I Love Ngoc Lan

Hoài Niệm Hình Ảnh Ngọc Lan

| iLoveNgocLan

Còn thêm một ngày là chúng ta đánh dấu trang iLoveNgocLan.com lên hai tuổì. Bạn AngelNgocLan đã nhân cơ hội này tạo ra những wallpapers mới, cho chúng ta có thể nhìn thấy Ngọc Lan trong các cảnh khác nhau. Đặt Ngọc Lan vào background nào cũng thấy đẹp hết, ôi kỳ diệu!

Bạn Angel có lời cắt nghỉa cảm nghỉ của bạn ấy qua hai tấm hình sau đây:

Nếu bạn thuộc Thiên Chúa Giáo thì chắc hẳn bạn đã từng chiêm ngắm bức ảnh Người Mục Tử Tốt Lành (The Good Shepherd) trong tay ôm con cừu đi giữa cánh đồng với đoàn chiên ngoan ngoãn lẽo đẽo theo sau. Khi nhìn bức tranh đó chắc bạn không khỏi liên tưởng đến hình ảnh Ngọc Lan ngồi ôm con cừu non trong tay, đôi mắt hướng về nơi xa xăm mơ hồ trong video “Mùa Thu Ru Em”. Bạn có đồng ý rằng khuôn mặt của Ngọc Lan trong video này trông thật hiền lành và đáng yêu làm sao? Con cừu dễ thương kia cũng hiền không kém. Chắc nó cảm thấy hạnh phúc vì được một cô chủ xinh xắn ôm ấp trong lòng nên ngoan ngoãn nằm im không nhúc nhích. Đến nỗi bà chị của tôi phải thốt ra một câu hỏi ngây ngô, “Bộ con cừu giả hả?” khi chị nhìn thấy tấm wallpaper The Virtuous Shepherd. Tôi phì cười lắc đầu. Chị tôi ngắm nghía tấm hình hồi lâu rồi khen Ngọc lan đẹp. Chỉ có thế thôi. Còn tôi thì ngồi nghiền ngẫm vì Ngọc Lan trong tấm hình này trông “xuất thần” quá. Nhìn về phía cạnh tâm linh, theo sức tưởng tượng của tôi thì Ngọc Lan bây giờ chắc đang làm Shepherd Assistant cho Chúa Giêsu trên trời để phụ giúp dẫn dắt đoàn chiên của Ngài là những người Ki-Tô hữu nơi trần thế. Tôi nghĩ Ngọc Lan thích hợp trong vai trò này vì lúc sinh thời cô đã tiêm nghiệm những đức tánh của Chúa Chiên Nhân Lành đó là: hiền lành và khiêm nhượng trong lòng.

Nhiều khi tôi tự hỏi sao Ngọc Lan có thể sống âm thầm và khép kín trong khi cô là “người của công chúng”? Nếu không nhờ những đức tính kể trên thì chắc cô khó mà xa lánh những bon chen hờn ghen của thế gian này. Sống trong âm thầm và chết trong lặng lẽ là những ký ức mà người ta hoài niệm khi nhắc đến Ngọc Lan. Tuy ngày tang lễ của cô đã có biết bao nhiêu khán giả ái mộ đến đưa tiễn, cũng có những fans mãi nhiều năm sau mới hay biết cô đã ra đi về bên kia thế giới tự bao giờ, như lời tâm sự của một số bạn trên trang web iLoveNgocLan nàỵ Được biết thân xác của cô đã được chôn sâu trong thánh địa Good Shepherd Cemetery And Mausoleum và linh hồn cô đang an nghỉ trong tay Chúa Chiên Nhân Lành, có lẽ các fans mới biết tin sau này không khỏi bàng hoàng thương tiếc cố nhân xưa.
Đã bao năm trôi qua nhưng những hình ảnh của cô vẫn sống mãi trong lòng khán thính giả. Những hình ảnh mà người ta nhắc nhở về cô nhiều nhất được tìm thấy trong video “Lại Gần Hôn Em” vì cô nhìn quá đặc biệt với bờ vai buông trần và chiếc nón thủy tinh lấp lánh trên đầu. Với sự dàn dựng khéo léo của đạo diễn Đặng Trần Thức cộng thêm tài diễn xuất linh động của Ngọc Lan đã đưa những hình ảnh huyền bí của một “công chúa thủy tề”, “nàng tiên ốc”, hay “nữ thần của biển cả” in sâu trong lòng giới thưởng ngoạn tùy theo sức tưởng tượng phong phú của mỗi người. Đây gọi là “song kiếm hợp bích”…một đạo diễn tài ba gặp được một giai nhân kim diễn viên xuất sắc thì còn gì bằng.

Cũng không ai quên được công lao của nam tài tử Hoàng Trọng Thụy cùng diễn với Ngọc Lan trong cuốn video nàỵ Làm sao quên được tiếng sóng rì rào mời gọi “chàng” đến gần ven biển. Luồn tay dưới con sóng chàng nhặt được một con ốc biết hát “Lại đây bên em…anh hỡi trước khi xa em đêm nay lại gần bên em…” Mời bạn cùng tôi viếng thăm The Seaworld để tìm lại hình ảnh của một Ngọc Lan với khuôn mặt bầu bĩnh dễ thương ngày nào trong chiếc nón thủy tinh xinh xắn và nghe nàng khẽ hát “Hãy tới hôn em như cũ đêm nay rồi thôi … ”

-AngelNgocLan

Comments Off on Hoài Niệm Hình Ảnh Ngọc Lan

No Comments

No comments yet.

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.