I Love Ngoc Lan

Để trả lời thắc mắc

| Trong

Vài bạn viết email hỏi tôi cảm nghĩ như thế nào khi tôi nảy ý làm một website riêng cho cô Ngọc Lan. Thú thật thì tài làm website của tôi chỉ bằng ngón tay út thôi. Lâu lắm rồi tôi có làm một website cho co^ Ngoc Lan nhưng nói ra mắc cỡ lắm, coi như là không có đi. Sau khi tôi tìm tới evietonline (and TNS đã kể nhiều rồi), thì cũng là lúc tôi tìm kiếm các website này nọ của các ca sĩ đương thời. Tôi rất buồn cho Ngọc Lan, chỉ có một trang trên eviet (gần như ca sĩ nào cũng có một trang nhu va^y), mà ai muốn vào thi vào, nói chuyện tử tế thì còn vui, còn gặp người không có lòng tốt họ nói những lời tục tĩu hay thô bỉ mình cũng không có cách nào cản trở họ. Một hôm tôi tình cờ thấy cái clip Donny làm “Về Đây Em”, tôi muốn xỉu luôn vì cảm xúc quá. Tôi nghĩ “ông nào”(tôi tưởng Donny cũng lớn tuổi bằng hay hơn tôi) mà làm cái clip này là phải có lòng ái mộ và thương Ngọc Lan lắm (vì tôi có vào website của Donny, tôi thấy dù Donny có làm nhiều clips khác nhau nhưng cho ca sĩ thì chỉ có một ba`i “Về Đây Em” do Ngọc Lan hát thôi. Tôi thu hết can đảm viết một lá thơ ủa email cho “anh” Donny hỏi thăm anh có thể nào dựng nên một website cho Ngọc Lan không, thì anh trả lời tôi trong vòng 24 tiếng đồng hồ (lại một điều khác làm tôi xúc động đến bàng hoàng là Donny sốt sắng quá), anh nói với tôi là anh còn nhỏ lắm đừng kêu là “anh”, và anh hỏi tôi ne^u là die-hard fan của Ngọc Lan, thì gom góp dữ kiện về Ngọc Lan, thi1 anh sẽ bỏ công ra làm, mà lại làm free nữa. Ối thôi các bạn có thể tưởng tượng được cái vui của tôi. Chuyện bên eviet thì để anh TNS kể, nghe hấp dẫn hơn, tôi chỉ muốn trả lời câu hỏi “vi` sao va` vi` sao?”

Vi` tôi thương người ca sĩ khả ái với nét mặt hiền diệu, vi` tôi không muốn đời quên cô, vi` tôi thấy buồn tủi vì khi qua website của ca sĩ khác tôi thấy họ nói họ đi show này show kia, tôi nghĩ tôi Ngọc Lan không còn đi show nữa, không còn ai nói tiếng gì dùm cho cô nữa, và người ta sẽ dần dần quên lãng cô đi, vi` tôi nghĩ là 15 nam cô đóng góp cho âm nhạc VN cũng bằng như 40 năm của ca sĩ khác, nên tôi nghĩ không ai xứng đáng để được nâng lên cho bang Ngo.c Lan. Và vì vậy tôi cố gắng hết sức trong những việc gì tôi có thể làm để nâng Ngọc Lan lên.

Mấy tháng nay bận bù đầu bù cổ, lại lên internet kho’ khăn (không hiểu sao tôi co’ cái problem viet comment dù là viết post thì không sao cả), nhưng không bao giờ tôi quên Ngọc Lan và không bao giờ tôi quên các bạn hữu đã nhúng tay vào cái “dự án” để làm nên căn nhà ấm cúng Ngọc Lan này.
Bạn Mình Tâm oi, đúng tôi là Trọng là người khác với Donny, và tôi luôn luôn mang ơn Donny đã đồng ý giúp tôi khi tôi viết một email hàm hồ đường đột kêu gọi sự giúp đỡ. Chuyện gì cũng có cái “duyen” của nó mới thành công.

Mong trang web này tồn tại mãi. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

5 Comments

 1. Anh chi lam toi mat co qua. Neu nhu khong co anh chi bo cong suc ra dong gop thi lam sao trang web duoc vinh hanh nhu ngay hom nay. Xin cam on tat ca da cho toi co hoi dong gop. Day la trang web toi lam co y nghia nhat doi voi toi trong nghe web design. Va toi rat hanh de duoc chia se khong nhung chi ban be, gia dinh va nguoi ai mo Ngoc Lan ma con nhung nguoi My dong nghiep.

  Comment by donny — 5/25/2004 @ 7:35 am
 2. Tôi vẫn còn nhớ sự háo hức của mọi người trong những ngày mà website gần ra mắt. Tôi còn nhớ Trong làm cái link ngay trong trang evietonline luon. Thật là một kỷ niệm khó quên!

  Comment by ngoc — 5/25/2004 @ 10:49 am
 3. Thanks Trong for your dedication.

  Comment by obsessions — 5/25/2004 @ 1:12 pm
 4. Kho noi duoc cam giac ngay dau tien ma minh biet website Ngoc Lan.Lai cang thay cam phuc cac anh chi Admin tich cuc dong gop.Luc dau khi ghe qua trang web ,khong bao gio nghi trang web nay se thu hut minh.Den bay gio,chinh xac la tu chi sau 1 thang tu khi web thanh lap,khong vao thay “nho co Ngoc Lan” nhu “nho nguoi thuong” vay!

  Comment by minhtam — 5/26/2004 @ 4:41 am
 5. Toi khong biet hoi trang web nay moi lap ra thi ra sao cho bay gio toi thay qua dep va khong le noi hoai nhung loi cam on cac ban, chi muon ung ho cac ban mai mai.

  Comment by Minh Ha — 5/26/2004 @ 7:45 pm