I Love Ngoc Lan

Gửi tất cả những người yêu thương Ngọc Lan

| iLoveNgocLan

Ngọc Lan,

Không biết phải bắt đầu từ đầu mỗi khi nhắc về cái tên thân thương ấy. Bởi lẽ nó đã trở nên quá đổi thân yêu, quá đổi gắn chặt với tôi. Tôi còn nhớ rất rõ lần đầu tiên tôi nghe Ngọc Lan hát trong tep nhac “Gót Hồng”. Lúc ấy tôi chỉ mới học lớp 3 (tôi sinh năm 1981), trong tâm trí non nớt của mình lúc bấy giờ tôi cũng không biết thế nào là một giọng hát hay, và hay ở chỗ nào thì tôi lại càng không biết. Vậy mà ngày nào Mẹ cũng mở cái tep nhạc ấy, và còn nhiều nhiều nữa những tep nhạc khác, và sau này là những CD, VCD do chính tôi tìm kiếm mới có được. Dần dà, ngày qua ngày, tháng qua tháng và năm qua năm, tiếng hát của Ngọc Lan cứ thấm dần vào tâm tưởng tôi. Ở Ngọc Lan, tôi đọc được những nỗi buồn sâu kín, nỗi buồn ấy cứ phảng phất trong ánh nhìn của cô, và ánh nhìn ấy cứ làm tôi nao lòng. Cô mang nét đẹp u uẩn nhưng lại rất liêu trai, mong manh nửa hư nửa thực. Còn giọng hát của cô thì không gi tuyệt hơn nữa, giọng hát của “tia nắng vàng, của cơn mưa hạ”, tất cả đã tan dần tan dần vào con người tôi…
Và cho tới giờ phút này, dù cô ấy không còn nữa, nhưng mỗi lần bắt chợt ở đâu đó nghe vang vọng tiếng hát của cô tôi lại cảm thấy nao lòng, thứ cảm giác còn cao, còn cao đến khó tả mà chỉ những người thật sự thương yêu mới cảm nhận được. Và tôi tin chắc rằng không phải chỉ mình tôi có được thứ cảm giác “khó tả” nhưng tuyệt vời ấy, mà rất nhiều, rất nhiều người đồng cảm với tôi.
Thế nhé, Ngọc Lan cứ mãi mãi trong trái tim của chúng ta.

My Khanh

2 Comments

  1. Ban da dien ta duoc rat hay nhung cam giac “kho ta” ay cua toi cung nhung nguoi o day. Cam on ban rat nhieu. Mong ban se den trang nay thuong xuyen.

    Comment by Donny — 9/20/2004 @ 7:33 pm

  2. “Và cho tới giờ phút này, dù cô ấy không còn nữa, nhưng mỗi lần bắt chợt ở đâu đó nghe vang vọng tiếng hát của cô tôi lại cảm thấy nao lòng, thứ cảm giác còn cao, còn cao đến khó tả mà chỉ những người thật sự thương yêu mới cảm nhận được. Và tôi tin chắc rằng không phải chỉ mình tôi có được thứ cảm giác “khó tả” nhưng tuyệt vời ấy, mà rất nhiều, rất nhiều người đồng cảm với tôi.”

    Lion xin phep My Khanh duoc nhac lai mot lan nua loi ban viet tren day, boi qua thuc ban da noi len duoc cai tam trang sau kin dac biet ma nhieu nguoi nghe nhac cua Ngoc Lan khong sao dien ta duoc. The moi biet Ngoc Lan la mot “thoi nam cham” huyen bi.

    Comment by Lion — 9/21/2004 @ 9:22 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.