I Love Ngoc Lan

Tiếng Hát Đời Vẫn Nhớ

| iLoveNgocLan

Theo lời Thùy Trang đã kể, Đêm Ngọc Lan đã đánh dấu một thành công rực sáng. Người ái mộ Ngọc Lan chẳng những đã đến đông đủ mà còn đúng giờ (thiệp mời sáu giờ và nhà hàng Flourishing Garden đã đầy chặt vào lúc sáu giờ rưỡi). Buổi tiệc được mở đầu với một tình khúc nhạc Pháp do một thành viên luôn đứng sau lưng iLoveNgocLan.com đã chuyển lời với tựa đề “Hỡi Lan” và đặc biệt riêng tặng cho Đêm Ngọc Lan. Giọng ca trẻ trung, mềm mại nhưng không kém màu sắc của Thùy Trang (AngelNgocLan) quyện vào những tiếng kéo thanh tao của cây violin đã đưa tâm hồn người nghe về với Ngọc Lan: “Hỡi Lan, về nơi phương đó cho nhớ nhung thêm / em nào hay biết / Tiếng yêu, chìm trong đêm vắng vọng đêm thâu lối tình khóc than.”

Sau đó thì đoạn phim ngắn nói tóm tắt về đời ca hát của Ngọc Lan (biên soạn bởi anh TNS, chị Ngọc và Thùy Trang) được chiếu sáng trên màn ảnh rộng phát ra những hình ảnh, tiếng nói và giọng ca của một người mà chúng ta vẫn yêu mến. Từ những lời nói nhỏ nhẹ và thơ mộng (”Mình đâu có nghĩ mình là ca sỉ đâu”) đến những nhịp điệu duyên dáng trong nhạc phẩm “Đau Đớn Riêng Em” đến vóc dáng thùy mị trong chiếc áo dài trong “Con Đường Tôi Về” đã làm người xem không thể không ngậm ngùi. Rồi ca nhạc sĩ Nam Lộc chia sẻ những kỷ niệm của ông và cho chúng ta xem đoạn phỏng vấn cuối cùng của Ngọc Lan làm cho bầu không khí trở nên lắng đọng và nhiều giọt nước mắt phải nhỏ lệ.

Tuy Thanh Lan không đến được trong buổi tiệc, nhưng những ca sĩ trẻ và khả ái của Thung Lũng Hoa Vàng như Thùy Trang, Kiến Dân, Đức Đạt và Lê Thông đã đưa chúng ta về với những ca khúc mà đã từng được ưa chuộng bởi tiếng hát của Ngọc Lan như “Comme Toi,” “Biển Nhớ,” “Hạ Trắng,” “Người Tình Nam Mỹ,” và “Về Đây Em.” Đặc biệt là giọng ca mỏng manh nhưng đầy sức sống của Thùy Trang một lần nữa đã thổi “Cánh Lan Gầy,” nhạc phẩm của anh Danny Nguyễn, vào lòng người nghe: (”Em đã bắt những nhịp cầu yêu thương / để cơn sóng thắm tình người loan rộng / em đã đến trãi niềm vui vô tận / để lòng người mang nỗi nhớ mênh mông”). Chẵng những anh Danny của chúng ta viết nhạc hay, đánh đàn mandolin rất độc đáo, mà là một người rất phóng khoáng. Hai anh em ngồi chung bàn và trò chuyện với nhau rất vui vẻ. Và một người nữa mà tôi hân hạnh được gặp là chị Mai (cũng là một thành viên của iLoveNgocLan.com). Chị ấy là người rất dễ mến và hoạt bát. Hai chị em ngồi say sưa nói chuyện, vì quê chị ấy ở Bến Tre gần Mỹ Tho của tôi, nên tôi đã không để ý hết những chỉ tiết trong buổi tiệc.

Thú thật lúc đầu tôi cũng phân vân không biết sẽ có bao nhiêu người đến ủng hộ, nhưng khi đến nơi thì không ngờ người đến đã đông đủ từ các bậc chú bác cho đến các anh chị và trẻ em từng mọi lứa tuổi. Điều này cho thấy Ngọc Lan vẫn sống mãi trong lòng mọi người. Và điều rất đáng kể là Đêm Ngọc Lan đã đóng góp cho hội từ thiện Multiple Sclerosis Society một số tiền là $1,520 ngay trong buổi tiệc. Đây là lần đầu tiên mà tôi được chứng kiến một đêm tưởng nhớ đầy ý nghĩa, và công lao lớn nhất để Đêm Ngọc Lan trở thành sự thật là của Thùy Trang, tức là AngelNgocLan của chúng ta. Thùy Trang tuy là một người nhỏ nhắn, xinh xắn vậy mà đầy nghị lực làm tôi hâm mộ vô cùng. Thùy Trang không chỉ tuổi trẻ, tài cao, mà còn có một giọng hát rất nhẹ nhàng đầy truyền cảm, và sẽ là một tài năng mới của làng âm nhạc Việt Nam tại hải ngoại. Chúng ta hãy đón xem sự xuất hiện của Thùy Trang trên Asia video trong những ngày tháng sắp tới. Chúc Thùy Trang nhiều thành công trong công việc mình sẽ chọn và cảm ơn Thùy Trang đã cho chúng ta một Đêm Ngọc Lan đầy hạnh phúc và khó quên.

Donny

Comments Off on Tiếng Hát Đời Vẫn Nhớ

No Comments