I Love Ngoc Lan

Ngọc Lan trên Evietonline.com (9)

Ngày 22 tháng 5 năm 2003 ILoveNgocLan.com chào đời. Các người ái mộ Ngọc Lan trên eviet dần dần kéo nhau sang căn nhà mới của Ngọc Lan và những giòng viết trên evietonline.com bắt đầu thưa thớt. Tôi không nhớ rõ đúng ngày nào evietonline dẹp tiệm, có lẽ vào khoảng cuối tháng 7 năm 2003. Nhưng thật là may mắn cho chúng ta vì đã có IloveNgocLan.com. Nếu không, tôi không biết giờ này, trên cái cõi mênh mông của cyberspace, các fan của Ngọc Lan trên khắp thế giới sẽ đi đâu để tâm sự, để chia sẻ sự ngưỡng mộ và thương tiếc và để tìm hiểu thêm về người ca sĩ hiền hậu, khả ái, dễ thương và đa tài này.

Những giòng viết tôi chép lại sau đây là những giòng viết chót trên evietonline.com tôi còn giữ lại được.

[email protected] – 6/6/2003 :Thương Tiếc
Ngọc lan,người đi xa nhưng người vẫn đâu đây,tiếng hát xa xôi vẫn lẩn quất quanh tôi.Tiếng hát đưa tôi vào mộng du cuộc đời,tiếng hát đưa tôi vào cõi mênh mang hạnh phúc,vào khung trời làng đang buồn tênh,và cũng vào con dâu sâu thẳm của một tình yêu nghiệt ngã.Hãy lưu giữ tiếng hát vàng ấy nơi đây,trong tim,trong ký ức,trong tiềm thức của tôi,của bạn

Julia – 6/6/2003 : Ngoc Lan Ngoc Lan
Chị hiền hậu dễ thương đáng mến, chị khiêm nhường, hòa đồng với tất cả… Chị bị bao nhiêu ca sĩ ghen ghét vì chị là ngôi sao sáng rực một trời. Họ ghen ghét vì họ nghỉ “đáng lẽ” họ phải nổi tiếng hơn, phải được ái mộ hơn, vì họ trong nghề lâu hơn, và nhiều người đã ca hát từ mấy đời đổ xuống, chỉ có chị một mình vươn lên, vị tài năng hiếm có, vì sắc đẹp tuyệt trần, nên họ ghen ghét là dễ hiểu lắm.
Ngọc Lan giữ hết trong lòng, buồn vui bất kể, chị là người nghiêm chỉnh, đàng hoàng không lê la cà kê dê ngỗng. Thế nên các fan của chị phần đông cũng nghiêm chỉnh, không hồ đồ, vì chúng ta không cần phải get stressed over something not worth getting stressed over!

Mua Seattle – 6/9/2003 : Tiếng Hát Ngọc Lan
Gia đình tôi ai cũng yêu thích Ngọc Lan. Ngày tôi được nghe giọng hát quyến rũ ấy hát các bản nhạc Trịnh Công Sơn là ngày tôi “Goodbye Khánh Ly, Hello Ngọc Lan”.
Chúng tôi, cũng như đa số các khán thính giả từ sau 1095 đã rất là “ghiền” nghe Ngọc Lan hát, ghiền nhìn mặt Ngọc Lan. Nay, hỡi ôi, không còn nhìn thấy, may ra là có kiếp sau…
Ngọc Lan mãi mãi sống trong con tim của chúng tôi

TT ( Thùy Tiên ) – 6/9/2003 : Môt Loài Hoa
Môt loài hoa không vo (?)…. đó là loài hoa nở trong vườn yêu….!
Thật sự, ca sĩ Ngoc Lan đã chiếm được cảm tình của giới yêu nghê thuật, biết thưởng thức tài năng cùng với sắc đẹp mà trong làng văn nghệ VN phải gọi là hiếm hoi.
Chị Ngoc Lan sẽ mãi mãi tồn tại trong lòng những người biết thế nào gọi là ái mộ, yêu cái đẹp, cái hay, nghiêm chỉnh và đàng hoàng như có bạn đã nói.

Lưỡi đâu mà bịt ngang trời.
Tay đâu mà bit miệng người thế gian.
(Trích một trong những ca dao mà TT đã đọc được).

Ha Trang – 6/9/2003
Hãy cầu nguyện cho linh hồn chị chị sẽ luôn mãi mãi là một ngôi sao sáng trong làng văn nghệ việt nam, một con người hiền hòa, dễ thương và đoan trang. HT xin thắp 1 cây nến để tưởng niệm đến chị 1 ca sĩ dịu hiền.

Ngọc Lan Fan #1 – 6/9/2003 : Hãnh Diện
Tôi hạnh diện được đứng chung với những người ái mộ Ngọc Lan trên trang này Đúng như Julia viết, những người ái mộ Ngọc Lan chân chính đều tỏ ra lịch sự, lễ độ, ôn hòa và có giáo dục đúng như con người Ngọc Lan.

Hoang Ty – 6/20/2003 Ngọc Lan Tiếng Hát Pha Lê
Đến bây giờ ,mình có trong tay hơn 30 đĩa của nữ ca sĩ Ngọc Lan .những bài hát từ những ngày đầu tiên đến lúc chị ngã bệnh .Giọng chị thật mượt mà trong như pha lê ở những ngày đầu tiên đã chiếm lấy con tim của mình .Mình nghe ca sĩ Khánh Ly hát nhạc Trịnh rất hay,nhưng khi nghe Ngọc Lan ca . Mình lại thấy một sự mới mẻ .
Bạn đã nghe biết đâu nguồn cội,diễm xưa ,biển nhớ và ru tình chưa .Riêng ru tình đã thật sự tạo cho tôi thật nhiều cảm động khi giọng hát của chị vào lúc ngã bệnh .Chị sẽ sống mãi trong lòng người hâm mộ

DL – 6/22/2003 : My Famous Singer
Not only she has a very special voice but also very nice and modest of her talent. May be these qualities have put her to the top of the Vietnamese Singer Community.

Xuan Cao – 6/25/2003 : Nhớ chị
Lại một tháng 6 đến,chị đã ra đi được hơn 2 năm rồi,tôi vẫn luôn nghe tiếng hát của chị. Da diết và cháy bỏng,hoài niệm và nhớ nhung . Hôm nay tôi buồn,lại nhớ lại những ngày chị còn trên sân khấu,và tôi lại nghe “Mưa trên biển vắng” mà tiếc là chẳng còn được xem chị diễn thêm nữa .
Luôn gửi lòng thương tiếc đến chị

Vinh Nguyen – 7/7/2003 Ngọc Lan
Một tiếng hát tuyệt vời, một âm thanh quyến rũ, một nụ cười của một tuyệt thể giai nhân…

linda – 7/7/2003 :Tiếc Nhớ Ngọc Lan
Giọng hát Ngọc Lan,rất đặc biệt, ngọt ngào, không màu mè ,nhưng rất quý phái và rất chân thật.tôi rất lấy làm thương tiếc cho một người ca sĩ tài danh và đẹp như chị.

Ai My – 7/8/2003 Nhớ Quá
Chị Ngọc Lan oi, giờ còn đâu tiếng ca rất đẹp, giờ còn đâu hình dáng thân yêu, nụ cười hiền hậu của chị? Chị là người rất hiếm có trên thế giới này.. Tại sao Trời chỉ bắt đi những người tốt, sống không mất lòng ai, tại sao, tại sao?

Hoài Linh – 7/8/2003 : Làm sao nói hết
sụ thuong tiếc của chúng tôi khi mất đi một thấn tuộng mà không ai có thể thay thế đuọc trong lòng chúng tôi…

Nguoi me Ngoc Lan – 7/8/2003 Ngọc Lan
Một ngày nào đó mong gặp lại em trong vóc dáng thân yêu thuở nào. Em càng ra đi càng lâu ta lại càng nhớ, tiếc, thương. Ôi kiếp người! ôi đời bạc mệnh!

A Fan – 7/9/2003 :Ngọc Lan
you will always be my One-and-Only
Đúng vậy, chỉ có chị là cô ca sĩ duy nhứt có thể làm tôi quên đời khi nghe giọng chị hát.

Vĩnh – 7/11/2003 : Ngọc Lan thương mến
Rất nhiều khi nghĩ đến chi.. nghe nhạc chị hoài, xem video chị gần như mỗi ngày, không bao giờ chan. Chị là số một, one-and-only star of my life!

Super Star – 7/14/2003 : Ngoc Lan is the one and only
All I want to say about her is: “She is the top and all-time favorite singer of Vietnamese music and entertainment industry. She’s just a legend.”

B. Tuyet – 7/16/2003 Thu hút
Tôi mới bắt đầu nghe nhạc Ngọc Lan đây. Tôi thấy giọng ca của cô ấy có một sự thu hút lạ kỳ, không mê không được. Tôi rất buồn khi nghe cô ấy đã qua đời.

Vinh – 7/16/2003 :Ngọc Lan
I agree with you Super Star. Chị Ngọc Lan ơi, làm sao cho em vơi nỗi buồn, giờ chỉ còn là kỷ niệm.. Một sắc đẹp mỹ miều, một tánh tính nhu mì, hiền hậu, một đời sống thanh cao, một giọng ca Trời phú …

(Hết)

3 Comments

  1. Cảm ơn anh TNS đã trân trọng giử lại được những giòng viết chân tình đầy xúc cảm của những fans ái mộ cô Ngọc Lan.

    Comment by M&M — 1/13/2005 @ 3:44 am

  2. Đây là cả một kho tàng quí báu, cám ơn anh TNS đã lưu giữ những giòng chữ mà các người ái mộ Ngọc Lan đã viết trong thời gian hai năm. Tôi phải nghiêng mình trước sự tận tình này của anh TNS.

    Comment by Huyen Tam — 2/11/2005 @ 2:17 am

  3. Mac du Ngoc Lan bay gio khong con nua nhung tieng hat cua chi luon di vao tan day long nhung ai da tung nghe nhung ca khuc ma chi the hien, nhat la nhung bai thanh ca

    Comment by Tran Van Trung — 2/22/2005 @ 4:11 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.