I Love Ngoc Lan

Ca Khúc Kỷ Niệm Hồi IV

“Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng”.

Tại hạ, cái bang một túi (chứ không phải sự phụ đâu, cô nương Mai Chi) đã treo bị cất gậy để yên cho cái thân già nhưng cũng không được. Mấy cô nương gõ cửa kêu ơi ới đòi mở võ trường lại. Thôi thì chiều mấy cô nương nhưng giao hẹn là nếu trong 2 ngày mà không ai lên võ đài là tại hạ đóng cửa vô trường luôn (for good).

Trước hết yêu cầu cô nương Mai Chi dẹp cái xưng hô “kính nầy kính nọ” đi. Lão Obsession nghĩ là cô nương gọi sỏ chê lão già đó. Cô nương AngelNgocLan thấy lão thân già tội nghiệp hứa tới đấm lưng rồi lờ luôn. Bỏ đi mấy tháng nay bây giờ mới thấy ló mặt (đẹp) ra.
Lão Obsession ít lâu nay cũng thấy im hơi lặng tiếng. Chắc chui xuống hang luyện độc chưởng và sửa soạn ám khí (WMD)? Còn cô nương Thao Thảo dạo này săng mắc 3 dollar một gallon không biết còn cưỡi Hummer đi chu du thiên hạ không ?

Thôi để tại hạ ra đầu đề tỷ võ. Nhan sắc Ngọc Lan trên video. (Lão obsession nghe tới chữ nhan sắc chắc mừng quýnh vì ra đề trúng tủ của lão). Ông bạn Magnifique trong cái post “Trang Đẹp Cho Người Đẹp” nói có gặp Ngọc Lan ngoài đời (nghĩa là không phải trên sân khấu) làm tại hạ thèm nhỏ rãi. Tại hạ không được nhìn thấy Ngọc Lan bằng xương bằng thịt thôi thì nhìn Ngọc Lan trên video vậy. Bởi vậy xin hỏi quý vị trong tất cả các video của Ngọc Lan, quý vị thấy trong video nào Ngọc Lan đẹp nhất và cho biết lý do. Đẹp đây bao gồm trang phục, quần áo.

Sau đây tại hạ xin liệt kê tất cả video của Ngọc Lan. Số năm là năm băng được sản xuất chứ không phải là năm Ngọc Lan trình diễn.

1990 – Như Em Đã Yêu Anh (Mây Productions)
Khi Có Chàng
Đợi Chờ
Tiếng Mưa Đêm
Lại Gần Hôn Em
Tuổi Đá Buồn

1991 – Mặt Trời Bên Kia Mùa Hạ (Mây Productions)
Mùa Thu Ru Em
Đau Đớn Riêng Em
Mùa Đông Sắp Đến Trong Thành Phố
Khi Anh Bên Em
Đọa Đầy
Nỗi Niềm

1992
Mưa Trên Biển Vắng
(Hollywood Night 1)

Và Con Tim Đã Vui Trở Lại
Joe Le Taxi
(Hollywood Night 2)

Mùa Hè Năm Ấy
(Hollywood Night 3)

1993
Ngày Vui Năm Ấy
(Hollywood Night 4)

Anh Thì Không
Tình Đầu Tình Cuối
(Hollywood Night 5)

Chiều Một Mình Qua Phố
(Hollywood Night 6)

Xin Thời Gian Ngừng Trôi
(Hollywood Night 7)

1994
Buồn
(Hollywood Night 9)

Trái Tim Ngục Tù
(Hollywood Night 10)

Green Sleeves
(Hollywood Night 11)

Hạnh Phúc Nơi Nào
(Hollywood Night 12)

Tiếng Mưa Buồn
(Asia – Saigon 5)

1995
Về Đây Em
(Paris By Night 31)

Kiếp Đam Mê
(Paris By Night 32)

Em Về Nào Có Hay
(Paris By Night 34)

Tình Lầm Lỡ
(Asia 8)

Liên Khúc Mẹ
Hợp Ca “Bên Em Đang Có Ta”
(Asia – Đêm Saigon 6)

Mùa Xuân Trong Đôi Mắt Em
Hợp Ca “Và Con Tim Đã Vui Trở Lại”
(Paris By Night 33)

Lại Gần Hôn Em
Hợp Ca “Bước Chân Việt Nam”
(Asia – Tình Ca Chọn Lọc)

1996
Yêu Anh Lần Đầu
(Hollywood Night – Người Tình Mùa Đông)

Con Đường Tôi Về
(Asia 12 – Việt Nam Niềm Nhớ)

Cơn Mưa Trong Đời
(Paris By Night 35)

Em Vẫn Cần Anh
Nhớ
(Hollywood Night 14 – Người Tình Mùa Hạ)

Mắt Lệ Cho Người
(Asia 11)

1997
Hai Mươi Năm Tình Cũ
(Asia 14)

Ta Yêu Nhau
(Hollywood Night 15)

Cho Em Quên Tuổi Ngọc
(Hollywood Night 16)

1998
Luân Vũ Ngày Mưa
(Hollywood Night 17)

Khóc Một Giòng Sông
(Asia – Nhớ Saigon)

1999
Hư Ảo
(Hollywood Night 20)

155 Comments

 1. Nói chơi mà làm thật…Lão Bá TNS này quả nhiên nhanh tay thật. Nói thế chứ ta thầm cảm ơn lão vì lão đã cho ta cơ hội để hàn huyên tâm sự với các tỉ tỉ Mai Chi, Thảo, Ngọc, Duyên, và các tỉ huynh muội khác. Ta rất cảm kích lão vì nhờ lão mở võ đài mà ta từ kẻ thù trở thành huynh muội tốt với Obsession. Ta đã hẹn với Obsession sẽ trở lại võ đài Ca Khúc Kỷ Niệm hồi IV không phải để đấu sống chết mà để hàn huyên tâm sự chuyện ngày xưa. Cách biệt nhau mấy tháng nhưng chúng ta vẫn liên lạc thường xuyên và bây giờ đã trở thành đôi tri kỷ. Lần này trở lại chốn xưa ta có chút xao xuyến khi hồi tưởng lại những ngày đầu gặp gỡ.

  Lúc đó khi huynh Obsession còn bị ta gọi là đại ma đầu, nhiều lần ta đã cho huynh ấy ăn vài bạt tai chỉ vì cái tội sử dụng Channel number 5 và thường hay nói “thịt da thơm ngát nồng nàn” mỗi khi nhắc đến sự phụ Ngọc Lan ta. Thật ra sau này ta mới biết huynh Obsession thuộc loại người “khẩu xà tâm phật”, miệng thì ba hoa nhưng trong lòng rất kính trọng sư phụ ta. Nhờ đánh nhau mới trở thành bạn tốt, lần này trở lại chúng ta sẽ cùng nhau uống trà Jasmin hả hê và nghe nhạc của sư phụ Ngọc Lan cho đến sáng.

  Obsession, huynh có còn nhớ hồi đó huynh hay nói Ngọc Lan nhìn mysterious nhất trong “Lại Gần Hôn Em” không? sư phụ đóng vai nàng tiên ốc thật đẹp và bí hiểm với mái tóc vỏ sò ôm bờ vai thật quyến rũ. Muội thấy sư phụ đẹp nhất khi người cô ấy ngã ra phía sau, khuôn mặt ngước lên trời như muốn thì thầm qua lớp vỏ sò với người yêu “Lại đây bên em…hãy tới hôn em…” Angel thấy từ make up cho đến trang phục trong video này không chỗ nào chê được. Angel không khéo diễn tả hết nét đẹp của sư phụ nên đành trích đoạn những lời phân tích nghệ thuật tài tình của huynh Obsession trong Ca Khúc Kỷ Niệm hồi II như sau:

  “Ngọc Lan một nữ thần của biển cả, say đắm yêu đương và thường hay dụ dỗ những chàng trai vào cạm bẫy ái tình. Nữ thần này có vóc dáng ngây thơ nhưng cực kỳ quyến rũ và làn hơi thở mê hồn. Tiếng thì thầm của nàng hoà với gió rì rào và sóng vỗ tạo thành một điệu ru êm kéo hồn ta lạc vào cõi erotica dream..rồi chết trong đắm saỵm say. (senses overload)…Crown of pearls, red dress and a blackcat. These Oriental erotic symbols
  created quite mixed legacy impressions of a fatal mysterious beauty. Those reminds the movie Lovestory of Cleopartra. (and the novel Tin`h su’~ Cleopartra by Vu~ Quoc Hung` dich thua^t)”

  Huynh thật là tài quá, huynh phân tích thật hay và sâu sắc lắm. Hay là huynh tiếp tục chia xẻ cái nhìn nghệ thuật của huynh đối với những videos mà nhà đạo diễn Đặng Trần Thức đã dàn dựng cho sư phụ Ngọc Lan đi, được không huynh?

  Comment by AngelNgocLan — 5/28/2004 @ 3:30 pm
 2. Lâu quá vô trường không mở cửa làm Duyên cứ thập thà thập thò ngoài cửa. Nhưng mà đại sư TNS kỳ này ra chủ đề khó quá, làm tì nữ này suy nghĩ hoài mà không tìm ra được câu trả lời,thế mới chết không được. Nhưng con nước còn tác mà. Tì nữ xin cống trình ý nhỏ mọn này, đó là đại sư cho ra hết tất cả bài của Ngọc Lan thì khó chon GHÊ lắm.Những bài Ngọc Lan trình bày trong hai cuốn video đầu tiên thi ngang ngửa như nhau (có lẽ anh Obsessions sẽ lựa bài “lại gần hôn em”), còn các bài sau thì thuộc loại khác hơn một tí, Ngọc Lan lúc đó ra mặt khán giả đàng hoàng trên hollywood nights, nên mọi người quen nhìn mặt cô một tí.Well, nếu Duyên là người bắt đầu thi duyên sẽ chọn Ngọc Lan trong các cuộc trình diễn trên sân khấu quay vido, và Duyên thích Ngoc Lan nhứt là trong bài “mùa hè năm ấy”, NL trẻ, đẹp, tươi tắn, diễn xuất hay, giọng ca hớp hồn như thường, các đại sư, tỷ, muội nghĩ sao?

  Comment by Duyen — 5/28/2004 @ 3:31 pm
 3. Bớ tỉ Duyên,

  Tỉ nói rất đúng đó, lão bá TNS ra đề làm người ta nhức óc vì có bài nào mà Ngọc Lan lại không đẹp, quần áo nào mặc lên người đẹp mà không đẹp đâu? Even trong video “Mùa Thu Ru Em” Ngọc Lan chỉ mặc có chiếc áo trắng sơ sài mỏng te, rách tả tơi trong vai nàng chăn cừu thôi mà đẹp lạ lùng. Mái tóc cô bồng bềnh, khuôn mặt ngây thơ ngơ ngác, đôi mắt mùa thu mơ màng trông dễ thương làm sao. Thích nất là cảnh cô ngồi ôm con cừu ngồi bên cạnh nhóm lửa trông sao mà…thật…Angel đã hiểu thế nào là “em hiền như masour”.

  Comment by AngelNgocLan — 5/28/2004 @ 3:51 pm
 4. Các sư huynh, tỉ, muội thương,

  Còn một hai ngày nữa là Angel sẽ đến thăm Ngọc Lan cho nên sợ đi xa không có thời gian nhiều để tâm sự … nên bây giờ tâm sự một hơi. Lúc Angel đi vắng thì các sư huynh tỉ muội tiếp tục hàn huyên tâm sự chuyện nghìn lẻ một posts nhé chứ không thôi lão bá TNS đóng võ đài for good (như lời doạ) thì khổ đấy nhé.

  Ngoài “Lại Gần Hôn Em” và “Mùa Thu Ru Em” thì Angel còn thấy Ngọc Lan đẹp như thiên thần trong “Ngày Vui Năm Ấy” (“Boulevard”)…in fact, chính vì ấn tượng sâu sắc Ngọc Lan để lại nên Angel đã come up with the nick name “AngelNgocLan” đó. Ngọc Lan trong chiếc áo đỏ rực rỡ và chiếc áo choàng đen khoác bên ngoài. Dáng cô lặng lẽ, đôi mắt buồn vơi đầy tâm sự, lang thang nơi sân ga dưới trời đang đổ tuyết. Lúc đó trông cô đẹp như một thiên thần đang lạc bước trần gian, đôi cánh bị mất cắp, chẳng biết về đâu. Đó là cảm xúc của Angel khi xem video nàỵ

  Sau đây Angel xin phép được trích đoạn lời tâm sự của bạn Sweetie trong Ca Khuc Ky Niem hồi I nói về cảm xúc khi xem video này như sau:

  “NL bé nhỏ, lẻ loi trong sân ga, giữa cơn bão tuyết điên cuồng, tiếng còi tàu hú đến não lòng người…sân ga vắng lặng, người đã đi, tình đã mất, chỉ còn lại NL với băng ghế trống, cô đơn, hát tiễn đưa tình yêu đã mất…”đèn đêm đã tàn, còn lại mình em…”

  Thiên thần Ngọc Lan, we love you!

  Comment by AngelNgocLan — 5/28/2004 @ 4:24 pm
 5. Ô kê, hiền muội Angel đã nhắn nhủ trước khi tìm đến sư phụ để trao dồi thêm, và Duyên tiểu thơ đã không ngại mình ngà dấn thân nói võ trường, nên tôi đây cũng phải xuống để mua rìu qua mặt thợ một chút.
  Nói về lựa chọn Ngọc Lan nào đẹp, thì như các vị đã nói, tôi nhận thấy là chuyện khó làm vô cùng. Một Ngọc Lan dễ thương, đứng trên bãi cát hát trong cơn Mưa Trên Biển Vắng, đến một nụ cười rạng rỡ với cặp mắt đẹp chớp chớp “anh muốn dạy bảo Lan điều chi đây anh??” trong cuộc phỏng vấn sau khi hát bài Và Con Tìm…, rồi tươi sáng mát mẻ trong Chiêu Môt Mình…. và u ẩn xót xa trong Ngày Vui Năm Ấy…Và lẻ dĩ nhiên bài mà đã làm bủn rủn tay chân nam giới bất kể anh hùng hay tà đạo, Lại Gần hôn em, trong đó mặt Ngọc Lan vừa bầu bĩnh dễ thương vừa đẹp kiểu “hớp vía”, biết chọn như thế nào? Lão Bá đặt ra đề tài này làm ta đây không thế nào xuống tay được. Hu..hu…

  Comment by ngoc — 5/28/2004 @ 5:38 pm
 6. Mai Chi đây Mai Chi đây… Tìm mãi nơi này mà không thấy công đâu, sờ soạng trong trời mờ mịt âm u, Mai Chi xin tái kiến. Văn võ không toàn vẹn nên MC lời ngắn nghĩa… tràn đầy mong đại sư TNS và đại ca Obsession thân kính tận hiểu. MC nhận thấy không thể không chấm hạng 10 hết cho tất cả các video của Ngọc Lan, cái nào cũng đáng đạt giải Golden Globe cả, MC chỉ muốn nói đến một bài mà Ngọc Lan làm lại năm 1995, Lại gần hôn em, mà trông Ngọc Lan MC không thể nào không nhỏ giọt nước mắt thương cảm cả. Các sư huynh, tỷ muội biết không đến giờ này MC không bao giờ dám coi lai. Không hiểu sao lúc đó một “tuyet thế giai nhân” như chị Ngọc Lan lại xuống sắc như vậy làm MC buồn quá xa là buồn. Muốn vui thì MC coi tất cả các video trước năm 1996,Ngọc Lan lúc đó trên tột đỉnh danh vọng. Xin lỗi quí vị nếu MC làm quí vị buồn, vì nói tới đây chính MC buồn lắm lắm.

  Comment by Mai Chi — 5/28/2004 @ 6:57 pm
 7. Kể từ khi bần đạo lui bước giang hồ để lên non tu tiên tính đến nay cũng đã trải qua lắm thu. Công phu tu luyện tuy chưa đến mức tiên tri như cũng thấy được chút ít quá khứ. Tinh thần phấn chấn nên dạo gần đây lên đường chu du cyberspace xem cảnh thiên hạ phong trần nay ra sao. Một ngày nọ khi đang lần theo lời ca tiếng hát thì lọt vào biệt thất này. Thật là “Rồi từ giọng hát em chợt vút cao vút cao, một trời…một trời…” khiến phải dừng chân xem xét. Khi phát hiện chủ nhân ngôi biệt thất đã ra người thiên cổ thì trong lòng không tránh được ngậm ngùi. Ngước mắt nhìn lên hình ảnh chủ nhân còn để lại thì quả là “Mắt biếc năm xưa nay đâu. Cảnh sao còn đây, tóc mây nào bay”, và có lúc thì tựa hồ “tay khép áo xanh nhìn không nói. Lạc hồn về cõi tiên nào đây”. Bấy lâu nay những tưởng lòng trần đã lắng nhưng nay lại cực kỳ khuấy động chỉ muốn “Tìm cho thấy liễu xanh xanh lả lơi, hay đi tìm dòng suối tóc trên vai. Ghi trong khóe mắt u hoài hình bóng ai… Trong ý thơ, cung đàn và suối tóc mơ.” Dùng dằng mãi rồi cũng đến lúc phải hồi non. Ấy vậy mà “khi về còn xao xuyến, ru hồn người đắm say” Kể từ khi ấy thỉnh thoảng lại lần bước đến ngôi nhà mở ngỏ để tìm hiểu thêm qua những lời ký bút của khách thập phương mến mộ. Tựu trung thì vạn lời ký bút đều để tỏ lòng:

  “Ngày xanh niên thiếu qua mất rồi
  Khi cuối thu mùa đông vẫn rơi
  Khi áo xanh đã vượt sông dài
  Khi pháo rơi dưới thuyền hoa rồi
  Còn xuân này thương nhớ khôn nguôi”

  Tuy biết rằng nữ chủ không trở về nữa nhưng lòng người mến mộ vẫn vương vấn tìm kiếm:

  “Tôi đi tìm lại một mùa xuân
  Màu xanh năm đó chưa thấy lại
  Tôi vẫn đi trong chiều xuân tái
  Tìm để mà tìm như thế thôi”

  Cũng có lúc có lẽ vì quá tiếc thương nên khách bật lời trách thiên, như Mai Chi tiểu thư đã có ý trách trời hay phạt người hiền lành khiến bần đạo chột dạ tự hỏi ‘Có thật thế chăng?’ Nay trên ký tự thạch lại có lời mời tỏ bày qua lại nên bần đạo xin để lại dăm lời hứa hẹn sẽ dùng thông thiên nhãn mà nhìn lại quá khứ để xem lời tiểu thư Mai Chi có đúng hay không. Khi am tường thì bần đạo sẽ quay lại phúc đáp chư vị.

  Lưu ý: Những chữ trong ngoặc trên đây là bần đạo ‘thuổng’ từ lời nhạc phổ biến trong giang hồ chứ không phải ‘tác phẩm’ của bần đạo.

  Comment by admirer — 5/28/2004 @ 7:16 pm
 8. tsk..tsk… Cac su phu su mau danh ta hay qua, toi lap cap mai cung khong phat ra duoc loi, lam sao chon bi gio… Nhung hinh anh chi Lan ghi khac ma~i trong tim toi.

  Comment by Minh Ha — 5/29/2004 @ 1:26 am
 9. úi chao, úi chao….các tỉ huynh đi chéo chéo những đường chưởng thật hay và thật đẹp…tiểu sư muội mãi mê nhìn theo và hy vọng có thể học được vài chiêu… nhưng hỏng được, hỏng được rồi huynh tỉ ơi…kiếm của tỉ huynh nặng qua, muội cố nhấc hoài nhấc mãi mà vẫn nhấc hỏng có được . Thôi, thôi, thôi..muội “xin thời gian ngừng trôi” để Cô cô Ngọc Lan mãi nhìn tỉ huynh đấu chưởng với anh mắt và nụ cười bao dung hiền từ kia…ý đừng quên nhìn tiểu muội đang cố vận hết nội công kéo kiếm chạy theo các tỉ huynh nửa Cô cô ơi. Bớ…tỉ huynh…đừng bỏ em, chờ em theo với.

  Comment by M&M — 5/29/2004 @ 4:20 am
 10. Già này từ khi bị trúng khẩu chưởng của Obsession, mang tiếng “ác nữ” nên đã từ giã giới giang hồ lui về quê cũ để dưỡng thương.
  Quý vị xử dụng chưởng pháp ở đấu trường lần này quả thật đã đến mức thượng thừa. Văn chương như rồng bay phượng múa, còn võ nghệ thì cao cường ứng biến nhanh như chớp. Lại theo đúng quy luật dùng “chữ Việt có dấu” nên thật là đẹp mắt. Già đang bị kẹt cứng trên xa lộ, bỗng thấy vèo vèo, chéo chéo, hoảng kinh nhìn lên thì thấy mấy cô nương bay lượn phô trương tài nghệ trên không, làm già cũng muốn ham vui, nên xin vào tham dự. Nhưng bước vào thí trường rồi thì thấy đề tài coi bộ khó khăn dữ. Chợt nhớ công tử Trọng có lần dùng võ mồm đại ý là: “Người đẹp làm gì cũng đẹp” thấy cũng có lý nên xin mượn đỡ món võ này để tỉ thí. Sắc đẹp của Ngọc Lan trên video phản ảnh tâm tình và đời sống của chính cô cho dù muốn hay không. Khi cô vui tươi hay u sầu, khi tràn đầy sức sống hay khi bạo bệnh, những video này đã ghi lại hình ảnh của cô ở từng giai đoạn, kể cả đoạn cuối trong cuộc đời cô. Vì vậy, già này xin đặt nhan sắc và giá trị của Ngọc Lan trong tất cả các video ở mức ngang nhau. Lại xin mượn một chưởng khác của người đẹp Minh Hà để kết thúc trận đấu: “Hình ảnh chị Lan ghi khắc mãi trong tim tôi” Quả thật tôi đây võ nghệ đã tàn lụi, viết có chừng này mà hoa cả mắt, đầu óc u mê. Lại đi vay mượn cầu cứu tứ tung, xin quý vị tha thứ dùm. Đa tạ!

  Comment by Thao — 5/29/2004 @ 6:02 am
 11. À! Cô Thiên Thần của Ngọc Lan ơi! Khi nào sẽ đến thăm sư phụ? Nếu muội đến sau ngày Chủ Nhật, tỉ tỉ xin để một đóa hồng trên mộ sư phụ cho muội. Chúc hiền muội có được những ngày rong chơi vui vẻ và an toàn.

  Comment by Thao — 5/29/2004 @ 6:26 am
 12. Cha chả … Chỉ vắng bóng tu luyện có vài tháng vậy mà các sư huynh và sư ty ra tay chiêu nào cũng xuất thần nhập ma cả . Trong khi các vị lên núi tu luyện thì tại hạ vẫn bị mê ly bởi mê hồn trận của “Đau Đớn Riêng Em .” Tuy nhiên sư phụ Ngọc Lan xuất chiêu nào cũng lộng lẫy và tuyệt vời , nhưng Đau Đớn Riêng Em thật là cao siêu bởi sự hấp dẫn và khác lạ . Trong các chiêu khác Ngọc Lan không cần dùng mỹ nhân kế vì dung nhan tự nhiên của nàng đã hạ được đối thủ . Thế mà trong “Đau Đớn Riêng Em ,” Ngọc Lan đã không ngừng ngại dùng nhan sắc của mình để xuất chiu thì thật là một điều hiếm hoi . Tại hà còn nhớ câu của huỳnh Obession nói rằng , “Gã ấy ngu bỏ mẹ ” để diễn tả người đàn ông ngu bo mẹ trong “Đau Đớn Riêng Em .” Không biết là người đàn ông ấy ngu hay không nhung tại hạ van bị mê mang bởi cái chiêu này của Ngọc Lan,

  Comment by Donny — 5/29/2004 @ 7:16 am
 13. Mấy thu thuở trước ngu hạ Obsessions mo* ma`ng bị ro*t’ xuống vực sa^u chỉ vì la.c ho^`n trong tiếng hát ru êm của AngelNgocLan công chúa. Ôi tiếng hát ngọt ngào hồn ta chơi với quả tim ta xao xuyến nhắc nhớ ta đến NgocLan huyền hoặc.
  Co’ phai~ dda^y la` hie^n tha^n cua NgocLan co^ng chua’.

  Nhu*~ng tháng ngày qua âm ba na(m xu*a vang vọng mai~ trong coi~ hồn ta. Trong động thất ta hàng ngày tu luyện chờ ngày tái xuất giang hồ. Ta cố tìm hiểu nghe^ thua^t cao siêu va` thie^n tu* của ngoclan bằng tất cả con tim mình.

  Ba^ng khua^ng ta cha(ng~ hiểu tại sao mỗi lần hi`nh dung me^ ho^`n chie^u “cơn mưa trong đời – Paris by night” mà lòng ta xao động. Ta nghe mùi hương phấn ta thấy tiếng ngân rung. Ngũ giác của ta lộn xộn hết rồi.

  Từ thuở biết yêu va la`m tho* con coc chưa bao giờ thấy hiện tượng vẫn vũ lạ lùng trong cõi lòng như thế na`y.

  Tie^’ng ca me^nh mang muo^n ngàn cảm giác đến với ta..Ôi tiếng ngân rung như hơi thở. Ôi chất giọng tự nhiên, thiên nhiên vũ trụ như ngừng lại, ta lắng nghe và hồn ta đắm say..Bản năng chiếm đoạt độc tôn tràn ngập..ta chỉ muốn ôm thật chặt nghiền nát tất cả hòa linh hồn và máu huyết cua? mi`nh trong tie^’ng nha.c a’nh dde`n ma`u va` qua(`n qua.i theo no^~i nie^`m cu?a na`ng.

  Comment by obsessions — 5/29/2004 @ 9:36 am
 14. Thảo sư tỉ,

  Được tin tỉ tỉ vẫn khoẻ mạnh, tuy tuổi già sức yếu nhưng đường kiếm vẫn tuyệt như ngày nào, muội đây cũng an tâm. Lâu nay chu du tứ hải trên chiếc Hummer mà tỉ vẫn còn nhớ đến tiểu muội này thật là quý hoá quá. Tỉ có biết không, muội đây rất vui vì ngày mai là muội có cơ hội đi phúng điếu mồ mã của sư phụ để tỏ lòng biết ơn dạy dỗ của người. Tuy chưa trực tiếp bái sư học nghệ nhưng qua kiếm phổ của người để lại tiểu muội đã học hỏi được rất nhiều. Lần này khăn gói lên đường tìm đến nơi an nghỉ của sư phụ mong tỏ chút lòng kính trọng bấy lâu nay đã không có dịp bày tỏ. Khi đến nơi muội sẽ truyền đạt những lời ái mộ của các bạn giang hồ ở khắp bốn bể đến cho sư phụ. Chắc sư phụ cũng ngậm cười nơi chín suối khi biết được tiếng tăm của người vẫn còn lừng lẫy bốn phương. Thiên hạ vẫn còn hoài vọng ôm ấp những bí kiếp mà sư phụ để lại. Muội chợt nhớ ra sư phụ hát thật hay và lại rất xinh đẹp với khuôn mặt trẻ trung trong video “Em Về Nào Có Hay”. Cô mặt chiếc áo thật dễ thương và mái tóc cô óng ả với từng lọn tóc to và để mái rũ xuống vầng trán trông trẻ trung làm sao. Muội còn nhớ khi cô đứng dậy hơi chập choạng vì bị mất thăng bằng nhưng muội lại thấy điệu bộ ấy trông ngây ngô dễ thương lắm. Cô đi trong lặng lẽ, khuôn mặt hơi cuối xuống đất, vai gầy mình hạt sương mai, dễ thương ơi là dễ thương. Quả thật sự ra đi của sư phụ là một điều mất mát to lớn cho giới võ lâm. Tỉ có đồng ý không?

  Thôi muội phải dừng đây, muội phải chuẩn bị khăn gói và lương khô để ngày mai lên đường. Các sư huynh, tỉ, muội ở lại mạnh giỏi, nhớ viết thư cho Angel nha. Khi về Angel sẽ kể lại cho qúy vị ghe về hành trình nàỵ Chúc mọi người một cuối tuần dài vui vẻ nha.

  Hẹn tái mặt…I mean…hẹn tái ngộ!

  Comment by AngelNgocLan — 5/29/2004 @ 7:28 pm
 15. M&M muội muội,

  Hoan nghênh muội gia nhập võ đài. Rất tiếc muội gia nhập hơi trễ nếu không có thể học được vài chiêu của Thảo sư tỉ khi tỉ ấy còn ở Đỉnh Tuyết Sơn. Bây giờ tỉ ấy đi chu du tứ hải còn tỉ Angel đây thì cũng sắp khăn gói lên đường đến Los Angeles nên không có thời gian trao đổi chiêu thức với muội. Muội cầm kiếm chưa quen cho nên thấy nặng là chuyện thường thôi, khoan panic, để tỉ cho muội vài cây phi tiêu nhẹ tưng để đề phòng khi tỉ đi vắng mà có ai phá rối thì muội đem ra phóng chơi, ít ra cũng chống đỡ được đến khi tỉ trở về rồi tỉ muội ta sẽ có dịp trao dồi nội công tâm pháp của phái Ngọc Lan ta. Muội ở lại mạnh giỏi, hẹn sớm ngày tái ngộ. Muội ở nhà có gì không hiểu hay cần cứu cấp giang hồ thì có thể tìm đến Ngọc tỉ tỉ, Thảo sư tỉ, và Mai Chi sư tỉ hay huynh Obsession, họ sẽ hết lòng bảo vệ cho muội. Tỉ tỉ xin cáo biệt.

  Comment by AngelNgocLan — 5/29/2004 @ 7:54 pm
 16. Oops! Đang tham thiền nhập định thì trong lòng bứt rứt không yên. Ra tay bấm độn thì phát hiện có điều không ổn nên quay lại chốn này lập tức. Trong giây phút cao hứng đọc không kỹ nên vung tay khắc nhầm ký tự thạch mà không để ý đây là võ trường của chư vị hảo hán vốn đã có giao hảo trên chốn giang hồ cùng hẹn tỷ thí. Thật là những lời của bần đạo chẳng ăn nhậu gì với đầu đề tỷ võ nên xin quý chưởng quản dùng “thiết thủ” mà xóa hộ những lời bần đạo khắc nhầm chỗ trên đây.

  Đa tạ

  Comment by admirer — 5/29/2004 @ 8:29 pm
 17. Khoan di khoan đi đã sư tăng át-mai-dờ! Đừng vội đừng vàng vì đã nhập cuộc vào rồi là gỡ không ra vậy sự tăng cứ từ từ mà định liệu.Tiểu muội đây cũng tuổi trẻ dại khờ cũng chưa hề nhập cuộc đấu chiến, nhưng tiểu muội đã đọc các di chúc, ủa di tích để lại từ những đời I, !! va III nên tiểu muội cũng biết nầy kia chút đỉnh, không hiểu sự tăng đây là phái bộ nào, nói rõ ra bạn hay thù mí được,vì bi giờ coi bộ thù bán đảo ngược vì nghe đâu Obsession xưa kia là “tà” nay là “chính” nên tiểu muội cũng không biết đánh với ai, nói tóm lại sự tăng không phải là người duy nhứt trong cảnh lửng lơ không biết lui hãy tiến–
  Những lần ghé qua đây các su, ca, tỉ, muội đều phân tách ky lương về các môn chưởng thần sầu của sư phụ Ngọc Lan, muội nghĩ như vậy sư tăng coi có đúng không, xin tu`y nghi chi ve cho…

  Comment by Minh Ha — 5/29/2004 @ 10:03 pm
 18. Nhìn những sư huynh, sư tỉ, sư muội không những nội công thâm hậu biểu diễn công phu dễ như thò tay lấy đồ trong túi mà còn đổi thù thành bạn. Bần đạo tâm phục vô cùng. Cho dẫu đã dặn lòng làm lữ khách câm nhưng khi đọc những dòng chữ mà qúy sư huynh tỉ muội chia sẻ với nhau tự nhiên lòng già rộn ràng, quá tay theo nỗi vui tham dự vài chiêu.

  Khoảng giữa 85, bần đạo rời Cali, cầm tay Tiểu Long Nữ về sống phố nhỏ xa cộng đồng người Việt. Từ đó không tìm được cơ hội trở lại giang hồ nữa. Bần đạo chỉ nhìn được Ngọc Lan qua video. Chỉ nhìn Ngọc Lan qua video thôi mà bần đạo đã ra nông nỗi này thì thử hỏi nỗi ghen của bần đạo lên tới cỡ nào khi nghe ông bạn Magnifique nói là đã gặp Ngọc Lan ngoài đời. Nhưng, đọc xuống vài tờ, lòng bần đạo nguôi ngoai khi biết ít nhất cũng có một người, là ông bạn TNS, cũng cùng cảnh ngộ.

  Trở lại võ đài, bản thân bần đạo “rất sợ” chọn lựa. Bây chừ “phải” lựa, bần đạo ráng nói thêm là trong những Video, bài nào Ngọc Lan cũng đẹp. Ðẹp tuyệt đẹp. Cắn răng chỉ chọn một bài thì bần đạo chọn “Con Ðường Tôi Về”. Ngọc Lan mặc giản dị chiếc áo đen, một mình giữa dàn nhạc giữa khán giả bày tỏ tấm lòng kẻ tha hương. Hãy nghe “.. con đường tôi về, còn đó như xưa, nhưng người năm cũ, là xác chưa đưa ..” Trong giản dị mà Ngọc Lan lộng lẫy vô cùng. Ngọc Lan như khẽ hỏi: Người “năm cũ” là người đi hay người về, hỡi bạn.

  Xin cô Thao và cô AngelNgocLan (và những ai nữa) có đến thăm thì làm ơn cho kẻ hèn này gởi nén hương lòng cùng đóa hoa lòng thật thơm, thật đẹp cho Ngoc Lan.

  Comment by dq — 5/30/2004 @ 12:50 am
 19. ooppp!!
  Tuổi gìa mắt kém (lại thêm font nhỏ li ti) cùng vui quá tay làm bần đạo cũng nhầm lẫn mà khắc nhầm vào ký tự thạch của khách giang hồ có thâm tình từ trước .. Mong chưởng quản vui lòng “logon” và dùng nội công “admin” xoá đi dùm.
  Ða tạ!

  Comment by dq — 5/30/2004 @ 1:04 am
 20. AngelNgocLan hiền muội,
  Rất tiếc là không gặp được hiền muội vì tỉ tỉ đã rời tịnh thất của sư phụ hôm nay. Cứ tưởng là dịp may hiếm có để gặp đệ tử cưng của sư phụ, nhưng tỉ tỉ phải tiếp tục lộ trình đã vạch sẵn cứ vậy mà đi. Chần chờ là trễ máy bay, là lỡ chuyến đò, là mất…job. Vậy muội muội cứ làm theo những gì Ngọc đại tỉ nương nhắn nhủ là hay lắm rồi.

  Cao huynh Át Mai Dờ, (Cám ơn Minh Hà tiểu muội)
  Tiện nữ không bấm độn, nhưng có kính Vạn Hoa lẫn Bát Quái cùng Crystal ball, nên chỉ cần dùng một phần tư con mắt già lờ đờ để nhìn thoáng cũng biết cao huynh là một cao thủ. Xem ra cao huynh thông thuộc rất nhiều quyền pháp của sư phụ Ngọc Lan. Dám hỏi sư huynh nhờ đâu mà biết các bài thần chú của sư phụ chúng tôi? Nhờ mua các albums ca nhạc của sư phụ hay có quen biết gì với sư phụ lúc còn sinh thời? Vì chúng tôi đây tuy gọi sư phụ nhưng không phải ai cũng có dịp diện kiến sư phụ để bái sư. Đôi khi chỉ yêu thương và nhìn sư phụ từ xa, khoảng cách có khi là cái sân khấu mà cũng có khi là nguyên một đại dương. Ấy, sở dĩ tiện nữ hàm hồ thắc mắc vì chợt nhớ lời cảnh giác của Minh Hà hiền muội, ai tà ai chính không rõ trong lúc này đó thôi. Nhìn cao huynh thi thố tài năng tiện nữ thấy cao huynh hay dùng món chưởng “Xanh” lắm! “màu xanh” “Áo xanh” “Liễu xanh” “Ngày xanh” … có liên hệ gì tới màu áo xanh của sư phụ Ngọc Lan không cao huynh?

  Comment by Anonymous — 5/30/2004 @ 1:47 am
 21. Oopps!!
  Ghé đến võ đài vội vã quên để lại tên tuổi. Xin nhắn lại người vừa đến là Lão Bà Bà Thảo, kẻo không giới quần hùng tưởng già đây có điều chi ám muội mới dấu tên.

  Comment by Thao — 5/30/2004 @ 1:59 am
 22. Ngày hôm nay xin theo gót chân của NgocLanAngel tìm đến sự phụ, di su ti a, su tang a.

  Comment by Minh Ha — 5/30/2004 @ 1:11 pm
 23. Ha/Thao song nương:
  Xin cảm tạ nhị vị đã “Hán hóa” đạo danh của bần đạo thành Át Mai Dờ. Đồng thời, nhị vị cứ an tâm là bần đạo đường đường là một chính phái và Minh Ha nương tử cũng đừng hiểu lầm bần đạo là tăng. Bần đạo chỉ tu tiên chứ không tu tăng. Nói chung thì đạo phái của bần đạo cũng chẳng khác gì tục nhân (người thường) nhưng thích ngao du sơn thủy nhiều hơn một chút (khi không bị tính phụ phí nhiên liệu phi cơ) và xuề xòa hơn về ẩm thực. Đại khái nếu không có gì thì “Thu ăn măng trúc (chấm tí mắm tôm chanh đường) Đông ăn (dưa) giá” cũng được, mà nếu có rượu thịt bày ra thịnh soạn hơn thì bần đạo cũng chén thôi. Thuở bắt đầu tầm sư học đạo thì bần đạo có xin nhập môn phái Nga My nhưng nữ chuởng môn phái đó khuyên bần đạo sang bên Vũ Đương chứ Nga My phái không thể nhận nam đệ tử. Thấy nữ chưởng môn Nga My cố tình không hiểu ý nên bần đạo bực mình bỏ đi tự lập môn phái riêng gọi là “Tu Mi” mà cũng không nhận đồ đệ, biết rằng có nhận thì cũng chẳng có ai xin nhập môn vì trên đời có tu tiên thì thiên hạ chỉ muốn tìm chỗ tu tiên “nữ” thôi chứ có ai lại muốn nhập môn tu tiên “nam” bao giờ!
  Bần đạo cũng xin đa tạ Thảo nương có nhã ý bảo là cao thủ. Thật ra vũ công bần đạo trồi sụt thất thường, có khi sụt sùi tan nát, nhất là khi đối phương dùng mỹ nhân kế. Lắm khi đã biết trước là gặp phải kế mà vẫn trúng kế thê thảm. Bởi lẽ ấy cho nên không dám nhận là cao thủ. Hơn nữa, vũ công bần đạo nặng phần “vay mượn” chứ ít phần sáng tạo cho nên chỉ sau vài chiêu là đã bị đối thủ đoán trước mà mất cả hiệu năng. Còn về câu hỏi của nương tử liên quan đến lệnh sư lúc sinh tiền thì xin “giả nhời” ngay là bần đạo hoàn toàn không quen biết lệnh sư mà chỉ nghe “tiếng” mà thôi. Thuở còn lê bước giang hồ hành hiệp thì bần đạo cũng có lần mục kích lệnh sư biểu diễn trên “ca đài” miền duyên hải tây nam Hoa Kỳ. Khi ấy lệnh sư mới độ chừng nhị thập tứ, nhị thập ngũ tuế là cùng nên vũ thuật của lệnh sư tuy có hoa mỹ nhưng theo bần đạo thì chưa đến hỏa hầu “xuyên tâm ca” của những niên sau này. Nếu bần đạo có tài bấm độn tiên tri (ngay cả đến giờ vẫn chưa làm được) thì ắt khi ấy đã lân la tìm đường giao hảo.
  Còn luận về tấm thanh bào thì giờ đọc lại bần đạo mới thấy quả đã trích dẫn toàn “xanh”. Đấy là hoàn toàn do “rùa” chứ bần đạo không hề chủ tâm “hàm ý” đến tấm thanh bào ấy. Cuối cùng, để “giả nhời” Minh Ha nương tử khi luận về vũ thuật của lệnh sư thì tại ngôi biệt thất này đã có khắc bao nhiêu lời vàng ý ngọc của các vị như Ngọc đại nương, TNS phu tử, Donny công tử, Trọng sinh cùng với hằng hà sa số các bậc hảo hán giai nhân như chính nhị vị đây thì bần đạo há lại dám “chở củi về rừng” hay sao. Cũng chính vì bần đạo không tránh được tác động xuyên tâm mỗi khi nghe lệnh sư “gọi người yêu dấu bao lần, nhẹ nhàng tha thiết thì thầm” mà phải lần bước đến đây đấy chứ! Riêng phần bần đạo thì vì còn có thêm hai chữ lệnh sư phát âm vô cùng huyền bí khiến bần đạo liên tưởng đến một “bằng hữu” cũ của “thuở trời đất còn nổi cơn gió bụi” nên lục phủ ngũ tạng đảo lộn làm bủn rủn toàn thân.
  Dăm lời bộc bạch hồi đáp để nhị vị an tâm. Bần đạo nay hồi non!

  Comment by Át Mai Dờ — 5/31/2004 @ 5:00 am
 24. Angel tỷ tỷ,

  Những lời chỉ huấn chân tình của tỷ trước lúc ra đi tìm đến tỉnh đường của sư phụ làm muội thật ấm lòng không ngừng liên tưởng đến hình ảnh “angel” của tỷ, và mong tỷ mau sớm trở về hàn huyên giang hồ tâm pháp và đặc biệt nghe tỷ kể nhiều thật nhiều về sư phụ. Muội xin tự sự cùng tỷ, nhờ sự cảnh giác cao độ của Thảo đại sư tỷ và Minh Ha tỷ tỷ vào lúc tỷ đi vắng, muội xem được vài đường chưởng lã lướt cửa cao niên….oops…cao tiên At- Mai-Do. Nhưng mà tỷ xem, “cao cao” At-Mai-Do đó tu luyện lâu…lâu năm rồi mà vẫn chưa chịu đầu tăng mà toàn đòi đầu tiên không hà. Có phải từ nay tỷ muội ta nên đổi lại “Ác” Mại-Dơ? Úi chao…trong lúc vội vã bấn loạn nối gót cùng thân phụ muội lỡ tay phi cái tiêu nhẹ tưng của tỷ trúng nhằm phải cao thủ “ac” Mại-Dơ rồi….chết muội chắc rồi, tỷ nhanh nhanh cho muội mượn “halo” của tỷ và Thảo lão sư tỷ, Ngoc đại sư tỷ, Minh Ha tỷ tỷ, Mai Chi tỷ và huynh Obsession nửa ơi….cover muội.

  Comment by M&M — 5/31/2004 @ 4:52 pm
 25. “dq” đại ca, nghe đại ca bày tỏ về việc không trở lại kiếp giang hồ sau khi đã tòng thê (oops xin lỗi, Tiểu Long Nữ đi tòng phu),sao huynh lai có cảm tưởng là mình đã phải xa kiếp trần tục?. Nhưng nói vừa xong thì muội lại thấy an tâm vì tha^’y huynh vẫn tiếp tục trao dồi bí thuật từ những video của sự phụ Ngọc Lan. Magnifique huynh cho dẩu đã nhìn tận mặt sư phụ nhưng dq đại ca cũng đừng vì thế mà thấy ray rức kẻo chị nhà nghe không lọt lỗ tai thì khó cho thân trai. À mà huynh nhắc tới “Con đường huynh về” làm cho muội hết sức bất ngờ, ờ nhỉ, những đường chưởng của sư phụ thật điêu luyện trong bài này, không bút nào tả xiết.
  Nhận xét bén nhạy của dq đại huynh làm cho tiểu muội phải xây xẩm mặt mày, vì nhận ra là mình cần phải tự luyện thêm nhiều năm nữa mới đạt tới mức độ cao siêu nầy. Nói thú thật thì muội tới giờ này vẫn chưa có lập trường vững vàng vì bài nào của sự phù muội cũng đều “yêu” cả.

  Angel tỉ, lời của tỉ tỉ “..còn nhớ khi cô đứng dậy hơi chập choạng vì bị mất thăng bằng” làm cho muội đây nhớ lại nỗi bàng hoàng đau đớn của chính mình khi nhìn thấy sự phụ như vậy, Thảo sư tỉ nói đúng đó Angel tỉ tỉ à, khi biểu diễn điệu chưởng này, sư phụ của chúng ta đã mắc bệnh thật nhiều và cơn bệnh này làm cho người rất dễ mất thăng bằng đó tỉ tỉ. Thật thương cho sư phụ.

  Comment by Minh Ha — 5/31/2004 @ 8:46 pm
 26. Át Mai Dờ cao sư!Nếu tiên nữ đã gọi nhầm title cu?a cao sư thì xin miễn chấp miễn chấp vì trình độ Việt văn chương của tiện nữ vẫn còn quá bết bát. Thiệt à, trước khi “diện kiến” tiên nữ đã rất là confused mà bi gio nghe lo*`i giảng giải của cao sư, tiên nữ lại càng rối beng lên thêm, vì “tu tiên” mà chẳng khác gì “tục nhân”, dù là tục nhận thích ngao du sơn thủy và canyon cũng vậy, thì … là làm sao? Nếu nói vậy chắc tiên nữ cũng có thể được gọi là đang tu tiên (nữ) đây cao sư a. Tiện nữ nào ăn seafood,sushi voi bao ngu, thịt bip tết này, la^u la^u cu~ng xuống rượu chardonnay của Cali này, và dưa giá, măng già măng non thì khỏi nói, ôi thôi tiện nữ càng ke^? ra thì càng thấy mình … như tiên thật đó Át Mai Dờ cao sư a!
  Dù trình độ quá ư hạn hẹp, tiên nữ vẫn cố gắng chen vào nơi này để hi vọng được nghe nói thêm về sự phụ Ngọc Lan, mong At Mai Dờ đại sư, Angel tỉ tỉ, Ngọc sư tỉ,Thảo sư tỉ cùng với dq đại ca hết lòng chỉ dạy cho. “To xie`” (Đa tạ!)

  Comment by Minh Ha — 5/31/2004 @ 9:16 pm
 27. Minh Ha nương tử:
  Bần đạo đang phân vân không biết phải nương tử đang cáu giận thật đấy không? Hay là nương tử chỉ đùa chơi? Nếu thật thì “I apologize. I didn’t mean to do that. I just wanted to have some fun with everybody. Apparently my writing could not carry my true intentions! I’ll be much more careful or better yet, I will shut up from now on.”

  Comment by Át Mai Dờ — 5/31/2004 @ 9:55 pm
 28. Át Mai Dờ Cao Sư, đâu có giận gì cao sư đâu, mong cao sư cũng đừng giận gì tiểu muội, tiểu muội cũng chỉ nói đùa chơi vậy thôi. Thật ra thì “chưởng văn” của tiểu muội rất yếu, phát ra dễ bị trúng lầm người (bị hiểu lầm), thôi thì để tiểu muội nhìn ngắm các vị cao thủ rồi có thể thu thập thêm mới mong xuống núi trở lại.

  Comment by Minh Ha — 6/1/2004 @ 12:07 am
 29. Hà nương nương:
  Phew!… Không sao cả, không sao cả! Nếu có hiểu nhầm là lỗi tại bần đạo chứ không phải của nương tử. Dù sao thì có lẽ bần đạo cũng tu luyện lâu năm hơn nương tử và sắp thành tiên “huyền” (tiền) rồi nên bần đạo cần phải thận trọng hơn và nếu có hiểu nhầm thì đấy là trách nhiệm của bần đạo. Nghe nương tử kể thức ăn thức uống làm bần đạo cũng không ngờ là non khác có nhiều thứ quyến rũ đến thế khiến bần đạo trong giây phút phải đứng núi này trông núi nọ. Thôi bần đạo dừng tay kẻo không lại viết bừa viết bãi nữa. Mong nương tử sớm đắc đạo và bảo trọng ngọc thể.

  Comment by Át Mai Dờ — 6/1/2004 @ 1:39 am
 30. comment
  Ai noi Su phu Ngoc Lan cua co nuong khong phai la ma nu? Toi nho lan do, toi la mot thu sinh chi biet von ven co vai duong de bao ve. Bau mau nong soi sut nen len duong di chu du de hoc hoi them. Tinh co gap mot ky nu xung ten Ngoc Lan. Vua gap nhau la Su phu co nuong ra chieu “Nhu da dau Yeu” lam tai ha trung chuong bat thinh linh khong biet lam sao de chong lai. Vua dinh dung tuyet ky “be phong nhi” de chong lai thi Su Phu cua co nuong ra them don “Hai muoi nam tinh cu” xuyen pha “Be phong nhi” cua tai ha, danh thang vao huyet bach hoi, xong xuong tam mach cua tai ha. Tai ha biet minh da khong xong roi nen ra dieu nan ni Su Phu cua co nuong hay de cho tai ha mot con duong song. Khong ngo Su phu Ngoc Lan dinh ket lieu tai ha bang tuyet chieu “Xin thoi gian ngung troi”, roi con boi them “dang tien nu”. Tai ha mang than tan ta da muoi nam nay, mong co ngay phuc han, nhung cho du bao nhieu co gang van khong khoi phuc lai duoc cong luc da mat. Tai ha nghi ra mot phuong thuc la nghe lai giong cua ma nu nay moi ngay de co gang vuot qua ma khi, nhung ngoai su du doan cua tai ha, tai ha cang ngay cang the tham hon. Ai noi day la giong hat cua tien nu, tien nu khong bao gio co giong hat quyen ru den nhu vay, khong bao gio dung cong luc de xoay vao noi tam cua moi nguoi den vay, giong nay lam cho cac bac tu luyen xap thanh tien cung xao dong. Xao ma toi dau kho the nay.

  Comment by name — 6/1/2004 @ 11:18 am
 31. Ô kê, các công tử tiểu thơ đã lặn lội từ các núi non ở tứ xứ lục châu thất bể tụ họp về đây. Những ngày vừa qua kẽ hèn này đi tìm nơi ẩn náu, nhớ tới các thiên thần khác đã ra đi môt cách mau chóng , giống như sư phụ Ngọc Lan đã ra đi khi mộng vừa với tới. Tiện nữ mãi trầm tư và meditate tại canyon nên đã không chứng kiến được những ngọn võ quá tình vi của Thảo sư tỷ, Át Mai Dờ cao sư, Angel, Minh Hà và M&m tam nương , ôi chao không du*o*c coi một event như vậy nên hồn vía mới vẫn còn bên đây, ối Trời xanh kia còn đoái hoài tôi cho nên mới còn hôn vía nguyên ven để còn có thê tiếp tục chiêm ngưỡng sắc đẹp mê hồn và nghe (để còn analyze) giọng ca mang đấy ma lực (đây tôi chịu dùng chữ “ma” trong câu rồi đấy). Tại sao ma lực? Có phải vì ba năm đã qua mà chúng ta không thể “let go” (nói đúng ra phải nói 6 năm trời đăng đẳng vì sư phụ đã dừng bước giang hồ từ năm 1998)
  Mèn ơi dq cao huynh nhắc tới Con Đường Tôi Về làm tôi dây dù đang meditate, tâm trí cũng lóe lên những cảnh mà sư phụ “mặc giản dị chiếc áo đen, một mình giữa dàn nhạc giữa khán giả bày tỏ tấm lòng kẻ tha hương” ối thôi đúng rồi, chưởng này phải gọi là number-one, …một chưởng khác cũng number-one là chưởng Về Đây Anh đường về quá khứ (cu~ng giống như Memory Lane vây), cũng như chưởng Tình Lầm Lỡ. Lại thêm, ôi chao chao, tim tui cũng kaboum kaboum thổn thức vi chưởng Tiếng Mưa Đêm.
  Như đã nói trước đây, tôi chắc phải xin đành bó tay vì biết chọn chưởng nào để biểu trưng cho tài nghệ phong sắc của sư phụ bây giờ? Boi vây tôi nghi~ mi`nh cần phải thiền thêm một thời gian nữa mới được.

  Comment by ngoc — 6/1/2004 @ 12:46 pm
 32. Thật là thế thời đảo điên. Mới ngày nào tại “Ca Khúc Kỷ Niệm Hồi I, II và III” quần hùng xáp lá cà choảng nhau gần chết, mà ngày nay đại ma đầu được gọi là huynh ngọt sớt, cô nương tự xưng là bà bà… tại hạ điên cái đầu, không biết đâu mà mò.

  Tuy văn dốt vũ dát nhưng tại hạ cũng xin phép đi vài đường gậy đả cẩu bổng do đại sư phụ mới truyền dạy trong lesson No.1.

  Thú thật từ ngày cái bang “ilovengoclan.com” được thành lập tới nay tại hạ mới gặp được tri kỷ. Đó là đại hảo hán dq. Trước nhất dq đại nhân cũng cùng cảnh ngộ với tại hạ nghĩa là chưa bao giờ được giáp mặt chưởng môn Ngọc Lan thứ hai là đại nhân cũng cùng một sở thích với tại hạ trong việc chọn “Con Đường Tôi Về”. Dĩ nhiên là chưởng môn Ngọc Lan trong video nào trông cũng đẹp, cũng xinh, cũng sang trọng nhưng trong “Con Đường Tôi Về” tại hạ thấy chưởng môn đẹp lộng lẫy nhất. Lộng lẫy mà lại thùy mị đoan trang trong chiếc áo dài màu đen tuyền đi với cái quần cũng màu đen, làm cho nước da đã trắng lại càng trắng thêm, mái tóc bồng bềnh nhưng gọn ghẽ. ôm lấy khuôn mặt trái soan. Chưởng môn trong bài này đã có nét của một thiếu phụ chín chắn, trưỏng thành, mặn mà (có lẽ vì tại hạ già nên mới “mê” chưởng môn trong hình ảnh này chăng). Hơn nữa cách diễn xuất, cử chỉ điệu bộ trong video này chứng tỏ chưởng pháp của chưởng môn đã đi tới chỗ thượng thừa. Về cuối bài hát chưởng môn quỳ gối như cầu khẩn, van lơn.. Tại hạ chưa thấy ai có chưởng pháp tuyệt vời như vậy cả. Chỉ tiếc khi đó ngọc thể mình vàng của chưởng môn đã có dấu hiệu bất an bằng không ….tại hạ không thể tưởng tượng được nhan sắc của chưởng môn sẽ lộng lẫy như thế nào.

  Ngoài dq đại nhân còn có donny tứ đệ cũng can đảm cho biết sự lựa chọn của mình tỏ ra là người có conviction (còn Ngọc nhị muội thì bắt cá hai tay, hai chân) còn những vị khác thì hoặc nói lạc đề hoặc nói nước đôi, ba phải, tại hạ cho rớt hết. Vẫn biết chưởng môn trong video nào cũng đẹp, cũng xinh nhưng phải có cái đẹp nhất có cái đẹp nhì chứ, không lẽ cái nào cũng đẹp ngang nhau, nói như vậy thì ai nói chẳng được. Võ như vậy kêu là võ bắt chuồn chuồn, múa thì thấy đẹp mắt thiệt nhưng chỉ để bắt chuồn chuồn thôi !

  Comment by TNS — 6/1/2004 @ 2:19 pm
 33. NhanSac là đề tài chủ quan và vì thế để đưa đến những đụng chạm cá nhân nhất là đối tượng là một NgocLan đã đi vào huyền thoại và ni cô lão mẫu thì không có cái nhìn giống như bần đạo. Thôi thì đừng chấp nhất, ban tăng tiêu diêu cực lạc rồi mà vấn vương hồng trần chỉ vì dáng ngọc và tiếng hát liêu trai.

  Trong văn học Vietnam Hồ xuân hương đã diễn tả được cái đẹp của thiên nhiên và cái nỗi niềm suy tư của người quân tử trước “product nghệ thuật của con tạo. NgocLan đã đạt được đỉnh cao nghệ thuật diễn đạt được được những tâm tình sâu kín của một người con gái doan trang trong tuổi sống.
  con tiep

  Comment by cao ho cot thien su — 6/1/2004 @ 4:05 pm
 34. continued
  Con én không làm được mùa xuân. Nếu không có nhan sắc mystic đó thì giọng ca dù có hay cách mấy cũng chỉ để lại chút sương mờ. Cho nên bần dạo ngu dốt nhất định là phải đẹp thì hát mới hay..và con gái mà nói có duyên một phần là how her lips moves..ai muốn cho là ác tăng thì chịu thôi. Nhà Phật có KhongSac và giới thịt thà và tránh hương trần. To^n chi~ bần đa.o là NhanSac va Thit Da va Nong Nan..brand name Chanel number five.

  Nếu quý cao nhân có trách thì trách cai’ tên lucky Đặng Trần Thức tâm coi bần đạo là nạn nhân của DTT cho dễ tha thứ cai’ tha(ng` gia`Sương Buồn Vương mái tóc ma` kho^ng ne^n than.

  contiep

  Comment by cao ho cot thien su — 6/1/2004 @ 4:12 pm
 35. Riêng bần đạo thầm cảm ơn cái ông Đa(ng trần Thức khéo đạo diễn khai thác nét đẹp và phong cách đông phương của ngoclan. Táo bạo nhất trong Đau đớn riêng Em và Tiếng Mưa Đêm..toàn là những erotica moves..chắc ngoclan ngượng lắm khi ông Thực nhà ta explain.phải uốn chỗ này một chút, éo chỗ kia một tí . Chẳng phải lạc đề..Đặng trần thức quả là một tay biết khai thác nét kiêu sa..từ cái vẻ thánh thiện cho đến cái khiêu gợi liêu trai. tên Đặng nầy thiệt là người có phước. Hắn tha hồ soi mói staring mà không bị ăn tát như bần tặng khố? han.h này. Bẩn tăng đôi khi ước mơ là một đặng trần thức..

  Comment by cao ho cot thien su — 6/1/2004 @ 4:16 pm
 36. Tên DTT chẳng làm cái gì mà không có secret theme. Loại đàn ông thích viễn du trong tưởng tượng..thich sai` sa` bo^ng Caress..biết nhâm nhi trước nhansac mà không bỏ một tí xương nào. Cứ nhìn bộ xương con cá trong đau đớn riêng em thì biết cái bần tăng muốn nói gi`…la~o này rất tinh nghịch và rất say mê ngoclan nhưng có lẽ lúc đó có vợ rồi chẳng dám ho hoe.

  Comment by cao ho cot thien su — 6/1/2004 @ 4:20 pm
 37. Hỡi bạn Không-biết-bạn-hay-thù: Vì bạn không để lại tên, và trong đêm khuya (chưa tới canh ba), mang mặt nạ từ mấy nhà phóng xuong võ đài biểu diễn như rồng bay phượng múa (hay như crouching tiger?) nên MC không được biết tên bạn. Tài nghệ bạn cao siêu như vậy mà bạn cũng bị nội tạng hao mòn vì những đòn điệu luyện “xuyên tâm” của sư phụ a? Thật tội cho bạn, nhưng bạn biết không đây là hình phạt êm ái của không những người đã nhập cuộc mà cả khách bàng quan, vô tình ghé ngang cũng phải bị hồn vía cao bay vì những món đòn thảm sầu huyền bí của sư phụ.

  TNS lão bá, hinh nhu lão bá ra đề cuộc thi tuyển này với mục đích riêng: đánh đổ tất cả phái nữ, có phải vậy không hở lão bá? MC xin thú thật với lão bá là hôm trước MC thay tội nghiệp lão bá qua nên tính khuyên Angel tỷ tỷ đến đấm lưng (gia) của lão ba, nhưng nay đã biết trắng biết đen thì MC phải cảnh cáo phái nữ hợp lại để tính mon đòn cho xứng đáng voi danh môn phái Ngọc Lan Take no “Prisoner” mới được.
  Mai Chi out, kha kha kha!!

  Comment by Mai Chi — 6/1/2004 @ 4:35 pm
 38. Lão Bá đã phê rằng tiên nữ nói lạc đề hay ba phải.. thôi thì đành tiếp tục theo con đường đó vậy (Mai Chi tỷ ôi, hội họp nhau chắc phải chờ Angel tỷ tỷ trở lại rồi mới tính được), và trong con đường lạc đề đó tiên nữ xin nói về ..nồi bún bò Huế mà chị bạn của tiên nữ đã nấu ngày hôm qua. Chị này cũng điêu luyện lắm, chưởng môn cũng rất đặc sắc lắm tien nữ ha’o ăn, la`m mot lu’c hai to^ (cuộc đời làm tiên thích lắm A’t Mai Dờ Cao Su ạ), nhưng khi ăn tiên nữ tự nhiên nhớ tới lời Ngọc sư tỷ là sư phụ chúng ta nấu bún bò Huế số một, càng nghĩ càng ngậm ngùi. Tại sao hồng nhan bạc mệnh, tại sao Trời “xanh” dem cơn gió thổi đi chiếc lá “xanh” để nhớ để tiếc cho bao nhiêu người?
  Hem… trở lại vấn đề, TNS lão bá ạ, tiên nữ đã lạc đề đủ chưa?
  Kính bái và Minh Hà out.

  Comment by Minh Ha — 6/1/2004 @ 10:33 pm
 39. Nửa đường về “cố mộ” buổi sáng bình an, buổi trưa bỗng bồn chồn như bị ai bỏ đói hai ba hôm. Bần đạo dụng công phu hãng truyền “Net-s-cape” thấy có điều bất thường nên vội vã tìm lại chốn này. Dường như công tử Donny đi vắng nên chưa vận công “admin số 10” xoá đi những nét mà bần đạo lỡ khắc vào tự ký thạch của bổn bang. Âu cũng là trong cái rủi có cái xui. Nhờ vậy mà bần đạo có cơ hội đọc được những giòng tâm huyết của chính nhân và những cào qua quẹt lại của người tà đạo.

  Thứ nhất, bần đạo xin hai thí chủ “Name” (aka. anonymous) và “cao ho cot thien su” cùng lên võ đài một lượt để bần đạo dợt vài chiêu vì nhị vị vô tình đã xúc phạm đến lệnh sư của phái Ngọc Lan. Bản tính bần đạo hể ai đúng thì bần đạo chào, ai sai bần đạo vuốt tới khi mềm xương rồi tha. Dạo này bần đạo giác ngộ, tránh sát sinh nên chỉ ra chưởng cho kẻ tà đạo chạy mà không đuổi theo. Từ Ðông sang Tây, bần đạo một mình một ngựa thong thả trừ tà đạo. Chưa nhường ai một mũi kiếm..

  Thứ nhì, bần đạo cảm thấy thật an ủi khi song nương Minh Ha và Ngọc Lam cùng tâm phục khẩu phục, như bần đạo, bí kiếp “con đường tôi về” mà lệnh sư đã tốn rất nhiều tâm huyết để hoàn thành rồi truyền lại cho hậu thế. Mỗi lần nhị vị nhắc tới lệnh sư “đứng dậy hơi loạng choạng vì bị mất thăng bằng” là lòng của bần đạo tan hoang .. Tâm tư bần đạo “.. không còn chuyện để vui ..”.

  Last but not least, bần đạo không dám nhận hai chữ tri kỷ từ đại nhân TNS. Chốn giang hồ gặp người đồng điệu thì mình uống rượu cho tới khi say mèm một lần là vui lắm rồi. Mong đại nhân bảo trọng.

  Dường như có lời đồn đãi về bí kiếp “ipod” thì phải. Bần đạo xài bí quyết “pocketPC”. Nhớ một ngày bão rớt, bần đạo chán cảnh “lấy bài mp3 này ra, bỏ bài mp3 kia vào ..” nên dạo chơi ebay trước ngoạn cảnh, sau là đấu chưởng dành mua 1Giga compact flash memory (1G flash memory là cỡ lớn). Cho dẫu bí thuật của lệnh sư bần đạo còn thiếu nhiều nhưng khi down load vào 1G, vẫn không chứa nổi. Dư ra đến hơn cả chục bí thuật. Như vậy là đủ biết võ công của lệnh sư để lại cho hậu thế nhiều như thế nào. Ipod có 5G, chứa nhiều hơn. Nhưng máy pocketPC của bần đạo không những nghe được mp3 mà còn coi được video. Chính vậy mà bần đạo vẫn chưa qua núi ipod để thưởng ngoạn.

  Thôi bần đạo phải về gấp “cố mộ” vì quanh lại làm trễ 2 ngày rồi.

  Comment by dq — 6/2/2004 @ 12:19 am
 40. Gớm cái anh sư tà dq này ta chưa hề nghe đến. Khá lắm khá lắm “múa gậy vườn hoang” chiêu pháp coi bộ cũng điêu luyện quá chứ. “Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”. “Ra sông biết mặt trùng dương mới biết hãi hùng”.
  Kể ra dọa dẫm cũng khéo đấy nhé bọn tiểu quần hùng hai ba tuổi phải chạy te đêm nằm ngủ tè..Thôi thôi ta chẳng thích đánh đấm gì. Chốn giang hồ ta đâu có mơ mộng ta chỉ muốn nghe người đời nhắc nhớ đến NgocLan huyền diệu..ta chỉ thích ngày ngày uống trà xem video ngoclan tìm dấu yêu dĩ vãng ..Ôi giáng ngọc Ôi thiết tha..nụ cười ánh mắt..Ta yêu ngoclan bằng cả trái tim quằn quại. Ta muốn biết thật nhiều về nàng..một mỹ nhân một huyền diệu sinh tạo của đất trời. Ta càng hấp thu được tinh hoa của NgocLan thì ta càng thấy trời cao lồng lộng..Mỗi lần ta nhìn tuyệt kỷ Cơn Mưa Trong Đời mà lòng xót xa..Theo thời gian nàng vẫn đẹp và đẹp mãi trong lòng ta.

  Comment by CaoHoCotThienSu — 6/2/2004 @ 4:03 am
 41. Ôi đại nhân không tên không tuổi ơi…Bần đạo nghe đại nhân nói sơ qua thôi mà như đã biết nhau từ lâu rồi..Một khi đại nhân đã bị chưởng “Dáng tiên Nữ” rồi là đại nhân trung độc trong tâm tư huyết mạch..bần đạo đây suy tư thẩn thờ và trị thương bằng trà Jasmine và thuốc Salem đã bao năm nhưng vẫn không xong… Xin bạn dùng easyvn.com để truyền đạt tư tưởng cao siêu cho bần đạo được lắng nghe.

  Comment by obsessions — 6/2/2004 @ 4:27 am
 42. Bần đạo nghĩ người đàn bà đẹp nhất khi trong khoảng tuổi 30-40 nếu mà biết gìn vàng giữ ngọc. Đa số vì thực tế bổn phận lơ là phấn son nga`ngọc mà tan tác dáng hoa trong đôi mắt người tình . Ngày xưa ta nhớ lỡ dại đọc thần thư “Yêu muộn của Pearl Buck” mà ý thức được cái đẹp một buổi chiều nắng nhẹ và cái kiêu sa hương lửa của người đàn bà ở đỉnh cao yêu đương.
  NgocLan thân phận và sự nghiệp thể hiện được nét dấu yêu não nùng của Yêu Muộn.
  Vài lời than thở..tiếng dế giữa đêm trường.

  Comment by obsessions — 6/2/2004 @ 4:51 am
 43. Bạn tăng già cả hay dài dòng rồi lạc đề. Một phần là bần tăng thích nhập đề lung khởi vòng vo tâm quốc cho lôi thôi. Một phần bần đạo chưa tìm được tiêu điểm starting point rõ rệt nên lắp bắp vòng vo câu giờ cho vui đó mà. Cũng có kể cho ra bần đạo hay dò dẫm..cái lưỡi không xương

  Chẳng phải ba phải bốn phải gì, bần đạo thấy ngoclan lúc nào cũng duyên dáng cả thành ra khó mà nói lúc nào đẹp hơn lúc nào. Bần tặng nghĩ phê bình một production thì phải nói đến cả đạo diễn và vài chính. Cái dàn dựng phối hợp có chuẩn không. Bần đạo hiểu đề tài của đại sư TNS lắm chứ nhưng tánh ngông cuồng nên hay dài dòng ra ngoài vấn đề. Tha cho lão chẳng qua lão bị tẩu hỏa nhập ma nhiều lần còn vất vưởng đây một phần vì lưu luyến bóng hình xưa qua những cảm nghĩ của quý cao nhận giang hồ.

  Bần tăng vẫn thường nghiên cứu NgocLan qua những tuyệt tác nhưng chưa bao giờ tự đặt câu hỏi Ngoclan đẹp nhất lúc nào. Ôi cái câu hỏi bao la quá..đẹp là cái gì? Đối với bần tăng đẹp là phải có sex appeal va charming có nghĩa là phải tạo cho khán giả một ước mơ thầm kín và đôi mắt lờ đờ. Mà nói đến appeal mà quý ba ba bắt lão phải dở bible terminology ra thì khó quá..Còn nói đến rung động..ước mơ thầm kín của lão thì lão sẽ bị bạt tai. Thôi người quân tử chết vì lẽ phải ..lão nhất định dùng glossary của lão để tả cái đẹp từ quan điểm chân chính của lão.

  Comment by Cao ho cot thien su — 6/2/2004 @ 9:10 am
 44. comment
  That tinh, goi Su phu cua phai Ngoc Lan la ma nu, toi cung thay xau ho. Nhung ma hao han dam lam dam chiu, dung toi la nguoi dau ten day. That tinh sau lan do, toi am tham theo doi “Bach Ngoc thien ky tuyet tien nu Ngoc Lan” qua bao neo duong, da thay bao nhieu don sam xet nhu video “buon”, “tinh lam lo”, “anh thi khong”. Toi biet kiep nay khong the nao phuc han duoc, xin hen lai kiep sau tra moi thu nay. Con chuyen DQ moi tai ha len vo dai, tai ha da noi la bi danh mat cong luc roi, con danh dam gi nua, chi con keo le chuoi ngay uong cafe den, hut thuoc the cho qua kiep nay thoi.

  Comment by lnguyen — 6/2/2004 @ 10:06 am
 45. comment
  Xin loi, computer trong office khong download duoc cac software khac (company policy), xin thong cam dum

  Comment by lnguyen — 6/2/2004 @ 10:15 am
 46. Wow! quần hùng lũ lượt đổ về phó hội!

  Hôm trước ra về nhìn lại bần đạo mới thấy đạo bào của mình bị thủng một lỗ nhỏ còn lủng lẳng mũi phi tiêu có khắc chữ M&M. Vì thấy rằng bản đạo danh và đạo bào dễ thu hút phi tiêu nên bần đạo đổi đạo bào mới và từ nay đổi cả đạo danh thành “Tu Mi Chân Nhân” thay vì “Át Mai Dờ Cao Sư” vì “Cao Sư” thỉnh thoảng cũng bị biến thành “cao su” nên mất thể thống bản phái quá. Dù sao bần đạo cũng là chưởng môn một chính phái tuy không có đồ đệ.

  Để am tường thêm tình hình vũ lâm nên vừa rồi bần đạo có ghé qua “tàng thư các” để đọc lại những hồi giao chiến nhất, nhị, tam thì nay mới rõ ra là xưa kia đã xảy ra một trận long tranh hổ đấu tại chốn này, và nay đang là đệ tứ hồi, chẳng trách gì phi tiêu bay tứ tung. Nhìn bên ngoài tòa “mạng” thất này thì có ai ngờ được đây lại là chốn “tàng long ngọa hổ”.

  Mai Chi tiểu thư, có phải ở trên tiểu thư kêu “đích danh” bần đạo là “Không-biết-bạn-hay-thù” đấy không? Lời lẽ tiểu thư “xúc tích” quá làm bần đạo có phần kinh ngạc vì xem ra vũ thuật của tiểu thư cũng biến hóa lắm, nhất là ngón “Liên Mạng Hành Tung Tầm Nã Thủ” của tiểu thư. Bần đạo không phải là “ngọa hổ” đâu. Nếu tiểu thư để ý lại thì bần đạo có xướng danh đấy chứ sao tiểu thư lại bảo không? Vả lại, không phải bần đạo cố ý che mặt, chẳng qua là bần đạo phải thuê “liên mạng tuần xa” của “Liên Mạng Bảo Tiêu Cuộc” mới đi đường xa vạn dặm được chứ. Vì họ quen nghề bảo tiêu nên có lẽ đã xử dụng những thuật bí truyền thiên biến vạn hóa để đánh lạc hướng giới lục lâm nên tiểu thư “thấy” là bần đạo đeo mặt nạ nhẩy từ dăm bảy ngôi nhà xuống “vuõ trường”, chứ bần đạo không hề chủ ý ngụy trang gì đâu.

  Bần đạo đâu muốn chuyện hiềm khích thù oán với ai đâu mà chỉ thích xem vũ lâm phó hội và nếu thấy hay thì xen vào “góp ý”. Vừa rồi nghe Minh Hà nương tử ngôn rằng làm tiên “nữ” thích lắm và thực hành bằng cách “chén” ngay hai tô bún bò huế khiến bần đạo cũng đâm lo vì cứ đà đó thì chẳng bao lâu Hà nương đắc đạo trước cả bần đạo.

  À mà Hà nương ạ, bần đạo không nghĩ là TNS tiên sinh có ý bảo nương tử lạc đề đâu mà có lẽ muốn căn dặn bần đạo thì đúng hơn. Nương tử thử nghĩ xem, TNS tiên sinh hâm mộ lệnh sư như “điếu đổ” vậy thì lòng dạ nào mà đi khiển trách môn đồ. Sở dĩ tiên sinh nói bâng quơ như thế vì có lẽ còn vị tình bần đạo là tân khách. Đa tạ tiên sinh! Bần đạo dùng chữ “điếu đổ” với thiện ý không khác gì bần đạo tự nhìn nhận là mình cũng bị “xuyên tâm” vậy thôi, xin tiên sinh miễn chấp nhá 🙂

  Mai Chi tiểu thư cũng lưu ý mà đừng nặng “bút” với tiên sinh. Nếu tiểu thư không tin bần đạo thì cứ tham luận với Thảo nương xem bần đạo nói thế có phải không? Dựa theo văn phong của Thảo nương thì xem ra người là đại đệ tử của “quý phái”? Bần đạo đã được “nghe” tiếng Ngọc đại nương và Hà nuơng nhưng “quý phái” cũng còn một số môn đồ khác như Thánh Nữ NL và M&M Kẹo nương nữa thì phải? Trước đây bần đạo ghé đến đây đột ngột nên “thuổng” đỡ ít lời ca tiếng nhạc để lại quý thất. Nay tâm thần ổn định, bần đạo thực thụ xin biếu “quý phái” cùng những “phường” đắm say tiên nữ dăm câu nguyên tác. Đây, mong các “mê thủ” như “Cao Hổ Cốt Thiền Sư”, đạo hữu “dk”, tục nhân “lnguyen”, hay “Ám Ảnh Đầu Đà” sảng khoái trong người vì có chữ Ngọc Lan trong đấy đấy nhé.

  Thấp thoáng từ xa tỏa vũ vần
  Sương tàn, nguyệt rộ rực sáng sân
  Xuyên tâm, tiếng hát chìm nội tạng
  Thắt lòng, hoa diện đắm thế nhân
  Trâm cài, hồng nhan còn đâu nữa
  Lýợc giắt, thanh bào phủ châu thân
  Dư hương còn ngát Ngọc Lan nhụy
  Bồng Lai, tiên nữ trọn kiếp trần
  _____________

  Lời bàn của “Ngân Thánh Thán Mao Tôn Nhu”:
  “Từ thuở khai thiên lập địa…lưỡng nghi sinh tứ tượng…tứ tượng thành bát quái… biến hóa khôn lường đến ngày nay điện toán nhị phân cũng biến hóa khôn lường mà xét cho cùng thì đấy cũng là lưỡng nghi mà ra….Đâu là chính, đâu là tà? Không chính sao biết được tà, mà không tà thì sao nẩy ra chính?…” Quần hùng có phó hội thì xin lưu ý lời Tu Mi Chân Nhân nhắn rằng “Nay đã có các đạo sĩ tu “tiên”, mà còn có cả thiền “sư” nữa. Nếu có vị nào khác phó hội mà đang là “linh mục” thì xin chọn danh hiệu khác nhé kẻo thiên hạ gộp chung lại kêu một lần thì mất vẻ trang trọng của “vũ trường”!

  Comment by Tu Mi Chân Nhân — 6/2/2004 @ 12:48 pm
 47. Bớ Tu Mi Chân Nhân, vì N (for Nhân) thay đổi quí danh nên mới đầu tiện nữ rất bỡ ngỡ, sau đọc thì mới an tâm không phải khách lạ gì mà là người thân năm cũ… Tà hay chính, chính hay tà, đó cũng là câu hỏi sâu xa mà tiện nữ đã tự hỏi khi đang thổi tô bún bò Huế (cay quá N à). Đa tạ sự lưu tâm của N tới việc thời gian đắc đạo của tiện nữ, nói thêm cho N nghe nha, tiện nữ còn thích “chén” luôn cà-lem nữa, bởi vậy nên khi nhìn thấy “DQ” đại huynh làm cho tiên nữ chỉ muốn phóng ngựa hết tốc độ đến Dairy Queen tửu quán.
  Đa tạ N đã làm nên bài thơ hay quá xá cỡ, mong N tiếp tục làm thơ vinh danh sư phụ, nếu được thì mo^~i ngày một bài, có như vậy mới go.i là “chân thành viên” của Tu Mi Club cho.
  Minh Ha`, president “Tu Du” mo^n pha’i.

  Comment by Minh Ha — 6/2/2004 @ 5:50 pm
 48. Ca Khúc Kỷ Niệm hồi IV kỳ này có vẻ xôm trò lắm. Thêm nhiều cao thủ võ lâm tham dự. Kỳ trước chỉ có mình Cao Hổ Cốt Thiền Sư múa gậy vườn hoang.

  Nhiệm vụ của tại hạ là mở cửa và kéo màn nên không đủ võ công để hầu tiếp quý vị. Nhưng trước khi rút lui vào hậu trường cũng xin phép múa rối vài đường gậy.

  Tu Mí Chân Nhận là tân khách và cũng là thượng khách tại hạ đâu dám chê múa võ lạc đề. Nhưng đang nói về video mà tiên nữ Minh Hà mang chuyện bún bò Huế ra nói là lạc đề là cái chắc. Hơn nữa tiên nữ mà ghép lại với bún bò Huế thì nghe không êm tai. Nhưng tiên nữ Minh Hà cũng dành tâm lý lắm biết nghề của tại hạ là đeo bị chống gậy đứng ở góc đường hát liên khúc “Lạy ông đi qua, lạy bà đi lại…Con cá nó sống vì nước…” bụng lúc nào cũng đói nên mang bún bò Huế ra nhử. Nhưng đói thì đói thiệt tại hạ không dễ bị dụ dỗ đâu. Còn cô nương Mai chi, tại hạ đâu có dám “đánh đổ phái nữ “. Không những không đánh đổ mà lại còn ủng hộ hết mình nữa. Không thấy tại hạ gọi sư phụ của cô nương một điều chưởng môn hai điều chưởng môn à ? Trong lúc cao hứng gọi đại nhân dq là tri kỷ bị sửa lưng mắc cỡ quá. Đúng là tại hạ thấy người sang bắt quàng làm họ.

  Tại hạ có một thắc mắc. Đọc trên “Bạn Biết Không?” thấy nói sư phụ của quý cô nương đọc bản dịch tiếng Việt “Les Miserables” của Victor Hugo lúc mới 10 tuổi, vậy không biết về sau này sư phụ của quý cô nương có luyện chưởng Kim Dung không?

  Thôi tại hạ xin phép lui vào hậu trường. Nào xin mời quý vị quần hùng…..

  Comment by TNS — 6/2/2004 @ 10:42 pm
 49. Nhị vị TNS và DQ,

  Hai vị chắc xuất thân cùng một thầy nên chưởng pháp giống nhau như đúc. Người tung kẻ hứng, khen nhau chí chóe khiến già đây phải cười tủm tỉm. Trước hết, Tiên sinh DQ có phải là Dương Quá đó không mà có chuyện nắm tay Tiểu Long Nữ đi xây tổ uyên ương? Còn nói về Lão bá TNS thì cho già rớt đài vì khen sư phụ Ngọc Lan lúc nào cũng hay cũng đẹp? xin hỏi Lão bá vậy chớ khi TNS Phu nhân mang một lượt ba, bốn bộ xiêm y ra hỏi ý kiến, có phải Lão bá sẽ khép nép mà rằng: “Áo nào em mặc cũng đẹp tuyệt vời” Phải vậy chăng? Thế thì có gì mà Lão bá lại chê nhóm đệ tử phái Ngọc Lan là ba phải? Còn Minh Hà Hiền muội ăn một hơi hai tô bún bò Huế là đã làm đúng tôn chỉ, là đã tôn vinh sư phụ một cách khôn khéo và nữ tính nhất chứ còn gì? Sư phụ đã biến chế món ăn này đến mức hoàn hảo. Bước vào lãnh địa của sư phụ, ngay sau hành lang “Memory Lane” là một khối cẩm thạch to tướng “Did You Know” có khắc ghi đầy đủ những đặc điểm của sư phụ lúc còn tại thế. Lão bá chắc có nghe bàn dân thiên hạ ai ai cũng biết sư phụ vang danh với món bún bò Huế? Lão bá đã nhiều phen ngẩn tò te vì hành tung kỳ bí phi phàm, những biến hóa khôn lường trên bước đường hành hiệp của sư phụ. Vậy đệ tử của sư phụ Ngọc Lan cũng lãnh hội ít nhiều bí quyết thâm sâu chứ chẳng phải dỡn! Nấu bún bò Huế là nhớ đến sư phụ, mà ăn bún bò Huế lại càng tỏ lòng yêu sư phụ vậy.

  Tu Mi Chân Nhân Đại Huynh,

  Đại huynh khéo ăn khéo nói, lại văn thơ diễm lệ chẳng khác Lý Bạch thuở xưa. Đại huynh lại hết mực khiêm nhường, lúc nào cũng hạ mình xuống để tiện nữ đây phải vội vàng dùng hết sức bình sanh mà nâng Đại huynh lên. Đại huynh đang là Át Mai Dờ, bỗng thoắt một cái biến hình thành ra Tu Mi Chân Nhân. Đại huynh đang muá kiếm, tự nhiên đổi đấu trường thành vũ trường, hóa thân làm “Private dancer?” Lại nữa, Đại Huynh tuy nói vô tình bước đến chốn này, nhưng lão bá TNS vừa thấy Đại huynh là vội mời ngay vào hàng ghế VIP, rối rít gọi là thượng khách. Hơn thế nữa, Lão bá TNS cũng không giữ vững lập trường, chân trong chân ngoài. Lúc thì làm trọng tài, lúc làm ban tổ chức, lúc lại tự xưng là kẻ kéo màn. Đại Hội Võ Lâm Kỳ Bốn lần này phức tạp! phức tạp! Do đó tiện nữ dù muốn bắt tay giao hữu cũng phải rất dè dặt. Mong Đại huynh thông cảm.

  Comment by Thao — 6/3/2004 @ 3:11 am
 50. Mai Chi tinh toi vỏ dài dể hàn huyên cùng chý vị nhung tới giờ uống thuốc easyvn thì mới hay thuốc dã expired, nên phải á khẩu mà ngậm ngùi rời khỏi vủ trýờng.
  Mai Chi out

  Comment by Mai Chi — 6/3/2004 @ 2:52 pm
 51. Mai Chi cô nương! Thật thương sao cho người lữ khách từ nghìn trùng vạn lý đến mà không nói được lời nào.

  TNS Lão Bá: Thật oan cho tôi quá đi thôi, đúng là cây muốn lă.ng mà gió chẳng đừng, bắt cả hai tay hai chân là việc mà tôi không muốn, nhưng theo lời “chất vấn” của Thảo sự cô, Lão Bá có trả lời xuông gọn hay không nếu bị bắt lựa chọn “áo nào đẹp nhứt” cho phu nhân?
  Lnguyen đại huynh: uổng quá đại huynh vì thương tích nên không ra vũ trường sàn nhảy ủa quên võ đài để biểu diễn cho ra thắng bại với DQ và các đấng anh hùng khác, chớ lẽ ra tôi đây đã tính rời nơi ẩn náu dê? coi những chưởng qua lại chéo chéo vèo vèo cứ như là meteor vừa rớt xuống vùng đất lân cận noi canyon tôi đang “trị vì”. Ối dip may đã qua tầm tay. Uổng quá! Uổng quá!

  Comment by ngoc — 6/3/2004 @ 4:49 pm
 52. M&M chào “Tu Mi Chân Nhân”,

  Vi “beauty, charisma, and the nostalgia of the good old days” của sự phụ mà chân nhân ứng cảm múa vài đường thơ lọng gió thật ngoạn mục. Thơ làm hay lắm, thơ làm hay lắm, thơ làm hay lắm…không hổ một đứng “tu mi”. Hỏng ngờ mục phải “những” đạo tiêu nghịch ngợm nho nhỏ vô tình lủng lẳng túi bào đã làm chân nhân một phen nhọc mình thay tự đổi xiêm, M&M “Kẹo” một phần ái náy ái ngại vô cùng. Tuy nhiên cũng khá thầm khen “đại tiên đầu” khéo léo trở lại chốn xưa với bao lôi kéo tôn vinh nữ phái NL. Danh tự có thể đổi thay nhưng danh tánh thật không dể che mắt giang hồ phải không “cao tiên”???
  M&M bye biến.

  Comment by Anonymous — 6/4/2004 @ 2:40 pm
 53. Duyên đây không rành Kim Dung chưởng, nhưng cũng xin góp ý hèn cùng chư vị. Duyên đây nhận thấy công ơn sáng lập của thành viên trong môn phái Ngọc Lan, mạng cyberspace rất vĩ đại, TNS Lão Bá đã mất công mở cửa kéo màng,Duyên không vào đây thì cũng hổ thẹn má hồng, vì đại sư phụ Ngoc Lan đã dấn thân xuống tới trần gian thì há gì thân nhỏ mọn này lại không “quay quay kiếm” một chút xíu chờ đời thêm vui?Chưởng Mùa Hè Năm Ấy của sự phụ quả là thần sầu vì chư vị thử nghĩ xem sư phụ người dong dong coi như hạt sương mà đánh chưởng nào chưởng nấy đều xuyên qua tim cả thảy cũng cả triệu mủi,làm cho Duyên nầy mê thích luôn từ đó và ngay sau khi sử phụ đã trở lại chốn tiên Duyên này cũng không tìm được sư phụ khác thay thế, cũng vì nhớ mùa hè năm ấy đó chư vị ạ.

  Comment by Duyen — 6/4/2004 @ 4:54 pm
 54. Kinh chúc công tử cô nương cùng các cao sư những ngày Hè cuối tuần vui vẻ, và dù nắng nực cũng vẫn tìm thấy mùa xuân trong đôi mắt nhau. Nhớ đừng chiều một mình qua phố, mà hãy nhớ cho rằng khi trái tim còn nằm trong ngục tù là trái tim còn rất…. good!

  Comment by ngoc — 6/4/2004 @ 7:00 pm
 55. Bần đạo đang ngượng chín cả râu, ngượng lên men, ngượng thành rượu vì Tha–ảo nương nương đem Lý Bạch ra mà ví von. Bần đạo phải chờ đến khi “tu” cho hết mớ rượu ngượng đó đã rồi mới có thể tiếp chuyện với các cao đồ của “quý phái” vì có những lời xúc tích mà hiện bần đạo vẫn còn hoang mang chưa tường tận. Bần đạo vẫn ngong ngóng được nghe những lời mổ xẻ, khai phá, phân tích, bình luận, của “Ám Ảnh Đầu Đà” và vong linh của “Cao Hổ Cốt Thiền Sư” vì sau khi nghiên cứu Đệ Tam Hồi thì bần đạo đã phải kinh tâm động phách trước những lời nhận xét của những vị này – tuy loang loáng màn tà khí bên ngoài nhưng lại tiềm ẩn kiến thức và vũ thuật vô song. Bần đạo không tìm được vết tích của các cao thủ “DQ” và “Lnguyen” trong hồi trước nên cũng mong nhị vị biểu diễn thêm ít nhiều.

  Nhân “thấy” được “má hồng” của Duyên tiểu thư rồi ngắm lại di ảnh của cố chưởng môn quý phái thì bần đạo lại “tức ảnh sinh tình” mà phaûi hiệu đính đệ nhất bản và mong chư vị tu chỉnh thêm.

  Đệ nhị bản:

  Thấp thoáng thiên thai mở hé dần
  Sương tàn nguyệt rọi đợi người xuân
  Xuyên tâm xướng khúc cười thiên hạ
  Đắm lòng hoa diện khóc thế nhân
  Trâm cài, hồng nhan ghen má thắm
  Lược giắt, thanh bào tức ngọc thân
  Hương còn vương vấn Ngọc Lan nhụy
  Bồng Lai, tiên nữ cởi kiếp trần

  Trước khi kiếu, bần đạo xin bái kiến một trong tứ vị chưởng quản của mạng thất này:

  Ngọc đại nương:
  Mèn ơi, ngưỡng mộ thanh danh từ lâu mà nay mới được “diện kiến”! Đại nương có phiền hà gì hông khi bần đạo ghé đây wấy wả mọi người? “Bon weekend” to đại nương và toàn thể chư vị!

  Comment by Tu Mi Chân Nhân — 6/4/2004 @ 7:13 pm
 56. A…. các vị tụ tập hết vào đại lộ này, “cheo”, “choang” như những tiếng sét kinh hoàng, làm kẻ hèn này lòng cứ nôn nao, hết nhớ cô nương áo xanh đến nghĩ cảnh ngục tù giam kín con tim. Muốn vùng thoát ra, nhưng ngọc kia căn dặn ” tù là số một”, nên kẻ hèn này chỉ biết dựa cột mà nghe.
  Xin cáo biệt
  Nhứt, Nhì cũng yêu em

  Comment by Nhat Nhi — 6/4/2004 @ 8:33 pm
 57. Thảo bà bà đi tu hồi nào mà bây giờ được Ngọc nhị muội gọi là sư cô?

  Thảo bà bà dạo này có tuổi nên nhìn không rõ chăng? DQ đại nhân sử dụng kiếm pháp vèo vèo còn tại hạ múa gậy đuổi con tôtô sao có thể học cùng một thày được?

  Để trả lời Thảo bà bà (sư cô?) tính tại hạ thẳng như ruột ngựa, nghĩ thế nào nói thế. Vợ mà mang 3,4 bộ xiêm y ra hỏi ý kiến tại hạ thì nếu thấy đẹp hết thì nói đẹp hết nếu thấy xí hết thì nói xí hết còn thấy cái nào đẹp nhất thì cũng nói ra. Như vậy mới có credibility với vợ. Còn khép nép thì chắc không có rồi vì tại hạ tuy là ăn mày nhưng cũng đường đường là đấng trượng phu râu không đến nỗi quặp lắm.

  Tại hạ vẫn biết sư phụ của quý vị nấu bún bò Huế ngon lắm (tại hạ cũng mê bún bò Huế nhưng không dám ăn nhiều vì sợ cholesterol). Tuy nhiên tại hạ ra đề thi “Nhan Sắc Ngọc Lan trên Video” chứ tại hạ đâu có ra đề thi “Ngọc Lan Nấu Món Nào Ngon Nhất”.

  Hoan hô Duyên cô nương múa kiếm đẹp mà lại không lạc đề.

  Tại hạ lại xin phép lui vào hậu trường

  Comment by TNS — 6/4/2004 @ 11:57 pm
 58. À ra thế, TNS Lảo Bá ơi sao nói những lời xúc tích (cầu cứu với Tu Mi Chân Nhân: xúc tích là gì?) với Ngọc tỉ tỉ vay.. Có lẽ trong cái language ở vùng canyon nơi Ngọc tý ty đang ẩn náu, sư cô có nghĩa “cao sư” đó mà. Cũng giống như tiên nữ đây làm hai tô bún bò Huế mà cứ tuong như là đang coi video vậy mà. Ăn bún nhớ người, người cao đẳng xuất thân từ võ bị Đà Lạt thì làm thơ dễ như nấu nồi cơm, còn tiện nữ đây vũ công không đủ đành ăn bún mà hích hà lòng thương nỗi nhớ của mình với sự phụ. M&m tỉ ơi, xem ra thời gian người tu luyện không lâu mà đường kiếm trong tối tân sơn nhất thế, muội phải cố gắng theo học mới được.
  Thảo tỉ, muội rất cảm kích những món đợ đòn dùm cho muội, thật đồ đệ cao siêu của Ngọc Lan môn phái có khác. Hôm nào có dịp tỉ muội mình sẽ bàn chuyện lớn qua tô bún bò Huế nha’

  Comment by Minh Ha — 6/5/2004 @ 1:08 am
 59. Minh Hà tiện nữ nghĩ rằng TNS Lão Ba’ vì không muốn để lộ ra thiên vị phái nam nên khen Duyên tỉ tỉ đó mà, phải không Mai Chi tỉ?

  Bớ N (for Nhân), bài thơ đầy ai oán, hoa, suong, nguyệt khóc giai nhân. Trâm, lược nhìn đâu nữa má thắm kia, Bồng Lai đón bước cố nhân yêu!

  Comment by MinhHa — 6/5/2004 @ 12:26 pm
 60. Tại hạ mở cổng rào he hé, thêm một lần nữa để quan sát tình hình. Vắng lặng, vắng lặng, các công nương, tiên nữ, cao sư đã mất dạng. Tuy canh vắng ve diu hiu nhưng tại hạ thấy trong người rất ư hồi hộp, có việc gì sắp xảy ra… đâu đầy nghe chừng day những “chi-energy”. Đây có lẽ là dấu hiệu một cuộc giao đấu … một còn hai mất sắp đến.

  Comment by Nhat Nhi — 6/5/2004 @ 7:10 pm
 61. Lão bá TNS,

  Lão bá khinh địch dùng gậy đuổi con tôtô ra nghinh chiến có biết là tự đưa mình vào chỗ vong mạng? “Thấy đẹp hết thì nói đẹp hết… vậy mới có credibility…” Chu choa ơi! Lão bá hân hoan sung sướng lập lại câu trả lời của già hôm nào đây mà! Già đây cũng giống như lão bá, có sao nói vậy, nghĩ sao viết vậy. Chắc lão bá giả vờ phản đối ý kiến của già cho vui chớ gì?
  Lão bá lúc dùng gậy lúc dùng gươm, lúc công lúc thủ loạn xạ nên cũng ngả nghiêng lạc đề từ đầu trận chiến. Lão đang bàn về “Nhan sắc Ngọc Lan trên video” sao bỗng rời võ trường, đi lang thang dưới gốc cây bồ đề mà thắc mắc: “Không biết sư phụ của quý cô nương có luyện chưởng Kim Dung không?” Nếu giới quần hùng đáp ứng câu hỏi của lão bá chắc cả bọn sẽ theo lão bá mà đi lạc đến tận rừng sâu.
  Già này mang ơn lão bá đã có công giúp Ngọc đại tỉ xây dựng đền tưởng niệm ILNL.com nên muốn giữ tình giao hảo. Sẵn sàng nhượng bộ lão bá vài chiêu. Xin lão bá cẩn thận khi hạ bút ý quên hạ gậy. “Bút sa gà chết” lời ông bà xưa có nhắc nhở.
  Bảo trọng, bảo trọng.

  Tiện đây cũng nói nhỏ với Minh Hà muội: hôm nào có dịp chúng ta sẽ bàn về cách nấu bún bò Huế, ăn cả nồi mà vẫn không bị high cholesterol. Hihi…

  Comment by Thao — 6/6/2004 @ 1:38 am
 62. Angel về tới rồi đây! trở về nguyên vẹn châu thân không can chi cả, thật là đa tạ trời đất. Gặp lại các sư huynh tỉ muội Angel mừng lắm. Muội đi vắng một thời gian trở về thấy chư vị vẫn chuyên tâm luyện kiếm, mài phi tiêu, và không ngừng thí võ để học hỏi lẫn nhau thật đáng khen. Còn Lão Bá TNS thì không ngờ bạo mồm bạo miệng hơn trước, Lão dám cả gan ra bề lấn át tỉ muội phái Ngọc Lan ta. Chắc là Lão uống lộn mật gấu rồi chăng? Hay là Lão ngứa mình muốn muội đây ra tay “đấm lưng”? Thôi để từ từ muội sẽ thanh toán sau. Bây giờ để muội hớp miếng trà Jasmin rồì muội sẽ kể lại cho các huynh tỉ muội nghe về chuyến viếng thăm sư phụ và hành trình chu du Los Angeles và Las Vegas.

  Sau 6 tiếng ngồi thiền trên chiếc xe hơi rốt cuộc muội đã đến Los Angeles, vừa check in xong là muội dzọt ngay để kíp thời phúng điếu sư phụ trước khi trời sụp tối. Trời đã xế chiều, mặt trời sắp khuất núi mà muội vẫn còn loay hoay tìm hoài không thấy cổ mộ. Section GS đây rồi mà sao tìm không ra lot 2225? Trong lúc đang hoang mang mất phương hướng thì bỗng bắt gặp một vài lữ khách gần đó cũng đang tìm kiếm mộ phần của thân nhân. Muội mon men đánh bạo lại gần hỏi thăm coi địa đồ cổ mộ ở đây laid out ra sao. May thay lữ khách ấy nhanh nhẩu chỉ điểm cho muội lần theo các hòn đá tròn tròn dọc theo các ngôi mộ có khắc số và cuối cùng muội đã trông thấy số 2225. Muội hết sức vui mừng. Khi đến nơi muội nhận thấy mộ của cô có chút khác biệt với những ngôi mộ xung quanh đó là tấm bia của cô đã được bảo bọc trong một khung kính để khỏi lo vướng bụi thời gian. Nhìn tấm ảnh của sư phụ đẹp lộng lẫy với mái tóc vỏ sò ôm bờ vai gầy làm muội không khỏi bùi ngùi xúc động. Muội cứ mãi miết nhìn người đẹp trong tranh đến nỗi bị cuốn hút vào đôi mắt đẹp liêu trai của cô. Muội thấy lòng mình quặn thắt, tim nghẹn ngào khi nhìn vào đôi mắt sâu thẳm kia. Ôi đôi mắt đẹp làm sao! Muội chợt nghĩ đến câu nói trong một vỡ tuồng nào đó “chỉ có người mang tâm sự não nề mới có ánh mắt đẹp dường kia”. Trong lúc tim đập loạn xạ, đầu óc mông lung, muội liếc đọc hàng chữ “Maria Lê Thanh Lan / Ngọc Lan…An nghỉ trong tình yêu Thiên Chúa và gia đình” như câu thần chú giúp muội định thần lại và tâm hồn thoáng cảm nhận được niềm an ủi và sự bình an thanh thản. Sự việc xảy ra ngoài sức tưởng tượng của muội vì hàng ngày chỉ cần nghe ai đó nhắc đến sư phụ hay coi một kiếm phổ video của cô thôi là muội đây rơi lệ giọt vắn giọt dài mà bây giờ giáp mặt với ân sư muội lại không khóc mà hơn nữa cỏi lòng còn yên tịnh lắng đọng đến khó tả. Có lẽ sư phụ không muốn trông thấy khuôn mặt tèm nhem khó coi của muội khi khóc nên đã ngăn suối lệ chăng? Hay là cô muốn muội hiểu được bây giờ cô đang ở một nơi an vui không còn khổ đau hay than khóc nữa?

  Muội nhẹ nhàng đặt bó hoa hồng xuống bên cạnh 3 bó hoa khác đã được đặt trên mộ của sư phụ từ sớm. Chắc có lẽ buổi sáng đó đã có nhiều đệ tử khắp nơi đến viếng thăm? Muội đã trút hết chai nước lọc để tưới cho mỗi cụm hoa mong có thể duy trì hương sắc để sư phụ được ngắm thưởng lâu hơn. Đốt nguyên một bó nhang muội đi cắm vòng quanh mộ sư phụ và cũng không quên cắm cho các mộ phần neighbours của sư phụ để tỏ chút hương lòng. Sau đó muội và người nhà đọc kinh cho sư phụ và dành vài phút thinh lặng để nhắn gửi người những lời thương mến thăm hỏi từ giới quần hùng. Trước khi rời khỏi muội đã để lại 2 cô thiên thần hy vọng họ giúp muội canh gác mồ mã của sư phụ rồi mới yên tâm chào bái biệt. Trên đường về quán trọ muội không khỏi suy tư thương thay cho kiếp sống phù vân. Tuy biết đời người ai cũng phải trải qua bốn giai đoạn “Sinh Lão Bệnh Tử”, nhưng ta vẫn thấy tội nghiệp cho sư phụ phải chịu trải qua hai giai đoạn cuối của cuộc đời sớm hơn những người khác. Thương cho cha mẹ của cô phải chịu cảnh “tre già khóc măng non” như lời cha nàng đã thốt lên trong buổi tang lễ: “lá vàng khô lệ khóc trên cây, nhìn lá xanh rơi tận cuối trời”. Có phải chăng “Trời cao ghét ghen hồng nhan” nên mới vội cướp mất cuộc đời của một mỹ nhân như thế? Hay là trời động lòng trắc ẩn thương cho nàng tiên bị mất cắp đôi cánh phải lưu lạc nơi trần gian nên mới đưa nàng sớm thoát ly bể khổ? Ôi lòng ta giờ như rối bời. Cảm giác bình an khi nảy giờ vụt bay đâu mất, tâm hồn ta giờ chỉ còn một nổi hoang mang trong đêm tối.

  “Ôm lòng đêm
  nhìn vầng trăng mới về
  nhớ chân giang hồ
  ôi phù du
  từng tuổi xuân đã già
  một ngày kia đến bờ
  đời người như gió qua…”

  Ôi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ông có biết một thoáng suy tư của ông cũng là của ta trong lúc này? Sao đời người lại như gió thoảng mây bay? Vậy sau cái chết là gì? Và linh hồn con người sẽ đi về đâu? Chỉ có người chết mới biết được bí mật của bên kia thế giới. Mà người chết thì sao còn nói được để giải đáp những thắc mắc ấy? Linh hồn sư phụ giờ ở nơi nao? Cô có biết đệ tử lúc nào cũng nhớ thương cô?

  Còn tiếp…

  Comment by AngelNgocLan — 6/6/2004 @ 2:10 am
 63. Trở về quán trọ, đặt lưng lên giường muội vẫn tiếp tục suy tư rồi thiếp đi lúc nào cũng không haỵ Khi tỉnh lại thì trời đã sáng. Ánh nắng bên ngoài thật dịu dàng dễ chịu còn khí hậu thì mát rượi. Một ngày đẹp như thế này thì phải nên ra ngoài dạo chơi cho biết Los Angeles mà nơi lý tưởng nhất để đi đến không đâu hơn là Disney Land. Xính một bộ đồ màu hồng, quần lửng áo thun thật thoải mái, đầu đội nón chân mang sandals, mang mắt kiếng mát xong muội khoan khoái bước ra ngoài khoá cửa phòng lại. Tâm hồn phơi phới sẵn sàng đón nhận một ngày rong chơi vui vẻ trong Disney Land.

  Wow…đúng như lời người ta đồn đãi, Disney Land quả thật là một thế giới thần thoại. Muội chỉ có 2 con mắt không biết phải nhìn ở đâu trước vì đâu đâu cũng đẹp cũng thú vị với những toà lâu đài thật nguy nga và những hình tượng chú chuột Mickey xinh xắn. Tất cả bông hoa cỏ cây trong vườn đều được chăm sóc cắt tỉa gọn gàng. Những nhân vật huyền thoại như Bạch Tuyết và 7 chú lùn, công chúa ngủ trong rừng, người đẹp và quái vật, nàng tiên cá …v v… cứ lạng qua lạng lại chụp hình và trò chuyện với các em nhỏ thật là dễ thương. Trẻ con bên này sao sướng quá, được nắm tay chụp hình và có cả chữ ký của thần tượng huyền thoại của mình. Hồi nhỏ muội cũng mơ ước như thế mà giấc mơ nào có thành sự thật. Bây giờ lớn đầu rồi không lẽ cũng chen chúc với các em bé để chụp hình xin chữ ký coi sao được. Muội chỉ biết đứng nhìn thèm thuồng mà thôi. Muội tưởng tượng nếu thần tượng Ngọc Lan của muội khoác chiếc áo Bạch Tuyết lên thì chắc cô còn đẹp hơn Bạch Tuyết mà muội đang nhìn thấy trước mắt. Lúc đó muội sẽ bất chấp tiếng chê cười của bọn trẻ để chạy đến nắm tay chụp hình và trò chuyện với cô ấỵ Đang nghĩ ngợi bỗng nhiên muội nghe tiếng la thất thanh đâu đó vọng lại, thì ra người ta đang hoảng hốt vì thrill ride của Roller Coaster. Sợ mà vui. Khi xuống thì ai nấy mặt mày xanh lè xanh lét, ruột gan phèo phổi lộn tùng phèo thế mà người ta vẫn thích đi Roller Coaster. Lạ thật! Muội đây thì đời nào dám. Cùng lắm muội chỉ đi những cái ride nho nhỏ quẹo quanh co, gập ghềnh len lỏi trong vách núi thôi. Nhưng mà bình an và enjoyable nhất vẫn là mấy cái ride nhẹ nhàng bay trên không để được nhìn xuống các thành phố trong truyện cổ tích. Hết đi ride đã rồi đi dạo quanh chụp hình. Công nhận Disney Land đẹp và lớn thật. Đi một hồi mỏi cả chân, bụng thì kêu rột rột. Tỉ tỉ của muội than đồ ăn Mỹ ăn ngán nên sau khi đóng ấn dấu để một lát quay lại, nhóm muội lên xe đi thẳng một lèo đến tiệm phở.

  Cô chủ quán niềm nở ân cần tiếp đón. Tô phở đem ra ăn chẳng thấy ngon lành gì tuy bụng đang đói thế nhưng muội vẫn cảm thấy thoải mái ngồi ăn vì tiệm ở đây phục vụ tốt. Nhớ lại tối qua trước khi trở về quán trọ muội cũng có ghé một tiệm ăn kia cũng có sự phục vụ tốt như vậy làm muội rất hài lòng. Muội đã từng đi ăn ở rất nhiều quán VN tại San Jose nhưng hiếm thấy có tiệm nào ân cần tiếp đón khách. Không biết có phải họ nghĩ rằng chỉ cần đồ ăn ngon thì thiên hạ sẽ trở lại, không cần phải phục dịch tốt chi cho mệt? Nhưng nếu suy nghĩ như thế thì sẽ có ngày sập tiệm vì khách khó tánh như muội sẽ thà theo Thảo sư tỉ và Minh Hà tỉ tỉ học nấu Bún Bò Huế và các món ăn khác để tự nấu thưởng thức còn hơn phải lặn lội ra tiệm ăn để rồi nhìn người ta mặt mày hầm hầm đưa đồ ăn đến cho mình rồi lặng lẽ bỏ đi không hỏi han cho đến khi ăn xong tự mình đứng dậy đến quầy tính tiền rồi ra về trong âm thầm chẳng ai cảm ơn hay nói một lời từ biệt. Anyway, muội cảm thấy có lẽ vì cạnh tranh ở LA căng thẳng hơn San Jose vì có quá nhiều quán ăn cho nên phải ân cần tiếp đón nếu không sẽ mất khách. Vậy cũng tốt, có cạnh tranh mới có tiến bộ. Không biết các anh chị ở LA có nhận xét ra sao? Trở lại với tiệm phở tại LA, muội ăn xong thì lập tức quay trở lại Disney Land để kịp coi màn cuối cùng Fantasmic. Show Fantasmic là show mà muội thấy hấp dẫn nhất và đáng đồng tiền bát ốc nhất. Show nói về cuộc chiến giữa chú Mickey đấu với con rồng được diễn ra trên sông và cuối cùng dĩ nhiên là chú Mickey thắng và tiếp theo là tất cả các nhân vật huyền thoại đứng trên du thuyền để chào tạm biệt khán giả. Họ bắn pháo bông tưng bừng thật là đẹp mắt. Cái show đó chắc hẳn phải tốn nhiều công phu lắm vì muội thấy họ dùng nước ở dưới phun lên với độ cực mạnh để có thể tạo thành một màn ảnh để chiếu projector lên đó. Wow! Disney Land thật là hết sảỵ Tối hôm đó muội ngủ thật ngon. Muội cố tình đi ngủ sớm để sáng lấy sức…đi chơi tiếp.

  Còn tiếp …

  Comment by AngelNgocLan — 6/6/2004 @ 11:51 am
 64. Nếu Disneyland là thế giới huyền hoặc của các em nhỏ, thì đối với muội Las Vegas là thế giới mê hoặc của các vị thành niên. Hầu hết các khách sạn và sòng bài ở đây đều rộng lớn và sang trọng với những kiến trúc đẹp tuyệt vời. Theo muội chấm điểm thì đứng đầu phải nói đến Caesars Palace với những sculptures thật công phu và vĩ đại. Kế đến thì có New York New York với tượng nữ thần tự do và thiết kế đường phố ở bên trong dựa theo cảnh thật đường phố ở NY, thật là thú vị. Tiếp đến là một loạt khách sạn khác cũng đẹp không kém, mỗi nơi đẹp mỗi vẻ, chẳng hạn như Paris nổi tiếng với tháp Eiffel, MGM với con sư tử bằng đồng thật to, Bellagio với vườn hoa thật đẹp và hoa tươi được thay mỗi ngày, The Mirage với thác nước uyển chuyển theo bài hát cứ cách mỗi 15-20 phút, Luxor với kim tự tháp huyền bí, Venetian với thành phố nước, và còn nhiều khách sạn khác nữa. Cái nào cũng có đặc trưng riêng của nó trông lát con mắt. Đâu có gì đẹp bằng Las Vegas về đêm. Đèm đóm sáng rực một vùng, phố vui nhộn nhịp tấp nập người qua lại. Ban ngày trốn trong khách sạn để tránh không khí khắc nghiệt nắng gắt bên ngoài luôn tiện kéo máy, đánh bài thử thời vận. Tối đến khi không khí mát mẻ hơn thì bà con mới túa ra đường đi dạo ngắm đèn. Còn muội thì không có máu cờ bạc nên ngày cũng như đêm chỉ thích đi dạo quanh ngắm cảnh. Khi thấy casino nào đẹp đặc biệt thì mới tạt vào ngồi một chút rồi cũng kéo kéo vài cái cho vui mong trúng được chiếc Hummer giống của Thảo sư tỉ để tỉ muội ta đổi xe mới cùng nhau chu du tứ hải. Ngoài chiếc Hummer to tổ tướng ra thì còn có những chiếc xe sport brand name khác như Mercedes chẳng hạn nhìn phát ham. Chỉ bỏ có 25 cents thôi mà có thể trúng được những chiếc xe trị giá $25K hoặc hơn làm muội thích quá cũng muốn thử thời vận. Lúc đầu muội còn e dè không muốn phí tiền bạc cho chốn đỏ đen nhưng sau khi tận mắt chứng kiến có một người trúng được chiếc xe sport bóng loáng kia làm muội vững bụng ngồi xuống chơi chút cho vui. Ai dè số mình hẩm hiu nên chẳng thấy trúng số đâu mà chỉ có trúng…gió, cúng tiền điện cho Las Vegas. May là muội nhận ra số mình đen thùi lùi nên đã kịp thời rút taỵ Coi bộ đi du ngoạn phê hơn kéo máy nhiều.

  Còn tiếp…

  Comment by AngelNgocLan — 6/7/2004 @ 1:50 am
 65. Mèn ơi Angel tỷ kể chuyện đi chu du khắp nơi làm muội thấy thèm quá. Muội này cũng chưa có dịp đi thăm sư phụ. Hè này nhứt định phải đi một chuyến. Ở xa nói chuyện qua lại thật cũng không thấm cái nỗi mất mát của mình. Muội nghĩ là đứng “đối diện” với sự phụ mình mới bi. ba(‘t buo^.c pha?i đối diện với sự thật phủ phàng là người không còn trên thế gian này nữa. Ôi thật là buồn đo’ tỷ ạ!

  Comment by Minh Ha — 6/7/2004 @ 2:09 am
 66. Nhưng mà đi du ngoạn miết cũng hơi mệt mỏi và người muội cũng hơi ngất ngư vì cứ bị nóng lạnh bất thường, bên ngoài rất nóng nực (vì Las Vegas nằm giữa vùng sa mạc), bên trong casinos thì lạnh cóng vì máy lạnh. Ngoài cảnh vật đẹp ra thì Las Vegas còn có nhiều show giải trí rất hấp dẫn. Trước khi rời khỏi nơi này muội quyết định mua vé đi coi biểu diễn ảo thuật. World’s Greatest Magic Show là một chương trình ảo thuật hấp dẫn nhất mà muội được xem qua từ trước đến giờ. Giá vé chỉ có độ 60 đô nhưng mà rất đáng giá (worth every penny). Những nhân tài ảo thuật trong chương trình này không những tài giỏi mà còn rất khôi hài hóm hỉnh. Muội hết cười ngả nghiêng rồi đến trố mắt ngạc nhiên trước những màn ảo thuật tinh vi. Bất cứ người nghệ sĩ hay ảo thuật gia nào cũng mong được nghe tiếng vỗ tay la hét khích lệ. Biết thế cho nên muội đã vỗ tay đến đỏ cả 2 bàn tay và dùng hết sức bình sinh hét to đến khản cả cổ để ủng hộ tinh thần cũng như thay thế cho lời cảm kích họ đã đem đến nguồn vui vô tận cho khán giả trong đêm đó. Trước khi ra về mọi người đều bắt tay từng vị ảo thuật gia và chụp hình cũng như xin chữ ký làm lưu niệm. Thật là một buổi tối tuyệt vời.

  Còn tiếp…

  Comment by AngelNgocLan — 6/7/2004 @ 2:31 am
 67. Sáng hôm sau muội lên tiếp tục lên đường đến viếng thăm Hoover Dam là một công trình kỹ sư vĩ đại và được xếp vào một trong những kỳ quang của thế giới. Nó là một cái đập nước rất lớn được ngăn giữa một giòng sông dài cốt yếu dùng để phát ra điện. Đây là nguồn cung cấp điện chính cho những nơi như Las Vegas. Coi trong TV không bằng tận mắt ngó thấy ở ngoài. Quả nhiên không thẹn danh là một kỳ quang.

  Hoover Dam là nơi cuối cùng muội đến tham quan trước khi trở về Los Angeles. Trước khi về lại San Jose tỉ tỉ muội ngỏ ý muốn đến các quán xá ở LA để mua thức ăn cũng như CDs để nghe cho đỡ buồn. Đường Bolsa và Westminster là 2 con đường nổi tiếng với đông đúc tiệm VN. Vào một siêu thị kia để mua thức ăn, muội nhận thấy rau cải ở đây được bao bọc sạch sẽ và vệ sinh hơn các siêu thị ở SJ. Trái cây cũng tươi rói nhìn phát thèm. Đến một tiệm bán CDs tỉ tỉ và muội vô là đi ngay đến quầy cải lương. Chị bán hàng nhìn 2 chị em muội tủm tỉm cười, chắc có lẽ vì ngạc nhiên sao 2 cô trẻ măng lại đi tìm cải lương nghe. Hai chị em muội lục lọi tìm những vỡ tuồng xa xưa như Nữa Đời Hương Phấn, Tiếng Trống Mê Linh, Lan và Điệp, Kiều Nguyệt Nga, Ngao Sò Ốc Hến … v v…những tuồng cải lương mà bây giờ đã dần dà tuyệt bản. Nhớ hồi nhỏ 2 chị em mê cải lương tít thò lò vì đâu còn gì khác ngoài cải lương để coi mỗi tối thứ Bảỵ Coi riết rồi nó ăn sâu vào đầu hồi nào không haỵ Không những nghe cải lương thôi mà còn thuộc lòng đến nghêu ngao hát theo nữa. Nếu sang Mỹ mà không nhờ bắt gặp được giọng hát quyến rũ của ca sĩ Ngọc Lan thì chắc muội đã không chuyển ý thích từ cổ nhạc sang tân nhạc. Nếu không có Ngọc Lan không chừng muội đã mê Hương Lan rồi. Từ ngày có Ngọc Lan muội đâu còn tha thiết cải lương a ê gì nữa. Muội chỉ biết có Ngọc Lan và những tình khúc của Đức Huy và Trịnh Nam Sơn. Và qua Ngọc Lan mà muội thấm thía những suy tư của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An. Còn có nhạc ngoại quốc lời Việt của Nhật Ngân, Trịnh Lâm Ngân, và Khúc Lan. Muội còn ráng học tiếng Pháp để ít nhiều hiểu được những tình khúc lãng mạn trữ tình của Pháp do Ngọc Lan trình bàỵ Nhưng sau khi thần tượng Ngọc Lan ra đi thì ôi thôi đời đâu còn gì vui. Đến nay muội vẫn chưa tìm ra thần tượng nào có thể thay thế Ngọc Lan của muội và chắc cũng sẽ không bao giờ có. Bây giờ ngoài nghe đi nghe lại những nhạc phẩm Ngọc Lan ca, muội chỉ còn biết lâu lâu mọi lại những cải lương hôm xưa ra nghe để giải sầu. Trở lại với tiệm ca nhạc tỉ tỉ và muội đang lục lọi, 2 chị em mua một hơi mười mấy cuốn buồn cười hết sức. Muội lân la lại gần hỏi han chị chủ xem coi CDs của Ngọc Lan nằm ở đâu. Hầu hết những CDs ấy muội đều có nhưng rất vui lòng nhìn thấy ở đây có bán. Muội cũng không quên quảng cáo với chị chủ rằng Ngọc Lan có cả một Website nói về cô ấy và còn rất nhiều khán giả ái mộ cô ấy và nhắc khéo bà chủ tiếp tục bán CDs cô ấy vì còn nhiều người ủng hộ. Chị chủ tiệm vui vẻ gật đầu. Chị đùa với muội bảo, “em cứ đi đâu vòng vòng lát quay lại sẽ thấy nhiều CDs Ngọc Lan nằm ở đâỵ” Muội thích chí cười tít mắt rồi chào tạm biệt.

  Còn tiếp…

  Comment by AngelNgocLan — 6/7/2004 @ 3:46 am
 68. Angel đại tỷ:
  Tiểu muội phải đặt “Thiên Thần” lên hàng đại tỷ mới được, dù là muội không biết mi`nh lớn tuổi hơn hay tỷ lớn tuổi hơn. đại tỷ kể về những cuộc đi chơi thật là sống động, làm cho người đọc (muội) có cảm tưởng là mình cũng đi chung chuyến đi này làm cho muội rất phục tài của đại tỷ.
  Muội vẫn ao ước có cơ hội đi qua Cali để thăm sư phụ, tâm sự vài lời với người. Muội rất buồn là chưa có được cơ hội đó. Cảm ơn đại tỷ đã cho lên hình tấm bia đá của sự phụ, chắc là đại ty có gởi lời nhắn của toàn môn phái đến với sư phụ?

  Comment by Minh Ha — 6/8/2004 @ 12:59 am
 69. Tu Mi Ddao Nhon Nha~ gia’m,

  Bần tăng Obsession đệ tử chân truyền của Cao hổ cốt thiền sư kiêm chưởng môn của Phái “Nhan Sắc” tà lơn ti`nh luy. chủ nghĩa sống để yêu và chết không lời than tình lầm lỡ..Chưởng môn bần tăng văn dốt võ dát nhìn đời qua lăng kính của sigmund Freud pha màu hồng romance và tình tiết li kì thăng hoa của ngàn thơ lồng lộng.
  Chẳng qua vì lời lẽ bóng bảy pha nhiều màu sắc và mây mưa nên dda~bị mang tiếng lẳng lơ tà tục..Chẳng qua vì tư quan “cây thông reo giữa trời” ..Thôi thì nhăn răng chịu đựng lòng này biết tỏ cùng ai…

  Đại nhân danh bất hư truyền bần ta(ng xin cúi mình ra mắt..

  Comment by Obsessions — 6/8/2004 @ 1:06 am
 70. Minh Hạ`,
  Tuy văn dốt võ dát (nha’t) nhưng cũng nghe lóm được đôi lần.
  Dường như “xúc tích” có nghĩa nói ít mà ý nhiều..full of substances.
  Nhưng mà cũng có nghĩa là người nói ít mà người nghe lại hiểu nhiều.

  Còn Obsessions thì bị thiên hạ chê là nói nhiều mà hiểu ít hoặc chẳng ai thèm hiểu cho..để cho solo quằn quại mà chết….quanh quẩn chỉ ba cái đề tài con cóc..ôi cái đề tài mà ngàn xưa vẫn thế….

  Comment by Obsessions — 6/8/2004 @ 1:21 am
 71. Tu Mi Chân Nhân Cao Nhân: Vũ trường/ Võ trường/ võ đài/ biệt thât nay đã được TNS Lão Bá kéo màn đã gần một nguyệt rồi, để hoan nghênh cả đấng mày râu lẫn cô nương, anh hùng, hải tặc, tiên nữ và cao sư, hay “Achilles-types”, “liên mạng tuần xa”, thi tiên nữ này chắc chắn 100% bảo đảm guarantee là phải trải red carpet đón bước chân Cao Nhân để dạy bảo thêm chú*.
  “Ngôn Y Sấm Sét” mà!

  Angel hiền muội, chuyến “Nam Cali Chu Du” của hiền muội đã hoàn tất xong, hiền muội đã diện kiến sư phụ nơi tỉnh thất của người, xem ra ddã lĩnh thụ những “võ bị” ngày càng siêu đẳng, ôi làm cho tỷ nóng lòng cũng muốn tới viếng thăm ngay lập tức.

  Thảo cô nương, nấu được B.B.H. mà đến tuyệt tan ma đầu cholesterol thì cô nương quả là cao thủ chốn giang hồ.
  Sẵn cô nương lưu thông dễ dàng bằng chiếc Hummer all-drive, hôm nào du* xăng dên noi có dải Cascades này nếu mang theo được một nồi lo-cholesterol BBH thì đời quả là tuyệt vời!

  Comment by ngoc — 6/8/2004 @ 1:02 pm
 72. Hội nghị “Big 8” vẫn còn đang sôi nổi. Duyên tiện nữ thật bái phục bái phục.
  Angel tỷ tỷ ơi, một tuần lễ khăn áo ra đi giờ đã trở lại, sao tỷ tỷ không kể chuyện cho chư vị hiểu được cuộc đi “chơi cực khổ” và sự hi sinh vĩ đại như thế nào của tỷ tỷ. Mọi người đi cày vui vẻ mỗi ngày nhìn những phong cảnh không thay đổi tí nào, mà tỷ tỷ đi chơi cực quá như vậy, thật tội cho tỷ tỷ…
  Su tỷ Ngọc ơi, người đã cắt nghĩa rõ ràng về “quyện” võ, nên tiện nữ có đà đó mới đi học thêm, và phát biểu chút đỉnh, không hiểu có quá xúc tích không, bớ Obsessions huynh?

  Comment by Duyen — 6/8/2004 @ 4:09 pm
 73. Bần đạo ngoan nhiều năm nên hôm nay TLN kiểm sổ vui lòng. Nàng vội vã xuống phố gọi người đến Chung Nam Sơn gắn haiSpeedInternetRoadRunner cùng Cable vào cổ mộ. Bần đạo sợ dây chuông có thể bị cắt bất kỳ lúc nào nên vội vàng lợi dụng cơ hội ngàn vàng chạy vào vũ võ chiến trường này hối hả vừa đọc vừa biên. Nhờ vậy bần đạo mới có duyên học thêm những chiêu thức ngoạn mục của những quý cao nhân. Ði một ngày đàng học một sàng khôn quả không ngoa. Công nương AngelNL đi cả tuần thì chắc chắn IQ sẽ hơn tất cả, chưởng pháp vũ lộng thần oai làm mọi người ai cũng phải tránh qua né lại. Thấy Công nương du ngoạn giang nam làm bần đạo lòng xôn xao cũng mong sẽ có một ngày được đến nam Cali cho biết với người ta. Và, việc đầu tiên ở đó là sẽ đi viếng thăm nơi tỉnh thất của lệnh sư.

  Vì fonts nhỏ li ti nên bần đạo có thể vui tay vung keyboard mà lâm cảnh “bút sa gà chết”. Nếu lỡ xẩy ra trường hợp đó thì mong Ðại Công Tử Donny vận công “Admin tuyệt chuởng” xoá dùm cho bần đạo. Nghe giang hồ đồn là dạo này Ðại Công Tử bế công luyện chưởng chuyên dùng hột vịt muối thì chắc khi hoàn thành võ công của Ðại Công Tử ít người dám đối địch.

  Bần đạo rất cảm thông khi thấy tâm huyết của nhị vị Ðại Nhân lnguyen và CaoHoCotThienSu khắc lại. Võ công của bần đạo trông bề ngoài tươi tắn nhưng bề trong kể từ khi trúng Xuyên Tâm Chưởng “Khi Tôi Về” và Hàn Chỉ Băng Tâm “Ðừng Ði Anh Ơi” của lệnh sư phái NL là đã trở thành cục nước đá dưới MặtTrờiBênKiaMùaHạ. Không còn gì để nói, để bàn đến nữa. Như vậy trong vũ võ trường rộng thênh thang này chỉ còn Ðại Nhân TNS với gậy đuổi tô tô đúng là công phu ảo diệu vô lường. Ðại nhân thỉnh thoảng lại lùi vào hậu trường cũng thấy đúng lẽ vì nơi đó đông vui nữ nhân tài tử. Bái phục!

  Còn chữ “xúc tích” mà nương tử Minh Hà thắc mắc thì bần đạo nghĩ là nó ngược với “có công mài sắt có ngày đau lưng”. Thay vì càng lúc càng nhỏ dần thì mình “xúc” rồi chứa vào một chỗ làm nó to ra. Như kiến tha lâu đầy tổ (rồi kiến dọn qua tổ khác lớn hơn). Hãy nghe lời bàn của Ðại Sư Tu Mi Chân Nhân “lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng thành bát quái, bát quái thành Hexadecimals, ..” xúc tích là ở đó thôi.

  M&M “kẹo” sao dùng từ “nữ phái NL”? Có biết dạo này những nam phái lắm nữ đòi vào. Hễ ngăn/cản không cho vào là lập tức bị “họ” đưa ra toà vì tội không “Nam nữ bình quyền”. Công nương M&M đừng để “nữ phái NL” bị kiện mất uy tín. Hãy mở cửa nhận thêm nam đồ đệ càng nhiều càng sớm càng tốt. Bổn thân tại hạ đã may mắn được phái Cổ Mộ nhận dạy cho nên mới được ngày hôm nay mà “như bờ xa nước cạn, đã chìm vào cơn mưa”. Bổn phái của bần đạo, tuy ít đệ tử, ít xuôi ngược giang hồ nhưng đã là một trong những phái đi tiên phong trên vấn đề này rồi.

  Thập niên 80 khi bần đạo nghe những bí khúc của lệnh sư trong cassette “Liên khúc tình yêu” là bần đạo đã tâm phục khẩu phục la thầm lên rằng “với tài năng như vậy thì mai sau người này không thành bá chủ võ lâm thì cũng là độc cô cầu bại mà thôi”. Nhìn lại, điều đó là điều tiên đoán đúng của bần đạo . Từ đó đường như là không bao giờ bần đạo đoán thêm điều gì trúng nữa (nhất là khi chuẩn đoán thị trường thương mãi). Bữa nay, đọc những giòng chữ Công Nương AngelNL khắc lại trên ký tự thạch kể về chuyến đi làm bần đạo bồi hồi chấn động tâm, tiêu tán luôn số nội lực nhỏ nhoi sót lại … Từ nay sứ mệnh của bần đạo, tuy không dính líu gì với phái NL và cho dẫu đã mất hết võ công, là sẽ tìm đủ mọi cách phổ biến bí kiếp võ công của lệnh sư thật xa thật rộng, cho phái NL càng ngày càng thêm rạng rỡ với đệ tử đông dần theo thời gian.

  Thôi bần đạo khóa cửa cổ mộ đi chăm cho Thần Ðiêu đây. Mấy bữa bần đạo đi xa nó nhớ, nó không ăn uống gì, chỉ còn da bọc xương.

  Comment by dq — 6/8/2004 @ 7:07 pm
 74. Giã từ LA muội thấy có chút tiếc nuối vì từ nay có lẽ còn lâu lắm mới có dịp trở lại. Nghĩ tới sư phụ đang yên nghỉ chốn này làm muội thấy buồn chi lạ. Phải chi muội sống ở LA thì tốt quá vì như thế muội sẽ có nhiều dịp để đến thăm cô. Nhưng muội tự an ủi mình rằng cô còn rất nhiều đệ tử ở LA nên sẽ có nhiều người đến viếng thăm không để cô hiu quạnh một mình. Cũng may muội có cơ hội đến gặp gỡ cô dù chỉ một lần này thôi muội cũng đã mãn nguyện. Tuy âm dương cách biệt không thể trực tiếp trò chuyện nhưng muội tin chắc cô biết lòng muội nghĩ gì và cô nghe được những lời muội muốn nhắn nhủ. Cô vĩnh viễn là người mà muội mến mộ và quý trọng nhất. Nói cho cùng cô cũng ở ngay trong tim muội thôi chứ có xa xôi gì đâu. Hình bóng của cô lúc nào cũng như hiện diện trước mắt muội. Nhìn bãi cát vàng trải rộng hai bên đường freeway làm muội tưởng như cảnh trong video “Đau Đớn Riêng Em” đang diễn ra trước mặt. Người yêu chọc Lan giận đến đổi dậm cả chân quẳng cả bóp rồi ngoay ngoắc bỏ đi chân nai đá chân hưu, những bước đi thật khó khăn vướng víu trong chiếc áo dạ hội bó gối. Giận dỗi một hồi cũng mệt, nàng ngồi xuống bãi cát tựa lưng vào song gỗ, tay ngắt từng cánh hoa buâng khuâng tự hỏi không biết chàng có yêu mình hay không? (“Tu M’aime, Tu M’aime pas?”). Ôi Ngọc Lan sư phụ, người đẹp như nàng tiên cát, một hồng hoa giữa chốn sa mạc (a desert rose) mà quằn quại kêu “Đau Đớn Riêng Em” thì ai mà chả mủi lòng? No wonder huynh Admin Donny nhà ta rên la “bị mê man” đảo điên vì “chiêu thức lộng lẫy và tuyệt vời” của mỹ cát tiên. Mỹ nhân yên tâm ngủ yên nơi lòng đất vì chẳng bao giờ ai quên được cô trên cõi đời nàỵ Tặng người một nụ hôn. Đệ tử xin bái biệt.

  San Jose ơi, ta về tới rồi đây!

  Hồi ký du ngoạn giang Nam đến đây xin kết thúc.

  Comment by AngelNgocLan — 6/9/2004 @ 1:04 am
 75. Minh Hà tỉ tỉ,

  Tứ hải giai tỉ muội mà…ai tỉ ai muội cũng đâu có hề hấn chi. Cảm ơn tỉ đã quá khen, muội đây không dám to gan đứng ngang hàng với “Thiên Thần” đâu…tội lỗi tội lỗi. Muội đâu có tài cáng chi đâu, muội chỉ giỏi thấy sao nói vậy, “thẳng như ruột ngựa” giống như Lão Bá TNS vậy đó. Chính vì thấy cảnh vật ở ngoài như thế nào thì diễn tả y chang không dám dấu giếm nên tỉ mới có cảm giác như cùng đồng hành với muội. Nếu có cơ hội mà mai mốt tất cả tỉ huynh muội phái Ngọc Lan chúng ta cùng đồng hành thật ở ngoài thì chắc vui lắm nhỉ?

  Ngọc tỉ tỉ, cảm ơn tỉ đã link tấm ảnh mộ sư phụ cho tất cả các đệ tử khác cùng nhìn thấy để đỡ nhớ cô ấỵ

  Huynh dq, hoan nghênh huynh gia nhập phái Ngọc Lan. Nếu nam phái nào cũng có lòng như huynh muốn trở thành đồ đệ của sư phụ Ngọc Lan thì quý hoá lắm. Giáo phái nào dám “kỳ thị” hay ích kỷ không đón nhận nam đồ đệ vào hàng ngũ. Huynh nhớ thường xuyên vào đây hàn huyên với các sư huynh tỉ muội nhé.

  Comment by AngelNgocLan — 6/9/2004 @ 1:29 am
 76. Ngọc đại nương,

  Được lời như cởi tấc lòng
  Hạ tay phóng tác vài dòng chuyện hay

  Nam Du Ký
  Nguyên Tác: AngelNL (xem phần trên)
  Phóng Tác: TooMeeCN (xem ngay tại đây)

  Hồi I

  Nam du hí!, thiên thần thượng lộ
  Khoác chiến bào, thánh nữ hạ sơn

  Chặng đầu viếng mộ tiên nương
  Đặt hoa thắp nến, luyến thương khóc hoài
  Lệ tuôn giọt vắn giọt dài
  Mắt nhòe môi mếu, nhạt nhoài phấn son

  Hồi II

  Liều thánh thể, xông vào lãnh địa
  Disney thành, múa ngọn giáo, thương

  Nhịp nhàng “rides” nhỏ tứ phương
  Xem “shows” túi bụi rạng gương anh hào (1)
  Nửa đường dạ đã tiêu hao
  Phở bò nước béo (2) “chén” (3) bao nhiêu phần?

  Hồi III

  Dụng binh thư, điều quân khiển tướng
  Công phá lũy, Vegas chiến chinh

  Caesars La Mã thường tình
  Ba Lê Nữu Ước bóng hình chưa phai
  Mirage(4) ảo ảnh sòng bài
  Poker, black jack tán tài nhưng vui

  Hồi IV

  Hoover Đập, phong tỏa Cô Giang(5)
  Khải hoàn ca, tham quan thắng cảnh

  Lần xem đập nước cho nhanh
  Còn đà kịp lúc xuất thành hồi sơn
  Nghe lời chủ tiệm tru trơn
  CDs đĩa hát mừng rơn mua về

  Hồi Kết
  Hô Giê Thành(6), Bắc thoái hồi gia
  Còn quyến luyến, tưởng nhớ cố nhân

  Cát vàng trải rộng hai bên
  Cảnh phim còn đó ai quên nhạt nhòa
  Oui, oui, je n’aime que toi
  Qui m’a quitté?!!! C’est toi… ma belle….
  _____

  (1) Có bản chép là “em” hào
  (2) Vì tam sao tứ bổn nên không rõ có “hành trần” hay không?
  (3) Có bản chép là “ăn”
  (4) Đừng phát âm kiểu Mỹ
  (5) Colorado River
  (6) San Jose City
  Thắc mắc: Tuy ngại ngần nhưng bần đạo vẫn cảm thấy bị thôi thúc cần tìm hiểu. Chẳng hay “quần lửng áo thun” có điển tích gì hay không? “Quần lửng” là quần như thế nào? Hay đó là “typo”?

  Angel tiểu thư,
  Tiểu thư thuật chuyện hay lắm. Bần đạo bị cuốn hút theo câu chuyện nên mà “vần hóa” lại cho vui để tiểu thư khuây khỏa nỗi lòng thương nhớ tiên nương thế thôi.

  Comment by Tu Mi Chân Nhân — 6/9/2004 @ 4:28 am
 77. Hà nương nương,
  Lời cầu cứu của nương tử đã được quần hùng đáp ứng vô cùng thỏa đáng nên bần đạo chẳng còn gì thêm thắt. Bấy lâu nay ngọc thể vẫn an khương?

  M&M Kẹo nương,
  Nương nương quá khen, quá khen… Bần đạo vẫn chưa hết hoang mang trước những lời xúc tích. Sau khi ngốn hết hai hộp M&M mà vẫn chưa suy suyển nên ngại ngùng chẳng biết nói gì thêm. Mong ngày nào nương tử diễn giải thêm hầu bần đạo được tận tường mỹ ý.

  Thaảo nương nương,

  Quả là lợi hại! Vũ thuật của nương nương thật huyền ảo, cương nhu biến hóa vạn phần linh động, chẳng những thế mà binh thư chiến pháp của nương nương khi làm quân sư mách nước cho lệnh muội thì Tôn Tử cũng chỉ đến thế là cùng.
  Vũ lâm nhiễu nhương, khủng bố khắp nơi nên nương nương dè dặt là phải lắm! phải lắm! Bần đạo cảm thông thông cảm lắm chứ! lắm chứ! Nương nương thật khéo áp dụng cương nhu “khi vươn thì vắn, khi co lại dài” khi lý giải tình hình chiến sự. Khi cương thì uy mãnh vô song, thật là …

  Chiến pháp binh thư thẹn quân tử
  Cung thương “vũ thuật” tỏ anh thư

  Lúc mềm lại muôn phần yểu điệu thục nữ, quả không hổ danh đại môn đồ “thi hành đúng tôn chỉ quý phái, lồ lộ nữ tính”. Ôi …

  Mi cay má ướt(1), môi đào chúm
  Chuông sa khánh lạc(2), tơ lòng ngân
  ___
  (1) Có bản chép là: Mi cong mày cớn,…
  (2) Có bản chép là: “Chu choa” phách lạc,…
  Lưu ý: Cả hai bản chép khác trên đây đều không phải của bần đạo!

  Đã hết đâu, mỹ nhân (kế?) đa tài còn xoay sang dùng “Mỹ ngữ” hỏi là “Private dancer?” Tuy muốn đáp nhưng ngại chốn công khai nên phải cáo lỗi vì nghĩ cho cùng thì câu hỏi “calls for a private answer!”
  Bần đạo đoan chắc rằng với tài nghệ của đại môn đồ như thế thì quý phái sắp đến thời cực thịnh, rạng rỡ danh môn.
  Cung hỉ! Cung hỉ!

  À, trước khi kiếu từ, bần đạo xin mượn đỡ một tuyệt kỹ của một môn đồ khác của quý phái mà biến chế thành “Sư Tử Tiếu” để tập thành giọng cười kỳ bí …. BIG, BOLD and B…OISTEROUS … KHÀ KHÀ KHÀ!

  Comment by Tu Mi Chân Nhân — 6/9/2004 @ 4:30 am
 78. Obsession(s) Hòa Thượng,

  Không dám! Không dám! Bần đạo thật hân hạnh! hân hạnh!
  À! Sigmund Freud! Sigmund Freud! Lại một đại danh khiến bần đạo không khỏi chạnh lòng suy tư… quả là lãng mạn, lãng mạn …

  Ai dám bảo libido là bậy
  Nếu không lib.(1) làm sao nẩy ra hiền
  ___
  (1) Lib. đây không phải là “libre”

  “Nhan Sắc” à? … Hừm… chẳng phải tầm thường. Xưa kia trên đường hành hiệp bần đạo đã từng thấy tầng tầng lớp lớp anh hùng hảo hán ngã quỵ. Hỏi ra mới biết là bị “Nhan Sắc” hạ thủ. Chữ tình … thực là…

  “Thuyền tình không bến đỗ người ơi
  Nhớ nhau đành tìm trong tiếng hát
  Đời vắng em rồi vui với ai”

  Ôi, cũng vì câu cuối trên đây mà hòa thượng đành bó tay thúc thủ trong trận đấu năm xưa thì phải? Thôi, bần đạo nói ít nhưng hy vọng đủ phần “xúc tích” cho hòa thượng. Bần đạo đến đây trong thiện ý muốn giao hảo với các anh hào nữ kiệt nên không muốn làm mất lòng Gia Cát Lượng.

  Hôm nọ bần đạo được đọc qua vài lời cơ của Cao thiền sư thấy có nhắc đến nữ sĩ Hồ Xuân Hương khiến bần đạo không khỏi rộn ràng rạo rực chờ nghe những lời bình phẩm thơ văn nhưng lại không thấy. Có lẽ vì không thích hợp tại chốn vũ trường này hay chăng? Đáng tiếc! Đáng tiếc! Nhưng thôi, xin hòa thượng cứ tự nhiên “khai phá” đề tài tỷ thí qua lăng kính của đại phái. Bần đạo xin cố gắng lĩnh hội. Thôi thì được lời nào vui lời đó!

  Comment by Tu Mi Chân Nhân — 6/9/2004 @ 4:34 am
 79. Giật mình thì ra đó là Duyên công nương đã từ lâu không gặp. Dạo này có mạnh khỏe không? Ồ Duyên công nương không nói thì thôi chứ nói thì nhất định phải gây nhiều cảm xúc, chấn động tâm tư, tim rung lên điệu nhạc mơ màng.
  Nhớ người tên Duyên, Đau khổ muôn niên..per Donny.

  Comment by Obsessions — 6/9/2004 @ 8:32 pm
 80. Lo`ng tra^`n co`n to* vuo*ng Nhan sac ..thi ddu*`ong ddo*i mu*a bay gio’ cuo^’n..ba^`n tang o*i.

  Xin ra ma(‘t qui’ dda.i cao nha^n.

  Comment by Thiet Dda^`u Dda` Iron Head — 6/9/2004 @ 9:13 pm
 81. ____________________________________________________________
  Thật là may mắn gặp Thiết Đầu hiền đệ tại nơi đây..Tao nhân mặc khách tài tử giai nhân thân hào nhân sĩ..cao sang cao sang..

  Thưa quý liệt vị. tran trong gioi thieu….
  Thiết Đâu Đà phó chưởng môn nhan sắc..vì ù ù càng cạc nên thân phận vẫn trôi nổi bọt bèo sô lô đêm vắng..Chỉ vì cái tánh ăn nói thật thà có sao nói vậy..

  Thưa chư liệt vị..Thiết Đầu Đà and XrayTech ánh mắt chiêu hồn.

  Comment by Obsessions — 6/9/2004 @ 9:21 pm
 82. Duyên tỉ tỉ, bộ tỉ cũng biết muội đi chơi cực nữa hả? Tuy cực mà vui tỉ ơi. Bởi vậy cho nên muội đâu nào dám than thở gì đâu.

  Chu Mi Chân Nhân, không ngờ huynh hồn thơ lai láng quá. Muội kể chuyện linh tinh lung tung vậy mà huynh cũng có thể xếp đặt chỉnh đốn lại thành thơ với thẩn thật tài tình. Huynh đúng là một nhân tài, xuất khẩu thành thơ dễ như trở lòng bàn taỵ Quả nhiên lợi hại!

  À, tiện đây muội cũng xin trả lời thắc mắc của huynh về cái “quần lửng” của muội. Xin xác thực là không phải “typo” đâu nhé (đừng có tưởng “quần lủng…đáy” thì khổ cho muội…đi du ngoạn ai lại mặc quần như thế!). Cái “quần lửng…lờ” mô-đen (mốt) của muội là loại mà “chó táp hỏng tới” đó, nó không hẳn là quần shorts mà nó cũng không phải quần dài. Quần muội mặc chỉ vừa đủ dài để che 2 cái đầu gối và đủ ngắn để khoe 2 con mắt cá (ankles). Huynh đã hiểu chưa? Thật rõ khổ! Thôi mai mốt rút kinh nghiệm đi chơi muội mặc quần jeans cho rồi chớ không khéo lại phải giải thích lôi thôi nữa 🙂

  Comment by AngelNgocLan — 6/9/2004 @ 11:40 pm
 83. Ủa mô đen gì nghe lạ vậy..chó táp không tới có nghĩa là làm sao. Chó lớn hay chó nhỏ đây. Nhưng chó nhỏ thì nhảy cao..không lẽ ống quần này cao đến ngang lưng hay sao?
  Còn lửng lờ là thế nào ..thế nào..confuse quá chừng..có phải là “lửng lơ” một cái model bán chạy best seller còn hơn cả hai mô đen “em chả em chả” và “chờ một tí” đó không?
  Đúng là mây bay gió cuốn già này chẳng theo kịp..không biết mô đen áo ngắn thì như thế nào. Quần thì quần cao..áo thì áo thấp..

  Tâm hồn người như suối vắng..trôi vào.. thung lũng sâu..cuộc tình theo bước nhau..hỏi người yêu có ai ngóng đợi..

  “đợi một chút” maybe next mô đen.

  Comment by Thiet dau da — 6/10/2004 @ 2:25 pm
 84. Tôi đang liu thiu ngủ thì con mắt giựt dữ quá, biết là có điềm gì nên nhắm thẳng hướng Con Đường Kỷ Niệm mà đi tới. Khi đi ngang qua biệt thất Ngọc Lan mới biết đúng là có “điểm gì”. Nhiệm vụ kêu gọi rồi… Mission RE-DIRECT, Mission RE-DIRECT đây… Sắp xếp mấy cái traffic cones màu cam chòe lòe xuống đường, ngoài ra để thêm các bảng chỉ đường với chữ DETOUR to tổ chảng, để chỉ dẫn lưu thông đi đường khác, re-direct traffic, chớ nên đi con đường “y phục” nữa, mà nên detour để trở lại con đường “sắc đẹp của Ngọc Lan”…

  Các văn hào, công tử, công nương, tiên nữ, cao sư, greek warrior, bác sĩ kỹ sư phải đi detour hết, không thì lạc đường đấy nhé, lạc đường thì sẽ không gặp ông cầm gậy và con chó Tô tô chỉ đường cho đi đâu…

  Comment by ngoc — 6/10/2004 @ 6:45 pm
 85. Tu Du Chân Nhân Cao Nhân: người đã xuất khẩu thành thơ quả là quá hay quá hay. Tiện nữ quả là quá bái phục tài cao siêu của người.
  Những đường chưởng như sấm sét được gói ghém trong miếng lu.a dda`o mà cao nhân trực chỉ hướng Thảo đại cô nuong, mắt trần hình như nhìn không thấu nhưng có về thâm sâu và thật xúc tích.. Tsk tsk… Quần chúng đang chờ đợi trong sự hồi hộp sự đối đáp (chưa nhìn thấy cũng phải nói là) thượng thừa của Thảo đại cô nương. Tôi đây chỉ có nước nhắm mắt chứ không dám nhìn nữa…
  Mong Ngọc Lan sư phụ hỗ trợ cho tất cả trong kỳ đại chiến sắp tới này!!!

  Comment by ngoc — 6/10/2004 @ 6:58 pm
 86. Tu Mi đạo nhân quả thật thượng thừa ta đây cũng còn sợ huống chi là…. Nhìn người mà nghĩ đến ta. Ối thơ vô tiền Hán, Lý Bạch ngậm ngùi..Ôi chưởng công âm dương lẫn lộn, lúc ẩn lúc hiện, tuy không mà có tuy có mà không. Cạn hải di sơn..

  Bần tăng hài hòa di~ hoa` vi quy’ trố mắt ếch ngóng nhìn canh~ thương hải biến vi tang điền ..đâu dám quơ quào xí xọn.

  Nhớ chứ sao quên, năm xưa vết tình sầu mười ngón mưa sa ghi tạc trên cái đầu sương buồn vương trên mái tóc.

  Ngọc công nương thật là “nhu* hoa ddem tin nga`y mua`” diem^~ le^. cao siêu..”ném đá dấu tay” va` “suyt chó bụi rậm” tâm pháp cao kỳ ..bần tăng bái phục.
  Bần tăng đây lẩm bẩm niệm bình chú định tâm điều tức..
  Khổ tai khổ tai..
  Từ nầy xin cạch đến già
  Gặp ai cua cắn chớ tra miệng vào…khổ tai khổ tai..

  Comment by Obsessions — 6/11/2004 @ 12:59 am
 87. Cựu Hoàng Đế xứ Cờ Hoa vừa băng hà vài ngày trước. Hôm nay được coi là ngày chính thức để mặc niệm người. Tiện nữ thấy chốn kinh thành rất im vắng. Công việc triều chánh được tạm ngưng. Nhiều nhân vật chính trị đối lập cũng thôi không ẩu đả nhau hôm nay để tỏ lòng kính trọng một vị vua có tiếng là lịch thiệp khôn khéo. Vì vậy, tiện nữ xin tạt ngang vũ trường Tango Xanh này mà bày tỏ thiện chí hòa bình (ít ra là trong ngày hôm nay). Cố Hoàng Đế đã từng là một nghệ sĩ làm tiện nữ càng nhớ đến Sư phụ Ngọc Lan. Nhìn hình ảnh Hoàng Hậu áp má vào cỗ quan tài một cách tha thiết mà tiện nữ không ngăn đưọc nỗi xúc cảm, trái tim thắt lại cơ hồ như thấy áo quan của sư phụ trước mắt. Tiện nữ phải chạy ra bờ ao sau hè, lấy cái gáo dừa múc nước dội vào mặt để trấn tĩnh nỗi thương đau. Trở vào tịnh thất chợt nhìn thấy pho sách quý sư phụ để lại ngày trước, tác giả là thi nhân Hồ Dzếnh. Sư phụ thuở sinh thời rất yêu thích mến mộ thi nhân Hồ Dzếnh( Quý quần hùng xin duyệt lại “Did you Know” để tận tường). Xin chia xẻ một tuyệt tác của Đại nhân Hồ Dzếnh.

  Muôn Trùng
  Tình vạn dặm, tên người yêu chắc đẹp,
  Nàng và tôi xa quá đỗi muôn trùng,
  Tôi với người chưa một giấc mơ chung.
  Đời viễn xứ nên tình không thấu hết.

  Hoài mong cho tin, nghi ngờ để biết,
  Hỡi người duyên, người xa cách muôn trùng.
  Đến bao giờ nằm ngủ giấc mơ chung,
  Cho thơ sáng diễu quanh hồn thắm thiết?

  Hỡi người đẹp chưa bao giờ quen biết!
  Mắt người lo hay đôi mắt người buồn?
  Tóc tơ dài hay dáng bước thuôn thuôn
  Người có khóc những khi trời rất đẹp?

  Rồi một buổi nghe tin nàng bỗng chết!
  Ru hồn sầu trong một thoáng mong manh
  Tôi về đây, đường ngập bóng thu xanh,
  Đem thơ thắm ủ thiên tình bất diệt

  Tôi hỏi hết lòng sầu hay mắt đẹp?
  Xưa tuy xa nay lại quá muôn trùng!
  Hỡi người duyên, người thương nhớ tôi không?
  Tôi yêu lắm, dẫu tình chưa giải hết.

  Và… tôi khóc những khi trời rất đẹp.

  Comment by Thao — 6/11/2004 @ 4:27 am
 88. Ả á à à à…., chư vị toan chọc gậy bánh xe đấy phỏng? Bần đạo ghé chơi tình cờ đọc lỏm được vài chiêu thức còn ghi trên cục đá thôi chứ có phải tận mắt nhìn thấy đâu mà trong lòng cũng đã ngượng nghịu muốn tìm cách “ăn khế trả vàng”, đem hết bình sinh chưởng học của những ngày nấu sử sôi kinh thuở ấu thơ ra mà đền đáp, tưởng rằng mua vui cũng được một vài trống canh cho chư vị, thế vẫn chưa đủ hay sao mà nay chư vị lại còn muốn xem cảnh binh đao loạn lạc mới thỏa mãn chăng?!!! Phew! nói một câu không kịp thở!

  Chư vị muốn “thương hải biến vi tang điền” à? Muốn đổi thương hải thành Thượng Hải Máu Nhuộm chắc? Lầm to! lầm to! Những lời của bần đạo rành rành sẵn đúc một tòa mến mộ như thế, Người người đều thấy cả thì làm sao mà có thể rắp ranh bắn sẻ cho được?

  Bần đạo cũng ngậm ngùi khi nhìn thấy tang lễ của cố vương quý quốc. Để tỏ tình thâm giao, cựu hoàng của bổn quốc cũng sang đọc điếu văn. Chư vị nhìn đấy, tình thâm giao của nhị quốc chúng tôi như thế mà chư vị đòi mưu toan ly gián à? À mà bần đạo quên không hỏi trước, có phải Người ở bên ấy không? Nãy giờ bần đạo gọi là quý quốc thế có đúng không, hay là bần đạo nhầm? Đại môn đồ có khác, có cả một thư khố phong phú đầy kỳ hoa dị thảo. Chiều nay sao trong người cực kỳ thoải mái nhâm nhi cà phê đọc thơ trong bầu không khí hòa bình êm ấm thật tuyệt cú mèo. Ước gì có ai xóa được phần trong ngoặc “ít ra là trong ngày hôm nay” thì thật là hoàn toàn!

  Nay xin luận về nhan sắc Ngọc Lan Nương…

  Comment by Tu Mi Chân Nhân — 6/11/2004 @ 7:46 pm
 89. Theo thiển ý của bần dạo. Luận về tài sắc thì quan niệm đông phương về người đàn bà tuyệt vời có lẽ là tuyệt vời nhất. Thủa xưa bần tăng lượm được một cổ thiên thư “người đàn bà trong tướng mệnh học”. Bần tặng ngu dốt cho rằng cái quan điểm và bình diện khách quan của tướng học rất bao la về cái đẹp của đàn bà. Cái definition về Thanh Sắc Tướng Hình hơi mơ hồ..Nói về thần về khí về xác thể..âm dương phối hợp..nhận xét về quý, tiện, sang hèn..
  NgocLan là tinh hoa của đất trời ngàn năm tích tụ..Tiếng hát cũng hay, tính tình cũng lãng mạn nhưng hài hòa, hình dáng như con hac trắng bước đi thanh thoát nhờ cánh dài cổ cao và đôi trường túc bất chi lao. Cái khiêu gợi của ngọc lan là ở cái cổ cao và đôi mắt nhìn ngây thơ vô tội. Cái độc đáo chẳng ai có đó là cái vừa hát vừa múa cổ của ngoclan. Đôi mắt xa xăm lạc thần vào hồn thơ tiếng nhạc. Tất cả mọi đường nét cử động đều nói lên cảm xúc chất..contiep

  Comment by Obsessions — 6/12/2004 @ 12:25 am
 90. chứa trong tâm hồn của nàng. Làm ta mơ màng thực mộng không biết thế nào. Gợi cho ta tình xa tình nhớ trong tiềm thức..dường như đã gặp ở đâu đây.dường như một cuộc tình đánh mất. Qua NgocLan bần tăng lĩnh hội được tâm pháp “mộng mới là thực”..cái con người sân khấu của ngọc lan mới là ngoclan thực.
  Bần tăng đã từng bàng hoàng trước tài năng của david copperfied nhà ảo thuật..Về performing Arts bần tăng thẩn thờ mất hồn vì nghệ thuật tuyệt vời của ngoclan. Từng ánh mắt nụ cười ngước cổ cúi đầu đều unified nhất nhất như một. Bần tặng nhất định là cái dynamic blends phối hợp giữa nhansac và nghệ thuật của ngoclan. Cái đẹp của ngoclan trong mắt người tình đắm say được Đặng TT diễn tả trong Khi em bên Anh rất lãng mạn. Một người đàn ông ôm người…contiep

  Comment by Obsessions — 6/12/2004 @ 1:48 am
 91. ____________________________________________________________
  Một người đàn ông ôm người tình rồi hôn vào vai của cô ta..vai của ngoclan và cần cổ của ngoclan đẹp lắm..cái đẹp đông phương đó mà..vai em gầy guộc nhỏ..như cánh hạc..trịnh công sơn. Rồi cái scence người đàn ông hôn khăn quàng ddầu.
  Muốn biết cái đẹp của NgocLan thì phải hiểu được cái nỗi lòng của cụ DTT. Đặng trần thức khai thác được những cái tình tiết những cái moves rất lạ lùng. (Mấy cái moves này mà dàn cảnh được tán em thì mấy em mê chết mệt)
  Hôn vai để tỏ ra tôn kính ngập ngừng..hôn khăn quàng cũng như tông đồ hôn gấu áo chúa jesu..không dám xúc phạm..ôi trang trọng khác vời.
  Ôi nét dấu yêu lãng mạn lạ lùng..không gian như có giây tơ bước đi sẽ dứt ngập ngừng sẽ tiêu.

  hay~ xem phim God father với cái scene đêm động phòng..mặc dầu đạo diễn có gắng dàn dựng cho romance nhưng không sao so sánh được những scence trong Khi em bên anh..

  Comment by Obsessions — 6/12/2004 @ 1:54 am
 92. ____________________________________________________________
  Càng say mê ngoclan bần đạo càng thấy cái tài năng công trình sáng tạo của DTT. Bần tầng có thể nói DTT đã lăng xê ngoclan một bước lớn trên diễn đàn nghệ thuật.
  Cái đẹp mà chúng ta thấy đây là những cái gì mà đặng trần thức khai thác được và vạch ra cho chúng ta thấy.
  Có lẽ đầu đề của writing nầy..Cái đẹp của ngoclan qua quan niệm đông phương và qua Đặng Trần Thức..phỏng tác by Obsessions.

  Comment by Obsessions — 6/12/2004 @ 1:57 am
 93. Suggestion.
  The title of a writing should be first and not last.

  Comment by ThietDauDa — 6/12/2004 @ 2:01 am
 94. Thiết Đầu Đà đệ tử..NgocLan là một con rồng legendary ẩn hiện biến hóa vần vũ đất trời. Phải dụng tâm pháp..feeling và mơ hồ thì mới capture được cái tinh tuy ly kỳ vô bờ bến của NgocLan. Ta phải “quyện” theo cái object chứ không capture cái object được..Chính ta đây đã dụng tâm pháp “ngàn năm thương hoài một bóng người thôi” “uống môi em ngọt”, “chìm vào mắt em”….mà không sao thỏa mãn được ước mơ..Khi ta nghe NgocLan hát ta sử dụng pháp “vũ trụ ngừng xoay” thực ra ta ngừng thở chết điếng..mà vẫn không sao khỏi thẩn thờ..Ôi giọng ca ngọt ngào dòng suối mát..ôi tiếng ngân rung chìm nổi đụng đáy tim ta..Ôi ánh mắt chơi vơi ôi đôi bàn tay ngọc ngà van xin tha thứ.

  Viết về ngoclan rất là khó, Một khi tài năng điêu luyện thượng thừa thì vô hình vô tướng..chẳng biết đâu mà mò..Tu mi chân nhân người ơi..có nhớ Lão tử không? ..Đạo mà ta nói được không phải là đạo..danh mà ta còn nói được không phải là danh..vì danh giới hạn cái cao siêu lồng lộng.

  Ta thăng đây..

  Comment by CaoHoCotThienSu — 6/12/2004 @ 2:24 am
 95. Minh Hà tiện nữ gởi lời chào chư vị tiện nữ ngao du nhiều xứ khác nhau nhưng không xứ nào làm cho tiện nữ thấy lòng êm ả lắng động như tại nơi này. Hổm rày đi xa nhưng tai vẫn nghe những lời rì rào, thì thào của các bạn phát ra từ trong biệt thật này (Ngọc Tý tỷ, đúng rồi muội có nghe tiếng chưởng như tiếng sấm sét phát ra từ Tu Mí Chân Nhân, nên không thể nói được là rắp ranh bắn sẻ. Tiện nữ vì thấy có mòi nguy kịch nên tạm lánh vài ngày, may thay đang đình chiến (uneasy peace?) nên mới trở về đây.
  Chưởng cuối cùng của Ngọc Lan sư phụ? Làm sao biết được, chỉ biết là CD cuối cùng được xuất bản (NgocLan Musique đại thu âm quán) là Ta Say, trong đó không hề có chưởng Hư Ảo. Ôi làm sao ta biết được bây giờ. Câu hỏi nhức đầu thật!

  Comment by Minh Ha — 6/13/2004 @ 1:23 am
 96. Ta say trời đất cũng say
  Ta điên vì những muộn phiền
  Ta buồn ta chán sự đời
  Vì đời bạc tựa như vôi
  Đêm nay nằm ngủ ngoài hiên
  Quanh ta có mảnh trăng hiền
  Ta ôm lòng đất vào tim
  Say trong giấc ngủ
  cho quên đi kiếp làm người
  ………….
  “Ta Say”

  Comment by Minh Ha — 6/13/2004 @ 1:37 am
 97. Nghe lời phân tích của Obsessions hòa thượng mà bần đạo lại cảm thấy xao xuyến bâng khuâng, lòng trần rạo rực!!! Đọc xong cao kiến của hòa thượng, bần đạo lại “tức phim sinh tình” muốn viết một phim bản mới cho hòa thượng thủ vai chính kèm theo đầy đủ lời đạo diễn đang “directing cast and crew.” Hòa thượng và Cao thiền sư nghĩ sao? Phim bản này chỉ là một “scene” mà thôi, tuy ngắn gọn nhưng dưới bàn tay “phù thủy” của đạo diễn thượng thặng thì sẽ xúc tích vô tả. Bần đạo đoan quyết là sẽ “rivals that of DTT” như chơi! Nếu muốn thì nay mai bần đạo sẽ đăng.

  Comment by Tu Mi Chân Nhân — 6/13/2004 @ 9:10 pm
 98. Chiếu theo quy luật thì đủ 100 chưởng là chính thức chấm dứt trận đấu CKKN. Hay nói cách khác vũ trường phải đến giờ đóng cửa. Nhận thấy giới quần hùng đã đánh đến chưởng thứ 96, tiện nữ xin rút lui cho đúng luật lệ. Trước là xin nhường những đòn cuối cho các bậc tiền bối cùng các vị hậu sinh. Sau là có thời giờ thu dọn gươm đao, chuẩn bị lên đường trước khi gà gáy.
  Vì tiện nữ đã buông gươm và thu hồi chưởng lực, những lời sau đây là những nhắn gửi thân tình không có ý gây chiến xin quý vị đừng “oánh” trả mà tội nghiệp.
  Obsession(s) đại nhân cùng nhóm “Nhan Sắc” các vị hay giả vờ say sưa tung đòn hỏa mù nhưng khi cát bụi khói lửa đã tan lắng, tiện nữ phải công nhận chưởng lực của các vị là thâm thúy. Xin nghiêng mình cảm phục.
  Tu Mi đại nhân, xin đừng tránh né chiến tranh. Không có ngày sao có đêm, phải có chiến tranh ta mới biết quý những lúc hòa bình phải không đai nhân? Cám ơn đại nhân đã tỏ lời ngợi khen, nhưng xin đại nhân đừng gọi tiện nữ là “Đại môn đồ” nữa, có lúc lãng tai lại nghe ra là “Đại côn đồ” làm lòng cũng phiền muộn như khi bị gọi là “Ác nữ.”
  Tạm biệt đại nhân, hy vọng gặp lại đại nhân ở kiếp sau… quên, quên, không phải! không phải! ở những trận đấu sau.
  Ngọc Tỉ nương nương, món B.B.H của muội ăn vào không lên ký, không cao máu cao mỡ thôi chứ không trừ tuyệt được đại ma đầu cholesterol đã cố thủ trường kỳ trong huyết mạch như trường hợp của lão bá TNS. Khiêng nồi B.B.H đến tịnh thất của sư phụ coi bộ hơi rềnh ràng. Nào rau thơm, nào giá, lại thêm ớt đỏ ớt xanh loạn xạ cả lên. Thôi hôm nào “quởn”chút chút, xin Ngọc tỉ cứ hú một tiếng, muội sẽ xuống núi đón tỉ, hai ta tha hồ vừa đánh chén vừa kể chuyện sư phụ.
  Tạm biệt các công nương, công tử, các huynh muội xa gần.

  Comment by Thao — 6/14/2004 @ 2:44 am
 99. Thảo cô nương, gượm hẵng! Bần đạo có một “nagging” thắc mắc mà nghĩ hoài vẫn không biết cách nào để hỏi nên càng luộm thuộm thêm. Nay cô nương thu dọn kiếm cung nên chẳng hay có cách nào cho bần đạo hỏi nhất câu để giải quyết cho xong mối hoài nghi day dứt đó hay không? Nếu không ngại thì xin cô nương cứ cột vào chân chim bồ câu mảnh giấy ghi là tumichannhan tu tại núi “da ua đót còm” để bần đạo cột lại câu hỏi bảo nó đem về nhờ cô nương giải đáp. Còn nếu cô nương không muốn giả nhời thì thôi vậy!

  Comment by Tu Mi Chân Nhân — 6/14/2004 @ 5:54 am
 100. M&M xin nghiêng mình vui mừng quen biết được tất cả các tỉ huynh. Bi giờ M&M phải vào đấu trường mới…chọi chưởng final exams, mấy sư professors của M&M toàn chỉ điểm những chiêu ôn hòa, nhưng khi ra chưởng…gặp toàn những chiêu xẹt lửa…không biết M&M có đủ fire distinguisher để mà chửa lửa không nửa?…Chưa bước vào mà sao tay chân lạnh ơi là lạnh, cái đầu lùng bùng run rẩy không ngớt. Trước khi dấn bước vào chốn mới, xin DQ đừng hiểu lầm ý của M&M, M&M không hề có ý chia rẽ đệ tử năm nữ gì đâu, chẳng qua M&M praiseTooMeChanNhan kheo khen Thao, Ngoc, AngelNL, Minh Ha và Duyên tỷ tỷ…”nữ phái” NgocLan mà thôi, ngọai trừ M&M nhe, vi “kẹo” M&m hình như ai cũng ngán cả rồi…hihihi
  M&m bay bye.

  Comment by name — 6/14/2004 @ 1:53 pm
 101. Chu choa ơi … mới đây mà sư huynh tỉ muội chúng ta đã tâm sự xong chuyện nghìn lẻ một posts rồi sao? Hình như chưa ai kịp đấm đá gì đâu … mới có thủ sơ sơ thôi mà. Tu Mi Chân Nhân vẫn còn thắc mắc này nọ nọ kia dùn dằn chưa chịu đi mà Thảo sư tỉ đã vội “dzọt” rồi sao? Bớ Thảo sư tỉ, khoan đi, chờ muội với. Để muội gắn đôi cánh turbo vào rồi bay theo tỉ.

  Comment by AngelNgocLan — 6/14/2004 @ 9:02 pm
 102. Xin chu* vi. hao~ han’ nie^.m ti`nh tha thu*’..Ba^`n ta(ng xin ke^’t thu’c ho^`i IV.

  Comment by Thiet dau Da — 6/15/2004 @ 8:46 am
 103. Buồn này biết ngỏ cùng ai
  Cổng rào đã khép, người sao vô tình
  Cũng vì Thảo đại nương nương
  “xin bái biệt, hẹn chưởng sau”
  Ôi lòng quặn thắt buồn này sao nguôi
  Trước cổng nhà tôi ngấp nghé
  Bóng Chân Nhân, Đầu Đà nào thấy đâu
  M&M, Angel cùng Duyên cô nương,
  Mai Chi son sắt đó, nay về mô?
  DQ đại tướng, lnguyen đại sư.
  Ôi đành hẹn lại niên sau cùng giờ
  Nhất Nhì công tử ngao du
  Minh Hà tiên nữ “travel” chốn nào?
  Obsessions cho người cũ,
  ngày nào vẫn chưa phai, xin gọi nhau
  hai tiếng “cố nhân” ơi, bye bye…

  Comment by ngoc — 6/15/2004 @ 12:48 pm
 104. Cùng chư vị anh thư nữ kiệt, thiền sư, hòa thượng, đầu đà, đạo hữu, tục nhân, chưởng quản, etc. Xem ra đã đến giờ đóng cửa vũ trường nên bần đạo cũng xin có lời từ biệt chư vị.

  P.S.
  Obsessions hòa thượng, xin gác lại lời đạo diễn mà chỉ biếu hòa thượng phim bản sau đây làm quà sơ giao:

  NHAN SẮC
  Đúc kết nghìn năm tinh túy trời
  Ngũ hành quy tụ tự muôn nơi
  Ngây thơ ánh mắt, lòng se thắt
  E thẹn nụ cười, dạ chơi vơi
  Quàng khăn mơn trớn, vai vờn gáy
  Tóc mây buông thả, lả bay lơi
  Nhan sắc thực mơ, mơ mà thực
  Tiên nữ tựa tơ… khéo ướm lời!

  M&M Kẹo Name Nương, bấy lâu nay tiểu thư ẩn trong phòng tiêu vách quế thỉnh thoảng ló đầu ra quẳng phi tiêu lung tung nên chưa rõ quyền cước tiểu thư đấy thôi. Nay bần đạo đã ghi tên tiểu thư vào danh sách các nữ kiệt cần phải để ý mà tránh làm mất lòng. Vậy là trọn ổ quý phái rồi đấy nhé.

  Comment by Tu Mi Chân Nhân — 6/15/2004 @ 3:56 pm
 105. Tu mi Chan Nhan

  Ngai` qua~ dda~ linh~ hoi^. duoc uyen tham cua? Ba` huye^n Thanh Quan roi. Thuc la tha^m vie^~n hoa(`ng dda.i.

  “Tro*`i dda~ sinh Obsessions sao sanh tu mi chan nhan”

  NHAN SẮC
  Đúc kết nghìn năm tinh túy trời
  Ngũ hành quy tụ tự muôn nơi
  Ngây thơ ánh mắt, lòng se thắt
  E thẹn nụ cười, dạ chơi vơi
  Quàng khăn mơn trớn, vai vờn gáy
  Tóc mây buông thả, lả bay lơi
  Nhan sắc thực mơ, mơ mà thực
  Tiên nữ tựa tơ… khéo ướm lời!

  Comment by Obsessions — 6/16/2004 @ 9:05 am
 106. Bần đạo dùng dằng mãi. Thôi thì cảm ơn TMCN có nhã ý viet scripts va đạo diễn scene starring bần đạo. Bần đạo tính tình chân thật..là kẻ bên lề bàng quan xí xọn vậy thôi chứ không có kịch tính và không có cái 4 cái yếu tố để deliver một scene cho có lý.

  Comment by Obsessions — 6/16/2004 @ 9:18 am
 107. Chư vị anh hùng cùng đại nương quý mến… Từ xa xôi trở về lại thành phố cũ, chưa kịp ra múc nước mưa mà tắm cho mát thân là lò dò đến đây liền lập tức để hi vọng còn nhìn lại mặt người xưa… Người đi đâu hết rồi làm tiện nữ gọi mãi khàn cả cổ, ơi…. bớ!!! Đi đâu mà vội mà vàng… kèn nào đã í o.. cho biết đã đến lúc ô rờ lui đâu mà vội hát bài giả biệt, tiện nữ không thấy ai đây hết không thì tiện nữ đã kéo áo lại, bớ huynh, bớ tỉ, ở lại đây chơi mà. À thôi được rồi, dùng Bún bò Huế kế… đây nồi BBH nấu theo kiểu truyền dạy của đại tỉ Thảo đây, vừa low cholesterol vừa low carb, các vị có thèm không? Thèm thì trở lại võ trường ủa mà quên vũ trường làm vài điệu thì tiện nữ sẽ mời “chén” cho vui tình, người cùng Ngọc Lan Phái với nhau cả, ngại ngùng chi… bớ…. trở lai…. trở lại…

  Comment by Minh Ha — 6/17/2004 @ 12:51 am
 108. Tội nghiệp Minh Hà tỉ tỉ kêu khàn cả tiếng, lại còn Ngọc đại tỉ tỉ với nỗi buồn ngàn năm như thế kia, sao cất bước đi cho đành? Duyên cất lời chào thân ái đến hai tỉ tỉ. Nồi bún bò Huế thơm thật là thơm, Duyên xin “nhập cuộc” để may ra được chén vài tô, trong khi ta nói chuyện về sự phụ Ngọc Lan.
  Trân trọng mến chào Obsession đại sư, DTT của đại sự hình như cũng là người rất lãng mạng và có máu tài tử, người cầm bút, quên, cầm camera chứ không mang dao kiếm như chúng ta, nhưng cũng để lại tiếng tăm trên khắp cõi. Nho vay hình ảnh sư phụ Ngọc Lan da~ được phổ biến trên khắc hoàn cầu, mãnh lực đáng sợ đáng sợ!

  Comment by Duyen — 6/17/2004 @ 3:52 pm
 109. Cho M&M gia nhập hội BBH, M&M thấy Mom nấu hay bỏ khóm vào trước, nước lèo rất thơm. Sau đó phi hành xã, nhiều ớt kho, và bột nêm BBH. Không biết tỷ nấu có giống? Ăn vừa nóng, vừa cay, vừa hít hà, và vừa nhớ sư phụ nữa phải không Minh Ha tỉ tỉ?:-) Có một tiệm BBH ở Sacramento rất ngon, không biết Thảo ty ty có bao giờ dừng bước giang hồ lang tu tạt qua? Oh, AngelNL tỷ tỷ ơi, hãy quảy cái turbo của tỷ trở lại cho M&M hỏi nhỏ. Tỷ nói tỷ thích cái lương, không biết tỷ có nghe qua “Bên Cầu Dệt Lụa”? M&M nghe hoài nghe mãi vở tuồng này giống như nghe nhạc của sư phụ vậy. Và luôn thầm nghĩ tiếc thương, bên cổ nhạc có cô Thanh Nga và bên tân nhạc có cô Ngọc Lan, hai tiếng hát sẽ tồn tại mãi với thời gian.

  Comment by M&M — 6/19/2004 @ 3:57 am
 110. M&M muội muội,

  Muội nhắc đến cô Thanh Nga làm tỉ đây thấy buồn thấy tiếc quá. Muội đã vô tình phóng phi tiêu trúng tim đen của tỉ rồi muội ơi. Bên cổ nhạc tỉ thích nhất là cô Thanh Nga đó. Cô ấy hát cổ nhạc rất là “sang” chứ không có “sến” hay “nhão”. “Bên Cầu Dệt Lụa” là một trong số vở tuồng tỉ thích nhất. Hễ tuồng nào có Thanh Nga và Thanh Sang là tỉ mê lắm. Chỉ tiếc những người mà tỉ yêu quý đều rời khỏi cõi trần sớm quá. Để tỉ kể một loạt nhân vật mà tỉ ái mộ cho muội nghe. Này nhé: Cô đào Thanh Nga, ca sĩ Ngọc Lan, ca sĩ Elvis Presley, ca sĩ Selena, ca sĩ Aaliyah, và võ sĩ kim tài tử Bruce Lee (Lý Tiểu Long)…tất cả đều đã ra người thiên cổ. Bởi vậy tỉ đây chỉ sống trong kỷ niệm mà thôi muội ơi.

  Nghe muội nhắc đến BBH mà tỉ đây phát thèm. Muội ở Sacramento vậy thì cách chỗ của tỉ không xa lắm. Vậy hôm nào có dịp ghé đến San Jose thì nhớ “hú” tỉ một tiếng rồi 2 tỉ muội ta cùng nhau đi ăn BBH nha. Hỏng biết BBH ở SJ ngon hơn hay là Sacramento ngon hơn đây há?

  Comment by AngelNgocLan — 6/19/2004 @ 7:47 pm
 111. Angel tỉ tỉ và M&m kẹo tỉ tỉ! Lại Bún Bò Huế nữa rồi, chà nấu mà có bỏ khóm vô, chắc là ăn ngon không tưởng được. Nhưng muội không biết nấu món này, muội rất khâm phục những vị luyện được BBH chưởng, không hiểu sư phụ nấu như thế nào nhỉ? Có vị nào biết kung fu của sự phụ trong món này xin ra tay chỉ dùm, muội rất muốn học chưởng này.
  Còn về cô Thanh Nga thì, sao hai tỉ nói chuyện muội cảm thấy như mình là chị em thiệt vậy. Muội cũng mê cô Thanh Nga lắm, dù là chỉ mới đuoc giới thiệu về cô mấy tháng nay thôi. Hôm trước có đọc bài nói về cô Thanh Nga cũng là người được sư phụ chúng ta yêu mến khi còn nhỏ, thật là số mạng quá khắc khe phải không hai tỉ?

  Comment by Minh Ha — 6/21/2004 @ 1:50 am
 112. Ủa mà Tu Mí Chân Nhân đâu rồi nhỉ? Hôm trước Chân Nhân có nhận lời “ân khế trả vàng” lời vẫn còn ghi khắc rành rành thế kia, sao rồi bỏ biến đi đâu mất rồi? Chân Nhân có tìm ra được Thảo đại tỉ hay không? Bây giờ xăng rẻ lại chút đỉnh rồi nên đại tỉ có lẽ đi tham quan bằng xe Hummer đây đó rồi cũng sẽ trở lại đây quay quần với chúng ta nữa mà. Còn Obsessions đại nhân sao lại than Trời sanh đại nhân sao còn sanh ra Tu Mi Chân Nhân? Những lời xúc tích ấy hằng hàm chứa nghĩa gì thật sâu xa chăng, xin đại nhân chỉ dạy thêm…
  Dynamic blends giữa nhan sắc và nghệ thuật, quý hoá quá! Quý hoá quá!

  Quy luật kia phán xét… trăm chưởng thì xong
  Ta đành trái luật, kéo dài cuộc vui
  BBH, Thanh Nga, lẫn Selena cùng Bruce
  Vui cùng ta, đêm nay cùng cạn ly
  Mai kia ai biết ra sao mà ngờ!

  Comment by Minh Ha — 6/21/2004 @ 2:09 am
 113. AngelNL tỉ tỉ ơi, M&M cũng có cảm giác chị em thân thiết giống như Minh Ha tỉ tỉ. M&M bồi hồi cảm động nhận thấy những nhân vật tỷ ái mộ sao mà giống của M&M quá. M&M xin lấy một cái “dot” của tỷ ra, thêm vào Karen Carpenter để tìm lại một “Yesterday Once More”, tỷ có đồng ý?
  Minh Ha tỉ tỉ, trước khi học chưởng BBH, mình phải được “thưởng thức” trước phải không? Hai tỷ nhất định phải thử BBH Sacaramento của M&M nhé.

  Comment by M&M — 6/21/2004 @ 3:06 pm
 114. Qua những lời ghi chú của ba cô nương, tôi mới hiểu được lý do tại sao mà đi ngang qua biệt thất này lại có mùi BBH như thế! Nghe các cô diễn tả làm tôi cũng muốn thấy thèm…
  Karen Carpenter …. Ờ một người nghệ sĩ đa tài bạc mệnh. Tội nghiệp quá. Cô ấy hát nhiều bản rất hay và rất thành công. M&M muội oi, tôi cũng rất thích bài Yesterday Once More. Những bài của cô đầy những chứa chan hi vọng, nhìn về một ngày nay hay ngày mai đầy huy hoàng, như bài On Top of the World, hay bày Only Yesterday, ờ mà hay quá! Giọng của Karen Carpenter có thể nói là giống như giọng của Ngọc Lan ở chỗ là, cô không uống éo, làm “fancy” giọng ca của mình, lời nhạc ra sao thì cứ hát như vậy và nhờ giọng ca trời cho của mình đưa bài ca đến mức cao nhứt thôi… Các cô nương hay lắm!

  Lâu rồi có một bạn yêu cầu mang tên của Karen Carpenter lên trang Memory Lane (trong mục nói về các nghệ sĩ đã sớm ra đi). Vì không thể nào liêt kê hết tất cả các tên ra nên phải có sự lựa chọn. Bây giờ tôi nghĩ có lẽ để cô Karen Carpenter vào thì có lý hơn Montgomery Clift hay even Selena. Selena thì cô nổi lên rất nhanh, nhưng đâu biết được nếu cô còn sống cô sẽ có cái “staying power” như Karen Carpenter hay Ngọc Lan của chúng ta hay không? Còn Monty thì … nhiều người không biết đến ông.

  Comment by ngoc — 6/21/2004 @ 4:17 pm
 115. Thôi cô nhé, cô đừng mời đừng gọi
  Có được gì, có thấy mặt ai đâu?
  Ai chả biết các cô nhiều mưu kế
  Bún bò xào, Huế, lại riêu cua
  Thà đừng đến, đến thì mâm đã hết
  Chén được gì? chả lẽ lại vẩn vơ
  Ghi với chép, rồi cô lại bắt bẻ
  Khế trả vàng, trả biết lúc nào xong?
  Nếu biết thế, ai nào thèm ăn khế
  Khế thì còn, bún lại sạch sành sanh!

  Comment by Tu Mi Chân Nhân — 6/21/2004 @ 6:59 pm
 116. M&M kẹo kẹo…í…muội muội,

  Lão Phu Nhân (Momy) nhà muội nấu BBH mà bỏ thêm khóm nghe cũng lạ quá. Vậy chắc chưởng BBH của muội đã đạt đến mức thượng thừa nên mới ngỏ lời mời mọc Angel và Minh Hà tỉ tỉ thưởng thức? Thật quý hoá quá. Tỉ được cái tánh là hễ ai mời là tỉ đây không dám…từ chối. Vậy có dịp tỉ ghé muội “đánh chén” BBH rồi dịp khác muội giá lâm tệ xá của tỉ “xơi” Bún Riêu Cua gọi là đáp lễ, chịu hông?

  Minh Hà tỉ tỉ, không biết gia cư của tỉ có gần muội và M&M không? Nếu có thì tốt quá. Các tỉ muội ta hẹn một ngày đẹp trời tổ chức một buổi tiệc trà thân mật, trổ hết các chiêu thức nấu ăn ra để phục vụ nhau hết mình rồi cùng trò truyện nhâm nhi trà Jasmin tâm sự chuyện sư phụ Ngọc Lan chắc là vui lắm lắm.

  Tu Mi Chân Nhân đại huynh, thảo nào Thảo sư tỉ khen huynh văn thơ xuất chúng chẳng thua gì Lý Bạch quả không sai. Chỉ dựa vào bài thơ “Nhan Sắc” ca tụng chưởng môn nhân phái Ngọc Lan ta do huynh sáng tác thôi là cũng đủ được thưởng công mấy tô BBH rồi. Huynh đừng lo ngại “bún hết sạch sành sanh”.

  Comment by AngelNgocLan — 6/21/2004 @ 10:19 pm
 117. Ôi huynh hởi, có gọi mới có mời
  các muội bên đây, vẫn đợi chờ
  các huynh ngỡ mình ít kế lắm sao?
  Nào nhan sắc, đến viết script
  Đến đừng chọc ghẹo, chọc thì phải trả
  Nợ đó mà! còn vẩn vơ chi?
  Ghi với chép, tiện nữ nào bắt bẻ
  Như kiếp tầm nhả tơ, chỉ thế thôi
  “Ăn khế trả vàng!” Ăn khế đi!

  Comment by Minh Ha — 6/22/2004 @ 12:30 am
 118. Angel tỉ tỉ thương mến, muội là dân ở vùng “phía trên” lân, nói đúng ra là Ohio mid-West quê mùa mộc mạc, không có tiệm ăn Việt Nam gì nhiều (mà có cũng không nấu đúng authentic cổ truyền đúng điệu nữa), nên phần lớn muốn ăn gì phải tụ tập nấu lấy thôi, bởi vậy cho nên muội đã lập nên cái chánh sách rất vững vàng và thành công một cách phi thường: bạn của muội toàn là dân nấu ăn rất “pro”, mình chỉ cần đem rao giá, các món phụ tùng lẫn cái bụng đói, là ối thôi món gì cũng có! Nói chơi chứ đến tai chị bạn chị không cho ăn ké nữa thì khổ, cũng giúp chút ít it ấy mà.
  Được rồi hôm nào muội sang vùng Cali nắng ấm sẽ hú lên một tiếng cho hai tỉ tỉ biết.

  Nhất định muội phải đi vì muội rất muốn đến thăm sư phụ Ngọc Lan.

  Comment by Minh Ha — 6/22/2004 @ 12:27 pm
 119. Đọc lại những lời phân tách của Obsessions cao sư về nhan sắc của Ngọc Lan, tiện nữ chợt nghĩ tới những clip khác nhau trong hai cuốn video đầu tiên đó, muội càng khâm phục tài của sự phụ thêm.
  Ba`n về nhan sắc, chư vị có nghĩ là Ngọc Lan biết mình đẹp? Chắc là phải biết, vì một người bất kỳ nam hay nữ mà từ lúc biết nhận thức được mà luôn sống trong sự trầm trồ của người khác thì hẳn thế nào cũng biết là mình có “hơn” người khác điểm gì… Người con gái biết mình đẹp… hon nua lại có giọng ca Trời phú, thì đi đâu hẳn cũng có sự may mắn hơn mọi người khác. Ôi thời vàng son của người má phấn môi hồng! Đời nào ai học được chữ ngờ, phải không quí vị?

  Comment by Minh Ha — 6/22/2004 @ 12:45 pm
 120. Tỷ muội ta đã có sư phụ Ngọc lan kỷ niệm, Thơ Ca, BBH, Bun Reu Cua, Tra Jasmin, phụ tùng linh tinh lẳng tẳng….chỉ còn thiếu mỗi music mà thôi. Vốn sinh tình mến mộ giang hồ giao hảo cùng tất cả tỷ huynh, M&M mạo muội nhờ huynh TNS khải post “Tiếu Ngạo Giang Hồ” khúc để tất cả cùng thưởng thức (Cảm ơn huynh nhiều). TuMiChanNhan huynh ơi, đừng lo sợ…không có món nào hết “sạch sành sanh” cho tất cả tỷ huynh trong vũ đài này đâu và hãy giữ lấy cái phi tiêu khắc chữ M&M làm lưu niệm , đừng phóng trả lại làm M&M bắt hoài…mỏi tay quá hà 🙂

  Comment by M&M — 6/22/2004 @ 3:29 pm
 121. Minh Ha

  Trong Tam Quốc Chí truyện có hai quân sư đại tài tên là Khổng minh gia cát lượng và Châu Du.
  Khi Châu Du thấy khổng minh biết hết mưu kế của mình thì than rằng trời đã sanh Du sao còn sanh Lượng.

  Comment by Obsessions — 6/23/2004 @ 5:43 pm
 122. TNS tiên sinh nhã giám,

  Đa tạ tiên sinh đã quẳng lên bài nhạc mà còn kèm theo cả một “thị khúc” lơi lả ôi là lả lơi. Tiên sinh đã đánh “đổ cả điếu” chưa đủ hay sao mà lại còn đang tâm xé thêm tâm người vốn đã mềm sẵn như “bún”. Bấy lâu nay bần đạo cố tránh cảnh nữ sắc. Vừa rồi đã bị Obsessions miêu tả nhan sắc làm rạo rực bối rối mà giờ tiên sinh còn phong phú hóa thêm bằng phim ảnh cụ thể sờ sờ trước mắt như vậy nữa. Hay là Thảo nương nói thật, tiên sinh đi hàng hai, vờ mời bần đạo làm thượng khách rồi cùng với phái NL ấy mà chuốc rượu, bún, rồi nay mới bồi thêm cảnh sắc yêu kiều đó.

  Nhưng công tâm mà luận thì cũng không thể đổ hết lỗi cho tiên sinh được, mà phải nói phần lớn cũng vì do bên kia dẫn dắt ê hề rượu, thịt, bún, phở, khế rồi còn yêu cầu đàn ca hát xướng. Thôi thì đã lỡ cắn vào quả “khế ngọt” ấy rồi thì bần đạo trả nợ vậy. Cùng toàn thể chư vị nào còn lang thang nơi vũ trường… Hear ye! Hear ye!

  Xem xong “thị khúc” mới của TNS tiên sinh thì bần đạo bị “mal” đủ thứ trong người nên xin trả lại mấy cái “maux” đó dưới đây. Còn tầm nhả tơ nội hóa thì với đà các cô một ngày thay đổi ba bốn bộ xiêm y thì mấy chốc mà hết. Đây, lần này tầm nhả “soie Pháp” đây cô nương ạ! Hy vọng hàng này bền hơn một chút. Gớm, ăn có quả khế mà đòi nợ mãi! Chỉ hiềm là chư vị nay phải cố mà hiểu lấy chứ bần đạo không dịch nổi những lời tiếng Tây ăn đoong của chính mình, trừ hai câu cuối vì bần đạo thuổng hai câu đó của một đạo hữu trong thời hành hiệp giang hồ nên còn nhớ đại khái hai câu ấy có nghĩa là:

  “Nếu biết yêu là đau khổ
  Thà dương gian đừng có chúng mình.”

  Còn nếu có cao nhân nào tình cờ ghé ngang mà “bị” đọc những câu của bần đạo dưới đây thấy chướng tai gai mắt thì xin sửa chữa hoặc viết lại hộ hoặc dịch lại cho bần đạo ké với! Vì đọc xong là chư vị đã ăn khế rồi đấy!

  “MAL”
  Mal de toi…
  Comme j’ai mal de toi!
  Mais tu n’es plus là et je n’ puis croire
  que t’ es partie sans dire revoir
  Hmm… comment dit-on bien souvent
  dans un poème…
  Oui, “Si l’amour n’apporte que de misère
  Mieux vaut qu’on n’existe pas dans ce monde!”

  Tu Mi cẩn bút Tây

  Comment by Tu Mi Chân Nhân — 6/23/2004 @ 7:22 pm
 123. Minh Hà Tỉ Tỉ,

  Nếu được thì qua đây thăm sư phụ đi cho thoả lòng thương nhớ. Nếu được nữa thì ghé North Cali luôn, muội sẽ ráng chu toàn bổn phận thổ địa hướng dẫn tỉ chu du đây đó cho biết SJ và SF. Nếu có thời gian thì lên Sacramento coi mắt…I mean…ra mắt M&M kẹo kẹo luôn một thể 🙂

  Comment by AngelNgocLan — 6/24/2004 @ 1:33 am
 124. Cùng toàn thể chư vị! (Bần đạo “cùng chư vị” hơi nhiều rồi đấy, tưởng hồi non mà rồi lại lơ vơ xem phim mà trở đi trở lại mãi!) Trước đây tả nhan sắc qua lăng kính của Obsessions hòa thượng, nay sau khi xem cảnh mấy lần “lên gối” hơn xa “Tai Bo” và cái thế ngửa đầu nhắm mắt thấp thoáng nốt ruồi trong “thị khúc” vừa qua, bần đạo xin phép chư vị mà lắm lời thêm lần cuối vì sau lần này thì bần đạo cạn chữ, hoàn toàn sạch sành sanh vì “có viết cũng không cùng.” Đây là “Nhan Sắc” đệ nhị bản và cũng là “đệ cuối bản” để kết thúc sự nghiệp làm thơ của Tu Mi chân nhân. Hết ý!

  NHAN SẮC 2

  Bút mực nào viết bao giờ cho đủ
  Lời lẽ nào nói xa gần cho vun
  Tưởng có lúc cũng góp phần hữu dụng
  Ai nào ngờ thật chẳng thấm vào đâu

  Công gọt dũa, thêm chữ dài chữ ngắn
  Sức tìm tòi, nào sử sách thi ca
  Văn có viết cũng trở thành vô dụng
  Thơ có nhiều tả nào được bao lăm!

  Thế mới biết có người mang nhan sắc
  Chỉ muốn nhìn, muốn ngắm, muốn nâng niu
  Hương lẫn sắc, muốn thò tay ra hứng
  Nhưng ngại ngần, vì sợ vỡ sợ tan

  Nói cho lắm, cũng lông mày lá liễu
  Kể cho cùng, thì con mắt lá dăm (1)
  Liễu với dăm, so nào bằng mắt thật
  Khá khen trời, khéo mỹ thuật nặn nên

  Văn có sáo, cũng môi hồng má phấn
  Thơ có bồi, kèm sống mũi dọc dừa
  Cùng mắt biếc, mi cong, cằm thanh tú
  Mặt trái soan, suối tóc phủ đôi vai

  Văn vẫn nói đấy chính là nhan sắc
  Thơ vẫn thuật ấy là nét hồng nhan
  Nào vóc ngọc, thân ngà như liễu yếu
  Nào xương mai, mình hạc tựa đào tơ

  Thế đã đẹp, đã xinh, là nữ sắc
  Hoa tựa người, người còn thắm hơn hoa
  Hoa có sắc, nhưng người còn biết nói
  Còn biết ru, biết hát, biết làm duyên

  Duyên cô múa, cô nhìn, cô liếc mắt
  Dáng cô buồn, cô gọi, cô ngả nghiêng
  Làm say đắm bao người tìm lan quý
  Biết muộn màng lan quý là Ngọc Lan
  ___
  (1) lá dăm hay lá răm nhỉ?

  Comment by Tu Mi Chân Nhân — 6/24/2004 @ 6:27 pm
 125. Tu Mi nào ác giáo
  Chân Nhân sao quyết liệt
  Đã bảo vàng sẽ trả
  Như tầm phải nhả tơ

  Tu Mi Chân Nhân hỡi
  thơ người ca tụng Ngọc
  cùng Lan dáng thanh mây
  đọc hoài vẫn còn ham

  Chân Nhân hồi non vội
  có ai đợi bước chân?
  Nhưng người nào có biết
  Lỡ ăn khế, trả suốt đời!

  Bài ca nhan sắc ấy
  sao hát nửa bài thôi?
  Tu Mi này đáng tội
  Chân Nhân kia dừng chân!

  Comment by Minh Ha — 6/25/2004 @ 12:36 am
 126. Angel cùng M&M tỉ tỉ thương mến, ba tỉ muội mình phải chung sức lại vì bên “phía bên kia” đã dùng tà kế đem “pháp” thuật ra để đánh bại chúng ta, măc dù chị em mình đã hết sức dùng mỹ nhân, ủa không phải, bún bò Huế kế để đem lại hòa bình, đúng là cây muốn lặng mà gió chẳng đừng, mình phải có cuộc đại họp để tìm cách đối phó mới được. À muội nghĩ ra rối, “mỹ” thuật thì sẽ bị lòi mánh, mà “pháp” thuật thì muội không rành, hay ta dùng “nga” thuật phóng ra bài thơ xem bên “phía bên kia” không rụng rời nữa thì thôi!!! Hì hì hì, tự khen mình mưu kế thâm sâu… ngặc nổi, các tỉ có biết “nga” thuật không? Hay để muội dở “nhật” thuật ra cho họ sợ:
  “hài! sho-gun wa ka ri ma san!”

  Comment by Minh Ha — 6/25/2004 @ 12:47 am
 127. Obsessions đại sư, đa tạ đại sư đã cho bồ câu bắn tin về trả lời câu hỏi của tiện nữ, đại sư mời trở lại võ trường cũ vì Tu Mi Chân Nhân đã hoàn thành xong vở tuồng rồi đó đại sư ạ!

  Comment by Minh Ha — 6/25/2004 @ 12:57 am
 128. MinhHa-san hài! arigatou-gozaimasu!
  Douzo yoroshiku.
  Ja mata

  Comment by Tu Mi Chân Nhân — 6/25/2004 @ 2:21 am
 129. Các đại sư, cao nương tiểu thơ mến mến,

  Quả thật con đường đến biệt thất Ngọc Lan này giờ đầy những sự nồng nàn, vừa thơ văn, lại có các môn ăn thịnh soạn, hôm nay có thêm sinh ngữ sống (langues vivantes?) nữa kìa, vậy là chúng ta đâu cần phải lìa bỏ cái thế giới này đâu? Thế giới mộng mơ, nơi mà ta không cần phải đi làm đồ mồ hôi kiếm tiền mua gạo, chỉ ngày ngày đến đây trao đổi sinh ngữ, hát, làm thơ, và ăn các môn ăn Việt Nam thuần túy, uống trà jasmine và nói chuyện nhan sắc Ngọc Lan. Khâm phục! Khâm phục!

  Comment by Mai Chi — 6/25/2004 @ 2:46 pm
 130. Mai Chi cô nương nói rất đúng. Tôi cũng có nhận xét này, theo đúng với câu cổ truyền cờ hoa, từ tâm chúng ta làm nên một cái chỗ, chỗ nó xấu xí, hay tươi đẹp, tất cả cũng do chúng ta tạo nên. Thôi tôi coi mòi này Minh Hà tiểu thơ rất còn quyến luyến nơi này, nên đã bày ra các môn ăn chơi đầy bàn ra kìa, như vậy đã tạo ra một cảnh thiên đường tại hạ giới rồi, các vị còn chờ đợi chi mà không quây quần lại? Mùa Hè sắp đến rồi, các quan lớn quan nhỏ sắp rủ nhau đi chơi rời khỏi chốn nầy, chỉ còn chúng ta ở lại :o( thì chúng ta phải “party on” chứ, sợ gì ai?
  Trả lời ngay cho MH tiêu thư, tôi cũng nghĩ là Ngọc Lan dư sức biết mình đẹp. Kỳ sau tôi sẽ nói thêm về vấn đề này.
  Ơi chao tô bún bò Huế ngon quá, không biết có low-cholesterol và low-carb thiệt không hè?

  Comment by ngoc — 6/25/2004 @ 5:54 pm
 131. Có nhiều người cho rằng Lâm Thúy Vân imitate NgocLan. Bần tăng thì không nghĩ thế. Song le bằn tặng phải thâm công nhận là LTV có một vài cái move giống như NL. Nhất là trong bản nhạc Giờ Này Anh Ở đâu? (Asia Chiến Tranh Hoà Bình) Nghe sao mà hay quá, tiếng hát thoảng vào hồn bần tăng thấy mùi quân trường mồ hôi và chiến trường lạnh lùng sắt thép. Lâm Thúy Vân có cái dáng buồn buông thả hao hao giống NgocLan thủa nọ.
  Ôi cảnh cũ còn đó người xưa còn đâu lòng ta tơi bời ..ngàn đời tơ vương nhung nhớ..Làm sao tìm được bóng hình người em sầu mộng..Ngàn năm thương hoài một bóng người thôi….

  Vài dòng giới thiệu Lâm Thúy Vân.

  Comment by obsessions — 6/25/2004 @ 6:40 pm
 132. À Ngọc đại tỉ đây rồi! Tỉ đã đi giầy vào bụng của muội rồi… Và Mai Chi tỉ nói cũng rất đúng, muội còn luyến tiếc nơi đây không phải vì món ăn không mà thôi mà còn vì muốn trau dồi sinh ngữ nữa… hì hì..Party thì tốt hơn uýnh chưởng, vả hôm nay là thứ sáu, party night…
  Noi toi party, lúc trước năm 1990, Ngọc Lan đã hát nhạc giựt gân vô cùng. Muội có thấy trong bài Ethnic L.A., Ngọc Lan mặc áo đầm ngắn thật ngắn cười tươi như hoa và nhảy những bước thật hay, thật vui, thật hấp dẫn.
  o-ki-na-wa-ha-ru-wo-san (bring the party on)

  Comment by Minh Ha — 6/25/2004 @ 9:29 pm
 133. “Xuyên tâm ca” quả thực là lợi hại. Chỉ mới nghe có câu đầu đến khúc ẻo lả xuống giọng tam tự “giang hồ trôi” là ta cứ ngỡ là thực mà toan sửa soạn áo sống kiếm cung để xuống núi “Tiếu Ngạo Giang Hồ” một chuyến cùng “ngoạn cảnh xem hoa.”

  May thay chợt phát hiện “nhật thuật” lấp lánh giữa miền Trung Nguyên mà tỉnh mộng tránh được “ca kế”. Giờ cũng hãy còn chưa hoàn toàn lai tỉnh! Ai nào ngờ “Cánh Hồng Nam Quốc” chỉ cần tung tăng ca hát mà lại khống chế toàn bộ Bắc cõi. Ấy là chưa kể đủ loại kế với thuật khác trên đây.

  Nguy hiểm thực! Nguy hiểm thực! Cạm bẫy như thiên la địa võng trùng trùng điệp điệp bao vây tứ phía. Hmm…

  Giang Hồ nhất chuyến toan khêu gợi!
  Cánh Hồng Nam Quốc gọi thiết tha
  Hứa hẹn chung bước cùng Tiếu Ngạo
  Ước mơ khuynh đảo cõi sơn khê!

  Comment by Tu Mi Chân Nhân — 6/26/2004 @ 12:31 am
 134. Hôm qua tiện nữ đi ra phố shopping tiện ghé vào một tiệm bán khung hình. Đặc biệt tiệm này cho mình tự làm khuôn lấy nữa tùy theo cách mình muốn làm, và có họ kế bên để chỉ dẫn nữa. Tiện nữ đem hết sức bình sanh, vận dụng hết cả trí tưởng tượng nghệ thuất của mình ra, để làm ra một cái khuôn coi cũng tối tân sơn nhứt lắm, đọc tới đây chắc chư vị hỏi thầm con nhỏ này sao hứng đi ra làm khuôn hình để hình ai vậy… Xin lẹ làng giải đáp théc méc đó, số là tiện nữ được một ông bạn tặng cho môt tấm poster của sư phụ Ngọc Lan hai ba tuần nay rồi, cứ tự hẹn sẽ đi đóng khuôn mà mãi hôm nay mới đi đươc. Phew! Xong một công tác to lớn, tiện nữ mới cảm thấy thoải mái. Tự thưởng cho mình một bài thơ (bên dưới).
  Ủa mà sao party ít người quá vậy cà? Ngọc đại tỉ đâu rồi? Còn M&M, Angel và Mai Chi tam tỉ nữa… Lâu quá không gặp Thảo tỉ làm muội cũng buồn quá đổi, hãy đến đây “coi” ông này ăn hiếp muội đây nè.
  Mà thôi không sao, muội đã treo lên tấm hình sư phụ trong phòng ngủ (phòng nhỏ mà hình thật là bự, nhưng người lớn không cho treo hình tài tử ca sĩ gì ở phòng khách hết cả).. muội rất vui, không ai làm gì cho muội buồn được lúc này.

  Comment by Minh Ha — 6/26/2004 @ 11:34 pm
 135. Đêm qua đêm thứ sáu,
  gọi là party night
  Lang thang tại “quán frame”
  nâng niu một bức tranh
  mỹ nhân nào trách móc
  một ngày nào đã hứa
  khuôn hình lộng môi son
  Tóc rơi vẩn lửng lờ
  Lời nguòi như đinh đóng
  quả quyết ta hăng say
  hai tiếng đồng hồ…
  thời gian qua kinh hoàng
  Lòng ta lại lâng lâng
  nhiệm vụ kia đã tròn
  Ngọc Lan hỡi, cười lên.
  Từ nay người bên ta
  Bên người ta yên vui.

  Comment by Minh Ha — 6/26/2004 @ 11:56 pm
 136. Đúng giang hồ đầy cạm bẩy
  Khi cần thì cũng thiết tha
  Phận làm người hẳn biết
  Ước mơ, mơ ước cũng bằng thừa
  Nhưng….
  Vì người cùng ý chí giang hồ
  nghêu ngao ca tụng cành Lan
  thân Ngọc cả ngày cùng vui
  thì những tưởng, tô bún bò
  cùng nhau vui làm mấy tộ
  Cũng là đúng, Cao Nhân ơi!

  Minh Hà, prề-si-đăng,
  Tu Du Nhóm

  Comment by Minh Ha — 6/27/2004 @ 12:14 am
 137. Ôi sự ưu ái và devotion của Minh Hà tiểu nương thật quả đáng phục! À mà cho tôi hỏi nhỏ: tiệm làm khung đó tên là gì vậy, để tôi xem có bên này không tôi cũng đi thử xem mình không có con mắt artist nhưng đến múa rìu qua mắt thợ thử xem sao?

  Comment by ngoc — 6/28/2004 @ 2:01 pm
 138. Ngọc tỉ ơi, tiệm mà muội đến để đóng khung có tên là “Robert’s”, mà hình như nó không phải là một cái chain gì hết. Muội nghĩ là thế nào cũng có một tiệm vừa cool vừa funky tối tân sơn nhut như tiệm Robert’s nơi muội ở. Rất là nhiều thứ để mình tự ráp nối, đem cái idea của mình làm thành bất cứ cái gì mình muốn, và họ lại có người kế bên để chỉ dẫn cho mình, mà không phải trả lệ phí gì thêm hết tỉ a! Chúc tỉ may mắn.

  Comment by Minh Ha — 6/29/2004 @ 9:26 pm
 139. Trách người sao nỡ quên ta?
  Lang thang qua phố ca rêu một mình!
  Cây đàn đã gẫy làm đôi,
  Tích tịch tình…(bưuuung..)mình ta với mình!

  Comment by Minh Ha — 6/29/2004 @ 9:31 pm
 140. Úi cha! Quý vị phá luật, xé rào. Chẳng những đã nhất định không bỏ cuộc mà còn mở party tưng bừng nữa. Thế thì dù đã buông kiếm cung, Thảo cũng xin bắt chước Angel Ngoclan mặc Jeans với T-shirt mà nhảy vào xin tán dóc.
  Trong khi chờ đợi Ngọc đại tỉ giải thích vì sao đại tỉ lại tin rằng Ngọc Lan biết mình đẹp (chiếu theo câu hỏi của Minh Hà), thì cho Thảo quay sang làm khó Tu Mi Chân Nhân một chút nhé! Trong bài thơ “Nhan Sắc” cao nhân có mô tả sư phụ mày lá liễu, mắt lá răm. Lá liễu vừa nhỏ vừa cong, còn lá răm (Trời ơi! làm sao không khỏi nghĩ tới hột vịt lộn đây?) thì dài và càng về đuôi thì càng nhỏ và sắc. Những người đẹp có mắt lá răm thường dùng chưởng “liếc mắt” để khuynh đảo các đấng nam nhi. Sao cái này tiện nữ thấy không giống vẻ của sư phụ. Xin Tu Mi Chân Nhân mau mau duyệt lại các bản chính bản phụ. Có thể nào cao nhân đã in lầm bài thơ làm tặng cho một “nhan sắc”nào khác không hè?
  Minh Hà tiểu muội than thở ‘ai” quên “ai” đây? Đi dạo phố mà có “ta” và “mình” thế là đủ đôi rồi Minh Hà ơi!

  Comment by Thao — 6/30/2004 @ 12:17 am
 141. Đang muốn hỏi thì cô đà cuốn gói
  Xăng đổ đầy cô cỡi ngựa Hummer
  Nay mới biết xăng hãy còn quá đắt
  Cô trở về bèn khó dễ bẻ thơ
  Bẻ hai khúc toan cho là lầm lẫn
  Gửi cho ai nào có phải Ngọc Lan

  Còn khéo léo thêm vào hột vịt lộn
  Để trả lời đó chính là lá răm
  Phảiiiii! tôi biết tôi viết nhầm lá đó
  Mắt giai nhân mà lẫn thành lá “dăm”!
  Ừ tôi lẫn, tôi viết bừa thế đấy
  Nhưng không lầm “nhan sắc” khác vào đây

  Hai câu ấy vốn chỉ là câu đệm
  Vì các cụ thường khen liễu với răm
  Là mắt biếc mi cong người con gái
  Tuổi xuân thì liếc mắt cắt con tim
  Ai cũng biết tu mi thường vướng bẫy
  Vì yếu lòng trước “lưỡi sắc” giai nhân

  Hai câu kế mới là nhằm ca tụng
  Mắt mi nàng ngơ ngác tựa… Ngọc Lan
  “Liễu với răm, so nào bằng mắt thật
  Khá khen trời, khéo mỹ thuật nặn nên”
  Đấy, câu ấy mới là lời mô tả
  Nhan sắc nàng, len lén nhập tâm tư

  Còn ai bảo nàng không dùng “liếc mắt”?
  Cô xem lại xem có “nguýt” hay không?
  “Viens m’embrasser” gọi chi cho tha thiết!
  Mặt khẽ nghiêng liếc nhẹ đủ làm duyên
  Phần phim trước nàng lại còn “lên gối”
  Khoe chân trần dẫm nát bãi trường sa

  Môi chúm chím nàng lại còn thỏ thẻ
  Hãy lại gần ôm ấp mà hôn em
  Đâu đã hết, nàng lại còn nhắm mắt
  Ngã ngửa đầu lấp ló nốt ruồi duyên
  Viết đến đây chân tay đà rúng động
  Sao có người… ôi khéo “dỗ” làm sao!

  Thôi ngưng bút, không tả nhiều nữ sắc
  Tả cho nhiều rồi tối lại nằm mơ
  Mơ cho lắm lúc mở bừng con mắt
  Tìm sao được bước Lưu Nguyễn thời xưa
  Lại nuối tiếc thuở hoa còn dưới thế
  Mà mắt trần sao chẳng thấy người tiên

  À nhân thể tôi xin lồng câu hỏi
  Tuy xem chừng tôi đã rõ thực hư
  Hỏi đã nư vì cô thường cuốn gói
  Mỗi lần xăng hơi rẻ bớt vài xu
  Tôi muốn hỏi cô có gì dính dáng?
  Khi có người nói “chạm” đến… Ngọc Lan

  Hà nương tử, cớ sao hờn sao dỗi?
  Ai làm gì để cô phải thở than?
  Cô xuống phố, cô đùa, cô vui thú
  Đem khung về, cô lộng ảnh người xưa
  Cô than thở, khiến mọi người chột dạ
  Thảo nương nương còn phải hỏi vì “ai”?

  Cô có biết cô còn được bánh trái
  Nào hình kia, nào phố nọ dạo chơi
  Sao cô nỡ để cho đàn gãy khúc
  Sợi tơ đồng cô lại để cho “bưuuung”
  Hãy thay dây, hằn gắn lại đàn ấy
  Mà tấu khúc, cùng tỷ muội hàn huyên

  Chứ có đâu như bút tầm tơi tả
  Lời ca tụng, tầm nhả dọc nhả ngang
  Nhả rối rít, nhả lên rồi nhả xuống
  Nhả qua lại, nhả trên dưới gần xa
  Nhả đã hết tơ nhà cùng “soie” Pháp
  Mà biên thùy vẫn chận đứng “muffins”

  Thế mới biết có đâu bằng xứ Mỹ
  Lắm người hùng, người đẹp mọi tiểu bang
  Chuyến công du, thấy tràn ngập “mỹ nữ”
  Ngày độc lập, ắt hẳn lắm “mỹ nhân”
  Nghẹt xa lộ, chẳng ai chạy “hybrid”
  Mà đầy đường, sao lắm S U V!

  Comment by Tu Mi Chân Nhân — 6/30/2004 @ 11:14 pm
 142. Trưa thứ tư đang ngam nghĩ chuyện đời
  Tô-Tô sủa, ắt có chuyện không hay
  Khăn gói lên đường trở lại nơi đây
  xem ai sa chưởng đánh tứ tung.

  À Tu Mi Cao Nhân một rừng một coi,
  lưởi kiếm kia đảo đông xoay tây
  Hơi hoa mắt, tiện nữ ngồi lấy hơi.
  xem mòi này phải đánh đỡ dùm các tỉ.

  Bánh muffin vượt sao qua biên giới?
  Cao Nhân có đọc kỹ cuốn “customs”?
  Chặc chặc lưởi, thôi đành ăn…. ngó
  Luật pháp mà Ngọc nương cãi được sao?

  Thảo tỉ hay chu du bốn biển năm châu,
  chứ nào phải “ngán” chi câu hỏi dễ
  Chạm… Ngọc Lan, cũng là chạm… Minh Hà
  Luât căn bản: phải nói lời yêu khi ghé qua đây
  (Lầu đài này lồ lộ mang tên “Ngọc Lan”)

  Phần tiện nữ đã buồn đã khóc
  vì tiệc dọn xong, bún, rau, đủ cả,
  không thấy bóng người, hàng ế,
  còn mình ta với cây đàn, ray rứt

  Ngâm nghĩ lại, tình bạc như vôi
  Thôi thì số phận quả vô duyên
  không ai màng đến, như đàn đứt dây
  Lê thân ta đã thối lui rời chốn cũ!

  Comment by Minh Ha — 7/1/2004 @ 3:05 am
 143. Nửa đêm choàng tỉnh mộng
  Biệt thất soi đèn trông
  Mong sầu như đêm tối
  Tàn dần vào thinh không

  Nào ngờ “bát cú” thi
  Lộng ngôn thay Tu Mi!
  Chân Nhân hay chân…tượng
  Đạp bừa phận nữ nhi.

  Nếu đã biết cần chi phải hỏi
  Nếu tin lòng tỏ chuyện thực hư
  Người quân tử thân dài vai rộng
  Đừng ép nài giống chuyện thị phi.

  Comment by Thao — 7/1/2004 @ 5:03 am
 144. Tu Mi Chân Nhân nghe chưa, đau lỗ tai chưa vì những lời trách móc ai oán từ phái “mỹ nữ”… Duyên không chêm đầu vô lửa đâu, nhưng muốn nói với Minh Hà tỉ tỉ: tỉ ơi, người đẹp như tỉ không ai mà bỏ một mình, nhứt là khi bàn tiệc đã bày ra long trong thế kia. Duyên muội có đến đem mấy chai cô-ca đấy chứ, nhưng vì không thấy bóng dáng người đẹp mô nên Duyên muội mới rời đi chút xíu. Thôi muội đã trở lại đây rồi, tỉ cứ tiếp tục đàn lên đi

  Comment by Duyen — 7/1/2004 @ 3:07 pm
 145. Minh Hà tỉ tỉ,

  Angel muốn tiếp công lực để tỉ tiếp chưởng Tu Mi Chân Nhân nhưng mà khổ nổi Nhật thuật thì muội không mấy gì rành, Pháp thuật cũng không rành gì mấy, còn Nga thuật thì hoàn toàn mù tịt nên cho dù có lòng cũng không đủ sức để tiếp tay với tỉ chứ nào phải khiếp nhược lâm trận rút lui. Nhưng dù sao đi nữa thì bây giờ có Thảo sư tỉ đã chịu khó hạ sơn để giúp một tay thì Minh Hà tỉ tỉ còn ngại chi mà không mau liên thủ để tìm phương pháp đối phó Tu Mi chưởng? Còn muội đây chỉ giỏi ăn thôi, nảy giờ một mình muội làm hết 2/3 nồi BBH của tỉ rồi đó. Không tin nhìn vô nồi coi! Ở đó mà còn than thở dọn rồi không ai ăn. Người ta nói có thực mới vực được đạo mà. Muội vừa ăn vừa ngẩm nghĩ tìm kế đó chứ không phải ăn không đâu.

  Comment by AngelNgocLan — 7/1/2004 @ 11:48 pm
 146. Ấy ấy Angel tỉ a, muội coi mòi này dùng thuật nào cũng bị “lòi mánh” hết cả, bởi vậy cho nên mấy bữa này muội đâu dám dùng Nhật thuật nữa. Được tỉ quay trở lại đây là mừng hết lớn, cứ ăn hết ăn hết hỏng sao đâu mà, ăn để còn có sức chống trả lại phía bên hội tầm nhả tơ” đó mà!!

  Comment by Minh Ha — 7/2/2004 @ 3:17 am
 147. Tỉ Minh Ha ơi,

  Còn BBH Sacramento của M&M nua, để muội đi hâm nóng lại mời các tỉ xơi..lấy sức tiếp tục tung nhiều chương hay. M&M cũng đang ấm ức một bụng với cái “pháp thuật” kia, chỉ biết được TuMi gọi trời”Bon Dieu!” thở than đau khổ đời mình “mal de…whatever” 🙂

  Comment by M&M — 7/2/2004 @ 5:11 am
 148. Ouch! Trúng phải độc thi! Lại còn bị lọt vào trận “gươm lạc giữa rừng hoa” nữa (“not an enviable position as it may sound!”:-). Các cô ở lại ăn uống hàn huyên vui vẻ nhé, bần đạo phải hồi non vận công tống độc. Hẹn tái bút một dịp khác.

  Comment by Tu Mi Chân Nhân — 7/2/2004 @ 7:55 pm
 149. Ta không sợ khi người “à l’assault”
  Chưởng đông, chưởng tây, kiếm dài dao ngắn
  xông lên dì Chân Nhân hơi ta chờ đây
  Hứng kiếm kia ta đáp ứng cho vừa

  Chỉ khi người nói, ngừng để vận công..
  tống độc, ta lại áy náy, hơi lo âu
  Tỉ muội ta hãy hết mực đề phòng
  dọn mình cho trận bảo phong sắp đến

  Lợi hai thay, Tu Mi Chân Nhân hỡi
  thế thuật bí kỳ, chưởng kia độc hại
  Nhật, Mỹ, pháp thuật, ôi thượng thừa,
  như pháo đầy trời ngày Fourth of July

  Comment by Minh Ha — 7/2/2004 @ 11:25 pm
 150. Ngọc tỉ tỉ đã tìm ra một cái website của cô Karen Carpenter hay quá. tiểu muội không biết nhiều về cô ấy, nhưng hôm nay đọc được về cuộc đời của cô ta, muội mới đi ngao du (surf) mạng nhện và nghe nhạc của cô ấy hát. Hay thật đó chớ, giọng rất trong sáng, và các phiên âm rất chuẩn, cảm ơn tỉ tỉ đã giới thiệu Karen Carpenter cho muội.

  Comment by Minh Ha — 7/2/2004 @ 11:34 pm
 151. Đã lâu không được diện kiến Cao Hổ Cốt Tiên Sư, chẳng hay người đã về phương nào?

  Comment by Minh Ha — 7/2/2004 @ 11:37 pm
 152. Minh Hà Đại cô nương nhã giám,

  Bần tăng đang bận luyện 12 thần công lực để deliver HoXuanHuong. Thực ra chiêu pháp này đã có từ ngàn xưa bổn cũ soạn lại. Bần tàng muốn enhance vẽ rồng vẽ phượng thêm cho hay ho kỳ ảo. Vớ va vớ vẩn là bị Tẩu hỏa nhập ma mười da^’u tinh` sầu in sa^u trên má.

  Comment by CaoHoCotThienSu — 7/8/2004 @ 12:43 am
 153. CaoHoCoThienSu người tập luyện công phu như vậy thì khi giới thiệu HoXuanHuong enhanced version chắc là phải hay lắm? Tiên nữ rất ư là mong đợi! Còn vấn đề mười dầu tình sầu…. thì tiện nữ chỉ biết chép miệng khuyên một câu: đời người mà không gặp challenge gì thì khó mà nên… tiên lắm, đại sư à!

  Comment by Minh Ha — 7/9/2004 @ 9:05 am
 154. Minh Ha tỷ tỷ,

  M&M đang chu du tiến về miền Tây Bắc, sau đó Đông Nam thẳng tiến đến Yellowstone.Ngày mai đây M&M sẻ băng qua quê nhà Ohio của tỷ. Tỷ ở đoạn nào của Ohio vậy? M&M sẻ lấy tay làm loa hô to “Hello Tỷ Minh Ha” Nếu tỷ có “sneeze”, tỷ đã nghe được tiếng của M&M 🙂

  Have a great Summer everyone.

  Comment by M&M — 7/15/2004 @ 2:27 am
 155. Trở về chốn cũ thì M&M hiền muội đã khăn gói lên đường, thế là lỡ một cơ hội diện kiện! Tỷ đang tập luyện ở vùng Dayton nắng ấm, chuẩn bị khi có gì rục rịch là sẽ xuống núi đó hiền muội.
  Chúc hiền muội một cuộc lộ trình xuông xẻ mượt mà!

  Comment by Minh Ha — 7/16/2004 @ 9:17 am