I Love Ngoc Lan

Năm Tuổi của Ngọc Lan

Một bạn đã nhờ tôi đăng lên dùm cảm nghĩ sau đây của họ:

“Trên đường lái xe về nhà chiều nay, vô tình tôi nghe bài bình luận về năm mới, năm con Khỉ. Bài đọc trích dẫn những tin tức sưu tầm được từ nhiều tờ báo nghe rất thú vị. Nhưng khi cô xướng ngôn viên bàn đến mục “Những tài tử nổi tiếng tuổi con Khỉ” thì cô chỉ nêu lên 4 nhân vật: Tom Hank, nam tài tử được 2 giải Oscar; Danny De Vitto, tài tử kiêm đạo diễn và sản xuất; Lucy Liu, tài tử gốc Trung Hoa trong loạt phim Charlie’s Angels. Và sau cùng là Halle Berry, người đoạt giải Oscar nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim “Monster’s Ball”

Mỹ, Tây, Tàu không biết không sao, nhưng Việt Nam thì cần bổ túc liền tức thì tên của Ngọc Lan vào danh sách “Những người nổi tiếng tuổi con Khỉ” mới là phải.

Cứ sau 12 năm với 12 con Giáp, lại trở về năm tuổi của mình. Theo nhiều người, năm tuổi là năm phải cẩn thận về mọi mặt. Nhưng hãy nhìn những năm tuổi của Ngọc Lan: Năm 1992 là năm rất thịnh vượng của cô về mặt công danh sự nghiệp (tình duyên tôi không dám bàn). Năm 1980 cô rời Việt Nam, nói theo kiểu thầy bói là cô có số xuất ngoại. Nếu cô còn ở Việt Nam vào những năm 1980, chưa chắc là cô đã theo nghề ca hát. Như vậy là tốt cho cả cô lẫn khán giả của cô. Năm 1968, cô bé 12 tuổi ăn chưa no lo chưa tới ấy hẳn vẫn rất bình yên trong vòng tay của gia đình. Và năm 1956….

Tôi không biết coi bói coi tướng. Nhưng những người tuổi Khỉ tôi được biết đều là những người rất nhanh nhẹn thông minh, có khả năng đáp ứng thần kỳ và có khiếu về nghệ thuật. Còn bàn về nhan sắc thì đều rất đẹp gái. Vì thế tôi xin tự động mà kết luận rằng Ngọc Lan sinh vào năm con Khỉ cũng không thể ra ngoại lệ: Cô thông minh, ăn nói lưu loát, đẹp, và hát hay là chuyện tự nhiên.”

5 Comments

 1. Can on ban da cho toi biet Ngoc Lan tuoi con khi. Hen gi lem linh nhu vay 🙂

  Comment by donny — 1/21/2004 @ 3:41 pm
 2. Cac ban co thê vô site dactrung.com coi boi tên…cua xu Ai câp; Trang thây cung vui vui do cac ban a.

  Comment by minhtrang — 1/23/2004 @ 2:04 am
 3. Trang xin lôi; site coi boi tên là dactrung.net cho không phai .com.

  Comment by minhtrang — 1/23/2004 @ 2:25 am
 4. Nhân dịp ngày Tết, xin công hiến một chi tiết nhỏ tôi đã lượm lặt được: lúc còn nhỏ Ngọc Lan và các em hay mua pháo có nguyên một cuồn (như cuồn tem) nhưng chỉ bằng 1/3 chiều cao. Trên đó có những hột pháo nhỏ như nhu~ng cái “dot”. Mấy chị em lấy cục đá đập vào đó để nghe nó nổ một tiếng rất nhỏ và xẹt lửa lên, còn pháo lớn thì “sợ chết thôi”. Hình như loại pháo nhỏ kiểu này có tên là pháo Đẹt thì phải.

  Comment by ngoc — 1/23/2004 @ 12:29 pm
 5. Ngoc Lan de thuong qua ho?

  Comment by Mai Chi — 1/23/2004 @ 2:47 pm