I Love Ngoc Lan

Showmanship

Ngọc Lan khi đi show, ngoài giọng ca tuyệt vời, thu hút đối với khán giả, còn tạo ra những hào hứng sôi động vì tài biểu diễn của mình. Thêm một chuyện nữa: Ngoc Lan đã phô bày cái “duyên” (charm) và cái “nghệ thuật trong nghề” (showmanship) của mình qua những chuyện nhỏ, lớn cô đã làm trước khi, đang khi, và sau khi lên sân khấu. Một việc nhỏ mà tôi muốn nêu ra đây mà có đã hay thường làm, và luôn luôn đã có sự hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả, là mỗi lần cô trình diễn, cô đều tặng cho một khán giả may mắn một cái bông tai mà cô đang đeo trên tai(trong những show lớn, vì khoảng cách xa với khán giả, Ngọc Lan thảy chiếc bóng taị xuống nơi khán giả ngồi, và ngược lại trong show nhỏ, thì người nào may mắn cầm lấy tay cô trước sẽ có được món quà kỷ niệm đó.)

Một sự thích thú tình cờ, tôi đã nhìn kỹ và khẳng định được là trong lúc Ngọc Lan trình bày bài “Và Con Tìm Đã Vui Trở Lại”, cô chỉ đeo co’ một chiếc bông tai, bên tay trái, còn taị mặt kia được tóc phủ che thì đã không còn chiếc bông, vì trước đó cô đã tặng cho khán giả rồi. Tức cười cái duyên dáng lém lỉnh của Ngọc Lan là sau bài này, trong phần phỏng vấn với anh Trần Quang, Ngoc Lan đã nói về cái “hạnh phúc” trong việc mua được bông tai đẹp, vừa nói vừa trỏ vào tai bên trái, một cách “tỉnh bơ” đầy duyên dáng. Người coi video làm gì biết chuyện bên trong là cô chỉ đeo bông một bên tai thôi! Thật khán giả nào may mắn quá!

Trong chúng ta có ai có may mắn nào khác xin kể lại cho bà con nghe với.

11 Comments

 1. Ngoc,
  Hay quá, mình về coi lại video..Mình coi interview này rất rất nhiều lần rồi sao không thấy.

  Comment by Obsessions — 12/17/2003 @ 1:29 pm

 2. I wonder if she ever gave away a diamond earing to any one?

  Comment by Anonymous — 12/17/2003 @ 2:02 pm

 3. Toi cung se coi lai video nay mi duoc.

  Comment by Nhat Nhi — 12/17/2003 @ 2:13 pm

 4. Những chi tiết trong cuộc đời ca sĩ của Ngọc Lan như vậy rất hấp dẫn. Còn gì nữa chị cho biết thêm nhé!

  Comment by Trong — 12/18/2003 @ 12:58 am

 5. Hình như Ngoc Lan Idol là chủ nhân của trang web Ngoc Lan trong goecities.com khỏang 4-5 năm trước thì phải.

  Sweetie nhớ khỏang năm 1997, khi trang web http://www.ngoclan.com của chính NL vẫn còn, tại đây, webmaster đã cho link đến trang web của NL Idol, tại đó Brandon Nguyen (or NG Idol) đã post khá nhiều hình ảnh NL từ video tape, CD cover và một vài hình ảnh của NL sau khi hát bài “Và con tim đã vui trở lại” , Sweetie còn nhớ là Brandon còn post cả tấm hình chụp chung với NL (hình như NL trong tay cầm một bông hồng thì phải). Còn tấm hình NL ngồi trong hàng ghế khán giả thì NL cười tươi như hoa, tấm hình được chụp trước/sau show vì tất cả các ghế chung quanh đều trống.

  Comment by Sweetie — 12/19/2003 @ 3:29 am

 6. Sweetie,
  You are such a great memory:).
  Ngoc Lan Musique put a link on their website to link to my website that I made especially for Ngoc Lan. I spend the whole tire day with Ngoc Lan when she was taping “Va Con Tim Da Vui Troi Lai”. I still have those pictures and like I said earlier, I will one day make a simple website dedicate to Ngoc lan. Of course I can’t do what Donny does for this website and since Ngoc Lan live a very simple life, my theme for the page will be the same.

  Comment by Ngoc Lan Idol — 12/19/2003 @ 11:36 am

 7. Chị Ngọc mến, cám ơn công chị sưu tầm những chuyện nho nhỏ trong đời Ngọc Lan. Mai Chi thích nhất là trang “Did you know…” Thật là hay và không khỏi làm người coi mỉm cười khi đọc đến.
  Ngoc Lan was so cute!

  Comment by Mai Chi — 12/19/2003 @ 3:21 pm

 8. Sweetie, you’re talking about Brandon Nguyen, his site is still pulling up, but no longer active. A very devoted fan!

  Comment by Trong — 12/19/2003 @ 8:21 pm

 9. To Ngoc Lan Idol
  Do you mind telling us why Ngoc Lan wore only the left ear ring. What happened to the right ear ring ? Could it be possible that she had already given the right ear ring to a fan without your knowledge or witnetssing ?

  Comment by TNS — 12/20/2003 @ 10:29 am

 10. Tôi không muốn nói gì nhiều, chỉ nói lên nỗi mong đợi thêm tài liệu khác nho nhỏ, dễ thương về Ngọc Lan. Cố gắng lên nhé Ngọc & Trọng!
  To Nhat Nhi: I appreciated reading a good comment.

  HO-HO-HO..Merry Christmas to all of you!!!!!

  (Signed: The Santa from Honduras)

  Comment by YeumaiNL — 12/23/2003 @ 7:09 pm

 11. Đọc những lời tranh luận của các bạn, Thảo đành xin góp ý vào đây vì hy vọng những gì mình biết có thể xóa đi được những bất đồng đáng tiếc.

  Những điều chị Ngọc kể là đúng sự thật vì chính bản thân Thảo có lần đã chứng kiến Ngọc Lan quăng tặng chiếc bông tai cho khán giả và Thảo còn nhớ chiếc bông đó bằng cườm màu trắng. Khi đó cô mặc chiếc váy ngắn trên đầu gối cũng bằng cườm trắng và cái áo khoác ngoài cùng màu. Thảo kể chi tiết như vậy vì muốn nói là Thảo còn nhớ rõ lắm dù đã hơn mười năm qua. Nhưng khi chị Ngọc dùng chữ “mỗi lần cô trình diễn” có thể được hiểu là tất cả mọi lần (every single time) Ngọc Lan trình diễn, cô đều làm như thế.

  Lần Ngọc Lan thâu hình bài “Và Con Tim Đã Vui Trở Lại” Thảo không theo dõi từ đầu tới cuối, chỉ đến vào buổi tối để đón người nhà về. Tuy vậy xin kể để các bạn hiểu rằng đó là một buổi thâu hình không chính thức có khán giả. Các bạn xem video thấy cảnh ở mỗi bài hát đều thay đổi thì cũng hiểu là nhân viên dàn dựng sân khấu cũng như nhóm thâu hình phải cần rất nhiều thời gian để hoàn tất một bài hát. Một chương trình như vậy nếu không tổ chức quy củ hoặc thiếu chuyên nghiệp có thể kéo dài vài ngày. Do đó Thảo xin cảm phục Ngọc Lan Idol, bạn phải yêu mến Ngọc Lan ghê lắm mới có đủ kiên nhẫn mà ngồi chờ đợi, nhất là nếu không biết khi nào mới đến lượt Ngọc Lan thâu.
  Ngoài việc khán giả chỉ là một số rất nhỏ những người quen vào ngồi xem, Ngọc Lan lại chỉ chú ý vào việc thâu hình nên không thể có chuyện cô tặng bông tai hôm đó. Bạn Ngoc Lan Idol đã nói đúng chuyện này. Khi nói “ Còn tai mặt kia được tóc phủ che thì đã không còn chiếc bông vì trước đó cô đã tặng cho khán giả rồi” phải chăng chị Ngọc muốn nói cô đã cho chiếc bông tai từ một show trình diễn trước, chứ không phải là cho đi ngay trước khi cô trả lời với anh Trần Quang???
  Khi đọc bài chị Ngọc viết Thảo vẫn nghĩ như vậy cho đến khi đọc lời góp ý của Ngọc Lan Idol thì mới thấy là có sự hiểu lầm. Chỉ là hiểu lầm thôi các bạn ạ! Trăm sự chỉ là hiểu lầm mà thôi.

  Sắp đến sinh nhật của chị Ngọc Lan rồi. Bạn có làm gì cho ngày kỷ niệm này không? Chi bằng hãy tặng chị những tấm lòng nhân ái khoan hòa nhất, bạn nhé!

  Comment by Thao — 12/24/2003 @ 2:25 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.