I Love Ngoc Lan

“Mùa Hè Tuyết Rơi”

Trước khi nghe bài hát này xin mời các bạn quay trở lại ngày 16 tháng 11 năm 2004 để đọc bài ”Người Đi Quên Lãng” của “Only Yesterday”. Đọc bài này sẽ giúp bạn thưởng thức bản nhạc một cách sâu đậm và thấm thía hơn. Lần đầu tiên khi đọc bài này ai trong chúng ta cũng ước mong được nghe bài “Nue comme la mer”, một bài nhạc rất lạ và khó kiếm trong tủ nhạc Ngọc Lan vì bản nhạc đã được Ngọc Lan thâu trên băng cassette khi cô cộng tác với Trung Tâm Dạ Lan. Trong phần giới thiệu bản nhạc ”Biển Nhớ Muôn Trùng” tôi cũng hứa sẽ cố gắng kiếm bài “Nue Comme la Mer” để quý bạn thưởng thức. Thì nay nhờ sự rộng rãi, sốt sắng và hảo ý của bạn “Only Yesterday” chúng tôi đã có bài đó. Vậy xin mời các bạn cùng chúng tôi thưởng thức bản ”Mùa Hè Tuyết Rơi (Nue comme la mer)” và cũng nhân tiện để so sánh với một bản khác cũng liên quan đến biển cả, một passion ( say mê) của Ngọc Lan. Đó là bản “Biển Nhớ Muôn Trùng” đã được đưa lên trang Music ngày 22 tháng 12 năm 2004.

Thay mặt cho các fan của Ngọc Lan, thành thật cám ơn bạn “Only Yesterday”.

3 Comments

 1. Rat cam on anh TNS va ban Only Yesterday da cho Thinh duoc thuong thuc bai hat “Nue comme la mer” do Ngoc Lan trinh bay. Thinh vo cung vui va thich thu.

  Phai noi bai hat nay Thinh da duoc biet tu lau lam roi, rat thich nghe va da nghe nhieu ca si hat nhung khi nghe Ngoc Lan hat, Thinh van cam duoc nhung cam xuc moi la nhu lan dau duoc nghe bai hat.

  Khac voi bai “Bien nho muon trung” duoc Ngoc Lan hat khi giong ca da chin muoi va day dieu luyen, Thinh nghi bai “Mua he tuyet roi” duoc Ngoc Lan hat vao nhung nam dau di hat nen giong chi thanh va cao vut. Chinh nho su cao vut nay ma chi da tao nen kich tinh cho bai hat. Thinh thay giong hat va cach xu ly bai hat cua chi giong nhu luc chi hat bai “Sai Gon niem nho khong ten” vay. Chi hat khac cac ca si khac o cho chi da dua them chat kich tinh vao bai hat. O nhung doan cao trao, giong chi vut len cao thanh thoat va day nuc no khien cho nguoi nghe nhu cam nhan duoc niem day dut, nho thuong khon nguoi va noi co don, quanh que that menh mong cua mot nguoi dang dung truoc bien ca cung that menh mong khi nho ve nhung ngay vui nam xua nay da khong con nua.

  That cam on troi dat da sinh ra mot Ngoc Lan de bao nam sau van con lam hang trieu con tim thon thuc theo giong hat cua chi !

  Comment by vuongthinh — 3/24/2005 @ 6:27 am

 2. Tôi không biết Tiếng Pháp nào ngoài “Comment ca va” nhung cô Ngọc Lan đã làm tôi thích tiếng Pháp. Dù không biết tiếng Pháp, tôi cũng nghĩ là giong cô phát âm hay nhất trong tất cả các ca sĩ VN. Bái phục tài cô! Nhớ thương cô bao nhiêu… vì còn ai hát được nhũng bài trử dễ thương này?

  Comment by Minh Ha — 3/24/2005 @ 10:50 am

 3. Khong biet ban nao co cam nhan,hinh nhu co Ngoc Lan dang khoc o khuc dao dau nhac nay thi phai.Bai nay mac du am thanh nghe khong hay,nhung suc manh tu tieng hat cua co Ngoc Lan that du doi!Tieng hat cua co luon lam cho nguoi nghe phai thon thuc,phai tiec nuoi nhu khi co vua ra di.

  Comment by minhtam — 4/2/2005 @ 5:21 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.