I Love Ngoc Lan

Ngoc Lan (Thuở Vàng Son 4)

| iLoveNgocLan

Baì viết sau đây cũng nhắm giới thiệu một tape nhạc ra đời năm 1988: L’Amour. Các bạn hẳn còn nhớ chúng tôi có dịp đăng lên tấm hình sa cừ do hãng Giáng Ngọc đặt làm rồi gởi tặng cho Ngọc Lan ngày nào. Chắc chăn hình này đang được nâng niu giữ gìn (thế cho Ngọc Lan) bởi một fan lớn của cô.

Như một loài hoa quý trong vườn hoa tân nhạc Việt Nam, từ 4 năm nay cô đã tạo thành một chỗ đứng riêng biệt, vóc dáng xinh tươi mềm mại, nụ cười hiền hòa luôn nở trên môi, giọng hát trong cao như xoáy tròn trong tâm hồn người thưởng ngoại, tại California (cũng) như khắp mọi chỗ có người Việt Nam cư ngụ, giọng hát và nhân dáng Ngọc Lan như một làn hương thơm nhẹ nhàng bao phủ, như một cần thiết vô ngần để xoa dịu nỗi nhớ nhung bao la, nhớ về quê hương, nhớ về dĩ vãng, nhớ về một khung trời êm ái xa xưa.

Nhạc Pháp vẫn có một hình ảnh, một âm thanh vô cùng quen thuộc với tâm hồn Việt Nam, cho dù hai dân tọc có nhiều tư tưởng, khuynh hướng, tình cảm, nếp sống khác nhau, chỉ phù hợp trong vấn đề tình cảm, nhất là tình yêu, nhẹ nhàng và mơ mộng, cho nên đã từ lâu, thật lâu, nhạc Pháp vẫn là món phụ trội trong vấn đề thưởng ngoại và ưa thích của hầu hết thính giả Việt Nam.

Mười hai bài nhạc Pháp, 12 tuyển chọn, 12 bài được mọi tầng lớp thính giả mến chuộng lại được những nhạc sĩ danh tiếng và chuyên chuyển lời Việt từ các tác phẩm ngoại quốc như Phạm Duy Nhật Ngân, Lê Minh Bằng và chính Ngọc Lan cũng tự đặt lời cho 4 bài hát.

Tape nhạc Ngọc Lan 3 tức Giáng Ngọc 56 dự trù phát hành vào ngày 8 tháng 4 năm 88, nhưng ngay những ngày đầu của tháng 4, đại lý các nơi đã dồn dâp điện về, vì các bạn nhớ Ngọc Lan, muốn nghe Ngọc Lan hát trong nhà, trên xe hơi, ngay tại Trung Tâm Giáng Ngoc, ngày nào cũng có 1 số bạn tới tận nơi hỏi Lê Bá Chư, nên vào ngày 8 tháng 4, ngày phát hành Ngọc Lan L’Amour, đợt đầu đã đi trên 5000 tape, riêng tại vùng San Jose, đích thân Lê Bá Chư tới tận nơi phát hành, đợt đầu trên 1000 tape nhạc, hiện nay tại vùng San Jose, thính giả rất có cảm tình với Trung Tâm Giáng Ngọc Lê Bá Chư vì uy tín và sự thực hiện chu đáo của anh, ngoài ra lại rất dễ dãi và cởi mở với tất cả những cửa hàng hay đại lý của Trung Tâm Giáng Ngọc.

Giọng hát và vóc dáng Ngọc Lan, một nhân dáng vô cùng đặc biệt của tân nhạc Việt Nam, giọng hát thật mềm, nũng nịu và tha thiết, khuôn mặt thật đẹp, khả ái, gọn gàng, hiện nay cô được coi như nữ ca sĩ đi trình diễn Show nhiều nhất của tân nhạc Việt Nam.

Trong tape nhạc Ngọc Lan L’Amour, có bốn bài hát do chính Ngọc Lan đặt lời: Encore (Mãi Còn Yêu), Vivre Pour Toi, Mourier Pour Toi (Tất Cả Cho Anh), Ne Laisses Pas Ma Vie Sans Toi (Đừng Xa Em), Vivre a Deux (Sống Bên Nhau), những lời vô cùng tha thiết và thoát, quyện từng nốt nhạc, chứng tỏ tâm hồn nhậy cảm và nhiều rung động, thật xứng đáng với tên của cô, một loài hoa thật quý, trong nhà cũng như giữa những khu rừng bát ngát, mênh mông.

Khi những giòng chữ này tới tay bạn, tape nhạc Ngọc Lan đã được phát hành từ 8 tháng 4 năm 88, chắc hiện giờ trong tay bạn, trong phòng khách hay trong máy cassette của xe hơi, bạn đã nghe, đương nghe, mãi mãi nghe, chắc các bạn cũng đồng ý với tôi, “Ngọc Lan hát thật ngọt và êm”, những tiếng hát thì thầm như nói nhỏ cho một người nghe, những tâm sự, những tình khúc tha thiết nhất của khu rừng nhạc Pháp lãng mạn, được chuyên qua và trình diễn bởi giọng ca nồng ấm thiết tha nhất của tân nhạc Việt Nam hiện tại: Ngọc Lan!

Comments Off on Ngoc Lan (Thuở Vàng Son 4)

No Comments

No comments yet.

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.