I Love Ngoc Lan

Phở Đà Lạt

Cách nay hai tuần tôi đi ăn phở với chị Ngọc ở Portland. Tiệm “Phở Đà Lạt” tại khu NE Portland trên đường Sandy Blvd.. Tiệm mới mở không lâu, nên quảng cáo rầm rộ. Chúng tôi gặp ông chủ, người rất lịch lãm, hỏi ra thì anh ấy ngày xưa làm trong high-tech, nhưng bị layoff khi kinh tế xuống, và đã hùn hợp mở tiệm Phở này. Khách VN và ngoại quốc khá đông trong giờ ăn trưa. Khách đuợc đối đãi rất ân cần, và (một cái “và” quan trọng) từ trong các speakers thì giọng …. Ngoc Lan êm ả dịu dàng, với lời nhạc trữ tình, nồng nàn…

Chị Ngọc và tôi nhìn nhau, hai ý tưởng giống nhau. Sau khi về đến sở (sở tôi ở xa hơn nên tôi về sau chị Ngọc), chị Ngọc gọi đ.t. cho anh chủ tiệm, và cho anh biết chị rất hưởng ứng việc anh cho nghe nhạc Ngọc Lan, thì anh chủ nói anh rất thích giọng hát Ngọc Lan, thì như “mèo thấy mỡ”, chị Ngọc nói sẽ cho anh ta nhiều CD nhạc Ngọc Lan, anh ấy rất mừng. Các bạn thấy không, bất cứ hoàn cảnh nào mình cũng có thể làm cho nhac Ngọc Lan phổ biến ra, lan rộng ra.

Chia xẻ một chuyện vui vui.

18 Comments

 1. Ô có quán Ngọc Lan ở Mỹ rồi à (hay là chị Ngọc giỏi thì kêu họ đổi tên thành Quán Ngọc Lan vậy?) Haha.. Nói chơi chứ chị Ngoc và anh Trọng làm việc này MC phục sát đất đó. MC ở Boise, ID đây, có thể sẽ đến Portland đây, ủa mà MC tưởng anh Trọng ở Seattle mà? Trọng email cho MC biết địa chỉ của tiệm đó đi… Hay dẫn MC đến đó càng tốt…

  Comment by Mai Chi — 12/3/2003 @ 1:14 pm
 2. Chac la phai keu ong chu dang iLovengocLan.com rat lon tai tiem do 🙂

  Comment by donny — 12/3/2003 @ 1:29 pm
 3. Mai Chi and Donny: One baby step at a time. The “indoctrination campaign” has begun…
  Nói chơi thôi nghe bà con, tôi đâu dám “indoctrinate” ai đâu, ông chủ này đã sẵn thích giọng Ngọc Lan, ông ấy không có nhiều nhạc của Ngọc Lan nên tôi vì muốn phổ biến ra, muon tặng thêm cho ông ấy có để chạy nhạc Ngọc Lan thường xuyên hon nua. Còn các bạn khác cua toi thì… nghe tôi nói tôi chỉ thích Ngọc Lan thì tò mò, nghe thử, lần lần họ thích, rất giản dị, phải không các bạn?

  Comment by ngoc — 12/3/2003 @ 1:43 pm
 4. Ông chủ quán này tốt số quá :o) .
  Lần về VN vừa rồi, khi đi xe từ Saigon ra Phan Thiết, ông tài xế của Sweetie cũng mở nhạc NL liên tục (tại vì ổng thích chứ không phải S yêu cầu), có điều là băn cassette của ổng nhão nhè nhão nhẹt làm giọng của NL nghe cứ như là “kẹo mạch nha” ý…sweet but sticky :o)

  Theo ý tưởng của chị Ngọc thì lần sau có gặp lại Sweetie chắc phải tặng ổng mấy cuộn băng cassette của NL mới được. Nếu clone ra và đem tặng mấy ông taxi driver ở SG thì soon nhạc NL sẽ nằm ở top ten “làn sóng xanh” VN :o)

  Comment by Sweetie — 12/3/2003 @ 3:03 pm
 5. Cô Sweetie có ý đó rất hay, vì mình mua blank CD hay cassette không mắc tiền gì mấy (nhứt là CD, mỗi cái chừng 10 cents), mà mình tặng cho người ta, nghe âm thành không khác gì nhạc gốc, vừa có tình, vừa giới thiệu nhạc Ngọc Lan, chứ ngoài ra có còn có hội nào nữa đâu. Nếu các bạn thấy có cơ hội như vậy, là cứ chụp liền nhe!

  Comment by Trong — 12/3/2003 @ 9:03 pm
 6. Hôm qua tôi đem lại mấy cái CD do Trong thâu. Ông chủ tiệm rất là mừng, trong khi tôi ăn tô Mì Nam Vang thì ông đến đứng bên nói về Ngọc Lan (Ngọc Lan ca hay thiệt, tội nghiệp quá…), và trong background thì bài Mưa Trên Biển Vắng phat ra, that la trong sang va diu dang. Tôi có cảm tưởng như mình là người làm gì vĩ đại lắm vì mấy anh em cảm ơn rối rít.

  Ngoai ra xin ke tiep mot chuyen khac: Có một cụ kia lớn tuổi lắm (trên 80) nhưng ye^u tiếng hát Ngọc Lan lắm, bác ở nhà dưỡng lão không đi đâu làm gì nhiều chỉ có làm bạn với mấy cái video và CD nhạc, tôi cũng tặng cho bác một mày CD player (vì tôi mua một bộ BOSE tối tân nên dư ra cái cũ), và một xấp CD nhạc Ngọc Lan, bác mừng đến chảy nước mắt….

  Comment by ngoc — 12/5/2003 @ 5:33 pm
 7. Nếu chị Ngọc có negative or slide film hình của NL thì chị Ngọc phóng vài tấm hình, frame , rồi đem tặng bác để treo trong phòng cho đỡ cô quạnh.

  Em thấy tội nghiệp mấy người già ở viện dưỡng lão quá. chẳng biết con cái cháu chắt của họ đi đâu hết rồi.

  Comment by Sweetie — 12/6/2003 @ 7:29 pm
 8. Wow! That’s very generous of you chi Ngoc. I am touched!

  Comment by donny — 12/7/2003 @ 1:27 pm
 9. Khi chị Ngọc tặng CD cho một nhà hàng, chị cũng gọi là có cái ulterior motive riêng (không hẳn “bất vụ lợi”) là chị muốn nhạc Ngọc Lan càng phổ biến rộng ra… nhưng khi chị tặng cho một ông cụ sống lẻ loi có một mình, đó là vì lòng thương người của chị, chị cho để bác vui dù biết rằng bác đâu có làm được theo ý chị Ngọc muốn, là phô bie^’n nhạc Ngọc Lan ra. Vì lẽ đó Nhật rất khâm phục chị Ngọc. Good work!

  Comment by Nhat Nhi — 12/8/2003 @ 7:12 pm
 10. Ngoc,
  Ối chà, Ngọc truyền đạo NgocLan có vẻ tích cực quá. Dạo này còn upgrade Bose system nữa ạ. Mình thì không gồ ghê` như vậy. Mới sắm bộ infinity speakers và cái Yamaha receiver để nghe nhạc cho đỡ buồn. Mùa đông này để chân gần lò sưởi, nhìn ngọn lửa, uống trà nghe ngoclan thu thỉ thì tình không chịu được. Nhờ các bạn quen biết quá Ilovengoclan nên mình có nhiều nhạc ngoclan để nghe. Những băng rên la uốn éo khác mình cho vào thùng rác cả rồi. Đời sống bận rộn qua đi thôi không có thì giờ nghe nhạc dởm..Mỗi ngày thăm ilovengoclan mất 1 tiếng rồi con đâu..vừa tán gẫu vừa nghe nhạc thì còn gì thú bằng.

  Comment by Obsession — 12/9/2003 @ 8:43 am
 11. Mai Chi ơi,
  Giỏi như Mai Chi nơi nào mà không đến được. Đâu cần anh Trọng dẫn đến làm gì. 🙂

  Comment by Obsession — 12/9/2003 @ 8:50 am
 12. Mai Chi, De anh Obsession dan di la duoc roi ha? 🙂

  Comment by donny — 12/9/2003 @ 4:02 pm
 13. Here we go again. It’s your turn now, Mai Chi!

  Comment by ngoc — 12/10/2003 @ 11:58 am
 14. Donny,

  Just a minute. “Miếng ngon gặp bỏ cho người” ..tại sao vậy.

  Technique của Donny Ô dư biết..giống như mấy người đi săn. Trước khi vào bụi rậm họ sui con cho đi trước..để test coi có snake hay land mine không. Donny muốn vào bụi rậm để làm gì vậy. Make a move đi chứ nếu không thì lại..
  Nhớ người tên chi? đau khổ muôn niên.

  Mình biết Mai Chi rồi..cười cười như vậy đó nhưng mà “mean” làm đó. 🙂
  Donny còn nhớ bị Mai Chi rầy vì câu thơ của NTN không?

  Comment by Obsessions — 12/10/2003 @ 2:28 pm
 15. Donny,
  Tactics của Donny được gọi nôm na là “Suyt chó bụi rậm”

  Comment by Obsessions — 12/10/2003 @ 2:30 pm
 16. Oi anh Obsession oi, toi da doc cac bai tho cua NTN roi, O con thao nao khac dem ra “doa” nua khong?
  🙂

  Comment by Duyen — 12/11/2003 @ 5:56 pm
 17. Duyen,

  Tưởng Duyên trốn mất rồi chứ. Thơ dọa thì nhiều lắm. Nhưng mà phải có tên Duyên ở trong đó thì mới là thơ hay..Có thích O làm thơ con cóc thơ con chuột không? Không phải chuột cõng đâu..mickey mouse đó chịu không?

  Comment by Obsessions — 12/12/2003 @ 10:15 am
 18. Hồi đầu năm 1972, có người hỏi Nguyễn Tất Nhiên lý do lấy bút hiệu đó, thì anh kể lại có một người nói có bài thơ đăng báo của tác giả nào tên lạ hoắc mà hay quá, anh nói:” Ðâu đọc nghe thử.” Ông ta đọc xong, anh cười bảo:” Thơ tôi đấy!” Ông ta trợn mắt tỏ ra không tin, còn hỏi lại:” Bài đó làm lúc nào vậy?” Tôi đáp:”Lúc 11 tuổi.” Ông ta cười phá lên, cho là chuyện hoang đường. Anh buột miệng trả lời:” Chắc chắn bài thơ đó của tôi, tôi làm lúc 11 tuổi, tin hay không tin là tùy ông nhưng tất nhiên là vậy.” Sau đó anh chọn luôn bút hiệu là Nguyễn Tất Nhiên.

  Trich Biên Hùng Liệt Sử phần Nhơn Sự

  Comment by Obssesions — 12/14/2003 @ 5:50 pm