I Love Ngoc Lan

Ngọc Lan Hát Nhạc Trinh Công Sơn

Tôi có ý định làm một CD với chủ đề “Ngọc Lan Hát Nhạc Trịnh Công Sơn” từ lâu nhưng cứ chần chờ vì thiếu 2 bản mà tôi thích. Đó là bài “Đêm Thấy Ta Là Thác Đổ” và “Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng”, 2 bản nhạc TCS do Ngọc Lan hát rất khó kiếm. Hôm nay tôi đã có 2 bản đó do bạn Cẩm Hồng gởi cho. Cám ơn Cẩm Hồng rất nhiều.

Hôm nay xin đưa lên trang music 2 bản ”Đêm Thấy Ta Là Thác Đổ”Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng để các bạn thưởng thức. Các bạn nghe 2 bản này sẽ thấy tại sao người ta nói giọng Ngọc Lan là giọng liễu trai, không những thế lối trình bày nhạc Trinh Công Sơn của Ngọc Lan thật tuyệt vời khác hẳn với các ca sĩ đã trình bày nhạc Trịnh Công Sơn trước đây.

Ngoài ra Cẩm Hồng còn gởi cho tôi nhiều bản rất lạ tôi chưa từng nghe bao giờ. Dần dần chúng tôi sẽ đưa lên trang music để các bạn thưởng thức. Có bạn nào trên trang này nói Ngọc Lan hát hơn 800 bài ! Người ta thường nói ” Hát hay không bằng hay hát” nhưng Ngọc Lan không những hay hát mà lại còn hát hay. Nếu hôm nay Ngọc Lan còn sống chúng ta khó có thể tưởng tượng được sẽ được nghe bao nhiêu bản do Ngọc Lan hát. Nhưng có điều này khó ai có thể phủ nhận: Ngọc Lan có thể hát những bài do các sĩ nổi tiếng hát nhưng các ca sĩ đó không thể hát tất cả các bản nhạc đã được Ngọc Lan trình bày.

Trở lại vấn đề nhạc Trịnh Công Sơn do Ngọc Lan hát, tôi có danh sách của 32 bài sau đây. Bạn nào thấy danh sách thiếu xót, làm ơn bổ túc. Tôi thành thật cám ơn.

1. Bên Đời Hiu Quạnh
2. Biển Nhớ
3. Biết Đâu Nguồn Cội
4. Cát Bụi Tính Xa
5. Chiều Một Mình Qua Phố
6. Cỏ Xót Xa Đưa
7. Còn tuổi Nào Cho em
8. Đêm Thấy Ta Là Thác Đổ
9. Diễm Xưa
10. Lặng Lẽ Nơi Này
11. Lời Buồn Thánh
12. Như Cánh Vạc Bay
13. Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng
14. Rừng Xưa Đã Khép
15. Tuổi Đá Buồn
16. Xin Mặt Trời Ngủ Yên
17. Ru Ta Ngậm Ngùi
18. Tưởng Rằng Đã Quên
19. Em Sẽ Cho Tôi Bầu Trời
20. Hạ Trắng
21. Hãy Khóc Đi Em
22. Mưa Hồng
23. Một Ngày Như Mọi Ngày
24. Nắng Thủy Tinh
25. Nghe Những Tàn Phai
26. Nghe Tiếng Muôn Trùng
27. Rối Như Đã Ngây Ngô
28. Ru Tình
29. Ướt Mi
30. Yêu Dấu Tàn Theo
31. Những Con Mắt Trần Gian
32. Tình Nhớ

26 Comments

 1. goi anh TNS!cho den bay gio thi rat rat nhieu ca si hat nhac Trinh Cong Son ,moi nguoi hat theo mot kieu.Khan gia thi ho chon nhac Trinh duoc hat boi Khanh Ly,Tuan Ngoc ,Khanh Ha hoac cac ca si trong nuoc .Em thi thich cach hat cua co Ngoc Lan.Khong phai vi yeu co Ngoc Lan nhu “dien” ma cho rang tat ca bai hat cua co Ngoc Lan trinh bay hay het,nhung that su phai cong nhan rang :co Ngoc Lan hat nhac Trinh theo phong cach rat nhe nhang nen tho,khong ruom ra phuc tap,khi nghe la nguoi ta se hieu duoc “hon nhac” cua Trinh Cong Son.Co mot bai hoi tao cho em ” cu shock ve nhac Trinh ” la bai Ru tinh.Nghe bai nay xong thi het muon nghe ca si khac hat nhac Trinh.
  Du dinh cua anh TNS em rat ung ho.Co nhieu bai hat ve nhac Trinh nhung dia CD roi rac khong the collect duoc.Anh TNS co the lay so kien cua fan chung lam nen bo dia CD Ngoc Lan -nhac Trinh.Nho mot trung tam nhu Ngoc Lan Musique hoac May.Du sao di nua,thi em cung thich trung tam Ngoc Lan Musique dung “chet” theo thoi gian.
  Neu lam dia CD copy ma pho bien rong rai trong fan cung khong hay lam.Trong bo dia CD nay ,chung ta co the gioi thieu nhung net rieng ve Ngoc Lan.
  Xin cac fan khac dong gop y kien.(bo dia DVD tai ban cua May ve Ngoc Lan khong biet chung nao ra.Cang doi cang sot ruot)

  Comment by minhtam — 5/11/2004 @ 11:42 pm

 2. Anh TNS,
  Anh lam on cho em biet anh mua bai “Dem Thay Ta La Thac Do” o dau. Em tiem kiem haoi ma khong co.
  Cam on anh nhieu
  Jen

  Comment by Jennifer — 5/12/2004 @ 1:53 am

 3. Không biêt chi Ngoc Lan co hat ban Phôi Pha và Tiêng Hat Da Lan hay không ho anh, nêu Trang không lâm hai ban này là cua nhac si Trinh Công Son: Thôi vê di duong trân dâu co gi, toc xanh mây mùa…và… Troi buông gio và mây vê ngang bên lung dèo…

  Comment by minhtrang — 5/12/2004 @ 6:45 am

 4. Lan dau tien toi nghe bai “Dem Thay Ta La La Do” do My Tam trinh bay trong CD Vol.3 (Ngay Ay va Bey Gio). Loi trinh dien cua My Tam tuy moi me nhung that nang ne. Hom nay duoc nghe Ngoc Lan ca, thi qua that nhe nhang va em ai. That la quyen ru vo cung. Ngoc Lan rocks!

  Comment by donny — 5/12/2004 @ 7:01 am

 5. Vua moi thuong thuc xong hai ban nhac Trinh Cong Son,khong the dien ta duoc cam xuc.Co Ngoc Lan hat bai Dem thay ta la thac do,mang noi buon voi voi.Giong buon trong bai nay co the sanh voi bai Ru tinh.Bai Ru em tung ngon xuan nong,ky nay duoc nghe voi chat luong am thanh kha tot.Cam on Cam Hong va anh TNS.^|^

  Comment by minhtam — 5/12/2004 @ 7:09 am

 6. Mot so bai hat ma ca sy o Viet Nam trinh bay (ma co Ngoc Lan da tung hat), minh nghe ma van khong cam tinh chut nao, Minh van thay co Ngoc Lan chung ta la number one. Chi co Ngoc Lan moi de lai tinh cam va hon cua bai hat trong long toi. Vi du nhu:

  Xin mat troi ngu yen (My Linh)
  Rung Thu (Thu Phuong)
  Thoat Ly (Lam Truong)
  Xin diu nhau den tinh yeu (Dam Vinh Hung)
  Anh van biet (DVH)
  Nguoi yeu dau (Ngoc Son)
  Ben doi hiu quanh (Tam ca ao trang)
  Chieu 1 minh qua pho (Quang Dung)
  Loi Tinh Xanh (Elle imagine -NHac Phap) (Phuong Thanh-Minh Thuan)
  v..v..

  Comment by Minh Nhut — 5/12/2004 @ 11:17 am

 7. Tuyet qua “Ru em tung ngon xuan nong ” .Lan dau tien duoc nghe Ngoc Lan hat bai nay .Nghe nhe nhang qua .Va rat Ngoc Lan .Hay nhat trong nhung ca si ma toi duoc nghe .
  Vo cung cam on ban Cam Hong va anh TNS.
  Co ai biet bai nay nam trong CD nao khong vay ?

  Comment by myall — 5/12/2004 @ 11:51 am

 8. Hay quá, ban TNS cứ tiếp tục đưa lên những bài cũ mà hay như vậy đi!

  Comment by YeumaiNL — 5/12/2004 @ 3:34 pm

 9. Minh Tâm,
  Việc Minh Tam đề nghị nhờ một hãng đĩa làm 1 CD đặc biệt với chủ đề Ngọc Lan hát nhạc Trịnh Công Sơn không thực hiện được đâu, Thứ nhất hai hãng đĩa Minh Tâm nêu tên (Mây và Ngoc Lan Musique) đều dẹp tiệm rồi, thứ hai những bản nhạc Trịnh Công Sơn do Ngọc Lan hát nằm rải rác các hãng đĩa khác nhau, không có cách nào nói họ hợp tác ra một đĩa với những bài mình muốn được đâu. Minh Tâm có biết tại sao Ngọc Lan hát “Đêm Thấy Ta Là Thác Đổ” nhẹ nhàng, nhịp nhàng và khoan thai không ? Bởi vì Ngọc Lan hát đúng nhịp. Hãy nghe Khánh Ly, ca sĩ nổi tiếng với nhạc Trịnh Công Sơn, hát bài này. Tôi không muốn so sánh ở đây ai hát hay hơn ai (một nhận xét hoàn toàn chủ quán), tôi chỉ muốn nói tới một sự kiện khách quan là ai hát đúng nhịp (Cũng như đọc 2 bài viết thấy bài nào có nhiều lỗi chính tả hơn thì ai cũng phải công nhận). Nói vòng vo tâm quốc chẳng qua cũng chỉ muốn nói Ngọc Lan hát thì giữ nhịp còn Khánh Lý thì ôi thôi coi nhịp như “ne pas” (có nghĩa là chỉ cần có giọng hay còn nhịp là phụ, không cần thiết).
  (Tiện đây cũng nhắc Mình Tâm chịu khó vô “http://www.easyvn.com/vnedit.php “để viết tiếng Việt có dấu đi. Giản dị mà lại miễn phí. Tôi viết comment này cũng dùng easyVN đây. Minh Tâm hay viết mà lại viết dài nhưng không có dấu đọc mệt quá)

  Jennifer,
  Như tôi viết ở trên, 1 fan (Cẩm Hồng) đã gởi cho tôi bài “Đêm Thấy Ta Là Thác Đổ”. Tuy nhiên nếu Jennifer muốn biết thì bài đó ở 1 CD Thúy Nga có tựa là “Này Em Có Nhớ – Tính Khúc Trịnh Công Sơn”

  Minh Trang,
  Theo tôi biết thì Ngọc Lan không có hát 2 bản nhạc Trịnh Công Sơn mà Mình Trang nêu tên. Nhưng tôi không chắc 100%. Sao lâu quá không thấy thơ (poem) Minh Trang ?

  myall,
  Theo tôi biết bản “Rủ Em Từng Ngón Xuân Nồng” nằm trong CD Giáng Ngọc “Hát Cho Quê Huong Việt Nam – Ca Khúc Trịnh Công Sơn 1”

  Comment by TNS — 5/12/2004 @ 10:27 pm

 10. Cảm ơn anh TNS,chỉ cách dùng tiếng Việt.Anh TNS có nhắc đến là trung tâm Mây đã đóng cửa.Em không ở Mỹ nên không rành,những hiện nay trung tâm Mày đã ra tiếp DVD thứ 2 rồi với tên khác là trung tâm Dạ Lan.Nếu xem cac DVD này anh sẽ thấy thành phần ca sĩ không thay đổi(chỉ thiếu mới có Ngoc Lan của chúng ta thôi).Mặt khác,nếu trung tâm Ngọc Lan là đó nhạc sĩ Kelvin Khoa và cô Ngọc Lan cũng sản xuất ,thì việc thu lại ca ca khúc cũ cũng không khó lắm.Trung tâm Ca dao đã tập hợp các bài hát của trung tâm Mai Ngọc Khánh,Doremi…thành CD Bức họa tình nhân rồi.(Bạn nào mà chưa có bộ CD này thật là tiếc lắm vì Bức họa tình nhân,Căn nhà xinh,Thường tình ca nghe rất hay …).Ngoài ra chúng ta còn biết đến bộ CD của ASIA,Diễm xưa,Làng văn.
  Một lần nghe chị Ngọc nhắc đến vợ của đạo diễn Đặng Trần Thức.Nếu được thì chị liên lạc thử lại trung tâm Mây di.Trung tâm Mây hoạt động lại với tên mới Dạ Lan.Hi vọng …^^

  Comment by name — 5/13/2004 @ 12:07 am

 11. Hoan hô Minh Tâm đã biết viết tiếng Việt với đầy đủ dấu. Cám ơn Mình Tâm cho biết Trung Tâm Mây đã đổi thành Trung Tâm Dạ Lan. Tôi không theo rõi video ca nhạc Việt Nam nên không rõ. Tôi kiếm trên Internet (Google) không thấy tên May Productions nên tưởng Mây dẹp tiệm rồi.

  Comment by TNS — 5/13/2004 @ 9:23 am

 12. TNS, so finally you found these songs. Congrats.
  I can never forget my feelings when i listened to “dem thay ta la thac do” . Since then, I couldn’t accept any other artists performed this song. As it was uniquely hers from my point of view .

  Comment by vuongngocyen — 5/14/2004 @ 12:44 am

 13. Anh TNS ,

  Sao CD Hat cho que huong Viet Nam ma myall co dau thay co bai “Ru em tung ngon xuan nong ” ?

  Comment by myall — 5/16/2004 @ 7:48 am

 14. comment

  Hi anh TNS,

  M&M rat mong moi muon biet khi nao anh se hoan tat y ddinh cua minh. Nhung bai hat Trinh Cong Son do co Ngoc Lan trinh bay that hay qua, em rat muon co dduoc mot CD cua co.

  Comment by M&M — 5/16/2004 @ 2:25 pm

 15. Xin gửi đến các bạn bài viết nói về ý nghĩa của “Đêm thấy ta là thác đỗ”. Tôi lấy bài này từ http://www.dactrung.net, nhân nói về nhạc Trịnh Công Sơn

  ĐÊM THẤY TA LÀ THÁC ĐỔ

  1.
  Một đêm bước chân về gác nhỏ
  chợt nhớ đóa hoa Tường Vi
  Bàn tay ngắt hoa từ phố nọ
  Giờ đây đã quên vườn xưa

  – Nhiều khi lủi thủi về nhà ta chợt nghĩ đến em (= đóa Tường vi, bàn tay ngắt hoa) … nhớ phố xưa nơi hẹn hò vui chơi, mà giờ này em đã quên ta (= vườn xưa) rồi.

  Một hôm bước qua thành phố lạ
  Thành phố đã đi ngủ trưa
  Đời ta có khi tựa lá cỏ
  Ngồi hát ca rất tự do

  – Khi em ra đi rồi, ta lại gặp được người con gái khác (= thành phố lạ), nhưng ta không mảy may xúc động gì (= thành phố đã đi ngủ trưa). Rồi thôi, đôi khi nghĩ mình bình thường lại (= tựa lá cỏ), và lại vô tự lự trước cuộc đời (= ngồi hát ca rất tự do).

  Nhiều khi bỗng như trẻ nhớ nhà
  Từ những phố xưa tôi về
  Ngày xuân bước chân người rất nhẹ
  Mùa xuân đã qua bao giờ
  Nhiều đêm thấy ta là thác đổ
  Tỉnh ra có khi còn nghe

  – Nhưng đâu mãi thế được, có lúc lại tìm về (= bỗng như trẻ nhớ nhà) lại kỷ niệm xưa (= những phố xưa tôi về). Nhớ lúc đó tình yêu còn tinh khôi (= ngày xuân) tình cảm của chúng ta chưa sâu nặng (= bước chân người rất nhẹ). Nhưng tình yêu đó đã qua rồi! (= mùa xuân đã qua bao giờ). Cho nên tối về gác nhỏ, trong ta, tâm tình chỉ có thể vỡ òa và ôm mặt khóc (= ta là Thác đổ) mà thôi. Sớm mai tỉnh dậy mà ta vẫn còn chưa nguôi (= tỉnh ra có khi còn nghe).

  2.
  Một hôm bước chân về giữa chợ
  Chợt thấy vui như trẻ thơ
  Đời ta có khi là đốm lửa
  Một hôm nhóm trong vườn khuya

  – Nhưng rồi ngày lại ngày, tôi trải qua nhiều cuộc gặp gỡ khác (= về giữa chợ). Rồi cũng thấy vui, niềm vui dù nhỏ nhoi (như đốm lửa) như làm sống lại tâm hồn héo hắt của ta (= vườn khuya).

  Vườn khuya đóa hoa nào mới nở
  Đời tôi có ai vừa qua

  – Trong tôi (= vườn khuya) có sống dậy một tình yêu nào chăng (= đóa hoa nào mới nở). Nhưng dầu sao thì cuộc tình đó cũng chỉ là chóng vánh, không để lại dư âm (= có ai vừa qua).

  Nhiều khi thấy trăm nghìn nấm mộ
  Tôi nghĩ quanh đây hồ như
  Đời ta hết mang điều mới lạ
  Tôi đã sống rất ơ hờ

  – Cho nên tôi lại chán nản, nhìn quanh cuộc đời không có gì là thú vị cả (= trăm nghìn nấm mộ, hết mang điều mới lạ) lại ơ hờ lãnh đạm với cuộc đời.

  Lòng tôi có đôi lần khép cửa
  Rồi bên vết thương tôi quì
  Vì em đã mang lời khấn nhỏ
  Bỏ tôi đứng bên đời kia

  – Những lúc đó tôi khép mình (= khép cửa) lại, rồi gặm nhấm (= tôi quì) với cuộc tình đã mất (= vết thương). Vì em đã mang cuộc tình nhỏ bé của tôi (= lời khấn nhỏ)đi rồi, và để tôi lẻ loi với cuộc đời không bình thường này (= đời kia).

  Đây là một bài hát về Sự nuối tiếc sâu sắc với mối tình đầu của mình (Ns) và được biểu hiện bằng cái tựa Đêm Thấy Ta Là Thác Đổ = Đêm về ta Khóc (hay Đêm về ta Buồn khổ).

  Comment by vuongngocyen — 5/16/2004 @ 11:24 pm

 16. Cam on ban Ngoc Yen nhe ! Ban suu tam duoc mot bai giai thich ve ca khuc “Dem thay ta la thac do” hay qua ! Qua that, doi voi bai hat nay, toi rat thich va da nghe tu lau lam roi, da suy ngam nhung van chua hieu het duoc y nghia cua bai hat. Nay nho bai suu tam cua ban ma toi duoc hieu them ve bai hat.

  Neu ban con suu tam duoc cac bai viet ve loi nhac cua nhac si Trinh Cong Son – dac biet la cac bai hat do chi Ngoc Lan trinh bay – thi hay post len cho toi cung cac ban khac thuong thuc voi nhe !

  Comment by vuongthinh — 5/17/2004 @ 6:20 am

 17. myall
  Có người cho tôi biết như vậy. myall có CD của Giáng Ngọc có tên là “Ca Khúc Trịnh Công Sơn 2” không ? Sự thực tôi cũng không có CD có bài “Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng”. myall có muốn bài đó không ? Tôi sẽ gởi cho qua email dưới dạng MP3.

  Vương Ngọc Yến,
  Tôi nhớ có nhờ VNY khi về VN đi lùng hộ bài”Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng” cho tôi nhưng VNY không kiếm được. Bây giờ có bài đó tôi sẽ gởi cho VNY qua email.

  M&M
  Tôi đã làm xong CD “Ngọc Lan Hát Nhạc Trịnh Công Sơn”. Đĩa có tất cả 17 bản nhạc. Tôi muốn gởi cho M&M CD đó nhưng để cho công bằng và hấp dẫn một chút tôi đề nghị như sau:
  Trong số 32 bản nhạc TCS do Ngọc Lan hát tôi liệt kê ở trên tôi đã cho vào một CD 17 bài Bạn nào muốn có CD đó xin liệt kê 17 bài trong CD tôi làm. Tôi sẽ gởi tặng CD “Ngọc Lan Hát Nhạc TCS” cho 5 bạn đoán trúng nhất. Ngoài ra tôi cũng tặng một bonus : 1 CD có những bài TCS do Ngọc Lan và Khánh Ly hát(nghĩa là 1 bài do 2 người hát). Xin nhắc lại nếu bạn nào muốn so sánh thi so sánh ở nhà với bạn bè với bà con xin đừng so sánh trên trang này.

  Comment by TNS — 5/17/2004 @ 10:16 pm

 18. Đây là 2 bài mà Ngọc Lan cũng đã trình bày

  Cỏ xót xa đưa

  Trên đời người trổ nhánh hoang vu
  Trên ngày đi mọc cành lá mù
  Những tim đời đập lời hoang phế.

  Trên đường đời của một con người, lúc này hay lúc kia (= trổ nhánh) cũng sẽ gặp những lúc cô đơn (= hoang vu). Từng ngày sống (= trên ngày đi) cũng có lúc không biết mình nên làm gì (= lá mù)
  Còn tâm tình những người xung quanh (= những tim đời) nhiều lúc cũng lạnh lẽo (= lời hoang phế)

  Dưới mặt trời ngồi hát hôn mê
  Dưới vòng nôi mọc từng nấm mộ
  Dưới chân ngày cỏ xót xa đưa.

  Nhiều khi cuộc sống vui vẻ (= Mặt trời) nhưng ta thì không cảm nhận được điều đó (= hát hôn mê) chỉ thấy
  Khi một đời người vừa mới sinh ra (= dưới vòng nôi) đã thấy được (= mọc) ngày phải lìa đời (= nấm mộ)
  Rồi một ngày vừa hết thì thân phận hèn mọn của ta (= ngọn cỏ) cũng phải ngậm ngùi vì thấy mình không làm được điều gì cả (= xót xa đưa).

  Người đã đến và người sẽ về bên kia núi
  Từng câu nói là từng cánh buồm giong cuối trời.
  Còn lại tiếng cười khóc giữa đời.

  Con người sinh ra rồi cũng sẽ chết đi, những lời mình nói ra cũng không ai nghe, rồi trôi vào lãng quên (= giong cuối trời). Chỉ còn lại một thực tế mà ai cũng cảm nhận xung quanh đó là tiếng cười khóc – Cuộc đời hỉ nộ ái ố.

  Dưới ngọn đèn một bóng chim qua
  Giữa đường đi một người đứng gọi
  Có biết gì về ngày chưa tới.

  Thời gian cứ trôi qua (= bóng chim qua), mà ta cứ ngồi đây (= dưới ngọn đèn). Đi gần nửa đường đời rồi mà vẫn còn thắc mắc (= giữa đường đi một người đứng gọi). Liệu ngày mai sẽ như thế nào? (= có biết gì về ngày chưa tới)

  Những ngày ngồi rủ tóc âm u
  Nghe tiền thân về chào bóng lạ
  Những mai hồng ngồi nhớ thiên thu.

  Những ngày ngồi không, không thấy tương lai (= rủ tóc âm u). Ngó trước ngó sau một kiếp người, chợt (= bóng lạ) nghĩ về (= nghe…về chào) kiếp trước của mình (= tiền thân). Rồi sớm mai cứ mong về cái chết để được trở về vĩnh cửu (= ngồi nhớ thiên thu).

  Đại ý của bài này là một tâm trạng không có lối thoát về thân phận một con người (TCS thời điểm viết bài hát) chưa làm được điều gì nhưng vướng bận nhiều ưu tư của cuộc đời và chưa biết phải làm sao … ngoài việc suy nghĩ chiêm nghiệm thân phận rồi viết Cỏ Xót Xa Đưa (= Thân phận hèn mọn đang nhìn những ngày trôi qua trước mặt mình mà chưa làm được điều gì).
  &
  Hạ Trắng

  Gọi nắng!
  Trên vai em gầy
  Đường xa áo bay
  Nắng qua mắt buồn
  Lòng hoa bướm say

  – Anh yêu (= gọi) sự tươi thắm (= nắng) trên thân vóc em (= vai em gầy) với tà áo em dài tung bay trên đường xa. Và tình yêu (= nắng) vào trong đôi mắt buồn của em đã làm lòng anh rạo rực yêu đương (= lòng hoa bướm say) (nói đến đây nhớ một thành ngữ English, I have a butterly in my heart!)

  Lối em đi về
  Trời không có mây
  Đường đi suốt mùa
  Nắng lên thắp đầy

  – (Anh cầu cho) Đường em đi không u buồn (= trời không có mây) đó sẽ hoàn toàn là con đường bình an hạnh phúc (= Nắng lên thắp đầy)

  Gọi nắng!
  Cho cơn mê chiều
  Nhiều hoa trắng bay

  Yêu (= gọi) em (= nắng) làm cho cuộc đời u mê của anh (= cơn mê chiều) tâm hồn thêm thanh cao rộng mở (= nhiều hoa trắng bay)

  Cho tay em dài
  Gầy thêm nắng mai

  – Cho đến khi tình yêu len lỏi (= tay em dài) vào, nhẹ nhàng và mát nhẹ (= gầy) như nắng ban mai…

  Bước chân em về
  Nào anh có hay

  – Và cứ thế tình yêu của em (= bước chân em) bước vào trong anh tự lúc nào. Chỉ biết rằng

  Gọi tên cho nắng
  Chết trên sông dài

  – Anh khao khát và tận hưởng (= gọi tên cho …) tình yêu của em cho tới khi tình yêu của em lịm tắt (= nắng chết) rồi mà anh vẫn còn yêu (= sông dài)

  Thôi xin ơn đời
  Trong cơn mê này
  Gọi mùa thu tới
  Tôi đưa em về
  Chân em bước nhẹ
  Trời buồn gió cao

  – Tôi chỉ biết xin ơn đời, trong cuộc đời chúng ta (= cơn mê) còn được tiếp tục yêu nhau (= gọi) cho đến xế chiều cuối bóng (= mùa Thu tới). Anh sẽ dìu em đi cho đến lúc em chuẩn bị (= chân em bước nhẹ) lìa thế gian này (= Trời buồn gió cao).

  Đời xin có nhau
  Dài cho mãi sau
  Nắng không gọi sầu
  Áo xưa dù nhàu
  Cũng xin bạc đầu
  Gọi mãi tên nhau

  – Và anh cầu nguyện cho tình yêu của chúng ta không có gì trắc trở (= Nắng không gọi sầu) và cho đến cuối đời mình, dù áo nhàu nát vẫn còn yêu nhau (= bạc đầu gọi mãi tên nhau).

  Gọi nắng!
  Cho tóc em cài
  Loài hoa nắng rơi

  – Anh vẫn yêu em (= gọi nắng) cho đến khi tóc em điểm bạc (= tóc em cài loài hoa nắng rơi)

  Nắng đưa em về
  Miền cao gió bay

  – Và Tình yêu (= Nắng) sẽ đưa em về nơi Thiên đường (= miền cao gió bay)

  Áo em bây giờ
  Mờ xa nẻo mây
  Gọi tên em mãi
  Suốt cơn mê này…

  – Hình bóng em (= áo em) bây giờ đã xa (= nẻo mây), anh vẫn yêu em (= gọi tên em) suốt cuộc đời này (= cơn mê này)

  Gọi Nắng! = Gọi Tình yêu -> Tôi yêu em!
  Tình mặn Nồng (= Hạ) cho đến Cuối đời đầu bạc (= Trắng)

  Comment by vuongngocyen — 5/18/2004 @ 12:01 am

 19. 1.Biển nhớ
  2.Cát bụi & Tình xa
  3.Chiều một mình qua phố
  4.Cỏ xót xa đưa
  5.Còn tuổi nào cho em
  6.Đêm thấy ta là thác đổ
  7.Lời buồn thánh
  8.Như cánh vạc bay
  9.Ru em từng ngón xuân nồng
  10.Rừng xưa đã khép
  11.Tuổi đá buồn
  12.Ru ta ngậm ngùi
  13.Hạ trắng
  14.Một ngày như mọi ngày
  15.Nghe những tàn phai
  16.Rồi như đá ngây ngô
  17.Yêu dấu tan theo

  Comment by Thao — 5/18/2004 @ 12:24 am

 20. Các bạn gởi bài thi về [email protected]

  Comment by minhtam — 5/18/2004 @ 9:13 am

 21. Anh TNS ,

  Vay phien anh goi cho Myall “Ru em tung ngon xuan nong ” nhe .Khong biet khi do myall co the tu do ma copy vao computer cua minh duoc khong ?

  Dia chi mail cua myall : [email protected]

  Cam on anh rat nhieu .

  Comment by myall — 5/18/2004 @ 10:06 am

 22. Minh Tâm,
  Khỏi cần gởi qua [email protected]. Viết lên trang này nhý bạn Thao làm ở trên là ðýợc rồi.

  Myall,
  Tôi mới gởi bài”Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng” cho myall. Cho biết có download ðýợc không.

  Comment by TNS — 5/18/2004 @ 11:19 am

 23. comment

  Hi A. TNS,

  M&M rất sợ đoán nhưng đề nghị của anh rất công bằng và hấp dẫn(Nếu có đoán sai…anh hãy cho M&M thành người số 6 may mắn đi nhé). Em xin list ra những bài hát TCS do cô Ngọc Lan trình bày mà em đã cố gắng tìm lâu…lâu lắm mà chưa được. Hy vọng M&M có cùng suy nghĩ với “ý định” CD của anh.

  1. Biển Nhớ
  2. Biết Đầu Nguồn Cội
  3. Còn Tuổi Nào Cho Em
  4. Diễm Xưa
  5. Đêm Thấy Ta Là Thác Đổ
  6. Hạ Trắng
  7. Hãy Khóc Đi Em
  8. Lặng Lẽ Nơi Này
  9. Mưa Hồng
  10. Như Cánh Vạt Bay
  11. Nghe Những Tàn Phai
  12. Rối Như Đá Ngây Ngô
  13. Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng
  14. Ru Tình
  15. Tình Nhớ
  16. Tưởng Rằng Đã Quên
  17. Yêu Dấu Tàn Theo

  Cảm ơn anh đã làm một CD “ý định” hay và em cũng xin cảm ơn iloveNgocLan.com đã cho M&M cơ hội hiểu biết nhiều về cô Ngọc Lan và đọc được những bài viết đầy thương mến từ những fans dể thương của cô.

  Comment by M&M-name — 5/18/2004 @ 1:45 pm

 24. Day la suy nghi cua em:vi xuyen suot dong nhac Trinh Cong Son ,neu de y ky se thay hinh anh cua co Ngoc Lan rat nhieu,va ca suy nghi tam tu cua co.Khong biet co Ngoc Lan co biet dieu do hay khong ,ma co Ngoc Lan the hien nhac Trinh Cong Son rat thanh cong!
  Dia Cd 17 bai do anh TNS thuc hien ,em khong biet doan dung y anh ko,nhung neu em la anh thuc hien mot dia Cd ve hinh anh co Ngoc Lan qua nhac Trinh Cong Son em se chon cac ca khuc theo thu tu sau:
  bai 17:Xin mat troi ngu yen
  bai 16:Ru em tung ngon xuan nong
  bai 15:Cat bui tinh xa
  bai 14:Bien nho
  bai 13:Rung xua da khep
  (bai 13 den 17 voi tieu de:Nho Ngoc Lan)
  bai1:Mua hong
  bai2:Loi buon thanh
  bai3:Diem xua
  bai4:Nhu canh vac bay
  bai5:Nghe nhung tan phai
  bai6:Chieu mot minh qua pho
  bai7:Nang thuy tinh
  (bai 1 den 7 voi tieu de:thieu nu Ngoc Lan&va Trinh)
  bai 8:Biet dau nguon coi
  bai 9:Uot mi
  bai10:Dem thay ta la thac do
  bai11:Tuong ra da quen
  bai12:Em se cho toi bau troi
  (bai8 den 12 voi tieu de:tam su cua Ngoc Lan)

  (mot thang ban Nhat vua vao phong va nghe ca khuc goodbye my love,no khen giong co Ngoc Lan am ap,va em duoc dip ke cho no nghe ve su nghiep ca hat cua co Ngoc Lanva anh huong cua co Ngoc Lan doi voi khan gia Viet Nam)

  De nghi nho:
  Anh TNS moi thang post vai bai nhac moi len mang ,ai cung thich thu ca.Nhung anh TNS viet them chu New hay lam them muc”ca khuc moi” de moi nguoi de biet va de tim.Chuc anh va cac anh chi admin vui khoe.

  Comment by minhtam — 5/19/2004 @ 9:17 am

 25. M&M

  Cho tới giờ phút này chỉ có 3 người tham dự cuộc đố cho nên chắc M&M sẽ nhận được CD “Ngọc Lan Hát Nhạc TCS”.

  Tôi sẽ khóa sổ 9 giờ sáng (giờ California) ngày 22 tháng 5, ngày kỷ niệm “iLovengocLan.com” tròn một tuổi.

  Comment by TNS — 5/19/2004 @ 12:16 pm

 26. Ý tưởng làm một album tuyển chọn đặc biệt chủ đề nhạc Trịnh Công Sơn do Ngọc Lan thể hiện hình như đó là điều mà ai yêu mến Ngọc Lan cũng đã từng nghĩ đến. Hát về phận người, về chính thân phận Ngọc Lan. Trong 32 bài của anh TNS (có lẽ là đã đầy đủ), OY có đwocj 31 bải rồi, chỉ còn thiếu bài “Ru em từng ngón xuân nồng” dưới dạng CD (trước đây chỉ được thưởng thức qua trang web anhvaem.net mà thôi mà đã thấy “dựng tóc gáy” lên rồi”). Nếu có sự chọn lọc, thì OY thích có được 22 bài trong số đó nằm trong 1 album thì mới khỏi nuối tiếc. Nhưng đành phải loại bỏ bớt 5 bài để còn 17 như trong album của TNS cũng thật là tiếc. Thôi, đành vậy. Biết đâu OY lại may mắn “có cùng gu” với TNS thì sao! Một cái CD may mắn là điều có thể xảy ra với OY mà.
  (*!*)

  1. Bên Đời Hiu Quạnh
  2. Biển Nhớ
  3. Cát Bụi Tính Xa
  4. Chiều Một Mình Qua Phố
  5. Còn tuổi Nào Cho em
  6. Đêm Thấy Ta Là Thác Đổ
  7. Diễm Xưa
  8. Lặng Lẽ Nơi Này
  9. Như Cánh Vạc Bay
  10. Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng
  11. Tuổi Đá Buồn
  12. Ru Ta Ngậm Ngùi
  13. Một Ngày Như Mọi Ngày
  14. Nghe Những Tàn Phai
  15. Nghe Tiếng Muôn Trùng
  16. Ru Tình
  17. Ướt Mi

  Comment by Only Yesterday — 5/22/2004 @ 5:55 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.