I Love Ngoc Lan

Thắc Mắc

| iLoveNgocLan

Đã sinh ra làm con người thì không ai không có tính tò mò–có ai không có tính tò mò không nhỉ, nói ra cho bà con biết ;o), nên chúng tôi có cái thắc mắc, mong các bạn vui lòng trả lời cho chúng tôi biết nhé?

Thắc mắc đó là, các bạn đã từ đâu tìm ra website tôn vinh người danh ca (theo lời một người fan yêu mến cô Ngọc Lan) của thế kỷ 20? Các bạn đã được bạn bè mừng rỡ tíu tít giới thiệu khi vào sở làm? Các bạn tự tìm ra (bằng cách nào?)? Các bạn đi uống cà phê, tình cờ nghe bàn bên cạnh bàn tán về một “cái website tối tân sơn nhất”? Các bạn có quen biết cô Ngọc Lan ngày xưa, và cô về trong giấc mộng báo tin cho các bạn biết về thế giới “cyberspace” này? Các bạn, sau khi ăn nhậu một bữa ngon lành tại nhà hàng tàu, mở cái fortune cookie trong đó có lời tiên tri cho biết về website này? Các bạn đến thăm cô Ngọc Lan tình cờ thấy có bó hoa mang cái banner nhỏ, đề “www.iLoveNgocLan.com” sờ sờ trên đó? Hay các bạn “đã đến nơi này từ một nơi khác”, chẳng hạn như các bạn có lên trang eviet.com ngày nào, trên đó có bà con bàn cãi (nghe nói thật nhộn nhịp) về ca sĩ,… rồi đùng một cái, ho xúm nhau lại dựng lên cái website này để tôn vinh một người đáng được tôn vinh nhứt?

Như cô Ngọc Lan đã từng đặt câu hỏi, “vì sao và vì sao?”, câu hỏi chúng tôi muốn đặt ra là, “cách nào và cách nào?” mà các bạn tìm đến được nơi đây, các bạn có tiện chia xẻ cho chúng tôi biết?

15 Comments

 1. Cũng giống như lần đầu tiên thật tình cờ Mai Chi thưởng thức được giọng hát của chị Ngọc Lan, lần tìm ra website nầy đầu tiên cũng tình cờ không kém. Sau khi chị Ngọc Lan qua đời Mai Chi vẫn thường lên internet để tìm hiểu thêm về con người chị,MC có tìm ra mấy cái website chỉ có một vài bài viết về chị, ngắn ngủn và nói đi nói lại chỉ có bấy nhiêu chuyện, và cũng không updated mấy, đùng một cái cách đây 8 tháng, Mai Chi cũng lại google hai chữ “Ngọc Lan” thì có cái link mới, đó là cái link đưa về website này. MC thật là bơ ngơ các anh chị ạ, MC lần đầu tiên mới nghe đến một cái tên độc đáo như thế này, và lập tức lên ngay. Khi lên thì trời oi, không diễn tả nỗi, nhiều bài nhiều hình ảnh, vả lại là nơi tụ hợp của đông người như thế này.Mai Chi gọi liền cho ông anh của mình bên Milpitas cũng là fan trung thành của chị NgocLan, thì anh ấy trả lời sao anh chỉ có biết không?Anh ấy nói anh đã biết cái website này từ lâu lắm rồi, làm Mai Chị giận qua, trách ảnh sao không cho MC biết (anh ấy nói tại MC không hỏi anh đâu biết MC đang tìm đâu!). Đó là những sự việc mà MC vẫn còn nhớ như mới xảy ra ngày hôm qua.Ngọc Lan thật dễ thương cho nên mới được các anh chị nhớ đến mà lập nên một “mái nhà” âm cúng như thế nầy.MC luôn luôn nhớ ơn anh chị.
  Ngoc Lan forever!

  Comment by Mai Chi — 10/5/2004 @ 3:51 pm

 2. Bần tăng chán ghét hồng trần nhưng không sao thoát ly vì tim già lỡ lầm tục lụy, vấn vương nụ cười ánh mắt và tiếng hát huyền hoặc của ngoclan. Ôi tuyệt vời chơi vơi chan chứa. tuy thắc mắc về ngoclan rất nhiều nhưng postpone hoài vì bận tu hành.

  Khi biết tin thì nàng đã xa đời hơn 2 năm. Từ đó bần tang như thằng chết rồi. Từ tình cờ này đến tình cờ khác, ddu*a bần tăng đến ilovengoclan.com. thanks for google.com search engine.

  Cái nỗi buồn không bao giờ cạn..nhưng qua những chia xẻ về ngoclan bần tặng thầy tiêu sầu và tưởng chừng như ngoclan vẫn còn sống trong chúng ta.

  Comment by Obsessions — 10/5/2004 @ 4:54 pm

 3. Tôi cũng đến đây từ một website khác, không biết tên là gì (không phải eviet.com, tìm cái website đó không ra). Lúc trước tôi hay đi các forum trên mấy cái site khác nói chuyện về các ca sĩ,tình cờ nhìn thấy danh sách các websites của các ca sĩ, trong đó có cái website này được coi là website chinh thức của cô Ngọc Lan, nên lần mò tới đây phá rối.Hạnh phúc vô cùng vì trên đời dường như đã có lại có Ngọc Lan.Tôi hi vọng website này sẽ tồn tại mãi mãi, vĩnh cửu, muôn năm,trọn đời vì sự ái mộ của tôi đối với cô Ngọc Lan đầy ấp, mãi mãi, vĩnh cửu, trọn đời vì ngày nào tôi còn hơi thở là tôi còn muốn nghe nhạc của cô Ngọc Lan! Làm sao cho cô hiểu được điều này?
  À các bạn ơi, có biết là website nầy bây giờ nổi tiếng làm không? Các fan khác cũng bắt chước.

  Comment by Anonymous — 10/6/2004 @ 7:37 pm

 4. Đọc những lời các bạn viết tôi tuy thấy buồn (cái buồn làm sao tránh khỏi) nhưng cũng cảm thấy vui lắm vì những nhiệt tình của các bạn. Tôi thì đến trang này từ một lò evietonline.com như chị Ngọc nói đó. Lúc đó có mấy người nhào vô “ăn hiếp” Ngọc Lan, các võ hiệp ngày xưa như Ngọc Lan Idol, Nhật, lamcam đều biết đó, đều phải rất công sức bỏ ra để đánh đông dẹp tây cho Ngọc Lan. Từ đó tôi đâm ra suy nghĩ, tại sao không dựng lên một chỗ riêng cho Ngọc Lan, thì kẻ “tặc” sẽ không dám đến nữa, và cũng từ đó tìm tới trang của Donny và nạn nỉ ỉ ôi, và từ tình cờ này đưa đến bất ngờ khác, chúng ta đã có trang này ngày nay.Đó là lịch sử trong cái nhìn của tôi.Còn bạn nào có còn nhớ gi về evietonline.com nữa hông?

  Comment by Trong — 10/7/2004 @ 12:01 am

 5. Khi em len mot trang web am nhac de tim nhung bai hat cua co ngoc lan thi thay no co ghi dia chi o duoi nen em moi biet

  Comment by nguoitinhnammy88 — 10/7/2004 @ 2:15 am

 6. comment
  Đã lâu rồi tôi mê Ngọc Lan nhưng vẩn để trong tâm thôi. Một ngày đó, tôi bổng suy nghĩ không biết có bao nhiêu người trên thế giới này mê mẩn tiếng hát đầy ma lực này, vì thế nên tôi search trên net và booooommm. Ilovengoclan.com hiện ra đầu tiên. Một cái mà làm cho tôi đến với site này là bởi vì những người ở đây yêu mến Ngọc Lan với một tâm hồn thuần túy, phải nói là ghiền mới đúng. Một điều nửa là mọi người rất lịch sự, ăn nói dể thương làm như sợ Ngọc Lan buồn vậy. Không biết thế hệ sau này lớn lên có còn mê Ngọc Lan như tụi mình nữa không?

  Comment by Lnguyen — 10/7/2004 @ 12:35 pm

 7. tôi mê tiếng hát NL lâu lắm. Mê từ dạo nghe những bài “liên khúc” trong những băng cassette. Tôi rất quan trọng vấn đề thưởng thức nhạc (chứ không phải “nghe” nhạc) nên tiếng hát NL, thay vì những tiếng hát khác, đã theo tôi trên những giờ bay rất dài. Những giờ bay mà chỉ mong sớm đáp để còn về, dẫu về khách sạn hay về “home sweet home”; miễn sao đụng đất là yên lòng.
  Vì ở miền đông nước mỹ nên tôi vài năm mới có dịp đến Cali nhưng đó chỉ là những chuyến đi cho sở. Công việc đưa tôi đến rồi giật tôi ra. Thèm lắm một lần được nhìn NL hát trên sân khấu. Nhưng cơ hội là như mặt trăng mặt trời, như sao hôm sao mai không bao giờ gặp, không bao giờ thành.
  Khi nghe tin NL đã ra đi, tôi bỏ hết những băng nhạc, những CDs, tapes của NL vào hộp gởi cho lòng biển Đại Tây Dương giữ dùm một chiều chớm thu. Từ đó tôi không đến với nhạc Việt nữa mà chỉ nghe nhạc Mỹ. Mà, cũng ít thèm nghe nhạc. Gần 3 năm sau, như tình cờ, một thay đổi đưa tôi trở lại công việc văn phòng để có nhiều thời giờ với gia đình (và nhiều thời giờ để surf web hơn). Ngày đầu tiên khi logon vào net, việc đầu tiên là đánh hai chữ “ngọc lan” (bằng unicode) vào google, thử xem google làm được gì. Thật nhiều links hiện ra, tôi thử link này một chút, link kia một chút, không thất vọng khi thấy những site chẳng dính dáng gì đến NL hiện ra. Nhưng, IloveNgocLan.com website bất ngờ đến với tôi khi tôi định shutdown cái máy. Từ đó, tôi bắt đầu mua lại, nghe lại những bài của giọng ca NL mà tôi mê. Tôi biết tôi vẫn còn NL. Như cố Nhạc Sĩ TCS đã viết “vẫn có em bên đời”.

  Comment by sv — 10/8/2004 @ 1:13 am

 8. Mỗi ngày tôi viếng ilovengoclan vài lần. Chỉ mong được đọc những article về ngoclan, những chia sẽ của các bạn về ngoclan để đỡ buồn đỡ nhớ. Mỗi khi nghe tiếng hát ngoclan tiếng hát êm ái lòng tôi chơi vơi..nhưng dư âm là cảm giác buồn xa vắng..NgocLan đã đi rồi..Tôi tiếc thương một thiên tài bạc mệnh. Rồi lại nghĩ lung tung..Cuộc đời chúng ta đẹp như mơ rồi một ngày cũng đi vào lòng đất lạnh.
  tôi thường suy ngẫm mông lung về đời sống và sự nghiệp của ngoclan. Thường vẫn mong được đến bên mộ nàng nhìn khói thuốc thả hồn suy tư..thì thầm nói chuyện với ngoclan..ngoclan ơi em đẹp mãi trong lòng tôi.

  Đối với tôi đến ilovengoclan cũng như đến bên mộ nàng..chia sẽ niềm đau. Nghĩ đến trời rộng mênh mang..đời sao quá ngắn..thiên tạo vô tình.
  Ai có biết cho tôi..ngàn năm nhung nhớ.

  Comment by Obsessions — 10/8/2004 @ 2:49 am

 9. Minh tim den cai site nay cung nho bi am anh boi chu “Ngoc Lan”. Cu tim va tim, tim hoai tu cach day 4 nam. Tim mai roi that vong vi tim khong thay. Mot buoi sang minh thuc day, quyet dinh tim tro lai, khong ngo da tim thay. Ngoc Lan khong con nua nhung nhung gi ve nang van lam xao xuyen, rung dong.

  Comment by AnM — 10/8/2004 @ 5:50 am

 10. comment tu khi ngoc lan mat em cam thay rat la buon vi ko con duoc nghe co hat nua .em mong sao co mot web site ngoc lan de moi nguoi yeu men co co the chia xe nhung tinh cam va tinh yeu danh cho nguoi casy nay.mac du da nhieu lan tim nhung van ko thay va mot lan vao web site cua havy em thay co web cua ngoc lan .em that su cam thay vui mung va cung mong sao web site nay se mai mai la dia chi cho cac fan ham mo ngoc lan duoc chia xe , va nghe tieng hat cua ngoc lan.

  Comment by name tuan — 10/9/2004 @ 7:11 am

 11. Tôi tìm đến được trang này cũng nhờ một người bạn biết tôi thích cô Ngọc Lan nên đã giới thiệu. Anh bạn này của tôi thì tìm được qua các website khác, cho nên phải nói website này của chúng ta đã được phổ biến rộng rãi.

  Comment by Minh Ha — 10/10/2004 @ 2:57 pm

 12. Toi thi den day tu evietonline , cho nen toi biet ilovengoclan tu nhung ngay dau tien , va tu do den nay hau nhu moi khi len mang la toi deu ghe qua day .

  To sv : Nhung tam su cua sv nghe xuc dong lam .Da bi tieng hat va phong cach Ngoc Lan am anh roi thi lam sao ma quen duoc phai khong ?

  Comment by myall — 10/10/2004 @ 8:48 pm

 13. Ðúng vậy! Tài nghệ và phong cách làm người nghệ sĩ chiếm chỗ đứng riêng rồi mãi ở lại trong lòng khán thính giả. Chưa kể những đức tính khác như khiêm nhường, tôn trọng khán giả, ..
  Ðời sống, nhiều cái phải quên ( hoặc đừng nên nhớ tới, 🙂 ) nhưng tiếng hát và tư cách của NL thì không thể quên được. Như giòng nhạc: “Làm sao mà quên được, người con gái năm xưa, sao quên được đôi mắt, như ngôi sao trên trời, làm sao mà quên được, đời qua vút như tên, dăm ba hạnh phúc ngắn, sao quên được ..mà quên!”

  Comment by sv — 10/12/2004 @ 12:48 pm

 14. Tôi thì nghe một ông chủ tiệm ngay tại Little Saigon giới thiệu. Tôi đông y là website này đã lẫy lừng muôn cỏi vì rất nhiều người biết đến. Tôi không hiểu họ có đến đây thường không nhưng tôi biết rất nhiều người biết đến website này. Tôi ở tại nơi tụ tập nhiều người VN nhất nên tôi biết. Chúc mừng ban tổ chức đã mở trang này để tôn vinh Ngọc Lan Khả Ái của chúng ta. Tôi thật là thương mến Ngọc Lan, cô thật nhỏ nhẹ dễ thương được lòng tất cả mọi người, thật trên đời khó gặp được một người như Ngọc Lan của chúng ta. Thật buồn!

  Comment by Tha`nh — 10/12/2004 @ 11:23 pm

 15. Qua bao ngay thang lan loi di tim web “ngoclan”. Toi buon ba va that vong vo cung. Lan theo dia chi cu: (www.ngoclan.com) toi chi gap nguoi xa la, toan la nguoi xa la. Toi that vong vo cung nhung khong nghi rang Ngoc Lan chang le ra di mai mai, no biet tam den the sao … toi se kien nhan va kien nhan hon… va cuoi cung toi da tim duoc hanh phuc, mot niem hanh phuc vo cung o noi nay. ilovengoclan.com xin mai mai la mien hanh phuc cua toi va cac ban nhe.

  Comment by Tinh Xua — 10/15/2004 @ 9:56 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.