I Love Ngoc Lan

“Say mê” tiêng hát Ngoc Lan

Các bạn đã nói đến ca sĩ này ca sĩ no “say mê” Ngọc Lan, tôi nghĩ ai nghe cũng rất thích thú. Bây giờ nhận dịp Hè rỗi rảnh, tôi hi vọng các bạn nào không có đi vacation thì ở nhà hay trong sở vẫn có thể ngày ngày đến trang này cỡ hai ba trăm lần để thăm hỏi nhau.

Mùa Hè đối với tôi quan trọng vì …. các trái blueberries. Tôi thích ăn trái nầy kinh khủng luôn, và cách đây vài năm tôi mua một tủ đông lạnh, không phải để giữ thịt thà hay cá kiết gì cả, mà là để chứa các trái blueberries do gia đình tôi đi hái về, rồi tẩn mẩn đem rửa, xong lau khô, rồi mới freeze chúng, có như vậy từng trái từng trái mới rời nhau ra, và trong những ngày mùa đông lạnh ngắt tôi làm blueberry pie hoặc blueberry muffins, ăn nó…. mê làm sao ấy.

Bây giờ làm sao nói chuyện blueberries nhỉ? Vì nếu các bạn ở Hoa Kỳ viết lên vài giòng cho chúng tôi biết về nỗi “say mê” của bạn đối với Ngọc Lan, thì tôi sẽ tự tay làm blueberry muffins và gọi tặng NĂM bạn đầu tiên viết trả lời câu post nầy. Xin lỗi các bạn sống ở các xứ ngoài Hoa Kỳ, vì lý do dễ hiểu, tôi không thể gởi những món được liệt vào hạng “foods”, nên đành phải “kỳ thị” một chuyến. Nhưng không có nghĩa là các bạn không viết lên được lời nói nồng nàn đến với Ngọc Lan. Tại sao các bạn lại mê Ngọc Lan như thế này, đến nỗi giờ đã hơn ba năm, cộng thêm 3 năm cô đã ngưng hát trước khi lìa đời, mà bạn vẫn ngày ngày ghé đến trang này, nhìn ngắm hình cho đỡ nhớ, làm thơ viết văn nói về cô, ca tụng cô hết lời? Vì sao và vì sao?
Xin nhớ cho là đây không phải là một cuộc thi, đây chỉ là vì, dù tôi thừa biết các bạn yêu mến Ngọc Lan, nhưng yêu mến bao nhiêu, đó là quan trọng.

Yumm… fresh blueberry muffins await you!

16 Comments

 1. Trời! Chị Ngọc nói đến bánh trái làm cho tôi thèm quá (hình như có ai nói Mình Hà ăn nhiều quá thì phải?). Biết nói sao vì sao tôi say mê Ngọc Lan bi giờ? Tôi thấy Ngoc Lan như một bí ẩn tuyệt vời, tôi thấy Ngoc Lan đi đến đâu là có người “ngã chết đùng đùng” liền vì yêu, mà không phải tại sắc đẹp của Ngọc Lan không, còn có một cái gì nữa kia, không tìm được chữ để diễn tả hết (bởi vậy đối với tôi mới là một bí ẩn). Còn giọng ca của Ngọc Lan thì, có thể nghe lần đầu thì không cảm giác mạnh mẽ gi, và có thể “thoát” nếu không nghe lại lần thứ nhì. Nhưng nếu nghe lần thứ nhì thì bắt buộc phải nghe lần thứ ba, và cứ thế thì đâm ra mê say là không xa lắm.
  Minh Hà giải thích như vậy có được bánh không chị Ngọc?

  Comment by Minh Ha — 6/29/2004 @ 9:13 pm

 2. Thôi thôi cái điệu này chắc không hy vọng được ăn muffins rồi ! Làm sao cân đong, đo đếm được tình cảm mà chi Ngọc lại hỏi là bao nhiêu? “Dụ” quá đi chị Ngọc ơi!

  Comment by Thao — 6/30/2004 @ 2:01 am

 3. Vi sao và vi sao….

  Thiêt tinh thi Trang cung chang hiêu vi sao…Nghi di nghi lai, chi da ra di con gi dê Trang mong doi, uoc mo? Không, không con gi nua…Mà sao Trang cung không quên duoc chi. Khuôn mat dê thuong, tanh tinh dê mên, giong hat tho the thanh thot, dang dê cho doi tuong nho.
  O bên Phap này co ca si da ra di tu hai muoi sau nam qua mà cac fans vân nông nhiêt, lai co môt ” sosie” da nho dên giai phâu thâm my và nho co giong hat, tuong diên hao hao giông nên vân con co nguoi mên mô.
  Sao, cac ban da tim thây ai co tuong diên, giong hat hao hao giông chi Ngoc Lan chua? Trang mong cho co ngày nào do chung ta se tim thây “nguoi giông chi Ngoc Lan”. Hay chi là mo…Thuong hoài ngàn nam…

  Comment by minhtrang — 6/30/2004 @ 2:23 am

 4. Cám ơn Minh Hà, Minh Trang và Thảo. À Minh Trang chưa đi vacances sao, sao lạ vậy người Pháp mà giờ này chưa đi nghỉ mát!!!
  Nói chơi chút xíu nha, đừng giận! Cô ca sĩ Pháp nào qua đời hai mươi sáu năm vậy? Hay là (đoán mò nhen) Edith Piaf? Minh Trang có thích giọng của Edith Piaf không? Sao lạ quá, mình lại không thích mấy, “comme si, comme ca” thôi, Nhưng mình biết rất nhiều người thích cô.

  Comment by ngoc — 6/30/2004 @ 12:49 pm

 5. comment
  Tai sao vay, boi vi Ngoc Lan voi tieng hat vo dich da tao nen khong biet bao nhieu tinh cam trai ngich trong tam hon minh. Giong ca diu dang buon ba nhu mang nhung tam su, goi len nhung gi tham kin nhat trong toi, chia xe voi toi nhung chuoi ngay co don, nhung cung cung luc do goi len trong toi nhung su dep de cua cuoc doi, nhung em am va hanh phuc, lang mang trong doi song con nguoi, lam cho toi co cam giac am cung, yeu doi. Giong ca cua co noi voi toi rang “cuoc doi rat la buon va gian nan nhung ma co nhung su dep de ton tai khap moi noi”. Toi thi du: Ngoc Lan hat co rat nhieu bai buon that day nhung khong the tham nhu Che Linh hay Truong Vu. Khanh Ly hat Trinh Cong Son nghe nhu cuoc doi rat chan nan nhung Ngoc Lan hat nhac Trinh cung buon nhung khong co su that vong trong do, nhu mot con nguoi muon vuon len. “Chieu mot minh qua pho” NL hat nhu la buon di lang thang, quan sat moi su xung quanh de tim noi vui cho minh, con Khanh Ly thi hat nhu la buon di lang thang roi cuoi cung van buon. Cai dep trong tieng hat Ngoc Lan la su diu dang dam am nhu nguoi Me ru con, cho du sao van khong bao gio lon tieng, hat buon vi cuc kho, met moi nhung hanh phuc khi thay con minh ngu ngon. Do la nhung cam nhan moi khi toi nghe Co Ngoc Lan hat. Het gio lam roi, phai di ve, bye bye

  Comment by lnguyen — 6/30/2004 @ 6:05 pm

 6. Chị Ngọc lâu lâu ra đề thi thấy thì tưởng dễ chứ thật ra hóc búa y như Lão Bá TNS ra đề thi trong Ca Khúc Kỷ Niệm IV vậy.

  Như Thảo sư tỉ đã nói đó, làm sao cân đo được tình yêu? Angel vò đầu bức tóc nhưng vẫn không nghĩ ra phương cách nào nên đành vay mượn lung tung trên Internet.

  (Sigh)~How Can You Measure Love
  Author: B.K.
  Date: 2002 Jul 11

  Is it as tall as the heavens
  As wide as the ocean
  As deep as the cosmic sky
  A chemical equation
  A scientific theorem
  Or a secret lovers cry
  Is it the look in your eyes…..
  When you see chị Ngoc’s blueberries pie? (I added this…ehihihi)

  Love is a never ending feeling
  – Adeil Prince –

  Love is like an eternal flame,
  once it is lit, it will continue to burn for all time.
  – Kamila –

  Love in it’s truest form has no language or words,
  it just has a thousand and one actions
  we all wish we could describe.
  – Kenneth B. Emery –

  A bell is not a bell
  until someone rings it,
  a song is not a song
  until someone [Ngọc Lan] sings it.
  Love wasn’t put
  in the heart to stay,
  for love isn’t love
  ’til you give it away.
  – Chanh Kha –

  I said I love you [Ngọc Lan] but I lied
  ‘Cause this is more than love I feel inside….

  Hy vọng trích đoạn bài thơ “(Sigh)~How Can You Measure Love” và một số Love quotes collection có thể giải thích cho chị Ngọc hiểu rằng:

  My love for Ngọc Lan is beyond measure.

  Trả lời vậy có được ăn miếng pie nào hông chị Ngọc? :)

  Comment by AngelNgocLan — 7/1/2004 @ 12:33 am

 7. Chi Ngoc oi
  Dê tra loi chi là Trang chua di nghi hè, thang tam này Trang moi di.Chi noi dung do, hiên tai bên Phap này da co môt sô nguoi di hè và cai week-end này là nguoi ta di dông lam. Trang thi chi thich di thang tam vi khi hâu vào thang này nong nhât, tam biên thich hon chu nhiêu khi thang bay nuoc biên vân lanh do chi.
  Nguoi ca si Phap mà Trang da noi trên dây là môt nam ca si tên là Claude FRANCOIS. Xem truyên hinh moi thây là con không biêt bao nhiêu fans thuong mên, thich hat nhac, thich coi show cua ông ta ( do nguoi khac diên lai ) cho dù ông không con nua. Con bà Edith PIAF thi Trang không ro mât nam nào, con giong bà ta thi tùy bài…O bên My co ban nhac Phap ho chi? Không biêt chi Ngoc Lan tim o dâu ra nhung bài nhac Phap mà chi da hat, hay qua mà co bài Trang chua tung duoc nghe bao gio. Trang thâm cam on chi Ngoc Lan, nho chi mà Trang kham pha ra kho tàng nhac Phap soan thành loi Viêt; voi lai giong hat cua chi dê thuong qua nên nghe thât là tuyêt.
  Chuc chi và tât ca nhung ai dang và sap nghi hè : môt mùa hè vui tuoi, hanh phuc.

  Comment by minhtrang — 7/1/2004 @ 2:27 am

 8. Danh phai dung ngoai cuoc choi roi,tham gia khong duoc!Nhung cung nhat quyet tham gia mot lan thu xem.Vi du nhu la mot khan gia binh thuong thoi,khong phai la fan cuong nhiet cua Ngoc Lan thi cau tra loi :Tai sao den bay gio van nghe nhac cua co Ngoc Lan a?Vi co Ngoc Lan the hien phan lon cac ca khuc tien chien (cua Pham Duy ,Trinh Cong Son,Ngo Thuy Mien…) ,dong nhac Phap lang man.Cac ca si Khanh Ha,Y Lan van duoc ua thich ke ca khan gia tre,vi cac ca si nay the hien thanh cong dong nhac giong nhu co Ngoc Lan the hien.Nhac tien chien ,moi bai hat dep ca ve ca tu,lan giai dieu.
  Chi Ngoc co dong y dieu em noi khong?

  Comment by minhtam — 7/1/2004 @ 4:20 am

 9. Chị Ngọc thân mến, lời kêu gọi của muffins, xin lỗi của chị, quả là phi thường. Duyên đang bận rộn với các project mà cũng phải đẹp qua một bên để ráng “nặn” câu trả lời cho chị. Từ trước Duyên vẫn thích Ngọc Lan, và đồng thời cũng thích một vài ca sĩ khác. Duyên nghĩ D cũng như bao nhiêu người khác, chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ “mất” dì Ngọc Lan, cho nên D cũng không thể nói là đắm say cho lắm. Sau khi Ngọc Lan ra đi rồi, D mới bàng hoàng, ồ, thật thế sao, không bao giờ còn thấy hình đang chị nữa rồi, không còn nhạc mới để mà nghe… Duyên mới tim soạn, mua thêm nhac Ngọc Lan, và càng nghe thì càng nghĩ là chi đã có số fan trung thành vô bờ bến, là chuyện rất hữu lý. Từ từ thi D không còn thích nghe các ca sĩ khác hát nữa, và sau đó tìm gặp website này, D đọc và hiểu thêm về chị thì D càng mến hơn, sanh ra say mê từ đó.

  Comment by Duyen — 7/1/2004 @ 2:59 pm

 10. Chị Ngọc ơi,

  M&M hỏng muốn phụ lòng làm blueberry muffins đầy công phu của chị, M&M sẻ cố gắng diễn đạt được phần nào cảm nghĩ của mình nhé.
  M&M has been loving cô Ngọc lan’s voice uncondionally ever since, nên chưa bao giờ nghĩ tới mình phải trả lời tại sao. Trong một góc độ nào đó, M&M chỉ biết rằng, M&M không những nghe hoài nghe mãi mà còn “convince” những người xung quanh cùng nghe giọng hát êm ái nhẹ nhàng thỏ thẻ của cô. Tiếng hát của cô vu vương đưa M&M vào một vòm trời lắng động mông lung vẫn vơ vớ vẫn của riêng mình và không khỏi chạnh lòng thầm cười cho sự ngớ ngẩn vấn vương kia khi phải quay về với thế giới hiện thực thăng trầm đơn điệu.
  Có người cho rằng giòng nhạc Ngọc Lan trình bày quá đầy ủy mị lảng mạng. Nhưng có ủy mị mình mới biết về hư ảo và có hư ảo mình mới tìm về hiện thực, phải không chị?

  Comment by M&M — 7/2/2004 @ 3:52 am

 11. Nếu tôi ðoán không lầm, các bạn AngelNgocLan, Minh Hà, Duyên, M&M, Thảo, và lnguyen ở tại Mỹ. Bạn nào mà tôi chýa có ðịa chỉ xin gởi email cho tôi biết ðịa chỉ, tôi sẽ gởi trong tuần tới.
  The muffins are free, but if you want my recipe, it will cost you!
  ;o)

  Comment by ngoc — 7/2/2004 @ 11:36 am

 12. Chị Ngọc oi, Minh Hà có viết email cho chị, nhưng cũng xin nói chính thức ra đây là hai cái blueberry muffins chị gởi “ngon tuyệt” Cảm ơn chị nhé. Các anh chị trong trang này thật là dễ thương, Minh Hà không bao giờ quên ơn anh chị đã tạo dựng ra trang đẹp để này cho Ngọc Lan’s fans.

  Comment by Minh Ha — 7/23/2004 @ 11:07 am

 13. Angel đồng ý với Minh Hà rằng blueberry muffins của chị Ngọc chính tay làm thật là hết chổ chê. Angel ăn xong mà còn thèm thuồng mãi đây. what does it cost to get your recipe, chị Ngọc? :-)

  Comment by AngelNgocLan — 7/25/2004 @ 3:18 am

 14. Vietnamese accents added by EasyVN at http://www.easyvn.com/
  Unable to read ? Click here http://www.easyvn.com/viewmessage.php?id=260704081840274149
  ____________________________________________________________
  Chị Ngọc ơi,

  M&M đã trễ mất rồi phải không chị? Không được thưởng thức blueberry muffins ngon của chị giống như hai tỷ Minh Ha và Angel, em buồn lắm…hic…hic…hic :(

  Comment by M&M — 7/26/2004 @ 4:27 am

 15. cung phai co ly do gi dung khong ngoc ban a minh cung con chang biet tai sao nhung khong biet lam sao ma co NGOC LAN trong quy’ phai’ qua xinh gai the dang’ nguoi thon tha dep de the nhi

  Comment by nguyen thi thu huyen — 8/10/2004 @ 4:55 am

 16. minh` nghi~ rang` do moi nguoi nhin thay co NGOC LAN 1 phat’ la` ai cung me luon dung khong hiiiiiiiii ban biet tai sao minh lai yeu quy ai mo co NGOC LAN khong vi la : co ay co cai kieu gi ma nhin vao nguoi ta la da lam cho nguoi ta quyen ru luon tu day roi.Phong cach bieu dein thi khoi phai che luon nhu thuong de luon , do an mac thi NGOC LAN van cai gi cung dep luon, va noi chung la co NGOC LAN dep tot o moi mat luon
  Minh khong linh dau nhung neu ban la nguoi ai mo co NGOC LAN thi dung len noi cau LIA` DOI` nghe ma minh thay dung don nguoi wua ban a minh noi that day .
  minh cung nhu ban va moi nguoi ai mo NGOC LAN deu phai luon nghin rang : AI MO 1 NGUOI NAO DO THI DUNG NOI NHUNG CAU NOI DONG LONG huuuuuuuuuuuu
  theo minh thi minh van nghi va mong doi co NGOC LAN nhu dang o day va tiep noi nhung giong hat ngot ngao nua cho moi nguoi cung nhu ca the gioi deu duoc nghe va danh gia the co duoc ko cac ban. Va cuoi cung minh xin noi 1 loi`: MINH YEU, THUONG,QUY co NGOC LAN NHU ME DE CUA MINH

  Comment by nguyen thi thu huyen — 8/10/2004 @ 5:02 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.