I Love Ngoc Lan

Một Ngày Nào Đó

Trang web này có một chủ đê duy nhất: Ngọc Lan. Vì vậy các bạn mới thấy hình ảnh Ngoc Lan tràn đầy, bài vở về Ngọc Lan chiếm một vị trí khổng lồ, thơ nói về Ngọc Lan cũng vậy, nói sao cho đủ… Cám ơn các bạn đã tìm đến đây mà nói lên những lời yêu mến, thương tiếc một người tài hoa nhưng bạc mệnh. Đôi khi các bạn cũng nhìn thấy hình của người khác (hình anh Trường Kỳ chẳng hạn), hoặc bài nói về người khác (bài vê cô Thanh Nga chẳng hạn), nhưng phải công nhận những người đó được nêu ra đây là vì họ có chút quan hệ gì với Ngọc Lan mà thôi.

Trang web nầy có một yếu điểm: nguồn cảm hứng của nó (its inspiration), là cô Ngoc Lan, đã không còn nữa, cô đã ra đi về phương trời nào và không còn trở lại với chúng ta nữa dù chúng ta có cố níu kéo cách mấy. Còn lại chị là những bài hát, những video, những hình ảnh, và, cái “và” này rất ư quan trọng, những tình cảm mà các người ái mộ Ngọc Lan vẫn còn dành cho cô. Những tình cảm đó đã đúc kết lên thành những bài thơ, những bài văn đẹp đẽ.

Cái “yếu điểm” mà tôi nêu ra trên xuất phát từ việc Ngọc Lan không còn bên chúng ta nữa, nên, ngoài những hình ảnh, bài viết, và tấm lòng ưu ái nói trên, chúng tôi không còn gì “hấp dẫn” nữa, chúng tôi không “báo cáo” được là cô Ngọc Lan đi trình diễn tại Úc, hay Pháp hay tiểu bang này tiểu bang kia, thì còn gì lại để nói? Chúng ta nói mãi về việc cô hát bài này hay, hay cách diễn xuất sac này nọ, xong thì cũng hết chuyện, còn gì lại để nói?

Mỗi người trong chúng ta có mỗi cách khác nhau để bày tỏ sự thương mến, luyến tiếc của mình, có người làm thơ, có người viết văn, nhưng phần lớn trong chúng ta muốn “âm thầm” đến, đọc bài, xem hình, rồi “đi”, những cách biểu lộ khác nhau đó là chuyện rất dễ hiểu thôi, và cũng không có cách biểu lộ nào gọi là “đúng” và cách nào gọi là “sai” cả.

Tôi viết lên những hàng chữ này cũng chỉ để nhận định rằng, một ngày nào đó, các bạn thuộc “group” muốn bày tỏ bằng bài văn bài thơ, họ sẽ nghĩ họ đã viết hết những gì mình muốn viết, bày tỏ hết những gì mình muốn bày tỏ. Ngày đó sẽ đến, chúng tôi cũng nhận định như vậy, nên cũng biết đến một ngày nào đó trang website mến yêu này của chúng ta sẽ tro thành một trang để trưng bày hình ảnh của Ngọc Lan, ca tụng công trình của cô Ngọc Lan, và chỉ “provide information” cho những ai muốn hiểu biết thêm về cô Ngọc Lan, và trang forum có thể sẽ không còn nữa, và trang web sẽ không còn interactive nữa, đó chỉ là một chuyện rất thường, “rất có thể” xảy ra trong tương lai, và chúng tôi dù không thích như vậy, cũng phải chờ đón nó đến mà thôi. Lúc dó, iLoveNgocLan.com cũng sẽ là một trang tôt, sang, đẹp (cho nguòi đẹp)nhung së là một trang “non-interactive”.

Nhưng chuyện đó chưa xảy ra, ngày hôm nay chúng ta vẫn còn trang forum này cho những bạn muốn lên đây làm thơ, viết văn, ca tụng Ngọc Lan (như bạn Trọng có nói, ca tụng mà không hề biết ngượng miệng), thì tôi thiết nghĩ tôi rất cảm kích sự đóng góp to lớn đó của các bạn ấy. Hoan hô các bạn hết mình và mong các bạn đừng ngại ngùng chi khi coi trang forum này như trang của chính mình. Dù chúng tôi dành quyền đem xuống những lời lẽ không tốt đối với Ngọc Lan (xin nhắc lại trang này mang tên I Love Ngọc Lan), chúng tôi luôn hoan nghinh các bạn đến với sự thân ái với Ngọc Lan bằng bất cứ hình thức nào.

8 Comments

 1. Những lời chị Ngọc nói làm tôi đâm ra suy nghĩ và thấy buồn lắm. Chị biết không, một nét nữa của trang web này làm nó dễ thương vô cùng: đó là nó cho phép chúng ta quây quần lại với nhau. Ngày nào mà tôi không vào đây đọc được bài nào của một bạn viết là ngày đó tôi thấy thiếu thiếu một cái gì. Tôi hi vọng minh luôn luôn có trang forum, và xin hứa là sẽ đóng góp nhiều hơn nữa để mình còn tiếp tục diễn đàn với nhau.

  Comment by Minh Ha — 7/8/2004 @ 12:46 am

 2. comment
  Toi cung vo day moi ngay, nhung noi that toi khong thich doc nhung bai nao buon qua. Nhu toi noi khi truoc, khi toi nghe Ngoc Lan hat, toi khong cam thay buon the tham, ma co cam giac diu dang. Toi nghi ca si Ngoc Lan cung khong muon minh buon mai nhu the. Chung ta hay vui ve len, noi chuyen voi nhau va chia se cung nhau nhung de tai khac cung duoc chu khong bat buoc phai goi len noi dau khi minh khong con nghe duoc nhung bai moi hat cua Ngoc Lan nua. Toi thich doc bai ve vacation, rat la hay. Dung mot ngay nao do, chung ta se khong con gi de noi ve nguoi ca si nay nua nhung chung ta van cu noi, ai cung muon nghe. Co mot dieu that la la la khi nghe cac ca si bay gio, toi cam thay nhu thieu di mot tinh cach nghe thuat nao do, tu cach an mac den cach trinh dien deu khong con hop voi toi nua. Co phai minh da bat dau mature va khong con phu hop voi giong nhac tre bay gio? hay la tai minh co bam viu vao hinh anh Ngoc Lan va khong con hinh anh ca si nao khac trong tam tri? Chung ta lac hau roi sao, coi nhung cuon video cua NL roi coi lai Paris by night hoac la Van Son, Asia, toi thay that tuc cuoi, cac ca si nu ban trang phuc, wow, lam toi nhin khong chop mat (dan ong ma, thong cam thoi) den noi toi khong biet ho hat gi nua. Mot dieu dac biet la toi cung khong biet ten cua ho la gi nua, quen luon. Nhung con moi khi toi nghe hoac voi video NL la tinh cam lai khac.

  Muon co chuyen cai lon cho vui khong? Cau hoi cua toi day (toi biet la se bi nem da sau khi hoi cau nay)

  Co bai hat nao ma Ngoc Lan hat nghe do et khong?

  Comment by lnguyen — 7/8/2004 @ 11:50 am

 3. O gan that!

  Comment by Minh Ha — 7/8/2004 @ 1:12 pm

 4. comment
  Ay da, toi gan o cho nao dau hay la Minh Ha noi ai khac, ai vay, cho toi biet voi

  Comment by lnguyen — 7/8/2004 @ 3:20 pm

 5. Tôi hiểu những gì chị Ngọc muốn nói. Nhiều khi vào đa^y tôi chỉ muốn đọc bài vở của các bạn viết, nhưng rồi tôi nhớ lại là nếu ai cũng chỉ muốn đọc những gì người khác viết mà không muốn viết gì thì một ngày nào đó cũng sẽ không ai viết gì nữa cả.
  Theo ý tôi, không một website (hay nói chung không một việc làm) nào mà làm vui lòng hết 100% mọi người , nhưng nếu mình làm vui lòng được đa số, đó là một thành công.
  Bạn lnguyen oi, tôi nghĩ là vì muốn tạo đề tài vui nên anh TNS đã dựng ra mục Ca Khúc kỷ niệm kỳ 1, 2, 3, 4, nếu bạn muốn thì bạn có thể mở ra Ca khúc kỷ niệm kỳ 5, lúc đó các cô nương công tử sẽ tham gia nói chuyện vui. Còn các post mỗi ngày bình thường thì các fan muốn nói về cô Ngọc Lan, hay nói “với” cô thôi hà.
  My personal opinion.

  Comment by Nhat Nhi — 7/8/2004 @ 8:43 pm

 6. Em vo day cung thuong xuyen vi co hinh chup co ngoc lan dep giong co diem my dien vien nen em dem ra tiem sang ve treo ma ba ma em cung thich nua. Mo may vi tinh ra co bai nao o day hay la em noi ba ma em toi doc nua. Neu nhu forum ma giong nhu cac trang ca si khac thi khong co duoc dau o may trang do em thay ho noi voi nhau khong co lich su van minh ma giong nhu may “ba ta’m” ngoai cho vay do. Neu de co ngoc lan o day co cai forum giong nhu ben co Hong Nhung hay co Phuong Thanh hay anh Bo thi may nguoi lon tuoi nhu ba ma em khong co ai dam vo xem nua ma con ngan cam em va anh cua em nua. Em noi thiet do neu trang cua co ngoc lan ma de xay ra nhu vay la uong lam do.

  Comment by A friend — 7/9/2004 @ 9:50 am

 7. Môt ngày nào do…ta xa nhau.
  Không…Dung di…Lan oi…

  Comment by minhtrang — 7/9/2004 @ 10:09 am

 8. Ban Lnguyen men,
  Tôi nghĩ là nếu đúng cô Ngọc Lan thâu thanh 800 bài (bạn nào có phước có 800 bài này xin ra mặt bà con cho mọi người vỗ tay thán phục!), thì chúng ta có thể xếp hạng các bài đó, từ bài hay thứ nhất, hay thứ nhì, hay thứ ba…. cho đến hay thứ 800, tức là bài “dở” nhất trong đám, chứ gì? Nhưng ý tôi nghĩ là, có thể nó dở hơn 799 bài hát khác, nhưng không hẳn là nó “dở ẹc”. Tôi đồng ý với ca sĩ Duy Quang khi ông ấy nói “Ngọc Lan ca bản nào cũng rất là tuyệt vời!”

  Comment by Minh Ha — 7/12/2004 @ 3:13 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.