I Love Ngoc Lan

Ngọc Lan cũng là thần tượng của ca sĩ khác

Các bạn thân mến, weekend vừa qua tôi đọc một cách thích thú một cuộc phỏng vấn cô ca sĩ mới (đối với tôi là mới vì tôi chưa nghe qua cô ca bao giờ) Minh Tuyết. Khi được hỏi ai là thần tượng của cô ấy thì cô ấy nói Ngọc Lan là thần tượng và đã ảnh hưởng cách trình bày và sự lựa chọn nhạc của cô ấy. Vì nghe như vậy nên tôi này tôi sẽ coi một cái DVD mượn để xem cô ấy hát như thế nào. Các bạn có ai biết có ca sĩ nào khác cũng nhận Ngọc Lan là thần tượng của mình? Tôi nghĩ người nào hát chuyên nghiệp mà nhìn nhận người khác là thần tượng của mình, người đó rất là đầy đủ tự tin, vì nhiều người không muon nhìn nhận người đi trước mình bao giờ.

28 Comments

 1. Ngoc,
  Mình có coi Minh Tuyết trình diễn rồi. Không giống NgocLan chút nào từ thái độ vóc dáng và giọng ca. Có lẽ coi NgocLan là thần tượng bởi vì sự thành công rạng rỡ của Ngọc Lan chăng?

  Khó mà kiếm ai giống được NgocLan lắm. Thanh Hà và Lý cẩm Vẫn diễn xuất khá hay và nắm vững một vài yếu tố thành công của NgocLan nhưng… khác Ngoclan nhiều lắm.

  Comment by Obsession — 11/24/2003 @ 2:04 pm

 2. Ban Obsession,
  Nhýng các cô ấy hay có ai khác nói chính thức ra là Ngọc Lan là thần týợng của họ hay không?

  Comment by ngoc — 11/24/2003 @ 2:09 pm

 3. Chi Ngoc, khi nghe duoc Minh Tuyet noi cau ay tren Paris By Night, em rat la kinh phuc co ta. Qua nhien co ay co day du niem tin va tra loi rat la thanh that.

  Minh Tuyet cung noi chi co ta la nu ca si Cam Ly cung xem Ngoc Lan la than tuong.

  Comment by donny — 11/24/2003 @ 4:14 pm

 4. Ngoc,
  Minh chi~ tha^y’ ma^y’ co Ly cam Van Thanh Truc va Thanh Ha lam nhieu dieu bo nhu NgocLan. Minh chua bao gio nghe ho noi NgocLan la than tuong cua ho.

  Comment by Obsession — 11/24/2003 @ 6:50 pm

 5. Lam Thuy Van wants to be like Ngoc Lan so bad, but no matter how hard she tried, it’s not the same! Thanh Truc kind of like Ngoc Lan but her voice is still weak. It’s best if they create their own style rather than imitating other singer.
  That’s my opinion. 🙂

  Comment by TVH — 11/24/2003 @ 9:22 pm

 6. Co lân cung kha lâu, Trang doc duoc trong to bao Van Nghê (hinh nhu); thi trong bai bao do phong vân nu ca si Ai Vân. Chi Ai Vân cho biêt là: ” Ai cung hat hay hêt; nhung, giong hat nu thi chi ây thich giong hat cua chi Ngoc Lan nhât “. Doc toi do sao Trang thây vui trong long làm sao…

  Comment by minhtrang — 11/25/2003 @ 2:15 am

 7. Mot so khan gia van noi ,giong cua Lam THuy Van co net giong nhu co Ngoc Lan,nhung nghe ky thi khong giong lam.Nhung ngay dau tien khi trinh dien tai AISA thi Lam THuy Van chon kha nhieu mot so bai nhac ma co Ngoc Lan da trinh bay.
  Trong hai lan phong van tren dai VOA,thi lan dau tien co Ngoc Lan co tam su,nhung ngay dau tien giong hat cua co nguoi ta noi co mang mot chut am huong cua nu ca si Thanh Lan.Vi ca si Thanh Lan cung trinh bay kha thanh cong mot so ca khuc nhac Phap.
  Mot lan kia,minh da thu hoi mot so nguoi ban khi nghe ca khuc Ky vat cho em.Mot so ban be cua minh da lam giong cua co Ngoc Lan thanh cua co Thanh Lan day.Nhung sau khi nghe minh noi khong phai ,va nghe lai lan nua ,thi tat ca deu nhan ra giong cua co Ngoc Lan.
  (Co nguoi so sanh giong ca cua Thanh Ha giong Khanh Ha,thi Thanh Ha tra loi rang:”khi hai giot nuoc cung roi mot luc,neu de y ky se co giot to giot nho,khong the giong nhau 100% duoc.)Cai hay o cho cua co Ngoc Lan,la khang dinh duoc giong ca cua minh,giup khan gia xoa dan nhung cam giac ngay dau khi nghi co la Thanh Lan thu hai.

  Comment by minhtam — 11/25/2003 @ 2:42 am

 8. Vietnamese accents added by EasyVN at http://www.easyvn.com/
  Unable to read ? Click here http://www.easyvn.com/viewmessage.php?id=251103132957022697
  ____________________________________________________________
  Ngoc,
  Xin lỗi già rồi thần kinh trí não cũng khô khan rạn vỡ..Lâm Thúy Vân chứ không phải là Lý cấm Vân..thảo nào Mai Chị liệt mình vào hạng Cụ Lý.

  Comment by Obsession — 11/25/2003 @ 8:30 am

 9. Sao mình thấy giọng ca của Thanh Lan và Ngọc Lan chẳng giống nhau gì hết.

  Có lẽ vì Thanh Lan ca rất hay và NgocLan ca cũng hay nên nhiều người ví von”NgocLan ca giống TL” nhưng có ý nói là NgocLan có sức hấp dẫn như TL..nếu như vậy thì gần đúng..

  Như thế này thì đúng hơn..
  “NgocLan is the best ..no comparision” nhất là trong thế hệ của chúng ta..rừng nào cọp nầy..thế hệ nào thần tượng nãy..

  Lời ngu dốt không tránh khỏi near sighted..Tiếc chi lời dạy bảo.

  Comment by Obsession — 11/25/2003 @ 8:40 am

 10. Yeah, Tôi cũng thấy Lâm Thúy Vân “want to be NgocLan so bad”. Mình thấy thái độ của LTV qua những cố gắng của nàng. Nhưng Lâm Thủy Vân không có cái beauty của NgocLan vì thể như viên Zirconia (spelling?) dù có đánh bóng cách mấy vẫn không sao imitate được The Blue Diamond.

  Các bạn biết không có nhiều huyền thoại bao quanh the Blue Diamond ..Triệu triệu năm tinh luyện bởi đất trời. Mấy trăm năm trác luyện, qua tay bao nhiêu thợ kim hoàn nổi tiếng, ôm ấp trong lòng tao nhân mặc khách..Thao túng gây sóng gió trên cõi nhân gian..Diamond thi forever..Blue diamond thi forever trên đỉnh cao của nó.

  Thanh Trúc thì kiêu sa đấy, duyên dáng nhất trong video “chiến tranh hòa bình. Đẹp não nùng trong chiếc áo dài e ấp…nhưng về cái nhìn về đời sống thì hơi liberal và không có clear direction. Ý mình muốn nói là “cánh buồm theo gió” còn NgocLan thì rất sắt son lập trường..nàng want to be unique..and Ngoclan was very good in “to be unique”..

  Nói đến ngoclan thì tràng giang đại hải..
  Dù Lý Bạch đời Đường tái thế lấy cả nước sông Hoa`ng Ha` làm mực cũng không đủ viết về tài hoa nhan sắc của NgocLan.

  Comment by Obsession — 11/25/2003 @ 9:07 am

 11. Hello các bạn, tôi nghĩ các bạn hiểu lầm ý của tôi nên tôi phải đính chánh lại (xin lỗi!): vì tình cờ tôi đọc thấy cô Minh Tuyết nói công khai là cô thích Ngọc Lan, nên tôi muốn biết thêm còn ca sĩ nào khác cũng yêu thích tiếng hát Ngọc Lan, hoặc cho giọng hát đó là thần tượng của mình. Tôi thật ra không muốn so sánh ca sĩ lam gì, nhứt là khi tôi có cảm tình đặc biệt với Minh Tuyết (vì Mình Tuyết, mỗi khi được hỏi câu trên là nhắc đến Ngọc Lan, là vô tình hay cố ý làm sống mãi cái tên của Ngọc Lan), tôi không dám bàn đến giọng hát của cô ấy. Không biết chừng một ngày nào đó cô nghe được đến cái website này cô tìm đến, thì cô sẽ buồn bao nhiêu khi đọc những lời không tốt? Nhiều khi lại buồn lây đến Ngọc Lan nữa? Khong nhung nói riêng về Mình Tuyết thôi, chứ ca sĩ nào khác tôi cũng xin các bạn đừng “hạ” họ xuống khi nâng cao Ngọc Lan.

  Vậy ket luan la Cẩm Ly và Minh Tuyết coi Ngoc Lan như thần tượng, còn Ái Vân thì thích giọng ca Ngọc Lan nhất trong các giọng ca. Còn Lâm Thủy Vân, Thanh Hà thì giọng hát hay cách trình bày co’ chiu “ảnh hưởng” tu Ngoc Lan, các bạn đồng ý chớ?

  Còn Ngọc Lan hát giống Thanh Lan? Tôi bất đồng ý kiến chỗ đó… Có thể lúc xa xưa vì các người “promoter” cứ đưa bài TL hát ngày xưa cho Ngoc Lan hat, dem ra ca’i có ấn tượng đó, chứ theo toi nghi Ngọc Lan luôn luôn có giọng ca và phong cach của riêng có, không chối cải được.

  Comment by ngoc — 11/25/2003 @ 10:20 am

 12. Hôm nay mới quay trở lai đây, thấy nhiều đề tài thú vị quá. Nhất là nói về thần tượng của ca sĩ.
  Thời kỳ còn ở Việt Nam hát đôi với Quỳnh Như (Như Quỳnh hiện nay), ca sĩ Thế Sơn đã có thần tường cho riêng mình: CA SĨ NGỌC LAN. Trên website của anh cũng đã ghi nhận ca sĩ Ngọc Lan là thần tượng của Thế Sơn. Hôm tiễn đưa Ngọc Lan, ca sĩ Thế Sơn đã đến từ biệt thần tượng của mình.
  Hiện nay ở Việt Nam, có ca sĩ Kim Thoa có chất giọng gần như giống Ngọc Lan, sác hơn nhưng chưa thể đạt đến đẳng cấp Ngọc Lan (theo một bài báo trên tạp chí Sóng Nhạc viết năm 2000) Quả thật cô ta trình bày bản “Những nẻo đường phù sa” và nếu tình cờ đi ngang qua một quán cà phê bên phố, cứ giật mình thon thót vì cứ ngỡ đó là Ngọc Lan… đang hát nhạc “xanh”. Còn nếu nghe “Góc phố chiều cô đơn” của cô với dòng nhạc chậm buồn thì chạnh nghĩ đến một người nối gót tiếng hát Ngọc Lan, tuy khoảng cách còn xa nhung vẫn có thể kỳ vọng.

  Đó là chút cảm nhận nhỏ xung quanh đề tài này.

  Comment by Only Yesterday — 11/25/2003 @ 8:21 pm

 13. Wow, cảm õn bạn Only Yesterday. Nhiều bạn ở xứ ngoài không biết ðýợc chi tiết này.
  San day xin men chuc tat ca mot ngay Thanksgiving vui ve.
  I’m thankful to have this opportunity to get to know all of you.

  Ngoc

  Comment by ngoc — 11/26/2003 @ 2:12 pm

 14. Hồi xửa hồi xưa, Sweetie còn nhớ một cô ca sĩ đọai giải tiếng hát truyền hình (concept giống Pop Idol /super star ở bên này) cũng công nhận trên báo chí là cô bị ảnh huởng nhiều từ Ngọc Lan. Hình như tên của ca sĩ này la Cam Thơ thì phải (lâu quá rồi nên S không nhớ).

  Sau đó thì ca sĩ Thùy Dung (khá nổi tiếng ở HN, master về piano va bây giờ vẫn còn nổi tiếng) có làm một số video clip na ná như “như em đã yêu anh” nhưng title là “tìm em cô ca sĩ”. Âm thanh, ánh sáng, đạo diễn etc..tất nhiên là không thể so sánh với NEDYA rồi.

  Và bây giờ, ca sĩ đang nổi như cồn Đàm Vĩnh Hưng đã hát lại một bài hát rất hay của NL trong album “NL10″…Sweetie không nhớ title,nhưng đại lọai là “…một lần tình vỡ để chẳng đáng yêu một ai thêm, này người tình ơi em xin yêu anh chỉ yêu mình anh…” –> một cách gián tiếp, ĐVH cũng đã công nhận NL là thần tượng của mình???

  Comment by Sweetie — 11/26/2003 @ 3:56 pm

 15. Dam Vinh Hung co ca bai “Xin Diu Nhau Den Tinh Yeu” rat la hay. Sau nay toi moi biet Ngoc Lan da tung hat qua. Dam Vinh Hung cung da hat lai bai “Tan Tro” Nhung gi giong cua han rat la la nen da lam cho ban nhac moi me va rat la “unique.”

  Comment by donny — 11/28/2003 @ 8:25 am

 16. Vang, dung nhu Sweetie va Donny noi , Dam Vinh Hung da hat lai nhung bai cua Ngoc Lan nhu : Xin diu nhau den tinh yeu , Anh Van Biet ( trong Ngoc Lan 9),va trong Cd moi nhat cua anh la bai Mo ve em .Dac biet la DVH da hat lai y chang loi Viet ma Ngoc Lan da trinh bay , dieu nay lam nguoi nghe khong khoi goi nho den Ngoc Lan , cung nhu khong khoi co mot su lien he rang DVH da tung bi nhung bai hat va giong ca cua Ngoc Lan am anh suot bao nam , vi rang day la nhung bai da lau roi .
  Hoan toan dong voi Donny , Tan tro qua cach the hien cua DVH rat la , nghe van hay du la mot bai da kha lau , va da rat thanh cong qua cac giong ca nu .Voi “Xin diu nhau den tinh yeu ” , DVH cung ca hay , nhung toi cuc ky thich cach hat cua Ngoc Lan trong “Mat troi ben kia mua ha “
  Con mot giong ca ma co lan bao chi co noi la giong ca goi nho den Ngoc Lan va Huong Lan (?), do la Hanh Nguyen , co nay chuyen hat nhac dan ca , nhung toi nghe thi khong thay co su lien he nao , co chang cung la cai nhe nhang cua Ngoc Lan .

  Comment by myall — 11/29/2003 @ 8:48 pm

 17. Myall, toi khong biet Ngoc Lan da tung trinh bai “Anh Van Biet”

  Con bai Mo Ve Em, Myall co the cho biet trong album nao cua DVH khong? Toi moi mua “Giot Nuoc Mat Cho Doi” nhung khong thay bai ay? Loi nhac ra sao vay?

  Con “Xin Diu Nhau Den Tinh Yeu” hummmm. Hoi kho noi vi DVH trinh bai ban nay qua hay va dieu nhac rat la “Chu Tinh.” Toi khong the so sanh giua 2 giong hat trong bai nay.

  Comment by donny — 11/30/2003 @ 5:54 pm

 18. I think it’s easy to appear “better” when you’re “the he sau” (although DVH isn’t quite the he sau). You guys know the song “Casablanca”– A kiss is just a kiss in Casablanca….? There was a female singer (Chinese, I think) who performed it, and everybody thought she sang better than the guy who sang it originally. It was just a new interpretation, new musical arrangement, and, one very important factor, she had the benefit of having him perform first, so she knew how to make it “sound” better, but in the end, nobody remembers the imitation, they only remember the original version; which is ironic, since the name of the original performer has escaped me, I know it’s on the tip of my tongue, it’s… it’s… (I’ll let you know later)

  Comment by Nhat Nhi — 11/30/2003 @ 6:22 pm

 19. Donny a,

  Lai them mot lan dang tri nua roi ha ? hay la Donny chua nghe het album ” Giot nuoc mat cho doi ” ? Do la bai so 7 do Donny .
  Vay Donny cung chua nghe CD Ngoc Lan 9 sao ? Neu chua thi that la dang toi day

  Comment by myall — 12/1/2003 @ 7:50 am

 20. Myall, day la cuon Giot Nuoc Mat Cho Doi ma Donny da mua

  http://www.saigoncd.com/ci/ProductDetails.cfm?ProductID=8768

  Ban coi thu coi co phai giong voi cuon goc khong? Nhung hang o hai ngoai ra cd copy ma cung khong copy het nhung bai goc nua. That la dang ghet.

  Luc truoc toi co nghe bang Ngoc Lan 9 nhung ma bay gio da qua lau nen khong con nua. 🙁

  Comment by donny — 12/1/2003 @ 8:05 am

 21. Nhung Trong vua goi cho Donny Ngoc Lan/ May 9 ma!

  Comment by ngoc — 12/1/2003 @ 10:09 am

 22. Duh! Chi Ngoc ma khong nhac chac em cung khong nho nua. Thanks

  Myall, Moi vua nghe song Em Van Biet. Ngoc Lan ca bai nay em ai va nhe nhang con DVH thi cao vut va nang ne. 1 ban nhac, 2 dieu khac nhau. Ca hai dieu hay ca.

  Comment by donny — 12/1/2003 @ 10:29 am

 23. Bài “Em Vẫn Biết” là một trong những tuyệt tác của Ngọc Lan. Ngoc Lan có một giọng ca trời cho, êm dịu, quyến rũ, nghe mà ghiền lúc nào không hay. Rất ít người có mãnh lực thu hút kỳ hoặc đó như Ngọc Lan. Tại sao Ngọc Lan ra đi khi mộng kia vừa với tới?

  Comment by Nhat Nhi — 12/1/2003 @ 8:19 pm

 24. Donny,
  Thi ra la vay .Myall cung khong biet co chuyen la CD copy o hai ngoai lai thay doi bai hat nhu vay . CD ma Donny co noi chung giong khoang 2/3 CD goc o VN .Nhung bai dau tien thi dung la vay , cua Donny thieu mot so bai , trong do co Tan tro va Mo ve em ,va thua mot so bai cuoi .Nhung bai cuoi CD cua myall khong co , de mai , myall se list ra cho Donny .
  CD NL 9 rat hay , noi chung nhung CD Ngoc Lan do May phat hanh thi rat chat luong , Donny nen suu tam lai di .

  Comment by myall — 12/2/2003 @ 7:05 am

 25. Tôi hoàn toàn đồng ý với Nhat Nhi: Ngọc Lan của Mây Perfection, ủa Mây Productions là…. Perfect. Ngọc Lan của thời huy hoàng, cơn mộng vàng tưởng đâu tầm tay đã với tới, nào ai học được chữ ngờ…. Vì các ban nhắc tôi mới đem ra Mây 9 nghe lại từ đầu: ôi chao, nước mắt cứ chực trào vì thương tiếc một người tài hoa…

  Comment by ngoc — 12/2/2003 @ 9:58 am

 26. Ngoc Lan la than tuong cua toi. Xin cho biet cac CD cua NL co the tim o dau (toi dang song o VN)

  Comment by hoangvt — 10/11/2004 @ 4:27 am

 27. Don Ho, Lâm Thuý Vân, Minh Tuyết, Ngọc Liên là những ca sĩ em biết thần tượng cô Lan.

  Comment by tranan1991 — 8/20/2009 @ 3:59 pm

 28. Trong chương trình The Jimmy Show, Danh Ca Lệ Thu nói: trong các ca sĩ nữ cô thích nhất là giọng hát Ngọc Lan.
  Khi nghe cô Lệ Thu nói như thế, mình cảm thấy muốn khóc luôn vì Danh Ca Lệ Thu là một tiếng hát lẫy lừng!

  Comment by Vi — 3/6/2020 @ 3:30 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.