I Love Ngoc Lan

Men Đắng Cuộc Tình

| iLoveNgocLan

Sau khi nghe các bạn nói đến bài Men Đắng Cuộc Tình trong vở kịch Lôi Vũ, tình cờ tôi được nghe bài ấy và muốn chia sẽ đến tất cả ở đây vì Ngọc Lan trình bày nhạc phẩm nầy dịu dàng và dễ thương quá. Men Đắng Cuộc Tình là nhạc phẩm Trung Hoa lời Việt. Tôi đã từng nghe điệu nhạc này trong bộ phim kiếm hiệp nào rồi nhưng không nhớ tên.

Sẵng đây tôi cũng muốn nhắc đến sự đa tài của Ngọc Lan. Chúng ta thấy được sự thành công của Ngọc Lan qua nhạc trẻ, nhạc Pháp, và cả nhạc họ Trịnh. Thường khi nghe nhạc dịch tôi điều bị điệu nhạc chiếm lấy lời nhạc nhất là ca sĩ trẻ bây giờ trình diễn. Nhưng khi nghe Ngọc Lan thì lại có một cảm giác rất đặc biệt. Ngọc Lan từng chữ một đã tạo ra một sức sống mới mẻ cho bài nhạc làm cho tôi quên đi đó là nhạc dịch. Nhứt là bài Mưa Trên Biển Vắng và một số nhạc phẩm khác. Và bây giờ tuy rằng Men Đang Cuộc Tình khi nghe là biết ngay điệu nhạc của Trung Hoa nhưng tôi vẫn có thể châm chủ để thưởng thức giọng hát ngọt ngào và êm dịu mà đã làm cho tôi sai mê mười mấy năm nay.

4 Comments

 1. Toi cung cam nhan nhu the day ban a !Noi chung moi bai hat cua co Ngoc Lan trinh bay deu mang mot net rat rieng chinh vi the ma chung ta yeu men va nguong mo su da tai cua co day !

  Comment by DUYTUNG — 7/26/2004 @ 12:05 pm
 2. Bai men dang cuoc tinh la soundtrack trong kich Loi vu a?Ngay xua khi xem vo kich nay minh chang chu y den may,bay gio thi muon xem lai chang duoc.Mot vo kich tap trung khac nhieu nghe si noi tieng :Viet Anh,Thanh Loc,Hong Van,Minh Trang…Va chac khan gia bay gio it co dip thuong thuc mot vo kich hay ma tap trung nhieu nghe si da tai .Men dang cuoc tinh cho co Ngoc Lan 100 diem

  Comment by Minh Tam — 7/27/2004 @ 1:39 am
 3. Co le do vo kich nay lau nam wa roi nen khi fat song em ko tai nao nhan ra tieng hat cua Ngoc Lan duoc. CAm on anh Admin nhe!

  Comment by nguoitinhnammy88 — 7/27/2004 @ 11:19 pm
 4. Oi ! Noi den nhac Hoa do ca si Ngoc Lan trinh bay thi qua nhieu bai tuyet voi. That ra thi toi cung khong thich nhac Hoa lam. Nhung khi nghe Ngoc Lan hat, toi lai thay rat hay. Toi rat thich cac bai “Song trong mo mang”, “Than Dieu Dai Hiep”, “Cung la buon”, “Biet noi dau tim”. Dac biet la cac bai “Cung la buon”, “Biet noi dau tim” ma Ngoc Lan co hat bang tieng Hoa nua. Rat tuyet ! A! Ngoc Lan hat mot so bai nhac Nhat cung rat hay, dac biet la bai “Duoc chet vi yeu”. Cac ban da nghe chua ?

  Comment by vuongthinh — 7/28/2004 @ 7:25 am