I Love Ngoc Lan

Đồng Tiền Xương Máu

| iLoveNgocLan

Tôi đang xem bộ phim tình cảm xã hội Việt Nam với tựa để Đồng Tiền Xương Máu. Bộ phim dài gần 12 tiếng nên tôi chưa xem hết. Tuy chỉ mới xem hai ba tập nhưng bộ phim cũng tương đối khá. Không biết kết cuộc sẽ ra sao nhưng điều đáng chú ý nhất là đạo diễn đã đệm rất là nhiều bài hát do chính Ngoc Làn đã hát. Có một số bài tôi không nhớ tên nhưng tôi nhớ rõ bài Tình Khúc Buồn và Chiều Một Mình Qua Phố. Một chuyện tình buồn đang say ra lẫn với tiếng hát mang mắt buồn của Ngọc Lan trong Tình Khúc Buồn của Ngô Thị Miên thì còn gì mà buồn hơn nữa. Người đạo diễn này cũng khéo lựa nhạc lắm chứ.

6 Comments

 1. Wow! Double wow! Tôi phải tìm mua mới được. Thật giọng Ngọc Lan quyến rũ lắm, và thật cảm phục người đạo diễn nào đã không cho khán giả quên được Ngoc Lan như vậy.

  Comment by ngoc — 4/21/2004 @ 2:33 pm
 2. Có nhiều phim đóng ở Việt Nam lồng nhạc Ngọc Lan lắm. Còn nhớ vào khoảng năm 1995, có một bộ phim quay tại Vịnh Hạ Long, nói về mối tình của một cô ca sĩ hát ở quán cà phê “nhạc sống” đang thịnh thời. Diễn viên chính là cô hoa hậu Thời trang (mà mình quên tên) khả ái khá có tiếng lúc bấy giờ đảm nhận. Vai diễn chẳng để lại ấn tượng gì vì chị ấy chỉ là một bông hoa đẹp trước ống kính. Chị đã mất hút từ sau bộ phim đó. Tuy nhiên, cảnh quay đọng lại trong tôi mãi là lúc chị bất ngờ gặp lại người yêu cũ khi đang dàn dụa nước mắt thổn thức hát “Trong đôi mắt em anh là tất cả…” Tiếc rằng chị phải khóc bẳng nước mắt “giả” nên chẳng gây được hiệu ứng xúc động từ người xem, lệch pha hoàn toàn với tiếng hát nồng nàn, vị tha và đầy tự sự của Ngọc Lan khi được đạo diễn cho lồng vào mà chị đã “hát đớp” theo. Những đôi trai gái, khán giả đến xem cảnh quay tại quán cà phê đó hẵn là phải giật mình và lại nhớ đến người ca sĩ Ngọc Lan mà sự nổi tiếng của chị đã len lỏi vào tận cùng các ngỏ hẻm đất nước Việt Nam khi thời kỳ hưng thịnh của “Liên khúc tình yêu” ra đời. Mình cứ tiếc hùi hụi giá như vai diễn đó được chính Ngọc Lan thể hiện, thì có lẽ bộ phim sẽ còn lắng đọng lại trong tâm trí người xem. Hoặc nếu người đạo diễn cho ghép vào bởi một giọng ca khác, không phải là Ngọc Lan – thì mình thấy “ổn” hơn. Để mang tiếng hát Ngọc Lan vào phim để khai thác một mảng tâm hồn nào đó của nhân vật, ngoài nhan sắc, rất cần một diễn viên giỏi, đa sầu đa đoan, nhạy cảm tinh tế ít ra là như các diễn viên “Lê Khanh”, “Minh Châu”, “Thu Hà”… thể hiện mới tương xứng với một Ngọc Lan tài sắc song hành.

  Comment by ct — 4/21/2004 @ 9:13 pm
 3. Toi cung bat gap tren tivi kenh VN quang cao ve vo kich LOI VU dao dien nao do da lay bai hat “Men dang cuoc tinh ” ma Ngoc Lan trinh bay lam nhac nen cho vo kich .Va nguoi nha cua toi co muon mot vai bo cai luong xem , va noi bai hat “Hanh phuc noi nao ” cung duoc dua vao lam nhac nen cai luong . Du la the loai nghe thuat nao ma theo toi nguoi dao dien nao khi thuc hien viec ay cung co su can nhac ky luong . Dieu nay chung to Ngoc Lan cua chung ta , ngoai cai nhin cua nhung nguoi yeu nhac dac biet la nhac chi trinh bay ham mo chi da danh ma gioi nghe thuat VN du khong noi ra vi ho khong dam len tieng ham mo ca si hai ngoai so anh huong den van hoa thong tin nhung ho cung gian tiep cho chung ta thay su cong nhan tai nang va long yeu men cua ho doi voi Ngoc Lan . Toi rat hanh dien vi chi la ca si nguoi Viet .

  Comment by Xuan Tuong — 4/21/2004 @ 9:33 pm
 4. Khong nho chinh xac cac bo phim cua nu si QUynh Dao co mat o VN luc nao,nhung hau nhu cac phim Xom vang,Dong song ly biet,ben dong nuoc…deu co nhac Ngoc Lan.Nhat la nhung canh romantique thi nghe tieng nhac Ngoc Lan vang len,hinh nhu trong bo phim Xom Vang co long bai hat 10 nam tinh cu do chinh co Ngoc Lan hat(so di khong dam khang dinh chac chan)vi gan muoi may nam roi con gi.Nhung cac ban cu tin di,nguoi Nhat tien dua nam 2003 va chao nam moi bang ca khuc Good bye my love tren 1 dai truyen hinh thuoc khu vuc Kyushuu.Con may ong thay cung bat ngo khi nghe nhac Nhat da gan bo voi ho tuoi thanh nien bay gio lai nghe voi giong nu diu dang cua ca si Ngoc Lan.A ma cac ban vao trang Photo lan xem cuon Mat troi ben kia mua ha 1,thi thay co Ngoc Lan va Kieu Nga giong doi ban than Luu Tuyet Hoa va Trieu Vinh Huong trong Xom vang lam.

  Comment by name — 4/22/2004 @ 3:31 am
 5. Minh it xem phim lam, nhung that long ma noi co it nhat 2 phim minh da nghe Ngoc Lan hat .. trong phim ” em nhu mot nu hong, cau xin chang lanh lung …” …v…v. Nhung luc ay minh rat ngo ngang va xuc dong.

  Comment by Minh Nhut — 4/23/2004 @ 10:19 pm
 6. Sự việc tiếng hát Ngọc Lan vẫn còn được làm nhạc đệm cho các chương trình như vậy không làm tôi ngạc nhiên, vì Ngọc Lan là xếp xồng trong nhạc tình, mà các phim ra cũng chỉ nói về tình yêu thôi.

  Ngọc Lan muôn năm!

  Comment by Nhat Nhi — 4/25/2004 @ 4:27 pm