I Love Ngoc Lan

Giới Thiệu CD (Thuở Vàng Son 3)

| iLoveNgocLan

Hôm nay thay vì đăng bài viết tường thuật này nọ, chúng tôi xin đăng lên những lời giới thiệu nhạc mới của năm nào. Chú ý: chúng tôi chỉ đăng lên đây (chép nguyên văn) cho các bạn nhận chút “hương vị” của nền nhạc VN tại Hoa Kỳ trong khoản thời gian này. Ngoài ra không có chút ý chính trị gì hết. Khoảng thời gian này là lúc cô Ngọc Lan của chúng ta như một nữ hoàng trị vì bốn cõi (các bạn có để ý lời giới thiệu cho toàn dĩa với nhiều nghệ sĩ khác nhau, nhưng Ngọc Lan luôn luôn được những lời giới thiệu đề cao đăc biệt).

* Tuần này Trung Tâm Giáng Ngọc đã hoàn tất cuốn số 78 chủ để NGỦ ĐI EM do ba giọng hát Tuấn Anh, Elvis Phương, và Ngọc Lan, gồm đa số các bài hát tình cảm nổi tiếng từ nhiều năm qua của hai nhạc sĩ Phạm Duy và Trịnh Công Sơn. Xưa nay người ta thường nói nhạc Trịnh Công Sơn là phải đi đôi với giọng hát liêu trai của Khánh Ly, thì đặc biệt kỳ này khán thính giả đươc nghe giọng hát nhỏ nhẹ quyến rũ của Ngọc Lan như những lời tình tự trong đêm vắng… Mưa vẫn mưa bay trên tầng tháp cổ… Nhạc Trịnh Công Sơn hôm nay đượm thêm một màu sắc mới lạ bằng giọng hát đang trên đường danh vọng Ngọc Lan…

* Trung Tâm Người Đẹp Bình Dương vừa thu âm xong cuốn băng số 18 chủ đề Saigon Niềm Nhớ Không Tên gồm các ca sĩ tên tuổi quen thuộc: Carol Kim, Ngọc Lan, Kiều Nga, Elvis Phương, Hằng Nga, Lệ Hằng. Được biết liên tiêp trong nhiều tuần qua, băng nhạc đầy nét quê hương này được âm thầm thực hiện công phu và vì muốn gây sự ngạc nhiên cho khán giả nên chủ đề đầy nước mắt và kỷ niệm này được dấu kín trong giới sản xuất băng nhạc. Mười bài nhạc thuộc loại dễ gây xúc động cho người nghe, nhất là những ai còn bạn bè thân thuộc kẹt lại bên kia chân trời, chẳng hạn như bài Ai Trở Về Xứ Việt, với những lời than vản xót xa cho số phận kém may măn của người bị gông cùm, cũng bài hát này chính Khánh Ly đã thật thành công trong nhiều năm qua, thì cũng thêm một lần nữa, Ngọc Lan với giọng hát dịu hiền đầy vẻ thương tâm, hình như muốn xoa dịu nỗi đớn đau cho số kiếp hẩm hiu của người dân Việt bên kia bờ đại dương. Rồi kế dến Carol Kim, Kiều Nga, Elvis Phương v.v. cùng cất lên những lời hát chân tình cho những ngày tháng ưu buồn với thương nhớ, với kỷ niệm và với nước mắt… Tóm lại đây là một băng nhạc giá trị, chứa đựng phong phú tình cảm quê hương, ngoài Saigon Niềm Nhớ Không Tên ,còn có Người Di Tản Buồn, Em Bên Nhà, Một Lần Đi, Mười Năm Yêu Em, v.v.. nói chung gồm 10 bài tình ca được chọn lọc kỹ lưỡng xứng đáng với chủ đề: Một Tác Phẩm Giá Trị Cho Quê Hương – Kỷ Niệm và Nước Mắt!

1 Comment

  1. Minh dang tim CD NgocLan 2, chu de Nguoi Yeu Dau do Trung Tam Giang Ngoc phat hanh. Neu minh nho khong lam thi do la CD Giang Ngoc 38. Qui vi nao co or biet o dau co ban chi cho minh nha. Cam on nhieu.

    Comment by MariaPham — 10/12/2009 @ 10:53 pm