I Love Ngoc Lan

Ngọc Lan trên evietonline.com (1)

Bài ”Thắc Mắc” đã nhắc đến evietonline.com và bạn Trọng trong phần bình luận cũng hỏi “Còn bạn nào có còn nhớ gi về evietonline.com nữa hông?”

Như tôi đã viết trên bài “Bên Trong Hậu Trường- iLoveNgocLan.com” tôi coi trang Ngọc Lan trên mục Diễn Đàn của evietonline.com như là tiền thân của iLoveNgocLan.com, nhờ trang Ngọc Lan trên evietonline.com mà ngày nay chúng ta có iLoveNgocLan.com. Tôi nghĩ chắc nhiều bạn cũng thắc mắc và muốn đọc những bài do các người ái mộ Ngọc Lan viết trên evietonline.com.

Một trong những mục đích chính của iLoveNgocLan.com là để vinh danh người ca sĩ hiền hậu, xinh đẹp, có giọng ca thiên phú ngọt ngào quyến rũ. Bây giờ evietonline.com không còn, tôi nghĩ những giòng viết vinh danh Ngọc Lan, những giòng viết tưởng niệm, ca ngợi, thương tiếc người ca sĩ xấu số trên evietonline.com phải được lập lại trên trang này. Và cũng thật là uổng phí nếu nhiều bạn trên trang này không được đọc những giòng viết đó. Bởi vậy tôi sẽ lần lượt chép lại trên trang này những giòng viết đó. Chúng ta hãy coi những giòng viết đó như một bông hoa hay nói đúng hơn một bó hoa đặt trên mộ người ca sĩ “tài hoa nhưng bạc mệnh” (như một fan đã viết trên evietonline.com). Quý bạn nào muốn góp thêm ý kiến hoặc bình luận về những giòng viết tôi chép lại, xin cứ tự nhiên.

Cũng trong bài “Bên Trong Hậu Trường- iLoveNgocLan.com” nói trên, tôi viết là tôi đã “gặp” nhiều fan trung thành của trang này trên evietonline.com chẳng hạn như Nhất Nhì, VoThuong, Minh Trang, Sweetie, Julia, Trương Chi, Tú Uyên, Thúy Mozart… Nếu ai trong những người tôi vừa kể trên không muốn tôi sao lại (hoặc muốn đọc lại trước khi tôi sao lại) những giòng mình đã viết trên evietonline.com làm ơn cho tôi biết. Xin viết cho [email protected]. Nhưng xin nhấn mạnh là tất cả những giòng các bạn đã viết mà tôi sẽ chép lại đều đẹp đẽ và dễ thương, nên để cho tất cả các fan của Ngọc Lan cùng được đọc. Nhiều bài viết không đặt dấu nên tôi đã đặt dấu cho dễ đọc. Có một vài chữ tôi không đoán được nên đã để dấu hỏi giữa 2 ngoặc đơn bởi vậy xin quý bạn lưu ý dấu hỏi đó là của tôi chứ không phải của tác giả. Ngoại trừ một vài lần sửa chính tả tôi sẽ chép lại nguyên văn không thay đổi thêm bớt. Những giòng chú thích viết nghiêng là của tôi.

Sau đây xin mời quý bạn đọc một số các giòng đã được viết vào những tháng 10-12 năm 2002.

THANH – 10/9/2002: Ngọc Lan – Tiếng Ca Tuyệt Vời
Tôi có tất cả những bài hát của Ngọc Lan .Tôi cũng có xem cô trình diễn LIVE.Tôi bàng hoàng khi nghe cô mất.Tôi thích cô ca bài Tình lỡ Trăm Năm Nghe Ngọc Lan ca vào đêm thanh vắng như những lời thỏ thẻ dịu dàng. Một đóa hoa rực rỡ trong vườn âm nhạc hải ngoại.Cầu nguyện cho cô được ở cõi hàng sống.

Danny Ngo – 11/2/2002: Xin thắp một nén nhang cho cô ca sĩ tài hoa bạc mệnh!
Cô ra đi nhưng tiếng hát của cô mãi mãi vẫn không thể có ai thay thế được. Xin thắp một nén nhang cho Ngọc Lan.Cầu Chúa cho cô sớm về nơi vĩnh hằng

HoaiiNiiem – 11/16/2002: Mãi mãi !!!!!!!
Rất tiếc nàng chỉ có một trái tim yêu và nàng đã trao chọn cho Kelvin Khoa…nàng chỉ có thể dành cho tất cả mọi người thương yêu nàng và cho những người thầm yêu trộm nhớ nàng bằng giọng ca tuyệt vời của nàng mà thôi…Nếu có kiếp sau tôi xin được làm người trọn tình với nàng …!!!!!!

D.Phung – 11/19/2002: Tài hoa bạc mệnh
Rất bàng hoàng khi nghe tin Ngoc Lan mất Tôi ở VN chỉ nghe hoặc xem NL qua CD, Video tapẹ Rất yêu quí NL. Giọng hát thật đặc biệt, đầy nữ tính, không bắt chước ai Không biết bao giờ có lại được giọng hát đẹp như thế. Nhưng sao xem cô hát tôi thấy buồn quá, cứ như mọi bài hát chứa nhiều tâm sự của NL vậy. Có lẽ nhiều người ưu ái quá nên trời xanh ghen ghét hay sao vậy Mỗi lần nghe lại những bài NL hát tôi vẫn có cảm giác NL vẫn còn bên cạnh chúng tạ Mãi mãi yêu quí NL

Barney Babe – 11/22/2002:
Thương tiếc !
Ngọc Lan ! 1 giọng ca thiên phú, trữ tình thật hiếm có. Lúc trước tôi có hầu hết những CD của Ngọc Lan. Cầu chúc NL được yên nghỉ đời đời nơi nước Chúa. Mãi mãi mến mộ NL. Thật khó tìm người khác để thay thế giọng hát của NL.

hoanglan – 11/28/2002 Vô cùng thương tiếc
Tôi vô cùng thương tiếc cho chị khi chị ra đi quá sớm , tôi rất hâm mộ và rất thích giọng ca của chị NGỌC LAN , ở nhà tôi có rất nhiều CD nhạc của chị , vì mỗi lần tôi nghe chị hát là trong lòng tôi đều lâng lâng và say mê theo từng lời trong bài hát đó , chị luôn là thần tượng trong lòng tôi

andy – 11/28/2002
NgọcLan đã ra đi những vẫn để cho đời những dòng nhạc bất hủ..
Ngọc Lan đã ra đi nhưng lúc nào cũng để trong tôi những bài tình ca mà tôi không quên được cầu cho linh hồn cô được về nơi an nghỉ của nước Chúa…..

VQT – 12/7/2002: Không bao giờ quên Ngọc Lan
Một giọng hát trong và cao vút như trời xanh. Một âm vang thanh cao như tiếng chuông thiên thần. Tôi yêu tiếng hát Ngọc Lan vì chất ngọt ngào tự nhiên không trau chuốt nhưng vẫn đượm như sương buồn. Cô vẫn mãi mãi là thần tượng của tôi, mong linh hồn cô sẽ được vui khi biết moị người vẫn luôn nhớ về cô.

QUỐC DŨNG – 12/8/2002: Thương nhớ Ngọc LanTôi rất thích và rất yêu tiếng hát của chị, một kỷ niệm buồn trong cuộc đời của tôi và đã mất một thần tượng khả ại cầu cho chị luôn hạnh phúc nơi vĩnh hặng

J.Tu – 12/9/2002:
Yêu Người Hơn Hôm Qua
Chưa bao giờ tôi lại cảm thấy là Chị đã vĩnh viễn ra đi . Những ca khúc mà Chị đã trình bày mặc dù nghe rất nhiều lần nhưng mỗi lúc tôi lại cảm thấy lại nó có sự cuốn hút khác nhau .Giọng hát của Chị thật nhẹ nhàng, sang trọng, không cầu kỳ với quá nhiều kỹ thuật nhưng dường như điều này làm cho Chị với một phong cách rất NGỌC LAN. Chị sống quá khép kín đến nỗi tôi cảm nhận Chị như một người quá bí ẩn. Mãi mãi trong tôi Chị luôn là người nữ ca sĩ đáng yêu quí nhất. Tôi tiếc là tôi chưa gặp được Chi giữa cuộc đời này để một lần tôi cám ơn Chị vì Chị mà cuộc sống tôi có ý nghĩa hơn, Chị đã giúp tôi yêu đời và yêu người hơn khi giữa cuộc sống bon chen này tôi cảm thấy có quá nhiều điều phiền muộn và lọc lừa toan tính. Từ tiếng hát Chị tôi thoát ra khỏi cái nặng nề để tìm về một không gian Nlde (?) sống trong đời sống với một tấm lòng.

TL – 12/13/2002: HƯ ẢO
Có khi chị là một người xa lạ mà sao đôi khi ta lại cảm thấy gần gũi vô cùng. Trong cuộc đời thì ai cũng sẽ có một điều làm mình mãi hòai tiếc nuối và riêng tôi người nữ ca sĩ này là một trong những kí ức đẹp, nhẹ nhàng viễn viễn. Thật sự không biết phải thay thế từ gì ngoài chữ tiếc thương khi nói đến NGOC LAN – một dáng buồn man mác, một đời người mong manh –

(Còn tiếp)

5 Comments

 1. Trang này có vẻ cũng có cái hay của nó, mọi người không ai nói chuyện với ai, chỉ nói chuyện với Ngọc Lan thôi. Tiếc vì lúc trước tôi không biết được trang này. Cô Ngọc Lan có nhiều người tiếc nhớ quá…

  Comment by Thi — 10/18/2004 @ 11:26 pm

 2. Hic hic… Ngọc Lan ra ði trong hoàn cảnh quá ðau ðớn.

  Comment by Thi — 10/18/2004 @ 11:52 pm

 3. qua nhieu loi binh luan va tat ca deu la vinh danh ve chi,do la dieu luon lam toi them chat chua cam xuc nho nhung khon nguoi ve chi,moi bai binh luan deu kha ngan nhung y nghia rat xuc tich va chuyen cho ca bao nhieu noi niem cua nhung nguoi yeu Chi hoac kg noi thanh loi,hoac cung co the ho kg the bieu ta het nhung cam xuc cua minh mot cach tron ven (vi qua cam xuc)nhu cac anh chi va cac ban da viet.Va do cung la li do vi sao Chi ngoc Lan van mai trong tinh yeu chung ta theo nam thang

  Comment by than — 10/19/2004 @ 7:47 am

 4. Anh TNS thât là khéo; giu lai nhung loi mà cac fans da viêt vê chi Ngoc Lan, cho chi Ngoc Lan o trang evietonline. Thât là sung suong khi biêt minh se duoc doc lai nhung giong tâm su mà tân day long cac fans thuong mên chi da viêt. Hay là…(Trang moi nghi ra) Trang cung phai in ra nhung gi da viêt trong trang này; dong lai thành cuôn sach… dê lo sau này…biêt tim chi noi nao???

  Comment by name — 10/20/2004 @ 6:55 am

 5. Tôi chỉ có may mắn biết được trang web này chừng một tháng trước khi trang web chúng ta ra đời, cũng không biết nó ngừng hoạt động khi nào. Thật là uổng! Cũng là một nơi để fan có thể trút hết nỗi niềm của mình. Tôi rất mong đợi được đọc phần 2.

  Comment by ngoc — 10/20/2004 @ 11:59 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.