I Love Ngoc Lan

“Tình yêu đầu đời”

Đôi dòng cảm xúc qua giọng buồn Ngọc Lan – ca khúc “Tình yêu đầu đời”.

… Một buổi chiều tại Quán Cà Phê “Chợt Nhớ”…

“Tình em đó, hiến dâng trọn về người
Thầm mơ ước luôn ở mãi bên cạnh anh
Vòng tay ấm thiết tha êm đềm
Và ngày qua hạnh phúc ngát hương thơm

Tình em đó hiến dâng trọn người rồi
Tình hôm nay ngàn đời sẽ không hề quên
Tình yêu đó ta hoài mang trong đời
Tình là đoá hoa ôi tuyệt vời

Giờ mình cùng dìu nhau để đến chốn có riềng mỗi đôi ta
mình dệt mộng cuồng say ngất ngây
Ngập tràn là tình yêu
Mình đắm đuối mãi trong cánh tay nhau
Đôi ta như mây khói vụt tan

Tình em đã hiến dâng trọn người rồi
Đời em đó xin dành hết riêng mình anh
Tình thơm ngát sẽ không bao giờ tàn
Dù ngày qua cuộc đời có lắm phong ba

Tình trao hết hiến dâng trọn cuộc đời
Một tình yêu nồng nàn mãi không hề phai
Người yêu hỡi ôi đẹp sao tình đầu
Tình này mãi xin dâng cho người…”

Từ cõi mộng, tôi trở về.
Chưa hôm nào, kỷ niệm về Người khiến lòng tôi nổi sóng như chiều nay. Chưa có bài hát nào làm tôi nhớ cuồng si về Người như bài hát này của Ngọc Lan – chiều nay – một chiều Đông tàn – “Tình yêu đầu đời”. Mối tình đầu đã làm nên nỗi nhung nhớ khôn nguôi. Mối tình của những đêm mưa trở mình. Mối tình của tiếng những bước chân khuya về trên phố. Mối tình của những kỷ niệm ghi dấu tiếng hát mai trúc gầy guộc Ngọc Lan.

Ngày ấy, vào một đêm Đông, Người từ Cali về, như một đám mây hồng ấp iu nắng ấm. Thành phố đã ngủ say. Một đôi bóng câu con đò nhập nhoà trong vũng tối. Cây cầu xoay đã tạc ghi phút giây thần tiên ấy. Đã xa rồi thiên đường trong giấc mộng. Nhưng tất cả, “hình như vẫn còn đây”. Hôm nay, tôi trở lại với cuộc đời, với Người dù đã biền biệt vắng xa. Tôi trở lại đây, với trang Web Ngọc Lan yêu thương, để cạn vơi một nỗi tâm tình. Với Người. Với những điều dấu yêu mà tôi chưa kịp nói. Những gì Người đã làm vì tình yêu. Tôi muốn nói đến những CDs Ngọc Lan tuyệt vời mà tôi hằng mơ ước. Người đã nâng niu mang về, trao cho tôi trong đêm huyền diệu. Tôi yêu tiếng hát Ngọc Lan, bởi tình yêu Người, có nguồn khơi từ giọng hát vàng ấy. Mỗi một tình ca Ngọc Lan, là mỗi một giọt yêu nồng say tôi hướng về Người. Có hiểu không hỡi Người? Xin hãy nâng bước tôi dập dìu qua giọng buồn Ngọc Lan bởi cuộc đời vẫn cần có những giây phút xót xa này, để vui sống, để tiếng yêu không mòn. Để “Tình yêu đầu đời”, “dù ngày qua cuộc đời có lắm phong ba”, nhưng vẫm sẽ mãi “không bao giờ tàn”.

Sự sống, có những sự chấm dứt thì nay lại bắt đầu. Như Ngọc Lan yêu kiều ấy, “vẫn hát lời tình yêu” dẫu rằng nàng đã xa lìa thế gian. Tình yêu của tôi, với Người, Dinorsaur yêu dấu, sẽ lại hồi sinh bằng những đau thương này.

Lion

4 Comments

 1. Tuyet voi qua. Cam on ban Lion da viet len tam su cua minh.

  Xin chao doan ban den voi iLoveNgocLan.com va hay tiep tuc viect len nhung tam su cua minh de chia xe voi cac fans.

  Comment by donny — 12/4/2003 @ 9:28 am
 2. Ban Lion viet bai nay hay qua… Hi vong moi su tot dep voi ban.
  ;0)

  Comment by ngoc — 12/4/2003 @ 1:33 pm
 3. That ra co rat rat nhieu nguoi men mo co ca sy Ngoc Lan, mac du co da ra di vai nam roi, nhung co ay van con nhieu nguoi nghi den boi giong hat that ngot ngao, tru tinh va mot nguoi that kha ai. Do hien tai bay gio, nhac tre chay theo phong trao, nhung bai nhac moi lam cho nguoi ta tuoi vui hon va thich hon, cu hat “la lang” len. Nhung nhung bai hat ma co NL the hien se mai mai la nhung bai hat bat hu va huyen thoai. Giong hat cua co ay nghe that kha ai cung giong nhu khuon mat co ay vay.

  Comment by David — 12/14/2003 @ 8:17 am
 4. Toi rat muon mua duoc tat ca cac cd mp3 ma co Ngoc Lan da hat, voi tat ca cac bai hat, toi khong biet o dau ban va mua nhu the nao.

  Comment by David — 12/14/2003 @ 9:24 am