I Love Ngoc Lan

Ngọc Lan trên evietonline.com (3)

Thu Thuy – 1/28/2003 Anh Hát Cho Em
Tối hôm qua nghe bài này, giọng của Ngọc Lan hay quá . Xin cầu mong cho chị được hạnh phúc trên Thiên Đàng, cho chị ca hát lên những bài ca yêu dấu!

Nguyen Lan – 1/31/2003 Xin thời gian ngừng trôi
Năm mới, mọi sự thay đổi mới, nhưng với tôi tiếng hát Ngọc Lan vẫn như năm nào, vẫn để lại trong tâm hồn tôi nỗi niềm xúc cảm. Xin thời gian ngừng trôi để tiếng hát Ngọc Lan được mãi mãi truyền đời. Xin chúc cho người thân của ca sĩ được vui vẻ

Bạn Dương sau đây hết lời khen Ngoc Lan nhưng dại dột mở đầu bằng câu “thật ra Ngọc Lan ca trên trung bình thôi”. Tôi còn nhớ các fan hồi đó xúm lại sỉ vả tưng bừng

Duong – 2/3/2003: Giọng Ca và phong cách Ngoc Lan
Thật ra Ngọc Lan ca trên trung bình thôi, nhưng thêm một điều là hát rất đúng nhịp (ca sĩ căn bản là phải hát đúng nhịp nhưng rất nhiều người không có được cái căn bản này. Cái làm tôi thích nhiều nhứt là cái phong cách của chị, có khi chị hát bản vui thì không nói, còn khi chị hát bản buồn thì chị xem rất là sang cả và đài cát. Điều này không một cô ca sĩ nào đạt được.

Thuy – 2/13/2003: Nghe nhạc hay
Tối qua tôi nghe Symphony #40 của Mozart, tuyệt vời quá, mặt lệ rưng rưng … Sáng nay trên đường đi làm, nghe CD của Ngọc Lan, hát “je voudrais le revoir, mais il est trop tard”, tôi không ngờ NL hát tiếng tây đúng giọng như vậy. Hoan Hô! Je voudrais la revoìr, mais il est impossible! Như NL nói ngày nào, khi nghe nhạc hay hoặc làm cái gì mình thích, thì mình cũng thấy rất hạnh phúc. Cám ơn Mozart và Ngọc Lan đã ban cho tôi cái hạnh phúc tuyệt vời khi nghe nhạc hay!!!

Trương Chi – 2/14/2003: Một kiếp tầm nhả tơ
Ngọc Lan! Chỉ ra đi để lại trong tôi một trời trống trải và thương xót. Đã gần 15 năm đắm chìm trong trong những bài tình ca của chị, những hình ảnh khả ái và sáng cả man mác buồn của chị, tôi không thể nào nguôi ngoai. Nguyện nơi đây, thành kính gửi đến chị niềm ngưỡng mộ vô vàn và nguyện ước linh hồn chị được sớm hưởng thánh nhan Chúa.

Nhất Nhì – 2/14/2003: Happy Valentine’s Day To my favorite singer, Miss Ngọc Lan.
Nếu tôi đang ở Cali tôi sẽ đặt một cánh hồng trên nơi an-nghỉ của người đẹp Ngọc Lan. Thôi đành hẹn dịp khác. Không dùng được chữ để diễn tả ra được sự thương, tiếc, nhớ của tôi, except to say, “You rock my world!”
I thought you fell in love with me in Casablanca…..

Lê Minh Ân – 2/16/2003: Ngọc Lan giọng ca thiên phú
tài diễn xuất thiên phú, bộ mặt sáng ngời (không sửa), hiền hậu, đôi mắt to đẹp Ngày xưa tôi luôn hãnh diện nói về Ngọc Lan khi bạn Mỹ của tôi hỏi về âm nhạc Việt Nam.

Trong Hoàng – 2/16/2003: Ca sĩ khả ái ngày nào
Cầu nguyện cho Ngọc lan, sống những ngày hạnh phúc hơn, nơi xứ Chúa …
Xin kính gửi lời chào hai bác, cùng các chị em của Ngọc Lan …
Một ngàn nỗi thương xót …

Xuan Hien – 2/17/2003: Ngủ đi em..
“Ngọc lan ơi, con nghe không ở dương gian có tiếng gọi em nức nở vô cùng… Ngủ đi em, ngủ cho đêm con dế nỉ non tiếng hát buồn tênh. Ngọc Lan ơi, Ngọc Lan ơi, biết tìm đâu tiếng ca ru đời, những ngày vui đã bay xa rồi, nỗi sầu tôi chất cao mây trời Ngọc Lan ..!!!”
Xin gởi nơi đây nỗi niềm tiếc nhớ vô biên người nữ ca sĩ có một không hai của nền âm nhạc Việt nam. Chúc chị bình an nơi quê trời
Một người bạn thuở xưa của Ngoc Lan trong ban ca đoàn nhà thờ
Nha Trang ngày 17-Feb-2003

vothuong – 2/17/2003: …
Mây bay bao năm rồi
Mây bay hai phương trời
Bao yêu thương ngày đầu
Hình như vẫn còn đây

Bao nhiêu năm trong đời
Mưa rơi riêng phương này
Cơn mê thêm rã rời
Tim đau không ngừng

Bao nhiêu năm gặp lại
Giòng đời vẫn chia đôi

Hoang Trinh – Cali – 2/18/2003: Còn đâu tiếng hát ru đời?
Ngọc Lan, một sắc đẹp thiên thần, một đôi mắt u buồn mầu hạt dẻ, mái tóc mây bay bồng bềnh ngả nghiêng…, một tiếng hát mật ngọt, trong trẻo pha chút khàn đục rất nũng nịu, quyến rũ và rất hiếm. Chị đã để lại cho đời một hồn nhạc rất riêng qua giọng hát và cách hát của chị. Loài hoa trắng màu tang mỏng manh mang tên Ngọc Lan, có phải chăng là cái tên định mệnh của một kiếp hồng nhan tài hoa vẹn toàn? Chỉ đến, rồi đi, để lại trong tâm tưởng giới thưởng ngoạn niềm tiếc thương vô cùng. Mong ước chị sớm lên nước Trời đoàn tụ cùng với những người anh em của mình, nhất là với văn sĩ Lê Thao Chuyên, một người tôi rất mến mộ qua những tác phẩm truyện ngắn để lại. Hy vọng một tương lai gần, nền tân nhạc Việt Nam sẽ xuất hiện một Ngọc Lan thứ 2, cũng đẹp mong manh tựa sương khói, và cũng sẽ để lại cho đời những bài tình ca mênh mang buồn như cuộc đời chị vậy.
Kính chúc gia đình chị Ngọc Lan một năm mới an khang thịnh vượng.

Nhất Nhì – 3/1/2003: The best
Giọng ca cô Ngọc Lan có cái quyến rũ “phi-thường”, điều mà không một cô ca sĩ nào từ trước tới giờ có được, có thể là Lệ Thu ngày xưa có sự thu hút lạ thường đó, nhưng chỉ có Ngoc Lan là đi đến tột đỉnh với cái sự cuốn hút đó…

Hoai Sa – JJ – 3/4/2003: “Tuổi đá buồn”
Đêm qua, tôi tình cờ xem lại cuốn băng “Như Em Đã Yêu Anh” của Trung Tâm Mây Pro, có nữ ca sĩ Ngọc Lan trình bày bài “Tuổi đá buồn” của cố NS TCS. Tôi đã sững sờ và như bị thôi miên trước vẻ đẹp mong manh thanh tú và đài các của chị Ngọc Lan… Tôi chợt nhớ đến lời bài ca tuyệt vời cũng của người nhạc sỹ tài hoa này khi nói về nhan sắc của một người con gái: “Như cánh vạc bay” … “vai em gầy guộc nhỏ, như cánh vạc về chốn xa xội nắng có hồng bằng đôi môi em. Mưa có buồn bằng đôi mắt em. Tóc em từng sợi nhỏ. Rớt xuống đời làm sóng lênh đênh…” Tôi có cảm tưởng rằng ông TCS viết bài hát này là để tôn vinh nhan sắc Ngọc Lan, và lời bài hát này dường như viết tặng cho giọng hát Ngọc Lan dù rằng trước Ngọc Lan, bài hát này đã được thể hiện qua giọng ca vàng Khánh Ly, đã từng khiến bao nhiêu trái tim thổn thực Nhưng cái lối diễn tả đắm đuối và tiếng hát vút cao của Ngọc Lan lâng lâng giữa mây khói khi cất lên:” Nắng có hồng bằng đôi môi em…” đã thực sự là một ngoại lệ đặc biệt, xoáy sâu vào tâm khảm người nghe và người xem một cảm xúc bàng hoàng, xao xuyện Ngọc Lan ca sĩ, đẹp dường vậy, tài hoa dường vậy, nhu mì yếu đuối dường vậy, thế mới nên yểu mệnh giữa tuổi xuân ngời và danh vọng lẫy lừng.
Thương hoa tiếc nguyệt, tiếc cho một cánh hoa Ngọc Lan đã vội tàn.”

(Còn tiếp)

1 Comment

  1. Ban TNS sao hay thế, collect tat cả những lời thiên hạ ghi chép đó hả, làm tôi “quê” quá ban oi. Tôi còn không nhìn ra những lời mình viết nữa, và không nhớ mình viết kỳ cục như vậy nữa, thôi xin lỗi các bạn đừng chấp nhứt. Còn sự suy nghĩ của tôi về cô Ngọc Lan thì vẫn y như lúc trước không đổi dời.

    Comment by Thuy — 10/27/2004 @ 10:38 pm