I Love Ngoc Lan

“Nhớ Ta Thì Về”

Chúng tôi vừa nhận được LờI Việt Bài Nhớ Ta Thì Về do Nhạc Sĩ Phạm Duy gởi tới.

Nhạc sĩ Phạm Duy đã ghé thăm trang ilovengoclan.com và thấy hai bạn Trọng và Mình Tâm đề cập tới bài “Nhớ Ta Thì Về” trên mục Ngọc Lan Và Những Bài Hát Về Quê Hương ngày 19 tháng 11 năm 2003 nên đã gởi tới chúng tôi lời Việt bản “Nhớ Ta Thì Về” do nhạc sĩ soạn cho một bản nhạc Nhật mang tựa “Tokimeki Wa Ballade”.

ILoveNgocLan.com thành thật cám ơn nhạc sĩ Phạm Duy và rất hân hạnh được nhạc sĩ ghé thăm.

Vì nhạc sĩ Phạm Duy đã có nhã ý gởi tới lời Việt bài “Nhớ Ta Thì Về” chúng tôi đã đưa bản nhạc Nhớ Ta Thì Về do Ngọc Lan hát lên trang Music. Mời quý bạn thưởng thức bản nhạc trong khi đọc lời Việt do nhạc sĩ Phạm Duy gởi tới.

Nhận tiện đây cũng mạn phép nhạc sĩ trích một đoạn thơ nhạc sĩ đã viết cho bạn Ngoc:

“moa hoan nghênh trang vinh danh Ngọc Lan, elle mérite cet honneur. Vả lại, đối với tôi, Ngọc Lan là người đã đi hát chung với gia đình tôi trong chuyến Âu Du, tôi đã có hân hạnh đi chơi cả một ngày chủ nhật với Ngọc Lan ở Paris.

Tôi hoàn toàn tán thành với các anh chị trong nhóm Ilove NgocLan

Nếu tôi có thể đóng góp vào mọi cảm tình đó thị sẽ đóng góp ngay. “

17 Comments

 1. Yes! Rat han hanh duoc nhac si Pham Duy vieng tham. Cam on Pham Duy rat nhieu.

  Comment by donny — 12/11/2003 @ 3:51 pm

 2. Nhạc sĩ đã nói thế thì còn chờ gì nữa Donny and Ms Ngoc…gửi thư xin mấy tấm hình mà nhạc sĩ chụp với NL trong “ngày Chủ Nhật ở Paris” đi

  I cant wait to see new pix of NL.

  Comment by Sweetie — 12/11/2003 @ 3:59 pm

 3. There’s a time and a place for everything, Ms. Sweetie…

  Comment by ngoc — 12/11/2003 @ 4:17 pm

 4. Ồ hay quá… tôi đã tìm ra Obsession’s Nguyễn Tất Nhiên rồi, khi các bạn đến website này, bấm vào “Phạm Duy Tổng Quát Phần II sẽ cho ra một menu, bám vào “Nói Về Thơ Phổ Nhạc”, và, sau đó, Nguyễn Tất Nhiên. Obsession tha hồ nha! There’s a wealth of information here. Cám ơn Bác Phạm Duy!

  Comment by ngoc — 12/11/2003 @ 4:39 pm

 5. Sweetie, moi duoc voi la doi tien roi ha? :) Nhung Sweetie khoi lo, chac chan chi Ngoc biet lam sao ma. Toi thi an noi khong hay nen khong dam lam phien toi bac Pham Duy.

  Comment by donny — 12/11/2003 @ 4:46 pm

 6. Dung roi anh Donny oi, con nguoi phai co doi hoi nay kia moi tien bo chu, phai khong chi Sweetie? Cam on chi Ngoc da chi dan vao doc tho NTN, gio thi Duyen da biet hon mot chut de de phan doi dap voi Obsession.
  Bac Pham Duy co cai website hay qua, cong trinh cua bac to lon qua ha!

  Comment by Duyen — 12/11/2003 @ 5:54 pm

 7. Kính chào nhạc sĩ Phạm Duy, thật là một hân hạnh lớn đã có được một tên tuổi lớn đến viếng thảm trang web này. Nếu được xin nhạc sĩ Phạm Duy cho biết cảm nghĩ về cô Ngọc Lan, người nghệ sĩ tài cao nhưng vắn số.
  Giữa người viết nhạc và ca sĩ có một sự quan hệ rất đặc biệt, Ngoc Lan đã trình bày rất nhiều bài do nhạc sĩ đặt ra, nhiều quá kể không hết, nhưng có lẽ bài nổi tiếng nhút là Viens m’embrasser, bác Phạm Duy nghĩ như thế nào?

  Tu’ Uyen

  Comment by YeumaiNL — 12/11/2003 @ 6:23 pm

 8. Bác nhạc sĩ Phạm Duy thân mến, riêng Trọng rất thích bài hát này, Trọng nghe bài này mỗi ngày. Cảm ơn bác đã đến thăm và mong sẽ nghe tin từ bác thường.

  Comment by Trong — 12/11/2003 @ 8:03 pm

 9. Goi bac nhac si Pham Duy.Hien gio chau dang o Nhat du hoc,that su la rat bat ngo doi voi chau vi co nhieu bai hat nhac Nhat ,bac pho bien qua.Nguoi Nhat khi nghe nhung bai hat Nhat duoc pho sang loi Viet ho da tram tro khen ngoi va thich lam.Cam on bac da cong hien cho nen am nhac Viet Nam nhung bai tinh ca that tru tinh va nhung bai nhac ngoai quoc pho sang loi Viet,cam on co Ngoc Lan va nhung ca si khac da thoi hon nhac cua nhung bai tinh ca.Nhac cua bac duong nhu khong co tuoi,song mai voi thoi gian.Chuc bac va gia dinh vui khoe.

  Comment by minhtam — 12/11/2003 @ 10:25 pm

 10. Ngoài những bản nhạc ngoại quốc với lời Việt do nhạc sĩ Phạm Duy soạn, Ngọc Lan còn hát nhiều bản do nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác hoặc phổ nhạc. Những bài mà tôi thích nhất là:
  1. Thà Như Giọt Mưa
  2. Nếu Một Mai Em Sẽ Qua Đời
  3. Mùa Thu Chết
  4. Nha Trang Ngày Về
  5. Chuyện Tình Buồn (hát với Duy Quang)
  6. Ngậm Ngùi
  7. Kỷ Vật Cho Em (hát với Tuấn Vũ)
  8. Phượng Yêu
  9. Con Quỳ Lạy Chúa Trên Trời

  Tôi có quên hoặc thiếu xót bài nào không. Bạn nào biết xin chỉ giáo. Cám ơn.

  Comment by TNS — 12/11/2003 @ 11:41 pm

 11. Bo sung nhung bai hat ma chi Ngoc Lan hat do nhac si Pham Duy sang tac hoac la soan loi viet
  Nang Thu (Ngoc Lan 8)
  Thuong tinh ca
  Bao gio biet tuong tu (Pham Duy & Ngoc Chanh)
  Dong song que toi

  Toi chi nho duoc bay nhieu

  Comment by vuongngocyen — 12/12/2003 @ 1:27 am

 12. Con bai Gian Thien Ly Da Xa? Toi khong nho ro Ngoc Lan co tung hat bai nay chua?

  Comment by donny — 12/12/2003 @ 8:43 am

 13. Ngọc Lan hát loại nhạc nào cũng là số một. Không một ca sĩ nào hát làm tôi rung động bằng. Dù cô hát nhịp gi, tiếng gì, giọng của cô cũng ăn bức các giọng ca sĩ khác (sorry, Ngoc! chị nói không so sánh, uh oh!)

  Comment by Nhat Nhi — 12/12/2003 @ 8:15 pm

 14. Co Ngoc Lan hat bai Gian thien ly da xa roi,nhung tim hoai khong thay biet trong dia Cd nao. Hinh nhu co Ngoc Lan con hat bai Con chut gi de nho .O Vn,bay gio da co CD bai hat nay roi day.Chi minh mua roi dia CD nay roi,nhung tiec la minh chua duoc nghe.Uong qua di thoi

  Comment by minhtam — 12/12/2003 @ 11:57 pm

 15. Ban Nhat, you’re right, you’re right…

  Comment by Trong — 12/13/2003 @ 3:14 pm

 16. Nếu Ngọc Lan không bị ra đi sớm, thì cô còn đi đến đâu nữa, thế nào cũng đóng phim, về VN, vân vân, tương lai huy hoàng ai đã cướp mất! Giọng hát vẫn còn đây “Còn nhớ ta xin cứ về!
  Mot su thuong tiec khong bao gio quen.

  Comment by Mai Chi — 12/19/2003 @ 3:31 pm

 17. comment mimh se gui den ban mot bai tho do mimh sang tac khi doc het bai tho ban hay nue cam hung cua ban cho mimh biet nha

  Comment by namephamhoangngocduy — 1/4/2004 @ 2:12 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.