I Love Ngoc Lan

Nhạc Pháp do Ngọc Lan Hát

Trên cái post What’s your favorite Ngọc Lan song
ngày 6/9/2003 bạn Ngọc đã trưng cầu ý kiến vẽ bài hát tiếng Việt do Ngọc Lan hát mà bạn ưa thich nhất, hôm nay theo lời đề nghị của hai bạn Ngọc và Thảo (xin coi post Ngọc Lan Hát Nhạc Pháp Trên Cả Tuyệt Vời của Sweetie ngày 1/8/2004) chúng tôi lại trưng cầu ý kiến bạn một lần nữa nhưng lần này về những bài hát tiếng Pháp do Ngọc Lan hát. Xin quý bạn cho ý kiến bài hát tiếng Pháp nào do Ngọc Lan hát mà bạn nghĩ là ” nghe rất “tây” ” (nguyên văn lời bạn Thảo) và ưa thích nhất

14 Comments

 1. Loi Tinh Ai

  Dieu tango rat la “dam” va Giong Phap cua Ngoc Lan thi rat la “Tay” 🙂

  Sorry I used your words

  Comment by donny — 1/14/2004 @ 11:08 am

 2. Tôi vote hai lần ðýợc không? Hôm qua tôi nói “Quelque chose dans mon coeur”, nhýng bi giờ tôi muốn thêm (hoặc ðối, nếu bị bắt buộc): “La Dernière Valse” (Luân Khúc Mýa?)–Her voice here had a maturity that is so subtle, or maybe you can say she possessed that self-assurance only experience can give. Nức nở lắm, bài ðó làm tôi rất buồn, và giọng ca “nhý Tây”.

  Comment by ngoc — 1/14/2004 @ 12:31 pm

 3. Tôi nghe 2 bạn Ngọc và Thảo sui dại mở cái mục trưng cầu ý kiến này (xin coi post Ngọc Lan Hát Nhạc Pháp Trên Cả Tuyệt Vời của Sweetie ngày 1/8/2004) nhưng không thấy ai tham dự làm tôi cảm thấy quê quá. Tôi nghĩ lý do chính là tại bạn Ngọc đã có lần viết “những người thích nghe Ngọc Lan hát nhạc Pháp là thuộc loại xồn xồn” nên không ai dám tham dự cuộc trưng câu ý kiến vì sợ bị gọi là xồn xồn.

  Nhưng không sao. Tôi chấp nhận là thuộc loại xồn xồn và ý kiến của tôi là Ngọc Lan hát bài nào nghe cũng rất “Tây” hết (hay rất “Đầm” – what’s the difference ?). Tuy nhiên nếu hỏi bài nào tôi thích nhất thì hiện tại giờ phút này tôi thích nhất bài “Woman in Love” do Ngọc Lan hát bằng tiếng Pháp (theo bạn Mình Trang cho biết tựa tiếng Pháp là “Femme Amoureuse” đã được Mireille Mathieu hát). Bài này Ngọc Lan hát rất “Tây” và nhất là vocaliser rất hay.

  Tuy nhiên tôi có thể thay đổi ý kiến ngày mai hay ngày mốt. Bởi vậy ngày mai hay mốt nếu quý bạn thấy một tên khác với một câu trả lời khác, có lẽ cũng là tôi đó

  Comment by TNS — 1/16/2004 @ 12:55 am

 4. Chi Ngoc Lan hat nhac Phap bai nao cung hay; con nhu phai chon lua bài nào thi Trang xin lua bai: Viens M’embrasser, bài Woman In Love nhu anh TNS co noi (bài này dang nôi tiêng tro lai tai Phap). Bài Loi Tinh Ai nhu Donny co noi cung hay lam…pourquoi parler d’amour…Noi chung, nhac tinh thi theo Trang nghi là an khach nhât vi minh dang sông trong giua xa hôi ngày nay dang thiêu tinh thuong; không biêt bên My hay Viêt Nam ra sao; chu con bên Phap này nhung tâm hôn cô don dang duoc cac nhà tâm ly, dài truyên hinh noi dên. Trang thây “thân tuong” cua chung ta da danh trung don tâm ly do nên không biêt bao tâm hôn da nga quy duoi sac dep tuyêt voi và giong ca troi cho do.

  Comment by minhtrang — 1/16/2004 @ 2:33 am

 5. Anh TNS, dau phai “xon xon” moi nghe loai nhac nay dau? Loai nhac nay rat la lang mang. Em thuong thuc hip hop nhung cung thich loai nhac nay. Co le nhac “tru tinh” thi “u 40” thich nhieu hon. Em day cung thich nhac “tru tinh” nhung dung co “sen” qua. Nhac “tru tinh” ma nghe Ngoc Lan hat thi hay nhu nhac nhe vay khong co “sen” gi ca. Con Manh Dinh, Manh Quynh, Truong Vu thi thoi “sen” ba co luon.

  Comment by donny — 1/16/2004 @ 8:12 am

 6. Toi thi bai \phap nao Ngoc Lan hat cung hay ca, kho chon lam. Hom qua nghe duoc bai Revoir cua cac ban de len, thay hay qua, nen co le toi chon bai nay la TAY nhut! Giong Ngoc Lan len cao qua cac ban nhi.

  Comment by Linh — 1/16/2004 @ 9:41 am

 7. Sorry! Quên bỏ phiếu. Thảo chọn “Je suis d’accord” Bài này Ngọc Lan tuy thay đổi cách hát nhưng vẫn giữ được chất giọng đặc biệt của mình.

  Comment by Thao — 1/16/2004 @ 11:23 am

 8. Hi,
  Nam cung chon nua day he he…
  Thu nhat la bai “Nguoi tinh em yeu”(Mon mec a moi) Ngoc Lan hat trong album Ngoc Lan 10 Hanh phuc noi nao.
  Thu hai la bai “Tinh yeu benh bong” (L’amour c’est comme les bateaux) , Nam da nghe o tape Da vu Nhung cua trung tam Da Lan.
  Sao chi co 2 bai? Billboard con cho toi 100 bai lan do. 🙁
  Ai co the giup lam mot cai discography cua chi lan khong? Chung minh se thay phien nhau dong gop de hinh thanh mot su nghiep ghi am cua Chi.
  Than,
  Nam

  Comment by vietnam — 1/16/2004 @ 4:19 pm

 9. Neu anh Admin keu lam vote lai ,thi van chon Viem m’embrasser.May bai khac bai nao cung hay het,tai vi chinh vi hay qua,nen mang suy nghi”bo thi thuong,ma vuong thi toi”.

  Comment by minhtam — 1/16/2004 @ 11:13 pm

 10. Cám ơn bạn Nam đã nhắc đến 2 bài rất hay, Thảo rất thích. Mon Mec a Moi (Người Tình Em Yêu) Thảo thích nghe Ngọc Lan hát hơn là Patricia Kaas. Còn L’amour C’est Comme Les Bateaux, tuy Sylvie Vartan hát rất rất tuyệt vời nhưng Ngọc Lan lại có một lối diễn tả dịu dàng từ tốn đặc biệt của cô.
  Như Minh Tâm nói: “Bỏ thì thương, mà vương thì tội” chọn bài nào Ngọc Lan hát tiếng Pháp nghe “Tây” nhất hoặc mình thích nhất là một điều khó làm. Thật là đáng đánh đòn cho người nào đã đề xướng chuyện trưng cầu ý kiến 🙂

  Comment by Thao — 1/19/2004 @ 1:58 pm

 11. Thiệt tình! Muốn cho bà con tỉnh giấc xuân nồng mà nổ lực bỏ phiếu cho bài hát họ thích thì cũng bị đòi đánh đòn. Mà coi chừng đánh người lớn tuổi hơn mình thì “giảm thọ” đấy! 🙂

  Thôi thì đầu năm mới bà con cũng nên xi xoá bỏ qua… Vì dù sao cung nho các bạn hưởng ứng nêu lên tên bài hát ne^n có nhiều bạn đã được biết thêm nhiều bài Ngọc Lan hát mà họ không biết trước đây.

  Thế thì tội này lại thành một công lớn!

  Comment by ngoc — 1/20/2004 @ 2:06 pm

 12. Ngọc nói như có vẻ ám chỉ là tôi đang bị đánh đòn. Tôi đâu có đề xướng vụ trưng cầu ý kiến. Theo tôi hiểu,Thảo có ý nói là Thảo đáng bị đánh đòn vị đã đề xướng vụ trưng cầu ý kiến. Phải không Thảo ? Còn Ngọc là người vuốt đuôi cũng đáng bị đánh đòn.

  Comment by TNS — 1/20/2004 @ 2:54 pm

 13. Đâu có dám nói anh TNS đâu, tưởng “ngộ” là người đang bị hăm đánh đòn chớ nên mới lên tiếng kêu oan đó mà…
  Năm cũ xui thì năm mới hên, thôi thì cứ đánh đi (nếu bắt được thì tha hồ đánh, OK?)…

  😉

  Comment by ngoc — 1/20/2004 @ 3:59 pm

 14. Đúng thế! Đúng thế! Kẻ này xí xọn bày chuyện đáng bị đánh đòn. Người “Có tật giật mình” cũng nên bị phạt. Còn người nào bị nghe lời xúi dại thì phải tự nguyện mà đánh mình đi thôi.

  Comment by Thao — 1/20/2004 @ 11:33 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.