I Love Ngoc Lan

Bên Trong Hậu Trừờng (Behind the Scenes) (1) – iLoveNgocLan.com

Trước khi có “iLoveNgocLan.com” chắc nhiều bạn cũng như tôi khi muốn tìm hiểu thêm về Ngọc Lan thường lên Internet đánh hàng chữ “http://www.ngoclan.com” trên cái hộp địa chỉ. Nhưng thay vì thấy bộ mặt xinh đẹp của Ngọc Lan hiện ra thì lại thấy hình của một cặp vợ chồng buôn bán địa ốc với cái tên không ăn nhằm gì tới Ngọc Lan cả. Thật là chán mớ đời ! Nhưng tôi không bỏ cuộc, tôi lần mò tới Google và đánh tên Ngọc Lan trên cái hộp “Search” thì đây rồi, ngoài cái trang địa ốc tôi nói ở trên, còn một lô trang có tên Ngọc Lan, trong đó có “evietonline.com” và một cái site tên là “Về Đây Em” với một cái URL nghe lạ hoắc “Visualgui.com…”.

Nhưng không ai ngờ nhờ hai site này mà giờ đây chúng ta có “iLoveNgocLan.com”.

Trở lại vấn đề đi tìm hiểu thêm về Ngọc Lan. Khi thấy “evietonline.com” tôi vô coi thử thì mừng quá vì gặp một trang dành riêng cho Ngọc Lan và thấy thiên hạ bàn tán, khen ngợi, thương tiếc, kể chuyện về Ngọc Lan. Bạn nào chưa vô trang “evietonline” (bây giờ dẹp rồi hoặc đã đổi tên) thì tôi tạm tóm tắt như sau :”evietonline.com” ngoài những mục văn nghệ, thương mại vv..vv.. còn có một diễn đàn (forum) để cho các fan bàn tán phê bình các ca sĩ. Mỗi ca sĩ có một trang riêng biệt. Trên trang Ngọc Lan của “evietonline.com” tôi đã “gặp” Trọng, Sweetie, Minh Trang, Thủy Mozart, Trương Chi, Julia , NgocLanIdol, vothuong, Nhất Nhị (và còn nhiều bạn nữa nhưng các bạn đó không thấy lên tiếng trên iLoveNgocLan.com hoặc đã đổi tên ?)…Tôi nhớ nhất Nhất Nhị vì Nhất Nhị là một fan rất fanatic của Ngọc Lan. Nhất Nhị đã gây sóng gió không ít trên trang Ngọc Lan vì Nhất Nhị cương quyết không cho ai khen các ca sĩ khác trên trang Ngọc Lan. Tôi nhớ có một vài ông bạn rất mê ca sĩ Thanh Lan nhưng thay vì ở bên trang Thanh Lan để ca tụng thần tượng của mình các ông lại nhào qua trang Ngọc Lan so sánh Ngọc Lan với Thanh Lan, tâng bốc Thanh Lan, … làm ai cũng bực mình và mời các ông đi chỗ khác chơi. Tôi nghĩ lý do là tại số người đọc và viết trên trang Ngọc Lan nhiều nhất (gấp 3,4 lần trang Thanh Lan và bỏ xa các trang của các ca sĩ khác) bởi vậy họ muốn dùng trang Ngọc Lan để quảng cáo cho gà nhà của họ. Lâu lâu vì tò mò tôi cũng lần mò sang mấy trang của các sĩ khác để đọc thì nhận thấy trái với trang Ngọc Lan những trang của các ca sĩ khác rất ồn ào và lộn xộn. Nhiều khi có những giòng viết thô lỗ chửi bới lẫn nhau. Fan của ca sĩ này vô trang của ca sĩ nọ phá đám, hành văn thô tục. Ngược lại trang Ngọc Lan thi hiền hòa, dễ thương, các fan viết từ tốn, ôn hòa, lịch sự, không bao giờ gây lộn, thật xứng đáng với thần tượng của mình. Một điểm đáng ghi nhớ là những tay chuyên môn đi phá đám với lối hành văn thô tục cũng không thấy lảng vảng vào trang Ngọc Lan vì có lẽ họ cũng kính nể người ca sĩ hồng nhan bạc mệnh nhưng khả ái và hiền hậu.

Nhưng ai cũng mong có một website đẹp đẽ của riêng Ngọc Lan, dành riêng cho Ngọc Lan, xứng đáng với Ngọc Lan .

(Còn tiếp)

7 Comments

 1. Oi chao oi ke them lich su cua trang web nay di anh TNS. Toi muon biet goc gac, lam gi khi tao ra trang nay the nao cung co cai goc gac rat la hay va vui.Toi rat mong doc tiep.

  Comment by Minh Ha — 5/23/2004 @ 2:32 am

 2. Lich su, ôn hoà, khiêm tôn… vâng; dung rôi…anh TNS noi thât là dung.
  Nhung ai luc do ghe qua trang evietonline.com, mà dung lai o trang noi vê chi Ngoc Lan thi cung rât là dê thuong, hoà nha! Noi lên su thuong nho khôn nguôi.
  Co nhung nguoi chuyên môn vào nhung trang khac; miêt thi nhung ca si khac! Chang hiêu ho da “làm gi” dê nhung nguoi do…hành van môt cach bua bai?
  Chi Ngoc Lan, không nhung dep o thê xac mà ca tâm hôn; môt nguoi dep nhu vây dang dê cho moi nguoi khen ngoi, ca tung…

  Comment by minhtrang — 5/24/2004 @ 6:41 am

 3. Tôi không nghĩ là tôi fanatic đâu bạn TNS a. Tôi không nhớ có “gặp” an trong trang evietonline, nhưng tôi biết là có gặp bạn Trong, bạn Ngọc Lan Idol và bạn Thúy vì mấy người đó “bênh vực” tôi. Nói cho ra đầu đuôi, tôi nào có phá ghẹo gì ai đâu. Tôi chỉ yêu cầu họ nếu họ thích Thanh Lan thì họ cứ vào trang, rồi họ xúm vào một đám đông, nói tôi còn nít không biết ngài Thành Lan (thôi đành chịu, không biết hay không thích thì nói sự thật thôi). Vậy mà sau đó họ lại nói là tôi sang trang Thanh Lan quậy bên đó, thật là tôi cũng không biết nói sao, vì lúc đó tôi chạy học hơi đi lo xin việc, ngày giờ nào mà làm chuyện ruồi bu. Nhưng để cho các bạn yên bên trang Ngọc Lan, nên tôi mới không trả lời.

  Comment by Nhat Nhi — 5/24/2004 @ 7:21 pm

 4. Đọc về những chuyện xảy ra trên trang web eviet làm tôi phải mỉm cười. Có thể một ngày nào đó các bạn nhìn lại thì thấy thời gian đó rất vui. Nhưng không vui sao được vì các bạn đã trở thành “bạn bè” với nhau và “chuyện nầy đưa đến chuyện khác” các bạn lại tụ tập về đây… Hoan hô iLoveNgocLan!

  Comment by ngoc — 5/25/2004 @ 9:56 am

 5. Tôi thýờng ðýợc gọi là fanatic ðó bạn Nhật à!

  Comment by ngoc — 5/25/2004 @ 10:11 am

 6. Bạn Nhất Nhị,
  Ngày đó tôi dùng tên khác. Tôi khai tử tên đó rồi. Tôi nhớ có 1,2 ông bạn fan của Thanh Lan (nếu tôi không lầm một người tên là Hoài Thanh) sang trang Ngọc Lan mắng vốn bạn. Họ cứ nhất quyết bạn đổi tên (tên gì tôi quên rồi) sang trang Thanh Lan để phá đám và bêu xấu Thanh Lan. Tôi sang trang Thanh Lan đọc bài của tên đó viết và biết chắc chắn không phải là bạn. Tôi muốn viết một vài giòng để bênh vực bạn nhưng khốn nỗi bạn cứ giữ im lặng thành ra tôi cũng phải im lặng theo. Người ta nói “Im lặng là vàng” nhưng cũng nhiều người nghĩ “im lặng là thú tội ” đấy. Tôi nhớ Trong viết cho tôi “Where the heck is Nhất Nhì ?”.

  Comment by TNS — 5/25/2004 @ 11:03 am

 7. Ủa vậy sao, anh TNS mang tên gì trên trang đó, cho Nhật biết được không? Tôi thì xin khẳng định lại là không phải không thích cô Thanh Lan, nhưng tôi nghĩ nếu tôi yêu mến cô ấy tôi đã vào trong trang của cô ấy, chứ vào trang Ngọc Lan làm gì, ai mà thèm nghe, hehe… Nhắc lại lúc đó cũng thấy tức cười, “Hoài Thanh” (?) biết là tôi có qua trang Khánh Hà khuyen nhủ những người nói bậy bạ bên đó, thì tôi đâu có thể nào làm gì đến Thanh Lan. Nhưng thôi qua rồi, bây giờ tôi hạnh phúc là các bạn đã hăng hái “xén tay áo” lên mà dựng nên một trang huy hoàng như thế này.

  Comment by Nhat Nhi — 5/26/2004 @ 4:53 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.