. Giây phút suy tư đó trang trọng lắm..giống như tâm sự trong “Áo tiểu thơ” của DuyenAnh đó bạn Trọng a.

  Thật tình mà nói..Một phần mình cũng sợ bị mười ngón liên tu bất tận mưa sa thì mặt này có sắt thép cũng phải đau thôi.

  Nghĩ đến Angel tôi nghĩ đến con mèo đang ngái ngủ..thôi sợ lắm..không dám bàn đến đâu..mấy cô mà giận mình dỗ chết luôn.

  Comment by Obsession — 11/20/2003 @ 5:36 am

 40. Đại huynh ơi,
  Nghe người ta nói..tình yêu bắt đầu bằng tình bạn. Nhưng cũng có người nói tiếng sét tình yêu..có tình yêu đơn phương..người tình không chân dung..và tình yêu uyên ương.

  Cũng nghe người ta nói..tình yêu cao thượng không đi đến đâu. Nhiều khi các cô nàng không thích đợi cho`.

  Như ngoclan trong “đợi chờ”..người con gái rộn ràng tươi vui, khiêu gợi, rồi xách lồng đến đi tìm chân lý..cuối cùng đúng vào bức tường quy xuống, cái lồng đèn thì còn đó..kẻ đi tìm chân lý đã đi rồi..bên cạnh là biến rộng rì rào lãnh đạm.

  Có đúng đó là tâm trạng của những người con gái đẹp đó hay không?

  Ngoclan cho ta cảm thấy nàng thiệt thòi trong tình yêu..nhưng đó chỉ là huyền thoại thôi..các cô ngày này không đợi chờ và luôn luôn có spare.

  Khi người con gái cầm cái đèn là “bật đèn xanh” đó phải không dài huynh?

  Đệ ngu si, lượng hải hà hiền huynh tiếc chi lời dạy bảo.

  Comment by IronHead — 11/20/2003 @ 8:33 am

 41. Đệ ơi,
  Ma nữ thông minh lắm..và cũng sắt thép lắm. không để gì lung lạc được đâu. Chỉ tương kế tựu kế để gạt ta vào bẫy thôi. Ta càng khéo thì bẫy tình càng mơ hồ. Ma nữ không bao giờ tin ta cho đến khi ta trao Kim Cang bửu bối.

  Lúc ta đang tán tỉnh là lúc mà nữ evaluate ta..ta càng nói nhiều càng phải nhớ nhiều..vì sau này ma nữ sẽ hỏi lại để xem câu trả lời có giống trước không. Bởi vậy ta phải dùng chiêu đồ “nước hai mà nói” va` “tiếng nói của kẻ cuồng si”.

  Ta dương đông kích tây..linh động và chớp nhoáng thì mới có hi vọng đẹp. còn không thì sẽ thành anh hùng chột mắt moshe Dian hay bại tướng cụt chân.

  Thực ra xem biến the^’ của ma nu để biết về ma nu nhiều hơn.

  Cao sư có dạy..”khi ta nói là lúc ta đang nghe”..đừng ngồi nghe không thì ma nu chê là stupid..còn nói không thì chê là lắm lời..phải ly kỳ rình rập..mới chiếm được quả tim rung điệu nhạc ru e^m.

  Này đệ ạ,
  Trước khi vào battle mà nữ khôn lắm. nếu mà nữ biết ta không có đủ 3 yếu tố thì không thèm battle đâu. keep secret.

  Bởi vì mà nữ doesn’t have time. Đời hoa chỉ có một lần..còn chúng ta là cát sỏi..dòng nước trôi đi mãi cũng chẳng mòn. Khi đệ sông vào cuộc chiến thì phải liên tục quyết thắng..đó là mặt chai công pháp.. không thì sẽ bị loại ra vòng chiến vì “he waste my time”.

  Khi ma nữ bật đèn xanh thi để phải dùng đến chiêu “đẹp trai” còn nếu không thì cũng bị loại ra vòng chiến bởi vì mà nữ doesn’t have the time.

  Ma nữ tại thời điểm này luôn luôn tự hỏi..”Does he has something to lose?” “what in ịt for me?” “is he a real one not half and half”. “is he Trương Chi?”..

  Đẹp trai technology là khó deploy nhất..loạng quạng ma nữ tự ái thì xong ngay..phải cực kỳ khiêm tốn và âm thầm..Khi đang dùng chiêu nay phải nhắm mắt si mê ngu si tập trung.

  Không gian như có giấy tờ ..
  Bước đi sẽ dứt ngập ngừng sẽ tiêu..

  Ngập ngừng lam`ma nữ ngượng…and the battle is over..

  Comment by obsession — 11/20/2003 @ 9:14 am

 42. correction
  Không gian như có gia^y to’
  Bước đi sẽ ddứt ngập ngừng sẽ tiêu

  Comment by obsession — 11/20/2003 @ 9:15 am

 43. Bớ con ơi.

  Chết mất..chờ một tí..

  Con phải nhớ..Ma nữ sẽ bật đèn xanh ba lần..con phải dùng hư chiêu hai lần con nhé..
  Khi ma nữ thấy con vào bẫy thì sẽ tung ra càn khôn nã pha’ luân napoleon.. Còn phải té lăn ra giả chết. he’ he’ ma*’t ma` quan sat’.

  Ma nữ sẽ nghĩ ngợi..”thằng nầy đúng là thằng bần tiện..nhưng mà cũng tội nghiệp”

  Lần thứ hai mà nữ send invitation con cứ như con thiêu thân điên cuồng nhưng lần này thì còn gặp phải cái test đó con ạ..khiếp quá ..chính ta đây phải sợ..
  Các con tự hiểu..

  Nói chung…ma nữ test coi con có si mê nang` thật không..Ta đã nói..mà nữ không bao giờ tin các con..chẳng qua vì ma nữ “has too much to lose”..Vả lại ..nếu con find out ma nữ “has nothing to lose” thì con phải càn quét rồi chạy cho mau..kẻo “the hunter becomes the hunted”

  Comment by Cao ho cot thien su — 11/20/2003 @ 9:39 am

 44. Obession con nho Nguyen Ngoc Ngan noi khong?

  “Yeu nguoi ten Duyen, dau kho muon nien” :)

  Comment by donny — 11/20/2003 @ 10:56 am

 45. Kính chào anh Obsession, anh Trọng, chị NgocLan Angel, chị Thảo, chị Duyên: Mai Chị tương cuộc chiến đã chấm dứt rồi chú? Ai dè vẫn còn kéo dài đăng đẵng, anh Obsession coi chừng đừng xem nhẹ nhóm liễu yếu đào tơ này nhé, kẻo rồi như Napoleon tiến tháo lưỡng nan, dở khóc dở cười thì anh Trọng cũng không cứu được đâu nhé..
  Anh Trọng còn biết gì thêm về Ngoc Lan nữa cho MC và các bạn biết nghe.
  Xin chào bái biệt!

  Comment by Mai Chi — 11/20/2003 @ 1:24 pm

 46. Anh Donny oi, kính chào anh luôn. Đi nghỉ Thanksgiving di, còn quyến luyến Duyên huyên thuyên gi. Người ta vẫn gorgeous, graceful, và grrrrrreat, anh không biết sao?

  Comment by Mai Chi — 11/20/2003 @ 1:29 pm

 47. Gloria…Gloria…in-ex-hale -xis-de-o…Gloria…Gloria…in excelsis deo…

  A`…hít vô…thở ra…nhẹ nhàng chút…a…thoải mái rồi…

  AngelNL nằm võng mây dệt mộng một ngày thôi mà anh chàng Trọng và Obsession đã thắc mắc này nọ rồi. Kêu réo mãi làm AngelNL tỉnh giấc…bắt đền đi. Mới buông tha cho một ngày mà đã thèm ăn đòn rồi à.

  Chưa chi mà Radio Station 96.5 đã play Christmas songs rồi. I love Christmas spirit, how about you? Nghe nhạc Noel làm lòng mình thấy rộn rã, yêu đời, và thấy mọi vật xung quanh thật sống động vì có một hài nhi sắp ra đời đem yêu thương và niềm tin đến cho nhân loại.

  Back to the topic, Obsession nói phải lo ăn no ngủ kỹ…nói rất đúng…có thực mới vực được đạo. Thôi mình đi ăn trưa đây…đói bụng rồi

  Comment by AngelNgocLan — 11/20/2003 @ 3:02 pm

 48. Cám ơn anh Trọng đã gởi cho Duyên hai CD “Best” của anh. Hay quá xa cơ!!! “…anh đã hứa sẽ yêu em hoài…yêu em mãi mãi….”
  Không ai như Ngọc Lan, chỉ nghe giọng hát thôi (và đúng… trong xe, trên núi, và lẫn cả … dưới biển ta cugn nhận ra giọng hát đó), ta có thể visualize her, so sexy… so gorgeous, a dynamite for Obsession and Donny’s hearts…
  BOUM!!!

  Comment by Duyen — 11/20/2003 @ 3:30 pm

 49. Vietnamese accents added by EasyVN at http://www.easyvn.com/
  Unable to read ? Click here http://www.easyvn.com/viewmessage.php?id=201103214046583654
  ____________________________________________________________
  Duyên ơi,

  Best CDs gì đó? Anh Trọng gửi CD gì cho Duyên mà không cho mọi người nghe ké. Anh Trọng xấu quá. Just kidding! :)

  Comment by AngelNgocLan — 11/20/2003 @ 4:41 pm

 50. Tôi xem đi xem lại bản Đợi Chờ nhiều lần. Thấy có một cái gì rất hay mà không nắm vững được. Nhiều cảm giác lẫn lộn.

  Hình ảnh đó đã thầm thoát 14 năm rồi thì phải..thời gian đi qua mau vun vút. nghĩ đến đây không khỏi buồn trống vắng.

  “Tra*m na*m trong co~i nguoi` ta”
  “ba va.n sa’u nga`n nga`y la` ma^’y”

  Nghĩ về NgocLan một thời hoa mộng tràn trề hi vọng mà sớm nở tối tàn mình thấy xot xa y như khi nghe bản Dona Dona.

  Cảm giác trước một người con gái tràn trề nhựa sống bỗng từ biệt cõi đời.
  Mình nghe sờ sợ trong lòng.

  “Thấy người mà nghĩ đến ta”

  ””
  ””

  NgocLan diễn xuất rất có duyên lem’ linh~..nhởn nhơ yêu đời..Ga^n` nhu’ lu’c nao` cung~ đeo kiếng đen..Xách đèn bão đi đêm trên biển vắng. Traffic light đèn xanh rồi vàng rồi đỏ..
  ….

  Đặng Trần Thức có lo^`ng vao` do’ mot video theme..tất nhiên dựa vào nhạc một phần nào..Video theme đôi khi không song song với ý nhạc.
  Theme ddo’ to^i va^~n con`ddang tha*c’ ma*c’.

  Tôi dò hỏi thì biết Đang Trần Thức khoảng 40 tuổi khi làm video này..Ông ta nghe nói là em cua~ một nữ tài tử..Kiều Chinh chăng? Ông ta du học bên Mỹ..về VietNam được ít năm rồi chạy qua Mỹ. Tôi rất tò mò về nhân vật này..chẳng qua vì DTT có liên quan đến NgocLan.

  Bắt chước Angel NgocLan tôi phải đi kiếm gì ăn chu’ ‘.

  Comment by Obsession — 11/20/2003 @ 7:30 pm

 51. AngelNL,

  Đúng đó Angel Ơi phải ăn nó ngủ kỹ giống như con mèo đó ..rồi đến tối đi dạ vũ.

  Làm kiếp con mèo thấy thích qua’ đi thôi Angel he’. Nằm ngủ chán rồi suy tư. Không biết cai’ con mèo nó nghĩ cái gì ho’~ ..mà mặt mày nó đăm chiêu giống như triết gia đang tìm chân lý va^y. ?

  Lòng nó mượt và hai bàn tay nó êm thì thôi..Nó nghêu ngao rồi nằm lăn ra giỡn một mình.

  Nhưng mà Angel ơi đừng lầm nhé..nó chẳng suy tư cái gì đâu..trong cái đầu bé tí của nó trống không. Nó chị mơ đến con chuột nha*’t’ mà thôi.

  Cũng như mấy anh chàng chưa vợ..tán tỉnh văn hoa..mơ mơ màng màng..thập thò thấp thoáng..Mắt lão liêng như cái thằng ăn cướp chân bước đi như khỉ trong chuồng..
  Thoảng mới nhìn tưởng là James Bond in mission impossible..Nhưng thực ra trong cái đầu lắm tóc đó chỉ quanh quẩn một đề tài đơn giản thôi.

  Đố angel biết đề tài đó là gì đó..

  Comment by Obsession — 11/20/2003 @ 8:22 pm

 52. Tên Duyên nghe êm tai la*’m chứ . Mấy cô tên Duyên thường tuổi Mèo và thích làm dáng.
  Tôi không hiểu tại sao..từ xưa đến nay tôi vẫn thích cái te^n Duyên và tên Lan..AngelNgocLan cha*~ng ha.n.

  Ấy Ấy đừng hiểu nhầm tôi nhé..tôi không có gì đâu…hề hề.

  Comment by Obsession — 11/20/2003 @ 8:32 pm

 53. Mai Chị ơi…

  Làm chi mà khách sáo quá vậy..Chào là đủ rồi..Kính chào làm mình tưởng mình là ông cụ lý sắp qua đời. Sợ quá đi thôi. Bắt đền cho mà xem.

  Ủa Mai Chi sao lại rầy Donny? Tội nghiệp Dony lắm..Donny chỉ nhắc đến tên Duyên thôi mà cũng bị rầy cơ à..Aha có gì đây..Mình phải xem bói cho một quẻ mới được.

  Mai Chi sao bận rộn quá vậy..bận rộn cái gì đó có thể cho tụi này biết một chút xíu không?

  Comment by Obsession — 11/20/2003 @ 8:46 pm

 54. Oái ..mình biết rồi…

  Duyên..thuyền tình xa bến sang sông..Donny ơi buồn quá ha..

  Ngàn năm thường hoài một bóng người thôi.
  Người đã đi rồi tình có nhạt phai.
  Duyên ấy nàng đã xa rồi.
  Mây bay thương hoài ngàn năm.

  Mến tặng bạn Donny.

  Comment by Obsession — 11/20/2003 @ 9:00 pm

 55. Bạn Obsession
  Theo tôi biết, DTT không phải em của Kiều Chinh nhýng là em của mẹ Nguyễn Cao Kỳ Duyên tức là cậu của Nguyễn Cao Kỳ Duyên

  Comment by TNS — 11/20/2003 @ 10:34 pm

 56. And I don’t think he was just 40 years old, was he?

  Comment by Trong — 11/21/2003 @ 12:44 am

 57. Bạn Obsession thân mến, cái “gật đầu làm nũng” của Ngọc Lan mà tôi nói nằm trong “Trái Tim Ngục Tù” đó, bạn có check và nói không có ở đó, thì đề cuối tuần này tôi coi lai, tôi ngỡ là mình vẫn coi cô Ngọc Lan rất kỹ mà… Nhưng chắc chắn là có trong bài gì mà có mặc áo xương xám “Rượu nồng uống đi anh” đó, bạn có thấy không? Tôi nhớ là cô gật gật đầu như vậy trong vài bản khác nữa kia. Tôi phải xem lại hết, jog my memory…
  Một cử động khác của Ngọc Lan mà cô đã tạo ra là một cái “signature” của Ngọc Lan, đó là ngửa mặt lên trời (xem hinh so 14). Thường là để chấm dứt bài hát. Tôi thấy cái “màn” đó rất là hay, rất là đặc biệt, rất là “Ngọc Lan”. Bạn nghĩ như thế nào?

  Comment by ngoc — 11/21/2003 @ 10:55 am

 58. Kính chào anh Obsession, Mai Chị phải “luôn luôn” kính chào các bậc bề trên, nhất là những người bản lãnh cao cường, thì mình phải kính trọng luôn luôn :o)
  Mai Chị cũng bận một cách bình thường, không bận hơn người khác, mà cũng không thua ai đó kính thưa anh.
  Bài hát Đợi Chờ là bài MC rất thích. MC nghĩ là Ngọc Lan có cái miệng cười rất xinh, quyến rũ (seductive) nhưng vẫn mang một vẻ ngây thơ (innocence). Anh nhắc lại chuyện anh buồn, thì làm cho MC cũng buồn lây, không ai mà không buôn dược trước một mất mát to lớn như vậy. Nhưng MC thấy an ủi rất nhiều vì đã có được nơi này, MC lên xem mỗi ngày xem quí anh chị có lời vàng ngọc gì phát ra. MC rất thích đọc cảm nghĩ của mọi người về NL. Như chị Ngọc nói về cái nũng nịu của NL. MC cũng phải coi lại, MC chỉ để ý cái “nũng nịu” của cô qua các CD, như những bài NL hát trước 1990.

  Comment by Mai Chi — 11/21/2003 @ 4:44 pm

 59. Các đệ tử mến yêu,
  Chiến trường yên tĩnh nhưng thực ra lạnh lẽo và căng thẳng. Ma nữ ghìm ta vào cái thế stalemate, để cho tim ta “tan nát”..để xem ta “rút lui” không.
  Ma nữ evaluate liên tục..thời gian quý giá đã biết được gì ở nơi ta.

  Chiến thuật “Mặt chai” dọ dẫm tâm lý và sở đoản sở trường, duyên dáng của ma nữ nhất là khi ma nữ nổi quạu.
  Mặt chai là một chiêu pháp nhưng cũng là tâm pháp đó các con ạ.
  Dụng tâm pháp này để tìm hiểu lòng mình có thực muốn đoạt cai’ lò bát quái hay không?

  Ta đoán tình hình các con nên biến thế trận đi các con ạ..cờ xí phải thay đổi và chiến thuật phải nghiêm túc..Thừa thắng xông lên.

  Ao thu lặng lẽ nước trong veo
  Một cái cần câu bé teo? teo
  Sóng nước đưa làn hơi gợn ti’
  Chiếc là vàng theo gió khẽ đưa vèo..Vèo vèo.

  Ta thăng ddây.

  Comment by CaoHoCotThienSu — 11/22/2003 @ 4:13 am

 60. Trong
  I was told he was 40 14 years ago.

  TNS,
  Thank for the information.

  Comment by CaoHoCotThienSu — 11/22/2003 @ 4:19 am

 61. Ngọc oi,
  Mi`nh phải xem video lại nữa mới được.

  Chị nói đúng đó..caí gesture “ngửa cổ” rất là unique and stunning..những ca sĩ khác không dám dùng cai’ gesture nầy. Gesture nầy có nghĩa là “ngóng cổ chờ đợi” co’ intensity như là “sẵn sàng chờ đợi đến chết” “pho’ tha’c'”.

  Trong “lại gần ho^n em” Nữ hoàng biển thẳm ngửa cổ ngon’g đợi cả trăm năm..khi detect có người vào bẫy thì tỉnh giấc và cất giọng ru êm.
  Mình thấy “Lại gần hơn em” là tuyệt tác..khai thác tất cả mọi nét đẹp, tài năng của NgocLan. Mình vẫn coi hàng ngày..mình chỉ sợ mình “Yêu” thoi.

  NgocLan đạt được hết tinh hoa của communicating qua body language trong lãnh vực yêu đương..Sự tự nhiên đến từ điêu luyện và thả hồn vào lời ca ..khi ca NgocLan nhập thần vào lời ca tiếng nhạc..Body language rất subliminal..Chị ngọc có nhớ mấy người lên đồng không..y như vậy đó..

  Thêm nữa ngoclan khi thu thanh..ca rất đúng nhịp..nhờ thế không phải chia trí vì sợ hát không tru`ng với tiếng thu trước..chỉ tập trung vào nhập thần mà thôi.

  Comment by Obsession — 11/22/2003 @ 4:43 am

 62. Ban Ngoc,

  Ngoclan diễn xuất rất thần tình..Nàng biết nàng đẹp và quyến rũ..Đôi mắt hững hờ dáng điệu chơi với nụ cười héo hắt những cực kỳ sinh động một cái sinh động của kẻ đang thèm yêu và sẵn sàng chết vì yêu (obsession dùng technique này để kill ma nữ nhung bi. be^~ man’h roi) .

  Qua lối diễn xuất consistently nàng to~ ra rất am hiểu về cái đẹp phụ nữ theo quan niệm của thi sĩ họa sĩ đông phương. Và nàng “không lạ gì ” cái “logic” con tim của bon. đàn ông trước người đẹp. Nàng có một vóc dáng của một con hạc trắng (swan) uyển chuyển thanh cao..chơi vơi trên không trung, đôi mắt xa xăm..nhẹ bước đi lửng lờ trong mộng.

  Hãy nghe nét phác họa của trịnh công sơn về người con gái trong..nhạc phẩm quên tên rồi.

  “nàng có hồng …vai em gầy guộc nhỏ..như cánh hạc..”
  Trịnh Công Sơn

  Một nét đẹp thanh tú kỳ bí không kiêu sa không phù phiếm không khieu goi trắng trợn..nhưng rất đàn bà..lặng lẽ (subliminal) nhưng rất lôi cuốn (moving).
  Thoáng nhìn thấy đẹp khêu gợi nhưng càng nhìn càng thấy kỳ bí..to^i’ ma*’t la.i chẳng hiểu đâu là “chân lý”.

  Cử chỉ của NgocLan tuy lửng lờ nhưng rất táo bạo dứt khoát (stunning) và rất flowing (lưu loát) và rất “chỉnh” (full intent) nhưng rất thanh thuý, cohesive.
  Nàng đã lin~h hội đượcpha^`n tinh tuy’ cua~ tâm pháp “không gian như có giây tơ..bước đi sẽ dứt ngập ngừng sẽ tiêu” cho nên
  NgocLan không ngập ngừng..ngoại trừ nàng cố tình như thế..Sự ngập ngừng làm người bị lôi cuốn giật mình tỉnh thức.

  Xin lỗi nhé, Bởi vì đàn ông một khi đã nghĩ “Thịt da thơm ngát nồng nàn voi Channel No 5” rồi thì quanh quẩn miên man dệt mộng với ý nghĩ đó va` ra khỏi cái chủ đề của real romance. Cái tinh hoa nghệ thuật lôi cuốn của NgocLan là thôi miên cho “chàng” lạc vào coi~ tưởng tượng..gợi những cái ước mơ sâu thẳm trong trái tim của “tụi mày râu”..tê liệt cái “ngạo mạn ego ” ..người đàn ông thấy la.i sự an bình trong vòng tay mẹ hiền bao dung..đang gối đầu cánh tay của người con gái diu dang` ta^m sự tro` chuye^n vo’i’ na`ng, khêu gợi được sự thèm khát rất trang trọng và thiết tha và suspense..lasting….

  Nhan sắc và dáng diệu của ngoclan khơi dậy được một cái gì rất romance thanh cao ở giới đàn ông..vốn vội vã thẳng thừng dứt khoát..Ke~ si me^ nay` chưa từng thấy một ca sĩ nào mà hoàn toàn như vậy.

  Cái đẹp của NgocLan thời 1985-1992 thật là khó tả..May ra nét hoạ của Nguyễn Du và Trịnh Công Sơn phối hợp mới diễn tả được nét đẹp hòn ngọc viễn đông.

  Ngoclan trang trọng khác vời…
  Mai cốt cách.tuyết tinh thần
  Khuôn trăng đầy đặn nét mày nở nang.

  Ra ngoài đề tài nhé..Ngoclan làm nổi bật cái đẹp đông phương trên địa đàng thiên thai USA von rat la XXX..Sau khi “Yêu” ngoclan Obsession đọc thơ tình thấy hay hơn nhiều lắm…Các cô ac’ ta^m cho rằng Thiê`n Sư Obsession only đắm đuối chanel number 5..thật ra đắm đuối đủ thứ..ma` ke~ di ti`m cha^n ly’ nay` cứ lơ mơ không bie^t’da^u la` cha^n ly’..

  Ta chi la nguoi say trong vuon hoa tinh ai..
  Ta chi la nguoi dien ..

  Ra ngoai de tai nhe..Ngoclan lam noi bat cai dep dong phuong tren dia dang thien thai USA..Sau khi “Yeu” ngoclan Obsession doc tho tinh thay hay hon nhieu lam…Cac co cho rang Thien Su Obsession dam duoi chanel number 5..that ra dam duoi du thu ma cu lo mo khong biet ro la cai gi.

  Mắt em như cả dòng sông
  Tình anh ngụp lặn trong lòng mắt em.

  Cái đẹp lạ lùng vương vấn mãi trong ta..

  Ta đặt em lên ngai vàng nữ sắc
  Nang^ gươm vàng ta phu~ phu.c truo’c long nhan.

  Nghe noi’ AngelNgocLan ma nu’~ cung~ ky` bi’ la*m do’.

  Lạc đề rồi…chỉ vì cuồng điên thôi.

  Comment by Obsession — 11/22/2003 @ 6:38 am

 63. Ngoc,
  Xem ra Ngọc cũng để ý kỹ quá chứ..Tưởng mày có mấy bà đâu care.

  Obsession phải dùng Xray Tech để tìm chân lý do chứ.

  NgocLan kín đáo quá làm cho mình phải đúng XrayTech..XrayTech phải dùng con mắt tưởng tượng mà nghiên cứu..mê chết đi được.

  Luật bên tiểu bang OK phạt nặng ai đúng Xraytech khi lái xe..cán chết người đi bộ trên đường là quá quắt lắm rồi.

  Gặp mấy cô mà dùng Xray thì nát bét cái mặt mo..sưng luôn đôi môi mỹ đen..

  Sợ quá đi thôi..

  Comment by Obsession — 11/22/2003 @ 6:57 am

 64. Ngoc,
  Xem ra Ngọc cũng để ý kỹ quá chứ..Tưởng ma^’y co^ mấy bà đâu care. :)

  Obsession phải dùng Xray Tech để tìm chân lý ddo’ chứ.

  NgocLan kín đáo quá làm cho mình phải du`ng XrayTech..XrayTech phải dùng con mắt tưởng tượng mà nghiên cứu..mê chết đi được.

  Luật bên tiểu bang OK phạt nặng ai đúng Xraytech khi lái xe..cán chết người đi bộ trên đường là quá quắt lắm rồi. :)
  (sao. ddo’ nhe’ du’n`g co’ tin”

  Gặp mấy cô mà dùng Xray thì nát bét cái mặt mo..sưng luôn đôi môi mỹ đen..

  iiiiii
  Sợ quá đi thôi . .
  ^

  Comment by Obsession — 11/22/2003 @ 10:07 am

 65. AngelNgocLan
  Thấy Angel vui lên mình cũng mừng. Mừng quá đi chứ.

  Angel có đề cập đến Christmas Spirit nghe sao hấp dẫn quá..chắc giáng sinh này chúa xuống trần đem nhiều qua`cho AngelNgocLan..biết đâu kim cang bửu bối đó.

  Comment by Obsession — 11/22/2003 @ 10:37 am

 66. Thôi đi..Mai Chi khéo nói quá..Chê mình là cụ lý gần đất xa trời thì nói đi..

  Tiện đây kể chuyện Cụ Lý

  Cụ Lý được chức lý trưởng trong làng. Hãnh diện lắm.
  Một hôm đi ra tỉnh đến bến xe lửa
  Cụ thấy mấy thằng Tây chỉ chỏ vay^~ tay
  Cu ly cu ly come here
  Cụ không ngăn được sự cảm động
  Khiêm tốn cụ trần tình “Các ông bà thấy không..tôi đây chẳng có gì cả mà cả Tây ở tỉnh nó cũng biết tôi”

  Comment by Obsession — 11/22/2003 @ 10:52 am

 67. I was trying to answer each of you, but the easyvn website did not work, so another time.
  I am so sad, thinking about Ngoc Lan. i am heart-broken!

  Comment by Trong — 11/23/2003 @ 12:20 am

 68. Trong,
  I am glad to hear that there is someone else has the same feeling about NgocLan. I do’n’t understand my feeling. Everytime I listen to her voice I miss her.
  I really want to know about DTThuc.

  Comment by Obsession — 11/23/2003 @ 5:34 am

 69. Bạn Trong a

  Khi tôi được tin thì NgocLan lìa xa nhân thế được hơn hai năm rồi. Tiếc nuối dâng trào, Tôi chưa từng được chuyện trò vài câu với NgocLan, nói cho NgocLan nghe cảm nghĩ của tôi về nàng. Vẫn biết NgocLan cũng là người như chúng ta nhung tài sắc ngoclan đã dem đến trong tôi tôi biết bao nhiêu cảm giác lạ. cảm giác đó lai láng lấp lánh mai~ trong tôi nhất là luc’một mình mơ mộng hoặc thì thầm với những đóa hoa cười tre^n die^n thoai..

  Mặc dầu Nhansac theo năm tháng rã rời..NgocLan ngoài đời thay đổi nhưng hình ảnh xưa buổi ban đầu vẫn vương vấn vivid đậm nét trong tâm tư. Cảm giác như mối tình đâu của tụi mình “du’.c ru’a.”đó Trọng.

  NgocLan..tên qua’ đẹp. Tên cua~ loại` hoa âm thầm la*ng le~ trong thiên nhiên tuy không nhiều hương sắc nhưng miên man mo^n.g mi…

  Lan đẹp nhất moc. ở những khe núi vang*’ ..Bên những tảng đa’ rỉ ướt phủ rêu phong gợi trong ta cảm giác lâng lâng giống như khi nghe bản Diễm xưa..ngàn năm..

  Vietnamese accents added by EasyVN at http://www.easyvn.com/
  Unable to read ? Click here http://www.easyvn.com/viewmessage.php?id=231103124401328714
  ____________________________________________________________
  Vietnamese accents added by EasyVN at http://www.easyvn.com/
  Unable to read ? Click here http://www.easyvn.com/viewmessage.php?id=231103124322457870
  ____________________________________________________________
  Tên Ngọc rất thanh thoát. Tôi ưa nhìn hoa viễn đồng cười lã lơi với ngọc thạch xanh trên cổ tay. Màu Turquois xanh nước biển đẹp dịu dàng bạn Trọng a. Một màu trong thiên nhiên rất thanh tịnh cũng như màu trắng ngọc trai bao là như trùng dương biển cả.

  Như một loại đá thiên niên tích tụ tinh hoa đất trời hóa thành một loại đã quý có linh hồn và huyền lực. Ở ngoclan cô đông. muôn ve~ tinh anh của nghệ thuật. Tu’ng` cử động phát tie^t’ một vẻ đẹp lạ lùng có âm ba thăm thẳm và di ảnh sương khói vương mờ.

  …..
  Dài dòng qua Ba.n Trọng nhỉ.

  Hình ảnh xưa âm ba gờn gợn sóng trùng dương.. Lấp lánh như xa xưa huyền thoại.
  Xa^m chie^m’ long` to^i bâng khuâng.
  Ngỡ ngàng thực hay mơ

  .Mỗi khi thấy thoáng hương xuân cuộc đời..thì cái cảm giác “đời quá ngắn, ddo’i` dde.p chóng tàn” lại đến lòng tôi..

  Mỗi la^n` bắt gặp bon’g dáng ngoclan trìu mến..với đưa tay bóng nhạt xa mờ.

  Nga^m ngui` cay do^i ma*’t..Toi khóc nàng hay khóc cho tôi.

  Comment by Obsession — 11/23/2003 @ 7:53 am

 70. Quý ma nữ yêu kiều kiêu sa..lạnh lùng..giống con mèo..chê tôi ca tụng Nhan Sắc NgocLan tầm thường qua…bằng những rung động mà Sigmund Feud gọi là libido gì đó..Các bạn ạ. Tôi còn nhớ ngày xưa đó tôi thường nghe bạn bè tán tụng NgocLan kiểu “trần tục” đó, thực ra mấy anh mết giọng ca và dáng điệu lắm nhưng sợ lý luận dài dòng bạn bè chê là “bày đặt”..”hoa hòe hoa sói”. Ít người dám nói thật lòng mình sợ open himself up for attack.

  Thực ra romance và những rung động thanh cao đều đến từ bản năng sinh tồn. Bản năng đó được thăng hoa nhờ văn hóa..

  (các ma nữ chỉ thích đề cập đến văn chương thôi..chứ thực ra ma nữ rất sợ yêu phải một thi sĩ như Nguyễn Tất Nhiên hoặc một thi sĩ chỉ làm thơ mà không chịu làm việc. (Tính bỏ ngoặc kép ở chữ làm việc..những sợ bị rầy)..anh nào dại dột lì đòn mặt chai làm thơ tán gái và được chú ý rồi mà không đưa ra chiêu phap “thực tiễn..nồi cơm manh áo” thì bị loại ra vòng chiến immediately..đó là lý do thi sĩ bị thất tình đó.

  Vòng vo tam quốc….

  Các bạn ạ NgocLan có lưng ong và trường túc, ivory skin và cổ cao, vai gầy.. đó các bạn ạ….các bạn có thấy lưng của con ong chưa..nhỏ xíu thôi..lưng ong bao giờ cũng đi với…eh eh stoppit..ối giời ơi.. “Mặt dày sỉ và mà vẫn còn đau đây này”

  Trong tướng pháp luận của Vũ tài Lục có chép một câu..
  “Gái thắt lưng ông..vừa khéo nuôi con vừa khéo chiều chồng”..
  “Trường túc bất chi lao”
  “Cổ dài tiếng trong”

  Ba câu này rất dễ hiểu..những khó mà verify..Nhưng mình hỏi cụ Lý Cụ lý nói “đúng trăm phần trăm, muôn nơi muôn thuở”

  Cu Ly’ kéo hơi thuốc lào..nhìn lên trần phun làn khói trắng y như con cobra..mặt đăm chiêu cụ nói.

  “Anh nào mà may mắn kiếm được vợ như thế vậy thì sung sướng hết kiếp người..chẳng bao giờ bị đau lưng và thứ nhì vợ có mắng có la chẳng nữa vẫn nghe như rót mật vào lòng..”

  Nhất thanh nhì sắc tam tướng tứ hình..một criterion of evaluation huyền hoặc..Tiếc rằng chẳng được trò chuyện với NgocLan bao giờ..để làm một bài bình luận về “NgocLan qua Tướng Mệnh Học”..Cái nhìn của tướng mệnh học rất objective..đúng hay không doesn’t matter now…at least we have a methodology to approach a matter..Để mình chiêu hồn Vũ Tài Lục..không biết lão này còn sống ở Longbeach không?

  Comment by Obsession — 11/24/2003 @ 9:18 am

 71. Yay…còn 2 ngày nữa là đến Thanksgiving. Anyone has any big plans for the Holidays?

  AngelNL thì chắc đi vòng vòng dạo phố shopping, clean up the house, giăng đèn cây Noel, decorate the whole house and the backyard. Nói chung là get ready for Christmas. Mỗi lần đến mùa giáng sinh là trong lòng AngelNL rộn rã khó tả lắm.

  Back to the Thanksgiving plans…chắc là năm nay không ăn Turkey đâu…AngelNL không thích cái taste của Turkey. I’d prefer chicken over turkey :) Nhưng mà năm nay trời lạnh quá, chắc là cả nhà xúm lại ăn lẩu mới phê.

  Oh, hay là đại gia đình Ngọc Lan của chúng ta tổ chức Thanksgiving party đi, chịu hông? So, who’s doing the DJ? :)

  Comment by AngelNgocLan — 11/24/2003 @ 6:12 pm

 72. Đúng rồi đó Angel ơi..Mình cũng chẳng thích con Turkey..thịt nó khô khan và chẳng ngon gì hết. Người Mỹ thích nó vì tradition với lại hãng xưởng người ta cho free thì lấy mang về. Mình đã từ bỏ turkey từ lâu rồi. Bởi vì “turkey” có nghĩa là si mê đó..

  Mình chỉ thích ăn Kentuky Fried Chicken thôi..Finger Licking Good.

  Thankgiving sắp đến rồi. Rồi lại giáng sinh đến nửa..Tha^’y Angel rộn rã như vậy mình cũng thấy vui lây..nhưng nghĩ lại..các cô con gái út thì được cưng chiều, dịp này thì lắm quà đấy nhé..còn Obsession đây chỉ..”Cho rất nhiều mà chẳng được bao nhiêu”
  Mà còn tệ hơn nữa..cho mà có ai thèm lấy cho đâu.

  Rõ khổ…

  Comment by Obsession — 11/24/2003 @ 7:15 pm

 73. Thời gian trôi qua nhanh. Thankgiving sắp đến rồi lại giáng sinh. Nửa đêm thức giấc thả hồn vào dĩ vãng nghe hoài cảm những ngày đẹp đã qua đi. Tuổi đời trôi nhanh..buồn vương trên mái tóc (gia` ro^i` Angel oi) ..mất hẳn quan niệm về thời gian..chuyện mười mấy năm qua cứ tưởng như hôm qua. Nỗi buồn thế kỷ, kiếp người đọa đày. Nhưng mà thôi.. buồn nhưng mà thú vị..viễn du tâm tư..Mơ màng theo tiếng hát của NgocLan.

  Một giọng ca kỳ bí..nghe thật hồn nhiên ngây thơ nũng nịu khi ca với Duy Quang. Lúc này có lẽ NgocLan đã khoảng 40 rồi thì phải..giọng ca vượt thời gian.
  Làn hơi ngân rung nhẹ như sương..trong veo..và rõ từng tiếng, crisp, như đang nói nhỏ nhẹ bên tai..tiếng một cô gái bắc tâm linh sâu thẳm đúc kết bởi thế hệ chiến tranh dài dẳng bước ly hương. Tiếng hát có hồn..có ma lực..suy nghĩ mãi cũng chẳng hiểu vì sao..nghe cứ bâng khuâng.

  Không biết tại sao ngày xưa không gặp NgocLan nhỉ? Khi xưa tôi chỉ sợ “mộng vỡ tan tành” vì đôi khi “người không đẹp như tranh..và tranh kia cũng không như lòng muốn”. Tôi thường im lặng lắng nghe bạn bè nói về NgocLan. Rồi ngâm nga những câu thơ vớ vẩn.
  Chưa gặp em tôi đã nghĩ rằng..có nàng thiếu nữ đẹp như tranh..
  Chúng nó tưởng tôi khùng..chẳng ăn nhập vào đâu hết.

  Sắc đẹp của NgocLan vượt biên giới thời gian. Tuổi của nàng tôi chẳng quan tâm. Tôi ước ao..Tôi có người bạn thuở đó gặp NgocLan lúc nàng đang cho chữ ký. Nàng thấy hắn đúng xớ rớ đực mặt nhìn cầm cái camera..NgocLan nói “Do you want to take my picture or taking picture with me”. Thằng bé giật cả mình..luống cuống vì miên man hơi thở mạnh..quả tim dồn dập luyến ái tuổi dậy thì.

  Con thằng nữa theo ban tổ chức đến đón tại phi trường..rồi tiễn tại phi trường..cho là hãnh diện lắm..Suốt mấy tháng trời Chiếc xe BMW cũ rích đưa “em Lan” đến phi trường là chỗ nó ăn lunch..”ăn cơm, uống trà, nghe mùi hương của em lan và nghe nhạc của em Lan..thương em Lan.. ..suốt mấy tháng trời cứ như thế ..chẳng cho ai ngồi lên xe chỉ sợ tan mất hương hoa…Đúng là thằng gàn bát sách..hết chỗ nói.

  Anh này đi tán gái chuyện trò..sau này mấy em biết ra là hắn lạc hồn trong mộng..nói chuyện với “em” mà lòng nghĩ đến người khác..các cô cho de..có ai mà tán 3 cô quen nhau một lúc không?

  Không biết hắn sẽ như thế nào khi nghe tin NgocLan đã qua đời..có lẽ nó ra phi trường đứng hàng giờ đăm chiêu “cảnh còn đó..người còn đâu”..Có lẽ nó trầm lặng nhiều tháng trời như tôi đây..vì thương nhớ..thưong tuổi ngọc của mình..thương những ngày nên thơ ấy..thương một đời hoa tan tác trước gió xuân.

  Tôi thưong “em” NgocLan vì cảm giác rất gần gũi..nàng là người vietnam..lớn lên trong thời chiến., có một giọng nói tôi thích ngay cả trước khi biết NgocLan. Tôi còn nhớ một cô gái cha mẹ là người huế có giọng nói cũng hao hao như vậy..tôi si mê hồi còn con nít..”chửi nghe cũng hay” (hồi đó tôi hay chọc ghẹo mấy cô để nghe chửi”.

  Giọng nói của người đàn bà làm cho nhan sắc mê hồn..Tôi còn nhớ Vũ Tài Lục viết trong “người đàn bà trong tướng mệnh học”..Nhất thanh nhừ sắc tam tướng tứ hình..
  Ý nói là tiếng nói có sức lôi cuốn mạnh vô cùng..Mình có thể thay đổi quan niệm về một người khi nghe tiếng nói của người ấy..Người tiếng nói không thanh thoát thì nhan sắc của họ sẽ bị undermine ngay..còn người trung bình mà tiếng nói hay cũng lôi cuốn như thường..Tướng là cử chỉ khi di động diễn tả..Hình dáng là phần xương thịt..là sau cùng..

  NhanSac theo quan niệm của Tướng mệnh không phải chỉ về thân xác mà thôi..thực ra là tổng hợp của 4 điểm thanh sắc tướng hình..

  Tôi mê say ngoclan từ quan điểm đó..Tôi lắng nghe giọng hát của NgocLan từ đan điền của nàng.

  Nhớ bài ca “Bên cầu biên giới” của Hoàng Trọng..lòng tha thiết mênh mang.

  Ngồi đây soi bóng bên dòng nước..lũ……….
  tuổi thơ như lá trôi rụng cuối mùa…
  Lòng cuồng điên vì nhớ..o^i bao ngày ôi ân tình cũ..
  Chờ người trong gió..nhưng có bao giờ thấy nhau lần nữa..

  Hai giờ sáng rồi phải đi ngủ dậy..đến mai kéo cày chứ..phải không Ms. AngelNgocLan.

  Comment by Obsession — 11/25/2003 @ 3:34 am

 74. Anh Obsession hay quá hà, anh có bạn đã đi rước Ngọc Lan khi Ngọc Lan đi trình diễn nữa à? Nếu được anh mời bạn anh lên “đài” này nói lên cảm nghĩ của mình đi, được hôn? Ủa mà, cho Duyên nói cái này nghe, nếu Duyên là anh ấy thì Duyên ít nhất cũng đi mướn một chiếc xe mới mới, như vậy mới xứng đáng cho Ngọc Lan ngồi chứ! Không phải Duyên nói chị Ngọc Lan đòi hỏi gì, nhưng nếu là Duyên thì Duyên sẽ đi mượn bạn hay bỏ tiền ra đi mướn một chiếc xe.
  Anh Obsession và chị NgocLanAngel ăn Thanksgiving vui vẻ nghe! Các bạn khác cũng vậy, have a Happy Turkey Day!

  Comment by Duyen — 11/25/2003 @ 5:02 pm

 75. Để trả lời Duyên.

  Tên này sau này bị một em bắc kỳ bắt cóc. Tuổi thơ mộng chấm dứt khi còn ngây thơ. Lái xe lơ mơ bị chỉnh hoài..Con cái xe cũ rích được gởi vào junk yard theo lời yêu cầu của người đẹp..

  Gần đây đi chợ VietNam ở Arlington Texas gặp nó đi thất thểu bên lề đường khu Phúc Lộc Thọ. Tay thì cầm chai sữa tay kia thì cầm cái bích tã của con nít..mặt mày dáo dác. Mình vừa đàm đạo với nó vài câu thì bỗng nhiên nó giật nầy cả mình chạy đi hớt hải..Thì ra cô bắc kỹ gọi nó..Xa xa mình thấy 3 thằng con nít và một đứa trên tay..

  Tàn đời hoa của nó rồi..Con` gió` đâu mà mơ với mo^ng..Cô bắc kỳ make sure là tâm trí của hắn phải tỉnh táo để lo việc nhà.

  “cậu ạ ..mái tóc bít tơn của cậu đâu rồi”
  “bận quá cũ a ..cạo trọc đầu cho dễ chăm sóc”

  Nghe thế là Duyên biết rồi..Nhà thi sĩ đó bây giờ bận rộn lắm..

  Mình mời hắn điếu thuốc..tay hắn run run do dự đôi mắt láo liêng..Ngày xưa hắn nói thà bỏ vợ hơn bỏ thuốc..oai hùng thật..
  “Làm gì mà sợ thế? “
  “Tề thiên đại thánh con sợ nhức đầu huống chi tôi..Em dịu dàng nhỏ nhẹ thôi..Khi nào mình lên giường hiu hiu ngủ..nhắc chuyện hút thuốc chán, rồi giảng biology va moral..điên lên được.”

  Này có em bắc kỳ nho nhỏ..tóc đờ mi gạc sông..
  Em hiền như masoeur..nói năng chị cũng thừa..

  Ngày đó hắn làm gì có tiền để mua xe..loay hoay mãi tậu được cái xe BMW 1200 đồng bạc để lấy le với các em ngây thơ..Mình không dám đi xe nó đâu..chỉ sợ đẩy xe thôi. :)

  Nghèo muốn chết..vừa đi làm vừa đi học..làm gì có tiền để mướn xe.
  NgocLan chắc cũng thông cảm, một cậu bé ga lăng..NgocLan khéo lắm..gọi nó là anh X..bởi vì nàng biết nó si mê.

  Nhìn Kẻ Khốn Nạn mình ngậm ngùi..rồi một ngày nào..đến lượt mình tan tác đời trai..hết nghêu ngao..dài dòng văn tự.

  Comment by Obsession — 11/25/2003 @ 7:43 pm

 76. Vietnamese accents added by EasyVN at http://www.easyvn.com/
  Unable to read ? Click here http://www.easyvn.com/viewmessage.php?id=261103021711808066
  ____________________________________________________________
  Các bạn ơi.

  Đây là dòng thơ của Nguyễn tất nhiên. Một áng văn chương hồn nhiên. Hình ảnh đơn sơ nhưng tình tiết thiết tha. Ai trong chúng ta mà không nghe qua bản nhạc em hiền như ma sơ..đây là bài thơ được phổ nhạc bởi cụ Pham Duy.

  Em hiền như Ma Soeur

  đưa em về dưới mưa
  nói năng chi cũng thừa
  phất phơ đời sương gió
  hồn mình gần nhau chưa?
  tay ta từng ngón tay
  vuốt lưng em tóc dài

  nhung trưa ngồi quán vắng
  chia nhau tình-phôi-thai
  xa nhau mà không hay

  (hoi em cười vô ti
  đeo thánh giá huy hoàng
  h”i ta nhiều sám hối
  tính nết vẫn hoang đàng!)

  em hiền như “ma soeur”
  vết thương ta bốn mùa
  trái tim ta làm mủ
  “ma soeur” này “ma soeur”!

  có dịu dàng ánh mắt?
  có êm đềm cánh môi?
  ru ta – người bệnh hoạn
  ru ta suốt cuoc đời
  đưa em về dưới mưa

  xe lăn đều lên dốc
  chở tình nhau mệt nhọc!
  đưa em về dưới mưa
  áo dài sầu hai vạt
  khi chấm bùn lưa thưa …
  đưa em về dưới mưa
  hỡi em còn nít nhỏ
  chuyện tình nào không xưa?
  vai em tròn dưới mưa
  ướt bao nhiêu cũng vừa
  cũng chưa hơn tình rụng
  thấm linh hồn “ma soeur” …

  Tinh` qua’ ddi tho^i.

  Comment by Obsession — 11/25/2003 @ 9:18 pm

 77. Duyên,

  Thanks much…Happy KFC to you too :)

  Sorry nha, AngelNL va Obsession thì có sở thích giống nhau…KFC (Kentucky Fried Chicken) tastes way better than Turkey :) Um…Yummy!

  Happy Holidays to everyone!

  Comment by AngelNgocLan — 11/26/2003 @ 12:06 am

 78. Nghe lại cuộc phỏng vấn giữa Ngọc Lan và Việt Tiến on BBC mà thấy thương ghê. Nghĩ lại Ngọc Lan thật là may mắn vì có bạn bè cũng như Ông Nguyên Sa khích lệ tinh thần trong những ngày đầu cô bước chân vào con đường ca hát. Còn AngelNL thì lại khác hẳn…những ngày đầu đi theo band hát mà phải lén lút thập thò thấp thỏm…còn phải đem cả quần áo đến nhà ông bà bầu để thay nữa chứ. Thật khổ. Những ngày tháng đó tuy vui nhưng rất hồi hộp và lo sợ bị anh chị phát giác thì không cho đi hát nữa. Có một show kìa mình nhất định từ chối với ông bầu vì mình phải đi dự tiệc cưới với anh chị. Không ngờ tối hôi đó lại là do band phụ trách chương trình văn nghệ làm hại mình bị nhóm kéo lên bắt hát. Trong cái xui lại có cái hên, nhờ hát không bị bể tuy có chút khớp vì anh chị mình dưới kia trừng mắt ngó lên sân khấu. May quá, nghe xong anh chị không bị “giật mình kinh hãi” (mượn lời của sư tỉ Thảo) cho nên kết quả là được danh chánh ngôn thuận gia nhập xã hội đen :)

  Có vài lần mình dò ý anh chị xem coi nếu như mình đi hát full time luôn thì như thế nào. Anh chị lắc đầu lia lịa bảo rằng phải lo đi học đi để sau này có công ăn việc làm vững chắc vì nghề ca hát theo anh chị thấy rất là bấp bênh, long đong, và giản tuồng sớm một khi qua tuổi hàng “băm” (30 yrs old +) để bước vào tuổi hàng “bốn” và hàng “năm”. Nghe xong mình buồn bã cắp sách đến trường làm con mọt cho xong.

  Thế là thấm thoát thời gian mài mực đã qua, đến thời gian đi cày. Mỗi khi coi Ngọc Lan hát mình mơ ước được đứng chung một sân khấu với cô…nhưng mong ước đã tan vỡ khi nghe tin thần tượng qua đời bỏ AngelNL lại sau lưng với một trời tiếc nuối và nhớ thương. Thương cho một tiếng hát thiên thần phải giã từ ánh đèn màu sân khấu.

  Ngọc Lan ra đi mình ngậm ngùi thương xót khôn nguôi vì từ nay đâu còn ai hát cho AngelNL nghe nữa, Lan ơi. Chỉ còn biết lấy Karaoke của Ngọc Lan ra nghêu ngao hát theo coi như là mình đang đứng chung sân khấu với chị. Buồn quá đi thôi :(

  Comment by AngelNgocLan — 11/26/2003 @ 1:02 am

 79. Nghĩ cũng xót xa cho số kiếp nhà thơ..Từ bỏ cõi phúc bần tăng đâm đầu vào oan trái . Yêu em NgocLan đắm say rồi lơ mơ lạng quạng bị bắt cóc. Em bắc kỳ có nụ cười rất duyên, giọng trong như pha lê..dịu dàng nhưng rất thực tế, sắt thép. Có lẽ em giỏi về khoa chính huấn, lý luận hay một cây..Ai bảo các cô ngây thơ. Đàn ông ngây thơ thì có..

  Dạy con thừ lúc còn thơ..
  Dậy chồng từ lúc bơ vơ mới về.
  Té ra nhà thơ hunter bị hunted.

  Ngày cưới đưa em về bến mơ.
  Dây xích dây xiềng đi phất phơ
  môi cười gượng nét nhà thơ
  Ngục tù bớt bơ vơ
  Thực tế hơn thẫn thờ
  Mẹ nó cấm lơ mơ
  Suy nghĩ chuyện vẩn vơ

  Thi sĩ bây giờ đi mau lắm và nói chuyện rất dứt khoát, nụ cười còn bàng bạc héo hắt nét lãng mạn thời xa xưa..
  “Em ghen lắm cậu ơi..Nhạc NgocLan mình cũng nghe vừa thôi..Đó là hồi đó mình khen em giống NgocLan”
  “Cậu ơi..mình tán phét mấy em biết hết mà giả bộ không biết đó thôi”

  Sau vài lần nói chuyện với nhà thi sĩ mới hiểu rằng thi sĩ buon bã khi nghe tin NgocLan không còn xuất hiện nữa. Rồi đâm ra chán chường kiếm mấy em than thở ý muốn kết liễu đời bần tăng. Tất nhiên là các em cũng thương vì tai` hoa.

  Thế rồi hai tâm hồn cùng cảnh ngộ gặp nhau..Cô bắc kỳ tìm ra chân lý “mái ấm gia đình”. Hai đứa rủ nhau xây tổ ấm..
  “Câu ạ từ ngày tôi lấy vợ. Bận rộn thật đấy, rồi đâu cũng vào đấy..nhưng tôi thấy hạnh phúc, tôi không còn đi lang thang nữa. không mơ mộng viển vông.và có tương lại cậu a”

  Nha Ex-poet continued : “Cuộc đời đi vào khuôn khổ sắt thép. Cơm ngày hai bữa. Thứ bẩy đi shopping. Chúa Nhật đi nhà thờ. Ngày thường đi cày rồi về nhà lăn ra đấy.mẹ nó bày cơm ra ăn thú lắm. Nhìn mấy đứa con đùa giỡn mà thấy vui vui..mẹ nó thật khéo nặn. Thỉnh thoảng mình cũng viễn mơ nhưng không lạc lối thiên thai. Mình chịu khó giúp mẹ nó rửa chén sơ sơ thôi. Nịnh mẹ nó một chút là xong ngay. Đàn bà thích nịnh lắm cậu ạ. Đi ngoài đường lúc nào cũng nhìn thẳng. Lỡ nhìn nhan sắc nào thì phải bắt chước cụ Lý mà chê bai “mấy cô ăn mặc thiếu nghệ thuật hở hang..xấu quá”..nàng thừa hiểu..nhưng không khéo nói thì chết cậu ạ. Em vẫn thích thơ..nhưng phải là thơ ca tụng em mà thôi. Chẳng dám vi phạm luật của em. Đêm đang lơ mơ ngủ em thì thầm moral thì chỉ có chết thôi. Thỉnh thoảng nàng đùa giỡn..”Anh có ăn hận lấy em không? “
  ..Tôi trả lời “Nếu biết trước thì anh lấy em tự hồi anh 18 tuổi..Những hồi đó chắc em chê anh”

  Tôi hỏi thăm anh ta về kinh nghiêm tình trường, nhà thơ nói. “mấy em còn ngây thơ thích đùa giỡn ham văn thơ..chứ mày em chín mùi rồi..cậu phải xáp lá cà..đôi khi bị tạt tai, chê bai..đòn càng đâu là càng thương đó cậu ạ. Các em không có thì giờ đâu..Các em sợ “cung đàn lỗi nhịp” lắm. Hẹn hò ba lần là cậu phải dùng “Đoạt mệnh chiêu”..rồi sau đó xin em tha lỗi vì xúc phạm đến em. Tỏ ra hối hận. Em ngã lòng..rồi thì…mặt cậu trâng tráo như vậy tôi không cần phải nói nhiều.
  Khi nào cá cắn câu rồi..cậu mới đem đi giới thiệu với bạn bè nếu không bị cuỗm mất..Các cô hay thay đổi lắm cậu ạ.

  Tôi cúi đầu lặng lẽ.Tháng gàn bát sách khôn hơn tôi..

  Có một lần hỏi thăm nhà thơ nghĩ thế nào về NgocLan. Nhà thơ chỉ cười ruồi “Thôi để NgocLan yên..”.

  Comment by Obsession — 11/26/2003 @ 5:35 am

 80. Lam gi lam toi cung muon ghe xom nha la nay de chuc cac ban mot ngay Le Ta On vui ve hanh phuc.
  No turkey, no… no…no… turkey? I am speechless. It’s not the turkey, it’s the “tradition”, you guys.

  Comment by ngoc — 11/26/2003 @ 2:14 pm

 81. Tiếp theo (chuyện nhà thơ X)

  Thoảng đầu tôi thương Kẻ Khốn Nạn. Té ra kẻ khốn nạn đáng thương chính là thằng tôi dại dột. Bây giờ lạnh lẽo bơ vo’ làm thơ con cóc. còn nó thì thankgiving va christmas này rất busy.

  Năm tháng dài mải miết thơ thẩn tìm trăng..tuổi đời cứ thế trôi theo đám mây trôi..
  Các em đã quy y ..xin lỗi..vu quy hết rồi. Tôi bắt đầu biết “buồn” và rất ngại được em mời đi đám cưới..Ghét nhất là cảnh người em năm cũ trong áo xương sám lấp lánh đèn màu bên thằng mặt mẹt nhe răng cười..Em cười tình “e ấp” thăm hỏi tôi “Anh làm thơ “thẩn” hay quá..thôi đi ..kiếm một bà đi cho chúng em mừng..keo~ cung đàn lỗi nhịp”.
  Ý em chế nhạo tôi sắp già rồi. Tôi nghĩ mà ấm ức. Quả tim khiêm nhường quặn thắt tôi thỏ thẻ “Đui mù què cụt kho^ng sao.. X lam` mai cho anh đi”..Nàng nguýt một cái thật dài “Già kén kẹn hom”.

  Người con gái ấy ngày xưa vẫn nói với tôi “mình là bạn thôi anh nhé “..tôi thường đưa nàng đi dạ vũ..đi ngắm hoa dưới mưa..thật là thơ mộng.

  Tôi oán trách nàng sao tàn nhẫn..sau này tôi hiểu lỗi của mình..Tội quân tử tàu là tội đáng chết.

  tôi thưong niềm đau của cát:
  “Giòng nước nào đã trôi đi trong khi ta còn ngồi lại cuộc tình.
  Cuộc tình nào đã ra đi khi ta còn đứng nơi đây”
  (niềm đầu của cát)..

  Ngày xưa tôi lý luận..cát đâu có mòn..các em mới mòn vì đời hoa chỉ có một lần đẹp còn cát vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt lì đòn.
  Nhưng tôi lầm..các em giã từ đại học hăm hở “tìm mái ấm”. Tôi ở lại một mình nghe nhạc NgocLan đắm chìm trong mơ mộng..nu. cuoi` ruoi^` rồi theo năm tháng tàn phai..sương buồn vương trên mái tóc.

  Nhìn quanh nhìn quẩn chẳng thấy ai..lòng buồn rười rượi.
  “Đồng xanh là chốn đây..
  Thiên đàng cỏ cây..
  Sao ta còn đứng mãi.
  Như người tình trong đời ai….
  Đất trời như bãi tha ma..
  Trên đồng hoang cỏ cháy..
  (đồng xanh green field)
  Tôi bây giờ cô lẻ
  Em tay bế tay bồng
  (năm năm tình lần dẫn)

  Trời hỡi làm sao khi khát đói
  Gió trăng có sẵn làm sao ăn
  Làm sao giết được người trong mộng…
  Để trả thù duyên kiếp phũ phàng..
  (hàn mặc tử)

  Thằng bạn cùng hoàn cảnh với tôi bực mình mắng tôi..mộng với mị cái gì..trả thù dân tộc chán rồi phải dừng bước giang hồ đi chứ..

  “Đúng là thằng ăn mắm ăn muối..nói thế thì chỉ ế vợ thôi”

  Comment by Obsession — 11/27/2003 @ 3:08 am

 82. Nói không trúng đề nên chui vào đây. Nói chuyện turkey: chị Ngọc nói đúng, ăn gà tây là để cho có cái hương vị của những thời xa xưa của xứ cờ hoa này. Gia đình tôi làm turkey có đầy đủ các món, bày biện y như nhà của bất cứ người Mỹ nào, lại thêm vài món mì xào, rau nấu kiểu Tàu nữa… Đặc biệt năm nay tôi làm (theo cái công thức tìm trên internet) một món cranberry-pineapple-rum sauce. Các bạn ơi, ăn vào nguy hiểm vì bạn cứ muốn ăn nó như món ăn chính vậy, khổ thiệt! Ho^m nay còn phân nữa con gà tây thì bà nhà nấu turkey curry soup.
  Hi vọng các bạn đã hưởng một ngày đầy hương vị Thanksgiving.
  To^’i hom qua cung coi (va bat cac ban coi) video cu cua Ngoc Lan, ai nay tam tac khen, lam toi “hãnh diện” lây. Ngọc Lan Môn Phái lại sắp có thêm “mem-bờ” nữa… Thật là một công hai ba việc, vừa được ăn ngon, vừa mời được mấy ông bạn còn cu ky một thân một mình, vừa giới thiệu Ngọc Lan cho thế hệ trẻ nữa, còn gì hạnh phúc cho bằng?

  Comment by Trong — 11/28/2003 @ 9:31 pm

 83. Bạn Trọng a.

  Post cái gì mình cũng appreciate hết. Những gì bạn post là những gì bạn thiết tha đến..và sự chia sẽ chứng tỏ bạn thiết tha đến touching những member khác.

  Mình thì không thích taste của con Turkey..nhưng không khí spirit của thankgiving phải có con turkey cũng như tết phải có tiếng pháo tí tách và mùi bánh chưng mới vui..mới có một chủ đề rõ rệt.

  Thankgiving này vui hơn năm ngoaii..mình gặp gỡ nhiều người..cũng như Trọng mình có mang theo NgocLan video và như là kỷ niệm để cho những người khác coi..để xem họ nghĩ gì..Nhiều người tuổi khoảng 20-30 đã giật mình “cô này là ai vậy sao hát hay quá vậy”.
  Mình cũng gặp một vài bạn mới trên bình diện nghệ thuật và cũng giới thiệu Ilovengoclan.com với họ..đồng thời mình tặng họ VCDs và CD về ngoclan.

  Comment by Obsession — 11/29/2003 @ 1:59 am

 84. Mình hỏi thăm nhiều người tuổi khoảng 40 trơ~ lai. . Những người nầy tương đối thích âm nhạc. Mình rất ngạc nhiên vì họ không biết nhiều về NgocLan. :(

  Họ chỉ biết là NgocLan nổi tiếng. Chung quanh mình là những người lo làm ăn..Thảo nào cuộc sống ở oklahoma nhất như nước ốc. Cũng đề tài này đã số bạn bè ở Santa Ana và LA ai cũng biết khá nhiều chi tiết. Thế mới hiểu thế nào là “khỉ ho cò gáy”..Khi ho cò gáy có nghĩa là nơi rừng rú chỉ có nghe tornadoes gió hú mà thôi còn tin tức khác thì không nghe ai nói đến. Ngay cả những nơi tiệc tùng đám cưới, chỉ nghe nói đến những đề tài làm ăn quen thuộc..Thực ra mình cũng biết..nhiều người ngại nói chuyện là hay đưa ra nhận xét sợ bị redneck attack. Mình mà làm DJ, MC cho một đám cưới..thì thế nào cũng nhắc đến NgocLan. :)

  Comment by Obsession — 11/29/2003 @ 2:19 am

 85. Angel,

  Ilovengoclan.com là listening post của mình đó. Chuyện mới cũ xa gần mình biết thêm là nhờ ghé thăm ilovengoclan..Rất muốn biết những người “trong tuổi sống” tha thiết với cuộc đời như thế nào..Sweetie để cập những địa danh ăn chơi ở Vietnam, chẳng hạn,. Thật là thú vị, đỡ buồn. Con người ta cần tin tức chọn lọc để sống nếu không sẽ bị lạc lõng và bị bombarded bởi những unwanted information.

  Mình ước gì biết nhiều chi tiết hay về ngoclan hay câu chuye^n lý thú khác để đóng góp hằng ngày. Where is the will there is a way..nếu mình để tâm thăm đó về đề tài này thì thế nào cũng gặp những người bạn cũ thiết tha về NgocLan và có văn tài. Những nhân vật nầy khoảng tuổi 20-30 khi NgocLan ở tột đỉnh danh vọng. Họ là những người thầm yêu trộm nhớ NgocLan. Ngày xưa bạn bè không san sẻ với nhau về critical feeling.. dể bị làm trò cười lắm. Nhất là gặp lũ bạn boring..cái gì cũng cười..mà NgocLan đối với mình là một thần tượng ôm ấp trong lòng.

  Cách đây không lâu mình đi một đám tang..mình ‘tan’ tinh~’: “Đám tang nầy gợi tôi nhớ đến đám tang của NgocLan mà tôi không dự. Một thiếu xót lớn trong đời tôi”.. Nguo`i a^y’ nói “Mỗi lần em ngồi một mình viết lách tiêu diêu là em nghĩ đến ngoclan..Ngoclan là ‘musical muse’ … là ‘thần thơ’ của em..inspire em.

  Ngay chóc..tư tưởng ‘ lo’n’ ‘ gặp nhau..thật là thích thú. Thưa các bạn..Obsession cũng thế đó..khi minh` nghe ngoclan hát là lúc muốn viết cho cho thỏa mãn nỗi lòng..viết thật lòng..viết lung tung..nhiều khi đọc lại thấy mình ho’i lố..Mong các bạn thông cảm cho.

  Thankgiving is over..are you ready for Christmas?

  Comment by Obsession — 11/29/2003 @ 2:37 am

 86. AngelNgocLan,

  Nghe Angel nhắc đến NgocLan mình cũng thấy thương NgocLan..Đang nghe nhạc và nhi`n photo albumNgocLan đây này

  Đối với NgocLan sân khấu là lẽ sống của nàng. Giã từ sân khấu là niềm đau lớn. Đài trang có nói trong interview với Kicon..Họ phải dắt NgocLan lên sân khấu vì ngoclan không thấy đường. Đàn ông “mặt dày trơ trẽn lì đòn sỉ vả” mà còn muốn khóc đây.. Mình hiểu cái passion của NgocLan và thương thật nhiều.

  Thuở ban đầu người ca sĩ thì thố tài năng..nhưng khi khán giả đã gần mình rồi thì lại yêu khán giả..Thế giới mà NgocLan sống là một thế giới lớn có nhiều bình điện và khía cạnh khác nhau. Quả tim NgocLan feel được cả một thế giới mênh mang và sâu thẳm như đại dương..Angel là ca sĩ thì Obsession “nói bao nhiêu cũng thừa”..

  nói đến đây lạc dòng tư tưởng nhắc lại câu thơ của Nguyễn Tất Nhiên..thần tượng thi ca của mình đó.

  đưa em về dưới mưa
  nói năng chi cũng thừa
  phất phơ đời sương gió
  hồn mình gần nhau chưa?
  NguyenTatNhien

  Khi xưa mình nghĩ về ngoclan qua concept ‘người đàn bà đẹp’ qua tinh thần của bản dáng tiên nữ. Đôi khi mình viết làm cho nhiều người nghĩ đó là cảm tưởng hiện tại..thực ra đó là những đoạn đời chiếu lại..hoài cảm đó Angel.

  Nghĩ đến NgocLan là gián tiếp nghĩ đến ‘tuổi sống’ dĩ vãng của chính mình..Rung động trong quá khứ thì ngây thơ liều lĩnh và bao giờ cũng đẹp..Cái đẹp đó tô điểm hiện tại..Cho mình biết sống.. sống tha thiết với hiện tại..Sống lý tưởng..mặc dù “lý tưởng đi tìm”..nhưng có lẽ..”đi tìm lý tưởng” chính nó lý tưởng đó.

  Sorry, lạc dòng tư tưởng vào cõi chân lý huyền hoặc.
  Mình đi ngủ dậy..hai giờ sáng rồi.

  Comment by Obsession — 11/29/2003 @ 3:33 am

 87. Đi show về đột nhiên có nhiều cảm xúc quá. Tối nay the audience thật là dễ thương và có tính thần văn nghệ cao làm cho band thấy rất vui và phấn khởi. Thật ra đi show có nhiều lúc vui nhưng cũng lắm lúc buồn. Vui khi khán giả vỗ tay tán thưởng, buồn khi khán giả chăm chú lo thưởng thức ngủ vị sắc hương mà quên mất vỗ tay ủng hộ. Có khi phần đông khán giả là người già thì càng buồn hơn vì cắt bánh xong hoặc may lắm là sau phần first dance là chẳng còn ai ngoài cô dâu và chú rể. Nhưng có khi cũng vui như tối nay khi có một nhóm bạn trẻ hào hứng ở lại nhảy nhót enjoy every song cho đến khuya mới chịu về. Thật ra đi hát dã chiến cho vui thì không có bị đối diện với những emotional distresses như những điều Ngọc Lan đã phải trải qua. Ngọc Lan đang trên đường danh vọng thì bị bệnh khiến thị giác bị mất đi quả thật là một sự đã kích rất lớn đối với chị. Thử nghĩ xem làm một ca sĩ mà phải nhờ người mặc đồ và trang điểm dùm, nhờ người dìu lên sân khấu, hát xong lại chẳng nhìn thấy được phản ứng của khán giả ra sao thì còn gì đau khổ cho bằng. Chưa hết đâu, lại còn bị thiên hạ đồn đãi đủ điều. Thật ra Ngọc Lan là một người rất can đảm và chịu đựng được mọi sự thử thách và rủi ro trong cuộc đời. Không biết Ngọc Lan thì sao chứ đối với một người rất sợ bóng tối như AngelNL thì rất là hoảng vía khi không nhìn thấy được gì ngoài một màu đen. Đôi khi AngelNL thử nhắm mắt lại một vài giây là đã thấy khiếp rồi, đến giờ đi ngủ thì cái đèn ngủ phải được bật lên trước khi leo lên giường. Càng nghĩ thì càng thấy thương và phục sự can đảm của Ngọc Lan thật nhiều. Tuy bị rủi ro nhưng vẫn không chùng bước, vẫn bước lên sân khấu, vẫn tiếp tục mộng mơ thực hiện video kế tiếp. Vietnamese accents added by EasyVN at http://www.easyvn.com/
  Unable to read ? Click here http://www.easyvn.com/viewmessage.php?id=301103095254274146
  ____________________________________________________________
  Tiếc rằng Trời bắt chị phải lìa bỏ ánh đèn màu khi tâm niệm chưa hoàn tất.

  “Hãy nói về cuộc đời khi tôi không còn nữa,
  sẽ lấy được những gì về bên kia thế giới…”

  Chị ra đi mang theo rất nhiều đó chứ. Mang theo biết bao nhiêu con tìm yêu mến của khán giả khắp nơi. Những người vĩnh viễn không bao giờ quên được chị và luôn ghi dấu những gì chị đã mang đến trong cuộc đời.

  Nhớ thật nhiều Ngọc Lan ơi.

  Comment by AngelNgocLan — 11/30/2003 @ 4:54 am

 88. Neu toi ma o My noi Angelngoclan song , toi se den thuong thuc giong ca cua Angel Ngoclan xem sao .Qua that , toi cung me lam ca si lam , nhung khong co duoc cai can dam phai song chet voi no , cho nen toi rat kham phuc nhung nguoi da xem ca hat la cuoc doi cua minh , do la nhung nguoi dam me that su .
  Chuc AngelNgoclan gap nhieu niem vui trong ca hat .

  Comment by myall — 11/30/2003 @ 9:03 am

 89. Ngọc Lan đã giảm bớt sự xuất hiện o show rất nhiều kể từ sau 1995. Khi có mặt cô, đó là vì các ông bầu show đã phải năn nỉ, mời mọc mãi (vi khán giả đã đòi hỏi “phải” có mặt của cô), nên tôi nghĩ những lời cô Đài Trang nói, cũng như lời anh Truong Ky tả, chỉ nói lên sự việc xảy ra một lần mà họ chứng kiến thôi (vả lại khi co^ đi đâu sau này cô cũng có cô Phương Thảo là em đi cùng chăm sóc cho chị). Nói như thế không phải là phu nhận cái đau đớn, cái uất ức của người nghệ sĩ lúc đó đã lên trên đỉnh cao của nghề nghiệp (tôi đồng ý với Trần Chị Phúc là nếu không có chuyện oan nghiệt xảy đến ngày nay Ngọc Lan vẫn còn ngồi trên ngôi vàng, không chia xẻ vương miện “nữ hoàng” voi ai đâu).

  Làm sao biết cho hết được những ý nghĩ đen tối, hãi hùng nào đã nảy ra trong đầu cô, nhưng vì cô có đạo, nên cô biết là Chúa không cho mình một ganh nang gì mà mình không chịu đựng nổi được. Xin lỗi nói như truyền đạo, nhưng tôi không có ý như vậy, chỉ phân tách chút đỉnh cái ý nghĩ gì “có thể đã nảy lên” trong đầu cô thoi.

  Comment by Trong — 11/30/2003 @ 1:22 pm

 90. Myall,

  Cảm ơn bạn. AngelNL thật sự rất đam mê ca hát. Từ hồi bé đã mê hát lắm rồi và thích chơi trò làm ca sĩ. Vì nhà có chị gái là thợ may cho nên có rất nhiều ống chỉ trong nhà, mình thích nhất là cột dây nylon vào ống chỉ để làm microphone rồi leo lên giường đi qua đi lại ê a hát và diễn xuất cho các cháu và các bạn cùng trang lứa coi. Đến bây giờ các anh chị còn nhắc lại và cười chọc quê mãi. Rồi đến lớn một chút khoảng học lớp 3 thì cũng bày đặt đi thi hát với các bạn khác lớp. Kết quả ngoài sức tưởng tượng là đoạt giải nhất đồng hạng với một bạn gái khác và giải thưởng là 10 cuốn tập giấy ngà ngà đen đen và một hộp đựng bút chì. Lúc đó mình vui sướng hết sức vì nhà nghèo làm gì có dư giả tiền bạc để mua được hộp bút chì đẹp như vậy và cũng đỡ phải tốn tiền mua tập vở để xài
  trong những năm học sau. Hồi bé siêng đi nhà thờ và thích gia nhập ca đoàn nhỏ để được hát bè thấp bè cao bè rối gì cũng có mặt AngelNL hết. Đến khi qua Mỹ bạn bè xúi giục đi thi hát cũng nghe lời thâu tape gửi đi, ai dè ghi địa chỉ ẩu tả thế nào mà lại gửi vô ngay nhà bà bầu band. Bà bầu gọi đến nhà mời gia nhập xã hội đen. Thế là duyên số đưa đẩy cho đến ngày nay.

  Nhưng nói đến chuyện đam mê hát thì chắc AngelNL phải chào thua chị Ngọc Lan nhà ta. Đem nước mắt và cái chết ra dọa nạt người yêu nếu như bị ép ở nhà không cho đi hát nữa. Còn AngelNL thì ngược lại, bị anh chị dọa nên vẫn còn đi hàng hai, chưa hẳn devote cả cuộc đời cho nghề ca hát mà cũng không thể nào bỏ luôn được. Có rất nhiều chướng ngại vật (không phải anh chị AngelNL đâu nhé) trước mắt cho nên AngelNL còn suy tính dữ lắm. Thôi để từ từ tính chứ tính nhiều quá sói tráng sao :)

  Anyway, cảm ơn Myall một lần nữa nhé. Không biết Myall bây giờ đang ở đâu nhưng nếu bạn có dịp ghé đến Northern California thì biết đâu mình sẽ gặp được nhau. Giống Obsession nói hữu duyên thiên lý năng tương ngộ.

  Chúc bạn một ngày vui vẻ.

  Comment by AngelNgocLan — 12/1/2003 @ 12:58 am

 91. Cac su huynh su va su de dinh danh den 100 hiep nua hay sao vay? Toi hoang toan kham phuc vi khong the nao doc het duoc. Kham phuc kham phuc.

  Comment by donny — 12/1/2003 @ 9:17 am

 92. Donny,

  Don’t worry. Chắc đánh xong 100 hiệp này rồi nghĩ xã hơi. Đánh mãi cũng không phân thắng bại :) Nói đùa chứ những ngày sắp tới đây AngelNL cũng hơi bận cho nên chắc không lên đây đấu chưởng thường được nữa. Chúc các bạn mùa Giáng Sinh vui vẻ và gia đình được mọi sự bình an.

  Mến.

  Comment by AngelNgocLan — 12/1/2003 @ 11:42 am

 93. AngelNgoclan ,

  Rat vui va han hanh duoc nghe Angel NL ke ve ” doi ca hat” cua minh tu nho den lon .Tu do co the suy ra rang NLan cua chung ta , voi niem dam me manh liet hon , cung tung co “tuoi tho du doi ” tuong tu nhu vay , he he .Cong nhan Angel NL cung ” mau “qua ha , myall phai phuc sat dat .

  Tiec qua , Myall o VN nen chac la se khong co co hoi duoc nghe Angel Ngoc Lan ca roi , tru khi Angel NL ve VN hat .Nhung , Trai dat tron ma , hy vong se co ngay gap duoc .
  Bay gio gan Noel , chac la AngelNL dat show lam ha (nen moi ban khong vao day thuong ).

  Chuc Angel NL cung cac ban trong day huong Giang Sinh an lanh .

  Comment by myall — 12/2/2003 @ 7:31 am

 94. Chà anh Trọng kể chuyện cái cranberry sauce của anh nghe hấp dẫn thiệt, hôm nào Mai Chi phải đến nhà anh làm khác mới được. Mai Chị phải đi ăn ngoài với một gia đình gần 20 nguời, ăn turkey, mỗi người 10 dollars, ăn thoải mái, và phải thú nhận là ngon thiệt. Sau đó tui này về nhà, mix lên cái lychee rum drink. Anh Trọng nghe thèm không? Tối hôm qua Mai Chị đi ăn ngoài, mua cái mochi icecream với vanilla flavor cho giống Ngọc Lan. Cũng thấy ngon quá chớ! Các bạn ăn thử coi.

  Comment by Mai Chi — 12/2/2003 @ 3:43 pm

 95. Ngoc Lan… cranberry sauce….mochi icecream… Yum-mee!

  Comment by ngoc — 12/2/2003 @ 5:28 pm

 96. Thưa các bạn,
  Bần tang si mê Obsession xin tự trói mình đầu hàng AngelNgocLan công chúa từ đây xin cải tà quy chánh và giây phút trân trọng này xin đổi tên là Obsessions có nghĩa là bệnh tương tự nặng thêm một chút nữa.

  Comment by Obsession — 12/4/2003 @ 10:34 am

 97. ;0)

  Comment by ngoc — 12/4/2003 @ 10:48 am

 98. Ua sao vay anh Obsessions? Thoi ma cu tiep tuc di ma, cuoc chien chua phan thang bai, ma da chiu thua, nghe “fishy” qua di thoi. Tro lai day di anh Obsessions oi.
  Duyen (nguon cam hung cua NTN)

  Comment by Duyen — 12/4/2003 @ 5:28 pm

 99. Các Sư đệ oi.
  Ngày xưa Thần tăng Cao Hổ Cốt Thiên Sư ngộ chưởng “tiếng hát ru êm” của NgocLan Công Chúa mà đắm đuối hồng trần đến khi tiêu diêu cực lạc mà vẫn còn vấn vương cõi thế..Còn ta đây bị tiếng sáo điệu hồn của AngelNgocLan mà ngất ngây như dế uống phải rượu quay mòng mòng..tê tái..co quắp..chỉ vì đê mê.
  Chưa gặp em anh vẫn nghĩ rằng
  Có nàng thiếu nữ đẹp như trăng
  Gặp em anh chạy lăng quăng
  Bực mình em đá cho một cái văng..
  Linh hồn ra khỏi thân xác bần tăng

  AngelNgoclan công chúa xinh đẹp não nùng ra ngoài cả sức tưởng tượng của ta..Ta phải luyện văn chương của Xuân Diệu thi mới diễn tả được cái rung động của ta. Còn giọng hát ru êm nồng nàn không kém gì NgocLan huyền hoặc..tiếng ngân rung não nùng lòng ta chùng xuống..ta không còn biết ta là ai nữa thì làm sao thống lĩnh các để đi đoạt hỏa lò về sưởi ấm mùa đông..Mùa đông năm nầy lạnh làm các đệ ơi.

  Thôi rồi giấc mộng đẹp đã tan..
  Một hôm ta viễn mơ
  Đến tận Cali quào quơ
  Mang theo một bầu thơ
  Ngày về chỉ còn cái mặt trơ
  Hai con mắt đẫn đờ
  Check lại mới ngẩn ngơ
  Trái tim bơ vơ..để quên tại Calif rồi các đệ ơi.

  Comment by Obsessions — 12/4/2003 @ 7:00 pm

 100. Đúng rồi đó Duyên..Duyên là một cái tên đẹp lắm. Duyên là gần gũi..Mưa duyên hải là mưa trên biển vắng đó. Theo Phật học Duyên là sự gặp gỡ một concept bao la. Duyên cũng là có duyên..dễ thương.

  NTN mê mot cô gái bắc kỳ. Thuở đó NTN mới 15 tuổi co’i~ chiếc xe đạp quèn đi cua người đẹp tên Duye^n..Cô nàng chê anh chàng ca` chớn, trời nóng nực mà mặc áo manteau mặc quần đùi cởi trần chẳng giống ai..NTN bị cô nàng chửi mắng thậm tệ..tất cả những rung động của Nhà thơ trước nhan sắc của người con gái ấy đã kết tinh thành nhưng vần thơ một thời chấn động những con tim rực lửa.

  Này cô em bắc kỳ nho nhỏ
  Này cô em tóc đờ mi gạc sông
  Chiều hôm nay xuống đường đón gió
  Cô có tình cờ nhìn thấy anh không.

  Tất nhiên cô bắc kỹ nguýt một cái..đồ mặt mẹt lóc chóc mà ai thèm.

  Rối` tình duyên cũng đến

  Nhà thơ tán gái hay bị ăn tát lắm..những nhà thơ rất lì đòn..
  Nhà thơ vuốt ve người đẹp rất nhẹ nhàng tình tứ
  Ví mình như hạt mưa trên mặt nàng trên da thịt trên lông măng..chẳng chỗ nào mà mưa không làm cho ướt cả.

  Thà như giọt mưa rớt trên mặt Duyên
  Để ta nghe thoáng tiếng mưa chợt đến
  Những giọt run run ướt nhẹ lông măng..

  Nước mưa cuồng bạo như thế mà ..cũng chưa bằng giọt tình thánh thót trong lòng người đẹp tên Duyên..thấm toàn cả thân xác mà còn thấm vào cả linh hồn của nàng.

  vai em tròn dưới mưa
  ướt bao nhiêu cũng vừa
  cũng chưa hơn tình rụng
  thấm linh hồn”ma soeur” …

  Vài dòng gọi là giới thiệu một thiên tài vắn số. NTN từ trần ngày 3 tháng 8 1992 hưởng dương 40 tuổi. Đau đớn thay.

  Comment by Anonymous — 12/4/2003 @ 8:03 pm

 101. Duyên,
  NguyenTNhien là một tên tuổi lớn trong thi ca hiện đại cùng thời với Ngô Thụy Miên.
  Ngô thụy Miên thì bay bướm còn nguyễn tất nhiên cũng tuyệt vời.
  Người con gái tên Duyen là nguồn cảm hứng đầu đời của NTN..Mặc dù lời lẽ văn hoa xa xôi táo bạo nhưng trái tim hiến dâng một lòng tôn vinh người con gái tên Duyên ấy. Tấm lòng yêu ấy dấu để lại trong Duyên một ấn tượng chôn kín mãi mãi không bao giờ quên. Nhà thơ nào dám xúc phạm đến thần tượng sợ rằng romance sẽ tan biến đi. Ngày qua đi qua đi. nàng đi lấy chồng cũng như những người con gái khác..người thi sĩ đứng đó ngẩn ngơ..đau đớn..Những nỗi niềm nước mắt đọng lại thành những dòng thơ bất tử.
  Obsessions cũng thích những tình cảm gió cuốn mây trôi ly kỳ như thơ đó. Không may như NTN gặp người em cùng xóm. Cũng như những trái tim rực rỡ thời xa xưa cơn mưa đầu mùa của Obsession là người đẹp NgocLan.

  Comment by name — 12/5/2003 @ 3:29 am

 102. Vietnamese accents added by EasyVN at http://www.easyvn.com/
  Unable to read ? Click here http://www.easyvn.com/viewmessage.php?id=051203171053666096
  ____________________________________________________________
  Obsessionssssssss,

  Nghe nói các anh hào đi không đổi tên, ngồi không đổi họ, đứng không đổi…middle name mà sao bây giờ đổi tên thành Obsessions rồi. Lại còn đến xin nộp mang nữa…is this a trap? :) Chắc đây là dùng khổ nhục kế, giả đầu hàng để chờ cơ hội chuyển thế cờ đấy…các sư tỉ phái Ngọc Lan phải cẩn thận nhé :)

  Comment by AngelNgocLan — 12/5/2003 @ 12:11 pm

 103. Hiền Huynh,
  Cớ làm sao đại huynh lại thụt vòi rồng quắp đuôi lủi thủi như thế..lại xoay đề tài qua NguyenTatNhien để trốn chăng?..Thôi rồi để biết rồi Đại huynh đang chuyển target thì phải..Sao đại huynh không cho đệ biết để “huynh xướng đệ tuỳ” cho ăn rơ chứ. Đệ muốn biết sơ sơ về ma nữ tên là Duyên..nghe tên đẹp ác nhưng xem chu’ng` cũng dữ lắm đó đại huynh. Thuở xa xưa Mai Chi có nương nghe Donny nhắc đến thế “Duyên huyên thuyên muôn niên” mà bị rầy đó..nhớ không?

  Comment by IronHead — 12/6/2003 @ 7:45 am

 104. Xin mao muoi de cap den Nguyen Ngoc Ngan mot nhan vat con song. Chang co y ra ngoai de tai NgocLan dau..co le NNN la diversion point, diem tua moi de ngu tang IronHead co de tai noi nang xam xi..That la hai hung..cung nam xua lao Ironhead lat tay ma minh xuyt nua bi mat mang voi AngelNgocLan. Ten nay neu khong co chuyen gi noi la cu mang Obsession ra ma “vach ao cho thien ha xem lung”

  Truyện ngắn của NNN làm lão này giau. NNN có biết tài moi móc research capture “vietnam hải ngoại xã hội events” và tiếu lâm giống như kiểu vũ trọng phụng thời tiền chiến..là một loại comedian mắc tiền thâm thuý. Lão không phải là thi sĩ, chẳng phải là học giả như petrus Ký, lão này có cái cách hành văn của Duyên Anh và và tâm pháp của KimDung đạo sư, Tôi cho NNN là một phóng viên snapshot thì đúng hơn. Ông capture được nhiều biến động trong xã hội “hải ngoại-ly hương” ông sống qua rồi viết thành truyện làm giàu..gọi là ” tiểu thuyết phóng sự xã hội”. Khi làm MC ông có nhiều comments về “văn học sử và đất lề quê thói “. Thông thường MC không bao giờ nói đến những thứ này..Ông là pioneer trong cái approach nầy..đáp ứng nhu cầu “muốn biết về nguồn gốc” của quần chúng lười đọc sách việt. Nhờ ông mà người đẹp Kỳ Duyen ( vô duyên thì có … :) ) mới tha hồ mà ăn nói vung vít..bởi vì KD là người đa tài lưu loát hoạt bát thích gì nói đây cho thỏa thích..thêm cái nhan sắc “kho^ng kheo’ thi` đi tù”..Có lão NNN thì KD tha hồ mà ăn nói hắn sẽ đỡ lời cho..Hai người này thật hợp rơ và có style rõ rệt unique.

  Nhưng chẳng thấy ông ta nói gi về NgocLan?

  Đa số những bài báo mình thấy capture về NgocLan có tính cách “quan điểm của một người”..chứ không có tính cách “Phóng sự xã hội”..Phóng sự kiểu như NNN mới hằm bà lằng holistic mo’i’ vui..chẳng hạn NNN nói về đàn bà vietnam ở hải ngoại 1983 ??

  Tha*ng` X nhai miếng bánh mì chửi đổng “Cái thời ấy trai thừa gái thiếu các cô làm bộ làm tịch..nói chuyện vài câu đã cho là thằng đàn ông muốn lấy mình.
  Như thế vậy còn ra cái quái gì. Các em “lá ngọc cành vàng” răng hô mùi tẹt mà tưởng mình là hằng nga giáng thế”
  (phỏng theo Nguyễn Ngọc Ngan..không nhớ tên truyện..không chính xác)
  Thằng A quang điếu thuốc ra sân cười ruồi nói “….”
  Thằng C xoa bưng nồi…

  A B và C đây là lão NNN chứ ai. Đây là văn pháp “suyt chó bụi rậm” ..Nhận xét của hắn rất đúng..cấp thời và snapshot tất nhiên không phải là absolute truth
  Lão nói đến divorce ở calif..cái gì cũng nói..thực ra hắn nghe lỏm người ta nói ở quán ăn..cái hay là ở chỗ monitor dư luận..phiếm luận trà dư tửu hậu..những gì mà người ta không dám đăng trên báo..sợ bị sued. sợ làm trò cười.

  Tôi thích cái mặt lão nguyễn ngọc ngan rất nghịch ngợm hóm hỉnh..tên này nếm đủ mùi đời đắng cay. gia đình bị tiêu tan vì hải tặc. Sau này lấy vợ phục hồi lại công lực.
  Nguyễn Ngọc Ngan lãnh hội được rất nhiều học thuật kinh nghiệm và văn pháp của KimDung..Nghe nói cách đây 2 tuần người ta celebrate KimDung birthday (??) một đại nhân tài về lối viết truyện kiếm hiệp có giá trị lịch sử..nghệ thuật..triết lý..phóng sự..võ thuật và ca physics, science and metaphysic nữa..

  Comment by Obssesion — 12/6/2003 @ 7:48 am

 105. Enhance..

  Xin mạo muội đề cập đến Nguyễn Ngọc Ngạn một nhân vật còn sống. Chẳng có ý ra ngoài đề tài NgocLan đâu..có lẽ NNN là diversion point, mot điểm tựa mới để ngu tăng IronHead có đề tài nói năng xầm xì..Thật là hãi hùng..cũng năm xưa than*`ng Ironhead lật tẩy mà mình bi be^~ man’h xuýt nữa bị mất mạng với nguo’i` dep AngelNgocLan. Tên này nếu không có chuyện gì nói là cứ mang Obsession ra mà “vạch áo cho thiên hạ xem lưng”

  Comment by Obssesions — 12/6/2003 @ 7:52 am

 106. Đặng Trần Thức sống trong thời Nha.c Tre~ cực thịnh cũng thời với JoMarcel, TungGiang, PhamDuy, ThaiHien, Duy Quang..ElvisPhuong) khi mà thơ NTN ở đỉnh cao thi ca.

  Trước NTN chẳng ai mang linh mục, quỷ sứ, mà soeur vào thi ca..đa số là trăng gió hoa hòe hoa sói..Luo^ng` gió NTN mát hồi sinh dòng thi ca nghệ thuật vietnam đang te^ tai’ vi` nam thang’ dai` chien tranh xau^ xe’.

  Thấm ảnh hưởng của NTN DTT khai thác được nét “Ma Soeur” của NgocLan có lẽ thích chí lắm..quả thật NgocLan có vẻ đẹp rất thánh thiện..Nhưng các thi sĩ thừa biết..người đàn bà càng đoan trang thông minh thì đời sống tình cảm càng sôi động..về mặt ma^y ân mu’a ái rất đa dạng nhiều màu sắc (mating ritual) còn hơn những nữ điệp viên trong james bone 007..Phải thông minh thì mới đoan trang được bởi vì đoan trang có nghĩa là “disciplined and artful”.

  Cảm ơn DTT đã vạch rõ ta thấy được nhiều phiến diện tuyệt vời của NgocLan qua những video clip của ông ta. He is truly the “khai pha net kieu sa” with the LaserTech Xray combo.

  Comment by Obssesions — 12/6/2003 @ 8:53 am

 107. Hai cuốn video của Ngọc Lan đúng là “để đo*`i”. Ngoc Lan có cái may mắn đã đúng thời đúng lúc có hữu duyên gặp được ông DTT; ngược lại ông DTT may mắn có được một người “mẫu” rất đẹp, hát hay, lại diễn xuất rất thần sầu, và khán giả may mắn đã có được một sự hợp tác đó, để ngày nay ta có những video để đời của Ngọc Lan. Tôi chưa xem qua video của người nào khác mà làm tôi rung động như vậy. Nhưng phải nói vì tôi yêu thích Ngọc Lan qua giọng ca của cô trước, không vì sắc đẹp, nên sự yêu thích này mới kéo dài. Nếu có không có giọng ca như vậy thì tôi da~ không thích đến ngày nay đâu, dù đẹp đến đâu đi nữa…

  Comment by Trong — 12/6/2003 @ 1:05 pm

 108. Còn nói về Nguyễn Ngọc Ngạn, thì phải thành thật mà nói, tôi khác với số đông, vì tôi không thích ông nầy mấy. Có ba cái “very lightweight” knowledge, và, đúng như bạn Obsession nói, may mắn gặp được khán giả lười đọc sách báo, nên truy tầm ra những cái vớ vẩn rồi làm nên đề tài. Nhưng người Mỹ khác với người Việt một chỗ: họ biết phân biệt khi cái gì họ nói ra chỉ là “opinion”, với cái “fact” thật.

  Xin lỗi bà con nào thích NNN nghe. Đây là cái “opinion” của tôi, không phải là cái “fact”
  Trọng

  Comment by Trong — 12/6/2003 @ 1:16 pm

 109. Bạn Obsessions
  Nói về truyện của NNN viết, cách đây khá lâu tôi nghe nói NNN nổi tiếng với nhiều truyện nên tôi đọc thử một truyện. Đọc lâu quá rồi thành ra không nhớ tựa vả lại cũng không có gì đáng nhớ. Nhưng tôi đã thất vọng và đó là cuốn truyện đầu tiên và cũng là cuốn truyện cuối cùng của NNN tôi đọc. Tôi bực mình nhất là cách hành văn của NNN, pha quá nhiều tiếng Mỹ. Nếu như nhân vật trong truyện nói chuyện pha tiếng Mỹ với tiếng Việt thì là chuyện thường nhưng đàng này tác giả lại pha tiếng Mỹ với tiếng Việt khi kể chuyện hay tả cảnh thì tôi không chấp nhận được. Chẳng hạn tác giả viết:” anh A đi lại phone booth để gọi phone cho anh B”. Tôi không biết bây giờ NNN còn hành văn pha trộn hầm bà lằng như vậy không.

  Còn về Ngọc Lan bạn nói không khi nào thấy NNN nói về Ngọc Lan thì cũng hỏi oan cho NNN. Khí giới thiệu bản “Kiếp Đam Mê”, NNN đã nói như sau:

  “…Vào đầu thập niên 80 có một nữ ca sĩ nổi bật vào cái thời mà những buổi văn nghệ cũng như những buổi dạ vũ ở khắp nơi chì đòi hòi sự hiện diện của một ca sĩ thì bất cứ nơi nào cô đi lưu diễn đã đạt số khách kỷ lục. Người ta yêu tiếng hát ngọt dịu của cô người ta cũng yêu dáng dấp rất yêu kiểu của cô….

  Hay là khi giới thiệu Ngọc Lan hát bản “Cơn Mưa Trong Đời ”Chúng tôi xin kính mới quý vị gặp lại hình ảnh diễm kiều và tiếng hát đài các của một người nữ ca sĩ mà chúng ta hằng ngưỡng mộ,,,”

  Comment by TNS — 12/6/2003 @ 3:22 pm

 110. Có những kẻ collect coin stamp trong khi nhàn rỗi, người thì vui thú điền viên. O lúc nào cũng tò mò về NgocLan thần tượng con tim.

  Con người và sự nghiệp của NL rất ly kỳ interesting. Người do^c la^p khác nghĩ gi về NgocLan? Những khía ca.nh kin dao’ của NgocLan và những thăng trầm trên con đường sự nghiệp?. Tại sao NgocLan kín đáo như thế?..NgocLan có mặc cảm gì? Ý thức gì? Nghĩ đến một người mà không đặt câu hỏi thân thế và “thần tượng và lý tưởng” là một thiếu xót..Ai là người ảnh hưởng con người và sự nghiệp của Ngoclan(Le thao Chuyen, NguyenSa..who else?).

  Nhiều điều mình thắc mắc mãi. NgocLan nói rằng “chẳng học ca hát của ai..và thích bản nhạc nào thì hát..chẳng care ai là tác giả”..Đến đó ngoclan cũng chẳng có sẵn một tên cho mình..Tên NgocLan là do một người khác đề nghị..Cuộc đời của NgocLan là một chuỗi tình cờ..như nàng có nói..từ một tính cờ nầy đưa đến một tính cờ khác..

  Qua những điều trên minh nghĩ NgocLan rất là thật thà hồn nhiên vì đa số các cô ca sĩ khác sẽ hoa hòe hoa sói về mình..NgocLan circle là bố mẹ anh em cho đến khi nàng lấy chồng..đi hát là một cái chuyện chẳng đặng đừng để giúp tài chánh cho gia đình lúc túng thiếu..không ngờ đến tột đỉnh danh vọng breakthru như thế..Đến bây giờ nhạc của NgocLan vẫn thịnh hành..Thật là lạ lùng interesting life..

  Mi`nh chỉ biết rõ một điều là giọng ca ” nhẹ như sương nhưng clear như crystal và và hơi ngân rừng dài chìm nổi” là cái fundamental physics gây nhiều ấn tượng sâu đậm tùy theo ý nhạc lời ca..khi cả bản buồn thì nghe tha thiết não nùng..khi hát nhạc vui thì thấy hồn nhiên sinh động. Tiếng hát NgocLan làm nhiều bản nhạc khô khan thành thắm thiết.
  (về giọng ca..có người dùng chữ “khàn đục” tôi nghĩ đó là nhận xét đúng nhưng họ có ý nói..resonate..có nghĩa là vowel có nhiều hoạ tần harmonics. chứ không phải vì tiếng bị điếc)..khi có nhiều họa tần thì tiếng vang va `sweet..or deep or a^’m a’p.

  Còn về nhan sắc thì min`h chưa nắm được vững..còn phải tán phét hoài cho đến khi “nhất dĩ quán chi” ..tìm ra chân lý. Nói về nhan sắc thì khó lắm vì khi si mê rồi thì quờ quạng như thằng mù.

  Comment by Obssesions — 12/7/2003 @ 2:23 am

 111. Cam on ban TNS toi nho ra roi. Toi dao nay` gia` la^m~ cam~ hay quen..NNN co noi ve ngocLan thoa’ng qua.

  Comment by Obssesions — 12/7/2003 @ 2:35 am

 112. Trọng,
  Opinion thôi nhé. Tôi thích NgocLan vì NgocLan xuất hiện vào thời tôi đang “cuồng điên” và vì ngoclan đẹp và có giọng ca hay..
  3 yếu tố đó cộng lại mới làm tôi obsessed đến ngày nay được. Tôi phải nói là tôi mê sắc đẹp trước khi tôi mê giọng ca. NgocLan có cái đẹp rất lạ lùng.
  Có một nụ cười rất liêu trai..có khi rất tinh nghịch khiêu khích..muôn hình vạn trạng.

  Thành thật mà nói, nếu không có nhan sắc ấy..thì cũng như quyển sách bìa xấu..chữ nghĩa bên trong tôi không đọc đến..thì làm sao tôi thích được nội dung quyển sách.

  Trước khi có NgocLan . nhạc thơ gì cũng như” thổi sáo tai con trâu” vậy.

  Comment by Obssesions — 12/7/2003 @ 2:56 am

 113. Tôi thi đã bắt đầu nghe giọng ca của Ngọc Lan từ những năm 198x ; lúc đó mấy cái cassette có hình Ngọc Lan nhưng vì nhiều ca sĩ khác nhau hát chung trong cassette, nên cũng không nhìn ra “À đó là Ngọc Lan”, chỉ nghe giọng ca mà đã thấy trìu mến rồi.

  Comment by Trong — 12/7/2003 @ 1:02 pm

 114. Duyen,

  Nguyễn Tất Nhiên bắt đầu làm thơ từ hồi 11 tuổi. Thuở 14 tuổi in thơ phát cho nữ sinh các cô quẳng thơ vào thùng rác. Đùng một cái thơ của NTN lọt vào mắt Phạm Duy. Các em ùn ùn mua thơ của Nguyễn Tất Nhiên. Thơ của NTN rất lạ lùng phản ảnh cái bản chất hồn nhiên của nhà thơ..Qua hồn nhiên NTN gởi gấm đến ta biết bao nhiêu rung động mới lạ.

  đưa em về dưới mưa
  nói năng chi cũng thừa
  phất phơ đời sương gió
  hồn mình gần nhau chưa?
  NguyenTatNhien

  Cậu con trai mới lớn đón người đẹp cổng sân trường.. dọc đường trời mưa..Tiếng mưa thánh thót trong lòng..rộn ràng con tim..Ngẫm nghĩ mãi chẳng biết nói gì với nhau..nói cái gì cũng “thừa” cả.

  Chỉ mong hơi lạnh lẽo của mưa làm cho đôi tâm hồn “phất phơ trước gió, cô độc chốn đông người” thêm gần lại với nhau sưởi ấm cho nhau..

  Lời lẽ bình dị mà tình nghe sao thắm thiết.

  (nhà thơ khác thông thường sẽ dùng “tim mình gần nhau chưa” thay vì “hồn mình..”)

  Comment by Obssesions — 12/7/2003 @ 10:54 pm

 115. (Sorry, nhieu^` loi^~ chinh’ ta~ xin su’a~ sai)

  Tôi còn nhớ hồi đó mua chiếc xe mới. Vốn “bần cố nông” chỉ sài tape sang lại, thế thì không khá. Một dịp ghé thăm HoustonTexas ghé vào tiệm music downtown. Tôi chọn mua NgocLan. Se sua bề ngoài để cua mấy nai vàng ngơ ngác thôi. Tôi lắng nghe tiếng hát NgocLan ca lần đầu tại tiệm đó..Tôi vẫn nhớ cảm giác buồn ban đầu..giọng ca mới lạ..mỏng chứ không đầy. Không có rên la hay uốn éo. Bạn Trọng, tôi nhớ rồi..tôi thích giọng ca trước khi thấy NgocLan.

  Trước đó tôi nghe”thiên hạ tục tĩu” tán về cái em Lynda Trang Dai`..tôi chê ngay em nhố nhăng đó. Địa đàng US có thiếu gì thiên nga lộng lẫy mắt xanh tóc vàng mông rộng chân dài..xin lo^i~ tro’i` xanh xanh ma^y vang` lu’~ng lo’` tre^n nui’ ro^ng. so^ng dai`. Tôi đi tìm cho mình một thần tượng đoan trang đắm say. Tôi nghe mấy thằng đực rựa có văn tài và yêu nhạc bàn về em NgocLan một cách khá trang trọng. Tôi xem video hollywood night và thích NgocLan từ đó..

  Quãng đời đó là vào cuối thập niên 1980’s. Khi mà quả tim bắt đầu nhỏ máu..Đời quay quay như chong chóng..các em cho tôi điên đầu..

  Tôi thâu truyện NguyenNgocNgan chế diễu các”thiên nga làm bộ” bằng giọng trầm bỗng của mình rồi bỏ trong xe cho các em nghe. Thế là phong ba trần gian hỏa ngục..dung. vao` o kie^n’ lu’~a. Biết khôn tôi để nhạc NgocLan..vừa tủm tỉm nhìn vào ma*t’ em vừa ca tụng ngocLan làm hoa cưo’i` tít mắt ..run ra^y~ truoc’ gio’ xua^n. Từ đó tôi mê thơ văn và khai phá nét đẹp hòn ngọc viễn đông. Phải có một rung cảm về ngoclan thì cua em mới linh động nha^t’ la`khi ru em bằng đường giây điện thoại. Còn khi đi với em thì cứ bắt chước Nguyễn Tất Nhiên..im re.
  Đưa em về dưới mưa nói năng chi cũng thừa..để tâm trí nghe mùi hương và feel hơi ấm tornado engine beating và nghe tình rụng thấm linh hồn MaSoeur. Tình chết được.Đê mê niềm nhớ. Cuo^ng’ quit’ do^i tay.

  Ôi những cánh buồn xa xa trên dòng sông mùa hè rực nắng..Sa mạc bỏng cháy, giọt mưa đầu đời là bóng hình thiên thần NgocLan..hồi đó chưa có AngelNgocLan..Nhịp lòng thủa ấy vẫn còn vang vọng như mới hôm qua.. thế mà ..

  Mây bay lững thững gió vi vu..Tuổi đời chồng chất..mái tóc điểm sương..hoàng hôn xuống dan^`

  Comment by Obssesions — 12/8/2003 @ 6:55 am

 116. AngelNgocLan,
  Nguyễn Hoàng Hải xóm nghèo thiên hạ gọi là Hai? Khùng. Tho’ với văn chán chết các em nữ sinh vất thơ vào thùng rác thật là tội nghiệp. Nếu không có Phạm Duy thì thiên tài mai một không ai biết tới. Còn nói gì đến Danh và Mộng.
  NgocLan có tiếng hát hay từ bản chất. Nhưng trong cuộc sống bận rộn phức tạp mấy ai hồi tâm nghĩ đến chuyện thoáng qua. Phải có một văn nhân hay một nhà bình luận nào đó đã đề cập đến NgocLan trong một tờ báo nào đó.
  Thông thường Obsession hay đọc báo..báo chí hải ngoại cũng như là listening post của mình để nghe ngóng quan điểm của nhà bình luận.
  NgocLan khéo gây thiện cảm với mọi người nhất là những người có ảnh hưởng dư luận nghệ thuật..Khi NgocLan nói về bản mưa trên biển vắng..Nhật Ngan tưởng NgocLan gây thiện cảm mà thôi. Nhật Ngân có lẽ lăng xe^ NgocLan trong những lúc trà dư tửu hậu..Cùng một thế? thực’ a^y’.. :) (sound like a priest) ..có thể những thi nhân cũng “bị” ngoclan tán tỉnh..

  Ca hát là sở thích của ngoclan ngoài ra đó còn là nồi cơm manh áo nữa. NgocLan có nhiều động lực đằng sau những cố gắng của nàng. O nghe những bạn ở Autralia nói về NgocLan đi vận động bên đó trước và sau khi ra video. Dưới hình thức nhạc yêu cầu..ngọc lan hát tất cả những bài ca đó. và đôi khi sing-a-long với khán giả trong setup rất đơn sơ..một hội trường của một nhà thờ nghèo chẳng hạn. Đôi khi ngoclan đến đó có một mình(??).và đôi khi đến với Thúy vi, Trịnh Nam Sơn và Kiều Nga.

  Bất cứ sự thành công nào cũng đòi hỏi tâm huyết để củng cố địa vị của mình nếu không sự thành công bị mai một. NgocLan cố gắng đến đo.^ mà.. theo hoàng trọng Thụy sự cố gắng đó có thể là nguyên do của chứng bệnh khủng khiếp(???).

  Lo`ng lại hỏi lòng..vì đau buồn quá đi thôi..Một người con gái tài sắc có một cái tên đẹp như thế lại đi qua cuộc đời nầy mau như vậy..để lại biết bao dư âm hoài cảm..

  Comment by Obsession — 12/8/2003 @ 9:43 am

 117. AngelNgocLan,

  Hải khùng là Nguyễn Tất Nhiên đó.

  Comment by Obsession — 12/8/2003 @ 11:09 am

 118. Ngoc Lan hat bai “Kiep Dam Me” tren video nao vay anh TNS?

  Comment by ngoc — 12/8/2003 @ 2:15 pm

 119. Ngọc,
  Ngọc Lan hát “Kiếp Đam Mê” trên băng Paris By Night 32 “20 Năm Nhìn Lại” (1995)

  Comment by TNS — 12/8/2003 @ 9:04 pm

 120. Nghe nói Ngoc Lan có trình bày trong Hollywood Night (Oct 93) bài Xin Thời Gian Ngừng Trôi, có ai coi show này chưa? Không hiểu sao tôi lại không có bài này…Rất tò mò muốn xem sự trình diễn này của Ngọc Lan.

  Comment by Trong — 12/10/2003 @ 1:20 am

 121. Nửa đêm thức giấc nghe Viettien interview 1996. Tiếng hồn nhiên của NgocLan nói về quãng đời hoa mộng của mình..Quả tim nào không thổn thức. Giọng nói còn đó NgocLan còn đâu. Tôi cảm thấy buồn bơ vơ. Tôi nghe hơi thở dồn dập..tiếng cười thanh thoát của NgocLan đang be^n tai.. thể hiện một trái tim đầy nhựa sống trong muôn lời thơ ý nhạc tuyệt vời.
  “Giấc mộng đó từ năm năm nay vẫn chưa thành tựu. Tiếc cho một tài năng chưa trổ hết tinh hoa….”

  Như cánh hoa xuân lung linh trước gio’ ro^i` bỗng nhiên tan tác vĩnh biệt cõi đời để lại trong toi^ muo^n ngàn thương nho”

  Bây giờ.. tiếng hát tình ca Diễm Xưa văng vẳng… “mưa vẫn mưa bay trên tầng tháp cổ..” Tôi hình dung bây giờ NgocLan đang làm gì? Những ý nghĩ vu vơ thoa’ng de^n’ trong tâm tư..Còn tôi 10 năm nữa thì như thế nào? Tôi viết vội vàng sợ gió cuốn bay đi.

  Nửa đêm thức giấc tuyệt vời. Ngoài kia tuyết xuống gió lộng trên mái nhà..Tôi bỗng thêm một ly nước trà Jasmine. Khi chưa có ilovengoclan.cơm tôi rất sợ những giây phút như thế này..trằn trọc đêm dài dỗ giấc ngủ..Tôi cảm ơn Ilovengoclan.com là nơi tôi retreat suy tư lặng lẽ..thả hồn vào dĩ vãng và viết
  lên những cảm giác vụt thoáng qua hồn bằng những tiếng nói thành thực con tim. Rồi ngày mai tôi sẽ đọc lại..Rồi mười năm nữa tôi sẽ đọc lại..Dòng đời trôi đi để lại những gì..họa chẳng là những giây phút suy tư này…
  Cảm ơn NgocLan đã để lại đời tôi bao kỷ niệm tuyệt vời..Tôi sẽ không bao giờ quên.

  Tro ve thuc tai..phai di ngu chu..ngay mai di keo’ ca`y..duong tron phu bang tuye^’t phai~ tinh~ tao’ de^~ lai’ xe..

  Obsession.

  Comment by Obssesions — 12/10/2003 @ 2:23 am

 122. Ba’c Hung`,
  Đêm nay tôi đi ngủ sớm vì mệt. Không gọi cho bác được xin lỗi nhé. nửa đêm dậy uống trà. Tôi có thói quen này và giữ mãi nếu hoàn cảnh cho phép..đây là giây phút tuyệt với riêng tư và nhẹ nhõm. Bên computer, vào ilovengoclan tôi cảm tưởng như mình đang nói chuyện với những người cùng tâm sự. Tôi có cảm giác như đến bên nấm mồ của ngoclan vào những chiều vàng khi tâm hồn lắng đọng..Ngoài kia gió lạnh tuyết sương. tiếng nhạc ngoclan ấm cúng sưởi tấm lòng bơ vơ nhiều hoài cảm. Còn gì thú bằng. Viết lên những lời thành thực để rồi mai sau đọc lại..những dấu vết suy tư..

  Comment by Obssesions — 12/10/2003 @ 2:36 am

 123. Thinking..

  Lại thằng Ironhead lật tẩy..làm bể mánh còn gì. Công lao mình gạ gẫm. Ma nữ Duyên vốn đã nhát..thỉnh thoảng “ném đá dấu tay” một cái rồi biến mất..thật là kỳ ảo ẩn hiện mơ hồ. Mình đã ra chiêu “rót mặt vào hang con kiến” mà chưa ăn nhằm gì hết.
  Chưa gặp Duyên tôi vẫn nghĩ rằng có nàng thiếu nữ đẹp như tiên.
  Mắt xanh nấp sau bỗng dừa hoang dại
  tay nắm hòn đá lừa lừa quẳng đại vào đầu tôi.

  Comment by Obssesions — 12/10/2003 @ 3:01 am

 124. Trong,
  What happened to the video tape I sent you ? Haven’t you watched it ? “Thời Gian Ngừng Trôi” was on that tape.

  Comment by TNS — 12/10/2003 @ 9:09 am

 125. Bạn Trọng,

  Trong VCD # 3 mà TNS gởi cho tôi có bản xin thời gian ngừng trôi. Tôi vừa coi lại.

  Comment by Obsession — 12/10/2003 @ 10:07 am

 126. O. coi bộ uống nước trà “như nước” hả? Hèn gì ngủ không được… Ngủ không được ngồi dậy lại nhấp trà… thì là bạn vướng vào cái vòng lẩn quẩn rồi. Còn ghiền Ngọc Lan thì có khác nào bị cơn ghiền nặng caffeine, chính tôi còn bị ghiền, làm sao trách được người có tên là Obsessions (hôm nay lại thêm một chữ “S” nữa!)

  Comment by ngoc — 12/10/2003 @ 11:31 am

 127. Thanks Hung for the material.

  Tôi nghĩ NgocLan cũng đã từng đọc tác phẩm này. Nàng đã sống trong thời kỳ chiến tranh sôi động 1968-1975 và cũng là thời kỳ du nhập nhiều luồng ảnh hưởng mới từ quốc ngoại.

  Quyển “Câu chuyện dòng sông” dịch từ truyện “Siddhartha” trong tập “Weg nach Innen” (Đường về nội tâm) của Hermann Hesse.
  Hermann Hesse là một nhà văn hào của văn học Đức ở thế kỷ XX, sống cùng một thế hệ với Thomas Mann, Werfel, Wassermann và E. VI Salomon.
  Hesse sinh năm 1877, được giải thưởng Nobel về văn chương năm 1946, tác giả nhiều tập thơ và nhiều cuốn tiểu thuyết bất hủ như Peter Camenianl (1904), Demian (1919), Der Steppenwol (1927), Narziss und Goldmun (1930), Das Glaserlenspiel (1943).
  Tất cả tác phẩm của Hermann Hesse đều nói lên niềm cô đơn tâm linh của con người thời đại, nỗi thao thức triền miên của những tâm hồn khát khao đi tìm một chân trời mới cho đời mình và nhất là những nỗ lực vô hạn để vươn lên mọi ràng buộc của thân phận làm người.
  Trọn tác phẩm của Hermann Hesse là lời thánh ca bay vút lên chín tầng trời, vọng lên nỗi đau đớn vô cùng của kiếp sống, là lòng hướng vọng nghìn đời của con người, dù bơ vơ bất lực mà vẫn luôn luôn tha thiết đi tìm giải thoát ra ngoài mọi giới hạn tầm thường của đời sống tẻ nhạt:
  “Dù bị đau đớn quằn quại, tôi vẫn tha thiết yêu thương trần gian điên dại này”
  Und allem Weh zum Trotze beib ich.
  Verliebt in die verrucki Welt.
  Khi viết dòng thơ trên phải chăng Hermann Hesse đã muốn nói lên tất cả ý nghĩa của sự nghiệp văn chương ông giữa cơn biến động phũ phàng của thời đại? Ý nghĩa thâm trầm ấy cũng bàng bạc trong quyển “Câu chuyện dòng sông”
  Đọc “Câu chuyện dòng sông”, chúng ta sẽ thấy rằng cuộc đời đáng sống và chứa đựng muôn ngàn hương sắc tuyệt vời, mà chúng ta thường bỏ quên và đánh mất giữa đời sống thường nhật. “Câu chuyện dòng sông” là câu chuyện của mỗi người trong chúng ta; đó cũng là hình ảnh muôn thuở của trần gian và của mộng đời bất tuyệt.

  Phùng Khánh, Phùng Thăng.

  CÂU CHUYỆN DÒNG SÔNG
  của Hermann Hesse
  LÁ BỐI
  in lần thứ nhất 1965

  Comment by Obsession — 12/10/2003 @ 1:22 pm

 128. Ngoc,
  Tra` làm cho người ta mất ngủ..Thông thường mình đi làm về ăn uống là đi coi TV rồi ngủ cho đã mệt. Khoảng 12 giờ đây. Đây là thói quen hồi đi học đại học..mình uống trà để tỉnh táo hơn. Sau đó vẫn đi ngủ lại được như thường. Trong khoảng đêm tối đó mình để tập trung và thả hồn vào thế giới khác. Mình giữ thói quen này đã lâu lắm rồi..Công việc trong hãng gặp gút mắc mình cũng giải quyết trong lúc này..
  Mình thử đủ thứ trà rồi..chỉ có Jasmine và NgocLan là good Combo thôi.

  Comment by Obsessions — 12/10/2003 @ 1:53 pm

 129. À bài này nằm trong bộ Ngọc Lan Như Là Kỷ Niệm của tôi, thế là tôi đã coi đi coi lại mấy chục lần rồi, tại không để ý tên thôi.

  Comment by Trong — 12/10/2003 @ 7:32 pm

 130. Trúc Đào là một trong những thi phẩm nổi tiếng của Nguyễn Tất Nhiên. Cũng như những tác phẩm khác, văn chương giản dị ý thơ hồn nhiên trong sáng. Obsessions yêu thơ NTN vì sự hồn nhiên đó.

  Hãy nghe chấn động bàng hoàng trong tim của nhà thơ khi người con gái mình thầm yêu đi lấy chồng..Một nỗi đau đầu đời tha thiết ngây thơ như tờ giấy trắng.

  TRÚC ĐÀO
  Trời nào đã tạnh cơn mưa
  Mà giông tố cũ còn chưa muốn tàn
  Nhà người tôi quyết không sang
  Thù người tôi những đêm nằm nghiến răng
  Quên người – nhất định tôi quên
  Mà sao gặp lại còn kiên nhẫn chào

  Chiều xưa có ngọn trúc đào
  Mùa thu lá rụng bay vào sân em
  Mùa thu lá rụng êm đềm
  Như cô với cậu cười duyên dại khờ
  Bởi vì hai đứa ngây thơ
  Tình tôi dạo ấy là … ngơ ngẩn nhìn
  Thế rồi trăng sáng lung linh
  Em mười sáu tuổi giận hờn vu vơ
  Sang năm mười bảy không ngờ
  Tình tôi nít nhỏ ngồi mơ cũng thừa
  Tôi mười bảy tuổi buồn chưa
  Đầu niên học mới dầm mưa cả ngày
  Chiều nay ngang cổng nhà ai
  Nhủ lòng tôi chỉ nhìn cây trúc đào
  Nhưng mà không hiểu vì sao
  Gặp người xưa lại nhìn nhau mỉm cười ?

  Trich trong Bien Hung Liet Su.

  Comment by Obssesions — 12/14/2003 @ 11:09 pm

 131. Vietnamese accents added by EasyVN at http://www.easyvn.com/
  Unable to read ? Click here http://www.easyvn.com/viewmessage.php?id=030104160354965471
  ____________________________________________________________
  Trước thềm năm mới trân trọng chúc quý bạn một năm vui vẻ nhiều may mắn.

  Mấy tuần nay mình tham thiền nhập định retreat để tính sổ cuộc đời cuối năm và đếm tóc bạc trên mái tóc phong sương vì tình lụy. Tuy vậy vẫn ghé thăm ilovengoclan hàng ngày và nghe nhạc ngoclan hằng đêm bên ly trà Jasmine mơ mộng.

  Mơ mộng đến một con mèo ngái ngủ có bàn tay mềm như bông, kiêu sa uyển chuyển, đôi mắt hững hờ xa xăm lặng lẽ. Không biết dưới bàn tay còn mèo có cái gì nhọn không do. Không biết con mèo sẽ làm gì nếu mình kêu chít chít. Ôi nhìn lông con mèo thấy ấm áp vô cùng..ước gì mình được ôm nó vào lòng để mũi nó gần tai nghe tiếng nó rủ rỉ rù rì..

  Nói vậy chứ ..hơn ai hết..mình biết con mèo nó dữ lắm..nó âm thầm như sóng ngầm earthquake..Phải không Ms Angel. Các bạn cứ nhìn mặt của Obsessions là biết..mèo quào riết rồi mặt giống như spiderman crash landing..

  Vietnamese accents added by EasyVN at http://www.easyvn.com/
  Unable to read ? Click here http://www.easyvn.com/viewmessage.php?id=030104160909582987
  ____________________________________________________________
  Nói đến đây…Thôi rồi hỏng việc rồi ..mặt chai thì làm sao đẹp trai đuoc. Tại mình ngu quá đem chieu nhansac hù thiên hạ té ra gậy ông đập lưng ông. Có ai trên đời ngu bằng tôi không..cao hổ cot thiền sư dạy “cua gái thì đừng đi qua anh em cha mẹ”..còn tôi thì mặc áo đen dạ hành đi chôm hỏa lò trên ilovengoclan thanh thiên bạch nhật.. lại có Cô nương Thảo cầm đèn bin thì chỉ từ chết đến bị thương thôi. Thôi thì phải rên la may ra ma sơ thương thân tàn ma dại băng bó..rồi lừa lừa mình tung càn khôn đại pháp..Khổ quá mồm mép dại dột.. nói ra thiên hạ biết hết rồi còn gì.

  Trai không vợ thì như thuyền không lái.
  Gái không chồng thì….. như mảnh gỗ long đinh..
  Mảnh gỗ long đinh anh còn đóng được..gái không chồng chạy ngược chạy xuôi.

  Obsession..by the way..registered carpenter…I am looking for a job..is california has any job opening?

  Comment by Obsessions — 1/3/2004 @ 11:10 am

 132. AngelNgocLan,

  Con me`o no’ a^m thầm la*.ng le~ như sóng ngầm earthquake o California do’.

  Comment by Obsessions — 1/3/2004 @ 11:15 am

 133. Ối con mèo… Chẳng qua tất cả cũng tại con mèo cả!

  Comment by ngoc — 1/12/2004 @ 6:11 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.