I Love Ngoc Lan

Tiếng Hát Ngoc Lan Trong Một Ngày Lạnh Lẽo

Hôm nay miền Đông Bắc Hoa Kỳ bị một làn sóng lạnh (cold wave) tràn ngập. Chỗ tôi ở hàn thử biểu xuống thấp nhất từ hơn nửa thế kỷ : 3 độ F dưới không (19 đó C dưới không) gần phá kỷ lục năm 1914 (5 độ F dưới không). Nơi Donny ở- Poughkeepsie – vì xa hơn trên miền Bắc so với tôi nên còn lạnh hơn :7 độ F dưới không (21 độ C dưới không).

Sáng nay trước khi đi làm tôi phải xúc tuyết, không nhiều lắm, khoảng 7 inch (gần 18 cm). Tôi xúc tuyết mà không thấy mệt và lạnh lắm vì….Ngọc Lan. Vừa xúc tuyết vừa nghe Ngoc Lan hát (tình cờ sáng nay lại nghe bài “Tuyết Muộn”) thành ra quên cả mệt và lạnh.

Trong khi nghe Ngọc Lan hát tôi lại có ý nghĩ : thật là may mắn cho chúng ta (và cho cả Ngọc Lan) đã và đang sống trong thời đại kỹ thuật với những VCR, DVD, Cassette, Walkman vv..vv…Tưởng tượng nếu không có những kỹ thuật thâu thanh thâu hình và phát thanh phát hình tân tiến như bây giờ thì tiếng hát quyến rũ, cách trình diễn độc đáo của Ngọc Lan sẽ bị rơi vào quên lãng và nhất là cho những người chậm trễ như tôi sẽ chẳng bao giờ được nghe những bài hát tuyệt vời của Ngọc Lan cả. Và cũng nhờ những kỹ thuật đó tiếng hát và nghệ thuật trình diễn của Ngọc Lan sẽ được truyền lại năm này qua năm khác cho những thế hệ sau.

7 Comments

 1. Anh TNS làm Trang nho toi bài: Tombe La Neige, khong biêt chi NL co hat bài này không…Ngoài kia tuyêt roi roi, em không dên bên anh chiêu nay…Ngoài kia tuyêt roi roi, trong giông tô tim anh ta toi…

  Vây là khi tuyêt roi, chung ta nên nho toi chi Ngoc Lan và bài Ngày Vui Nam Ay; chi dang nho bong hinh ai noi sân ga khi mùa Dông tuyêt dô…Hinh anh ây chi dep vô cùng.

  Comment by minhtrang — 1/16/2004 @ 9:55 am

 2. Chi Trang, di nhien la chi NL co hat roi. Xem “Tuyet Roi” o ben trang music. Bai nay Ngoc Lan tinh bay thi con gi che duoc nua. 🙂

  TNS, you forget to mentioned MP3, it’s the most beautiful thing for music.

  Comment by donny — 1/16/2004 @ 10:55 am

 3. Cam on Donny nha; chac tai vi Trang “xôn xôn” nên không nho gi hêt…Donny oi. Mà tôi nghiêp cho Trang là may cua Trang trong hang không nghe nhac duoc; thây co nhiêu bài dang bên do mà…thôi…dê bua nào Trang se muon may cua nguoi ban kê bên dê nghe nha.

  Comment by minhtrang — 1/19/2004 @ 6:49 am

 4. Chi thiet la biet noi choi qua…. Chi Trang ii lam ma cung nghe nhac nua. Coi chung bi duoi day!

  Comment by donny — 1/19/2004 @ 7:56 am

 5. Không dâu Donny, Trang noi thât do, chô Trang làm tuong dôi dê dai, ho cho nghe nhac do; lam khi, nho ban no dê hoi lon Trang phai kêu no bot volume do Donny oi.

  Sang nay sau khi nghe bài Luân Vu Ngày Mua; thi trua vô Trang duoc nghe bài La Maritza do Sylvie VARTAN hat nua. Khô triên miên vi nho chi Ngoc Lan toi boi…

  Comment by minhtrang — 1/20/2004 @ 10:28 am

 6. Em dau co noi chi no lao dau. Khi chi noi vi chi “xon xon” nen khong nho gi het, em moi noi la chi noi choi 🙂

  Comment by donny — 1/20/2004 @ 11:21 am

 7. Chà, nghe coi bộ anh TNS lúc nào cũng mang cái walkman để nghe chị Ngọc Lan đó… Mai Chi có lẽ ít CD của chị Ngọc Lan nhứt trong các fan của chị, MC có nhiều bài “favorites” thì cứ nghe đi nghe lại, nên vào trang này thì được giới thiệu nhạc “mới”, bởi vậy MC không bao giờ chán nhạc Ngoc Lan cả!

  Comment by Mai Chi — 1/23/2004 @ 3:13 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.