I Love Ngoc Lan

Yêu cho đến cùng

Một người bạn của tôi sinh sống trong vùng Huntington Beach có kể cho tôi nghe một chuyện nầy, xin kể lại đây cho các bạn nghe.

Cách Ngọc Lan không xa có một ngôi mộ của cô bé 11 tuổi tên là Katherine Hạnh Trần. Katherine mất vi` bệnh Leukemia ngày 6 tháng 8 năm 2001, đúng 5 tháng sau khi Ngọc Lan qua đời. Cô bé Katherine yêu tiếng hát của Ngọc Lan vô cùng. Ngày tiễn đưa Ngoc Lan, cả gia đình Katherine, gồm có ông bà, cha mẹ, và hai cậu em nhỏ, đều có mặt tham dự, dù ông bà thì già yếu mà Katherine lại bệnh trầm trọng. Lúc đó bạn tôi (là người cũng tham dự trong buổi tiễn đưa Ngọc Lan) không biết chuyện nầy.

Mãi cho đến 5 tháng sau, một sáng thứ Bảy, trong lúc viếng thăm mộ Ngoc Lan, bạn tôi vô tính chứng kiến đám tang của cô bé. Khi đến để chia buồn va` hỏi chuyện thì bà nội và mẹ của Katherine cho biết cô bé trước khi chết đã xin “Cho con được chôn gần cô Ngọc Lan”, nên gia đình đã cố gắng xin để cho cô bé Katherine được có nơi an nghỉ gần với thần tượng của bé, dù phần đất dành cho trẻ con nằm ở khu khác.

Lâu lâu bạn tôi vẫn đến viếng thăm Ngọc Lan, và trừ khi vội vã, mỗi lần đến anh ta đều ghé sang thăm Katherine. Bạn tôi nói Katherine là một fan “lớn” của Ngọc Lan, và cũng là một cô bé vô cùng can đảm, không bao giờ than thở cho số phận cũng không hề than van khi phải trải qua những lần therapy đau đớn.

Xin cầu chúc cô bé đáng yêu, đáng thương Katherine trên thiên đàng được ngày ngày vui bên Ngọc Lan!

5 Comments

 1. Chuyện thật cảm động… Nếu có dịp đến thăm Ngọc Lan mình cũng sẽ đến viếng Katherine. Nghe đến những bệnh ngặt nghèo không chừa ai cả, từ em bé đến những người hai mươi mấy, ba mươi mấy, từ những người nghèo đến những người giàu sang, mình mới thấy cuộc đời mỏng manh như thế nào, và nghĩ từng giây, từng phút mình còn thở được không khí là mình phải làm chuyện gì ích lợi cho đời. Mình thấy mình may mắn không tưởng được.
  Cầu xin cho Ngọc Lan cung nhu Katherine được an nghỉ (cho đến khi ta gặp lại).

  Comment by ngoc — 1/5/2004 @ 10:16 am

 2. I can only imagine the heartaches of Katherine’s family, losing a loved one so young… Likewise, I can only envision the kind of pains Ngoc Lan’s parents must have felt.
  So sorry for these losses…

  Comment by YeumaiNL — 1/5/2004 @ 4:34 pm

 3. Thật là ðau ðớn cho ngýời cha mẹ nào phải ðýa tiễn con ði. Rất thích chuyện các bạn chia xẻ. Tôi sẽ cho cô bạn gái tôi ở vùng này biết ðể có nếu có thể ðến thãm Katherine.

  Nhật

  Comment by Nhat Nhi — 1/10/2004 @ 7:53 pm

 4. That la toi nghiep mot tre tho doi song ngan ngui nhu the. Cam on ban Trong da ke lai cho chung toi nghe.

  Comment by Linh — 1/18/2004 @ 10:16 am

 5. Ước gì Mai Chi đến được Cali để thăm mộ chị Ngọc Lan và Katherine, và mừng tuổi chị trong năm mới.

  Comment by Mai Chi — 1/23/2004 @ 3:25 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.