I Love Ngoc Lan

Ngọc Lan trên evietonline.com (8)

Minh Trang – 5/15/2003 : Tiếc thương
Đọc trang này, khi biết song thân của chị Ngoc Lan cùng gia quyến vẫn còn buồn, còn khóc khi nghe nhắc tới chị Ngoc Lan, Trang cảm thấy thật buồn, một niềm thông cảm vô biên, vì chính Trang đã sống trong cảnh tang chế khi phải tiễn đưa người cha thương mến của mình đến nơi an nghỉ cuối cùng lúc Trang chỉ vừa tròn mười tuổi! Mà mãi tới bây giờ hình bóng người cha vẫn thỉnh thoảng hiện về trong giấc ngủ dù đã hai mươi mấy năm qua. Theo Trang nghĩ, không thể nào xóa bỏ được hình bóng người thân thuong dù cho năm tháng có âm thầm lạnh lùng trôi qua. Trang có đọc được cũng trên internet, phần tin tức về sức khỏe của một bài báo pháp , viết về chứng bệnh ngặt nghèo mà chị Ngoc Lan đã vướng phải, theo Trang hiểu thì vì bệnh nhân đã quá sợ hãi, kinh khiếp cái gì đó mà ra. Bây giờ thì chị không còn nữa, tiếc là y khoa tới giờ này vẫn chưa tìm ra nguyên do rõ ràng của căn bệnh (hay là sắp và sẽ tìm ra?).
Lại nữa, ở gần nhà Trang có một người pháp, gần giống như chị Ngọc Lan! Mái tóc bồng bềnh, tướng diện và đẹp giống như chị vậy. Mỗi lần gặp cô ây Trang cứ ngỡ như gặp chị Ngọc Lan.

Hôm qua Trang có đi nhà thờ và có cầu nguyện cho hương linh của chị, Trang cũng có xin Chúa ban cho gia đình chị thật nhiều can đảm và bình an.

Trọng Khôi – 5/16/2003 : NL-Một vẻ đẹp cổ điển kiểu Pháp
Minh Trang có cùng nhận xét với tôi: Chị Ngọc Lan có vẻ đẹp rất “Pháp”. Những bộ phim của Pháp, ta luôn bắt gặp ở những nữ diễn viên chính nét phảng phất của Ngọc Lan. Tôi có một bức ảnh rất đẹp về Ngọc Lan do một người bạn ở Cali tặng, có chữ ký của chị Ngọc Lan: bức ảnh này khiến ta liên tưởng đến nét đẹp cổ điển thiên thần của những cô công chúa thời xa xưa. Một vẻ đẹp trẻ trung và mong manh sương khói. Chị Ngọc Lan đã trở thành một kỷ niệm bất tử trong trái tim tôi, một trái tim với gánh nặng u buồn của kiếp sống, của Tình yêu bất hạnh, của bệnh tật hành hạ, của những ước mơ vỡ tan… Tôi đang nghe Ngọc Lan tình tự :” Một hôm trời xuân bỗng âm u tuyết về. Gọi từng cơn, từng cơn lạnh buốt lê thê. Tuyết ơi xin đừng thêm lạnh vào đời mình đau chưa nguôi Xuân đến bên ta chỉ mang niềm vui muộn màng…(Bài hát Tuyết muộn trong cd”Em vẫn cần anh”) Âm sắc tiếng hát của chị Ngọc Lan vào thời gian này đã chín muồi đến “đỉnh” nhưng bàng bạc não nùng, mệt mỏi và tuyệt vọng hơn bao giờ hết. Chị Ngọc Lan ơi, xin vẫn mãi mãi đi bên cuộc đời tôi trong chuỗi năm tháng còn lại giữa cuộc đời trần trụi và đau khổ này.Một ngày nào, khi gặp chị trên nước Thiên Đàng, chị lại hát cho tôi nghe những bài tình ca u hoài và man mác buồn, buồn như chính cuộc đời chị vậy.

Hoàng Phúc – 5/16/2003 : “Đường em đi, đường xa vắng buồn”
Năm 18 tuổi, tôi đã biết Ngọc Lan qua bài hát “Tìm trong giấc mơ”. Tiếng hát của Ngọc Lan lúc đó khiến ta liên tưởng đến một cô bé gái tuổi ô mai xinh xắn nhí nhảnh rụt rè cất tiếng hát trước đám đông. Tuy nhiên, tôi cũng đã hết sức kinh ngạc khi bắt gặp âm hưởng của tiếng nấc nghẹn của một người đàn bà đã trưởng thành trong một cô gái mối lớn Ngọc Lan. Và tôi đã nương theo tiếng hát định mệnh ấy như là một sợi dây tơ vô hình với những tâm trạng, những cảm nhận buồn vui, bất hạnh, hy sinh… qua tiếng hát lúc trong ngần, lúc thánh thót, lúc thì thầm, lúc thở dài, lúc xót xa nhgẹn ngao… của Ngọc Lan. Giọng hát của chị Ngọc Lan đã khiến bao thế hệ mê đắm vì chị đã hát bằng chất giong trời ban tự nhiên cùng với một tâm hồn đẹp. Chỉ xin góp một chút tâm sự tỏ lòng tiếc thương người nữ ca sĩ thanh sắc vẹn toàn mang tên một loài hoa Lan trinh trắng toả ngát hương thơm cho đời.
Cầu chúc linh hồn Maria sớm hưởng nhan thánh Chúa.

Bich Dien – 5/20/2003 : Thương tiếc Tiếng hát vượt thời gian
Biết dùng lời ca tụng nào để ca ngợi giọng ca mượt mà của chị. Chỉ biết rằng chị ca rất nhiều bài mà bài nào cũng xuất sắc, cũng truyền cảm, cũng nhẹ nhàng, êm ái. Giọng hát và gương mặt khả ái của chị sẽ tồn tại mãi mãi trong lòng người yêu nhạc……She is greatly missed…

Thu Thuy – 5/21/2003 : Không So Sánh
không phải tôi so sánh ca sĩ, nhưng tôi biết khi tôi đã nghe Ngọc Lan hát, là tôi gần như không còn muốn nghe ai khác hát nữa cả. Nhứt là các bài Trịnh Công Sơn, đã nghe được NL là ai khác hát nghe cũng không vô, ngay cả Khánh Ly (xin lỗi trước fan của KL)! Tôi vẫn còn thích Ý Lan, nhưng đại khái, cái mức thích của tôi đối với Ý Lan hay Khánh Hà so với mức tôi thích Ngọc Lan là 1:5 (5 bài NL 1 bài mấy người khác!)

vothuong – 5/29/2003 : …
Có môt nỗi buồn ở nơi này thì sẽ có một niềm vui ở chốn khác.
Có một trái tim khổ nạn ở người này thì tất nhiên sẽ có một trái tim hân hoan ở kẻ khác.
Những ai đã đi đến với đời thì phải có lúc lìa xa nó.
Chết là sự tan biến của thể xác. Nhưng sống không chỉ là sự tồn tại của thân xác. Nhiều người còn sống mà tưởng chừng như đã chết. Nhiều người chết mà vẫn còn sống trong trí nhớ mọi người.
Trong câu chuyện đời chung, kẻ này quên thì người kia phải nhớ. Một ý tưởng chợt tắt để làm mầm chuyển hoá cho một ý tưởng khác nảy sinh.
Cái mất không bao giờ mất hẳn
Cái còn không hẳn mãi là còn…!

(Còn tiếp)

2 Comments

 1. sao moi lan doc them nhung bai binh vua duoc dang (cu)la goi lai trong toi nhieu tiec thuong(kg he co cam giac chan khi doc),qui trong chi hon .Toi uoc sao trang website cu mai ton tai vinh vien de duoc don nhan nhung loi ca tung ,tieng vinh danh cua moi nguoi khap noi tren moi mien goi gam tat ca nhung tam tu ,suy nghi, tinh yeu tu day long ho de co the san se cung mot noi buon ay voi nhau bang nhung ngon tu my mieu ve nguoi ta hang nguong mo

  Comment by than — 12/10/2004 @ 2:27 am
 2. Den luc xem VCD buoi tang le Ngoc Lan minh moi biet la Ngoc Lan 100% nguoi VN, Den nam 2001 minh van cu nghi rang Ngoc Lan la nguoi Viet-Phap. Minh noi that su long minh day, khong phai doc bai viet tren ma moi noi vay.

  1. Hat nhac Phap rat hay va rat nhieu bai
  2. lai song o nuoc (Cu nghi Ngoc Lan nhap cu theo dien ..lai nguoi Phap)
  3. Xem nhieu phim nuoc ngoai thay nhieu dien vien giong Ngoc Lan qua. Ngoc Lan co khuon mat, mai toc, doi mat va mieng giong nguoi phuong tay qua …

  Comment by Minh Nhut — 12/11/2004 @ 2:21 am