I Love Ngoc Lan

Ngoc Lan (Thuở Vàng Son 4)

| iLoveNgocLan

Ba viết sau đy cũng nhắm giới thiệu một tape nhạc ra đời năm 1988: LAmour. Cc bạn hẳn cn nhớ chng ti c dịp đăng ln tấm hnh sa cừ do hng Ging Ngọc đặt lm rồi gởi tặng cho Ngọc Lan ngy no. Chắc chăn hnh ny đang được nng niu giữ gn (thế cho Ngọc Lan) bởi một fan lớn của c.

Như một loi hoa qu trong vườn hoa tn nhạc Việt Nam, từ 4 năm nay c đ tạo thnh một chỗ đứng ring biệt, vc dng xinh tươi mềm mại, nụ cười hiền ha lun nở trn mi, giọng ht trong cao như xoy trn trong tm hồn người thưởng ngoại, tại California (cũng) như khắp mọi chỗ c người Việt Nam cư ngụ, giọng ht v nhn dng Ngọc Lan như một ln hương thơm nhẹ nhng bao phủ, như một cần thiết v ngần để xoa dịu nỗi nhớ nhung bao la, nhớ về qu hương, nhớ về dĩ vng, nhớ về một khung trời m i xa xưa.

Nhạc Php vẫn c một hnh ảnh, một m thanh v cng quen thuộc với tm hồn Việt Nam, cho d hai dn tọc c nhiều tư tưởng, khuynh hướng, tnh cảm, nếp sống khc nhau, chỉ ph hợp trong vấn đề tnh cảm, nhất l tnh yu, nhẹ nhng v mơ mộng, cho nn đ từ lu, thật lu, nhạc Php vẫn l mn phụ trội trong vấn đề thưởng ngoại v ưa thch của hầu hết thnh giả Việt Nam.

Mười hai bi nhạc Php, 12 tuyển chọn, 12 bi được mọi tầng lớp thnh giả mến chuộng lại được những nhạc sĩ danh tiếng v chuyn chuyển lời Việt từ cc tc phẩm ngoại quốc như Phạm Duy Nhật Ngn, L Minh Bằng v chnh Ngọc Lan cũng tự đặt lời cho 4 bi ht.

Tape nhạc Ngọc Lan 3 tức Ging Ngọc 56 dự tr pht hnh vo ngy 8 thng 4 năm 88, nhưng ngay những ngy đầu của thng 4, đại l cc nơi đ dồn dp điện về, v cc bạn nhớ Ngọc Lan, muốn nghe Ngọc Lan ht trong nh, trn xe hơi, ngay tại Trung Tm Ging Ngoc, ngy no cũng c 1 số bạn tới tận nơi hỏi L B Chư, nn vo ngy 8 thng 4, ngy pht hnh Ngọc Lan LAmour, đợt đầu đ đi trn 5000 tape, ring tại vng San Jose, đch thn L B Chư tới tận nơi pht hnh, đợt đầu trn 1000 tape nhạc, hiện nay tại vng San Jose, thnh giả rất c cảm tnh với Trung Tm Ging Ngọc L B Chư v uy tn v sự thực hiện chu đo của anh, ngoi ra lại rất dễ di v cởi mở với tất cả những cửa hng hay đại l của Trung Tm Ging Ngọc.

Giọng ht v vc dng Ngọc Lan, một nhn dng v cng đặc biệt của tn nhạc Việt Nam, giọng ht thật mềm, nũng nịu v tha thiết, khun mặt thật đẹp, khả i, gọn gng, hiện nay c được coi như nữ ca sĩ đi trnh diễn Show nhiều nhất của tn nhạc Việt Nam.

Trong tape nhạc Ngọc Lan LAmour, c bốn bi ht do chnh Ngọc Lan đặt lời: Encore (Mi Cn Yu), Vivre Pour Toi, Mourier Pour Toi (Tất Cả Cho Anh), Ne Laisses Pas Ma Vie Sans Toi (Đừng Xa Em), Vivre a Deux (Sống Bn Nhau), những lời v cng tha thiết v thot, quyện từng nốt nhạc, chứng tỏ tm hồn nhậy cảm v nhiều rung động, thật xứng đng với tn của c, một loi hoa thật qu, trong nh cũng như giữa những khu rừng bt ngt, mnh mng.

Khi những ging chữ ny tới tay bạn, tape nhạc Ngọc Lan đ được pht hnh từ 8 thng 4 năm 88, chắc hiện giờ trong tay bạn, trong phng khch hay trong my cassette của xe hơi, bạn đ nghe, đương nghe, mi mi nghe, chắc cc bạn cũng đồng với ti, Ngọc Lan ht thật ngọt v m, những tiếng ht th thầm như ni nhỏ cho một người nghe, những tm sự, những tnh khc tha thiết nhất của khu rừng nhạc Php lng mạn, được chuyn qua v trnh diễn bởi giọng ca nồng ấm thiết tha nhất của tn nhạc Việt Nam hiện tại: Ngọc Lan!

No Comments

Leave a comment