I Love Ngoc Lan

Hoa Trái Tim Rỉ Máu

Một bạn đã viết email hỏi thăm tôi về tình trạng sức khỏe của cành hoa Trái Tim Rỉ Máu của tôi. Chắc có lẽ họ biết tiểu bang nơi tôi sống mùa đông năm vừa qua quá lạnh, tuyết rơi phủ hết gần một tuần lễ, họ nghĩ là cây Bleeding Hearts của tôi sợ không sống qua được mùa đông tàn khốc đó. Xin cám ơn bạn đã không quên chuyện tôi viết về một cành cây lưa thưa, lác đác, cũng là cây kỷ niệm đối với tôi. Cây vẫn còn sống, vì thứ bảy tuâ`n rô`i, ngày kỷ niệm thứ ba của Ngọc Lan, tôi đi xem vườn bông, thì thấy có chu`ng mười cái đọt đã nhú lên hơn một gan tay. Hình như mùa đông vừa qua làm cho cây lên tre^~ hơn mọi năm, nhưng khi nhú lên thì coi bộ nhiều hơn những năm xưa, chừng vài ngày nữa tôi sẽ nhìn thấy những hoa nhỏ màu hồng, đón chào mùa Xuân, “Em đây chị, em đã trở lại!”.

Hoa này mang sắc đẹp bình dị, không màu mè le lói, ngược lại có vẻ rất nhu mì, đă`m đă`m như co^ thiếu nữ. Hon nu~a, hoa sống rất lâu, đến hết mùa hè. Cây này mang nhiều Kỷ Niệm Ngọc Lan lắm đối với tôi, nên rất mừng đã nhìn thấy hoa sống trở lại…

4 Comments

 1. Nhìn mấy cái bông rất là dễ thương, Mai Chi phải đi tìm mua, không biết ở ID có trồng được không, nếu được MC sẽ mua một hai cây, và mỗi lần nhìn nó sẽ nhớ đến chị Ngọc và Ngọc Lan.

  Comment by Mai Chi — 3/10/2004 @ 3:06 pm

 2. Chị Ngọc mến, tôi ðọc chuyện chị viết lần ðầu hõn 3 tháng rồi, hôm nay chị viết về hoa bleeding hearts nên tôi ðọc lại. Tôi thấy bài chị viết cho biết chị là ngýời chân thật, càng ðọc càng thấy hay, ðáng lẽ phải cho chị tham dự cuộc thi mới phải. Trong mục “Did you know…” có nói cô Ngọc Lan thích hoa ti gôn, và hoa này giống hoa tim này, chị có biết ðiều ðó trýớc khi chị mùa cây lá “cành tả tõi” này không vậy? :0)

  Comment by Nhat Nhi — 3/10/2004 @ 4:48 pm

 3. Đây là hình cây Bleeding Hearts của năm 2004. Đến giữa tháng ba là hoa đã ra rùm rề như thế này (hơi trễ hơn mọi năm).
  Mai Chi: tôi không biết rành về việc đó, có thể mùa đông ở Idaho dài hơn ở đây nên khó trồng loại này chăng?

  Comment by ngoc — 3/26/2004 @ 12:44 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.