I Love Ngoc Lan

Nhân vụ Ngọc Lan bị ghép hình (Thuở Vàng Son 6)

| iLoveNgocLan

Bài sau đây nói về một nạn thịnh hành một thời trong làng nhạc VN. Có lẽ lúc chuyện xảy ra thì đáng bực mình, nhưng giờ nghĩ lại, cũng nên cho là Ngọc Lan phải như thế nào mới xui khiến thiên hạ “làm ăn ẩu” như thế để kiếm tiền chứ?

Mấy tuần nay dư luận trong giới ca nhạc sĩ đang sinh hoạt ở đây rất xôn xao về vụ nữ ca sĩ Ngọc Lan bị ghép hình trong một cuốn băng mới sản xuất của trung tâm Làng Văn.

Trong tiếp xúc với báo chí, Ngọc Lan cho biết những bài hát trong cuốn băng này cô không hề thu thanh cho T.T. Làng Văn, bài bản mà Trung Tâm Làng Văn có được trong cuốn băng trên đều là những bài bản cũ mà cô đã thu thanh trước đây khoảng 2, 3 năm cho một số các trung tâm khác.

Ngọc Lan đã cho biết việc dùng hình của cô để ghép với hình ca sĩ khác trên bìa băng cũng như dùng tiếng hát của cô trong cuốn băng này đều không có ý kiến và được sự chấp thuận của cô.
Những năm qua trong lãnh vực sản xuất và phát hành băng nhạc ở đây đã xảy ra nhiều vụ phản đối, thưa kiện nhau lung tung về tác quyền bài bản, về giọng ca, về hình ảnh v.v… đại loại như vụ Ngọc Lan này, nhưng rồi cuối cùng cũng chẳng đi đến đâu… Kẻ làm liều, làm ẩu vẫn được kết quả tài chánh ngon lành…

Thiết nghĩ nhân vụ Ngọc Lan bị ghép hình oan uổng ẩu xị đáng được báo chí ở đây phản đối và nhắc nhở nhiều tại sao các ca nhạc sĩ, các nhà sản xuất đứng đắn không ngồi lại với nhau để bàn soạn một phương cách bảo vệ thỏa đáng cho quyền lợi của chính mình.

1 Comment

  1. Làng Văn càng ngày càng làm ăn ẩu tả, mặc dù LV mua lại được rất nhiều master của những trung tâm khác như: Kim Ngân, Thúy Anh, NDBD, Lệ Hằng, Giáng Ngọc, Mây, … nhưng khi phát hành lại thì không tuân thủ theo nguyên tác gì hết, hình bìa cũng fát hành lại thiệt nhem nhuốc và phản cảm ghê ghớm, dĩa Kim Ngân – Biển mộng hay vậy mà chép lại dạng mp3 bán ra ngoài, ko lẽ LV ko hề biết là nếu LV cho làm lại dĩa và bìa dĩa theo nguyên tác y chang như hồi xưa thì dù LV có bán dĩa giá cao thì khán giả vẫn ủng hộ LV mà

    Comment by hepete — 7/8/2009 @ 1:22 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.