I Love Ngoc Lan

Ngoc Lan va nhac Ngo Thuy Mien

| vuongthinh

Tôi rất thích album “17 tình khúc Ngô Thụy Miên”. 17 tình khúc này đều là những bài hát có giai điệu sáng, nhẹ nhàng, êm ái cùng với ca từ rất đẹp và nên thơ (có một số bài được phổ từ thơ) nên rất dễ đi vào lòng người nghe. Chính thế mà những bài hát này rất hợp với giọng hát của Ngọc Lan. Hình như cũng nhận ra được điều này nên chị cũng hát nhiều bài trong số 17 tình khúc này. Hiện nay, tôi đang có trong tay 7 bài hát trong số 17 tình khúc này do Ngọc Lan thể hiện :
1. Bản tình cuối
2. Dấu tình sầu
3. Giáng Ngọc
4. Giọt nước mắt ngà
5. Mùa thu cho em
6. Mắt biếc
7. Tình khúc buồn

Và hình như tôi cũng đã nghe chị hát “Áo lụa Hà Đông”, “Tình khúc tháng sáu”. Các bạn có biết Ngọc Lan còn hát những bài nào trong số 17 tình khúc này không ? Đó là các bài “Niệm khúc cuối”, “Tuổi 13”, “Giọt nắng hồng”, “Mắt thu” hay “Từ giọng hát em”, “Tình khúc mùa xuân”, “Chiều nay không có em”, “Paris có gì lạ không em ?”. Nếu biết xin các bạn chỉ giùm cho tôi các bài này nằm trong CD nào với nhé !

Thân chào.

5 Comments

 1. Gởi anh Thịnh!Nghe list anh đề cập đến thì bài Giọt nắng hồng là mình chưa có được dịp nghe.Niệm khúc cuối,Từ giọng hát em,Giang ngọc và giọt nước mắt ngà thì 4 bài này được thâu trong 1 CD Tình khúc Ngô THụy Miên do Người đẹp bình dương hay Làng văn sản xuất thì phải.So với các bài của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ,thì bài của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên được khán giả biết nhiều hơn vì được cô Ngọc Lan thâu âm sau đó thì phải.Trong đĩa CD Ngọc lan 1(Người yêu dấu) có bài Bài tình ca cho em của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên.Tuổi 13 trong CD Tình phai(song ca với duy Quang).(Bạn có themxem hình bìa Cd quahttp://www.vietscape.com/music/singers/ngoc_lan/index.html )
  Được biết thêm chính nhờ cuộc tiếp xúc với nhạc sĩ Ngô THụy Miên vào một đêm của năm 88(?) tài vũ trường Ritz(?)mà cô Ngọc Lan quyết định theo đuổi hẳn nghề ca hát(trích từ giong nói của cô Ngọc lan-bài của Trương Kỳ lần phỏng vấn thứ nhất).

  Comment by minhtam — 5/14/2004 @ 10:40 am

 2. ca khuc “Ao Lua Ha Dong”, “Chieu Nay Khong Co Em”, “Niem Khuc Cuoi” nam trong CD “Ngoc Minh – Noi Niem” hay tape “Ngoc Minh 11 – Chieu Mot Minh Qua Pho”

  Comment by quocanh — 5/17/2004 @ 4:11 am

 3. Ca khuc “Tu Giong Hat Em” Ngoc Lan trinh bay trong CD “Tinh Ca Ngo Thuy Mien & Trinh Cong Son – Ao Nang Vang”
  Ngoai cac ca khuc ban vua de cap Ngoc Lan con trinh bay mot so ca khuc khac cua Ngo Thuy Mien nhu:
  1- Doc Mo
  2- Bai Tinh Ca Cho Em
  3- Thu Saigon (hat voi Huynh Thi)

  Comment by quocanh — 5/17/2004 @ 4:24 am

 4. Cam on cac ban Minh Tam, Quoc Anh va Tommy Ngo da chi cho toi cac CD co cac bai cua nhac si Ngo Thuy Mien do chi Ngoc Lan trinh bay. Toi rat vui va cam on cac ban rat nhieu. Toi se di tim cac CD nay.

  Ban Minh Tam a, bai hat “Giot nang hong” do ca si Nhu Mai trinh bay trong CD “tinh khuc Ngo Thuy Mien” do Lang Van san xuat thi phai. Hoac cung gan day, trong Paris By Night 67 hay 68 thi phai, co gioi thieu ve nhac si Ngo Thuy Mien va ca si Thuy Tien co trinh bay lai bai hat nay. Trong VCD nay, co bai hat “Noi dau tu day” cua nhac si Ngo Thuy Mien do ca si Tran Thai Hoa trinh bay rat hay.

  Comment by vuongthinh — 5/17/2004 @ 6:59 am

 5. Minh xin loi vi da post len hai lan. Mang o Viet Nam hay bi truc trac qua ! Post lan dau, mang bi truc trac nen tuong chua len duoc nen post tiep lan nua. Khong ngo mo lai thi da post toi hai lan. Cac anh chi phu trach trang web xoa ho gium Thinh voi nhe ! Cam on cac anh chi nhieu !

  Comment by vuongthinh — 5/17/2004 @ 7:16 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.