I Love Ngoc Lan

Tiếng Hát Ngọc Lan với… “Chuyện Tình Buồn” (Thuở Vàng Son 10)

| iLoveNgocLan

Trong cái âm thanh rộn ràng bây giờ, mọi người có thể phân định dễ dàng tiếng hát đó với hàng trăm giọng ca khác. Nó lãng mạn, thiết tha nồng nàn như Ngàn đời Chờ Mong, Cát Bụi Tình Xa, Một Lần Nào Cho Tôi Gặp Lại Em, Xin Mãi Yêu Anh, hay bàng bạc trong nẻo vắng xa nào đó, ở Niềm Đau Chôn Dấu, ở Một Trời Yêu Thương… và thật sôi nổi, thắm đượm qua Unchained Melody, qua Je n’oublierai jamais v..v… Tiếng hát ấy, âm điệu ấy, chỉ thấy ở Ngọc Lan, tên một loài hoa cao sang, không thể lầm lẫn với bất cứ một tiếng hát nào khác, đã đưa tên tuổi người ca sĩ lên hàng đầu làng nhạc hải ngoại. Chỗ đứng của ca sĩ Ngọc Lan ngày nay cao vời vợi, bằng số lượng tape, nhạc, CD, video, trải đầy ở các trung tâm. Tiếng hát mật ngọt, như sương khói chiều thu của Ngọc Lan đã đi sâu vào từng tâm hồn đang héo úa, là những sợi tơ long lanh đan kết từng chùm hoa mộng, làm đẹp thêm cuộc đời… Và cả những nức nở, giải bày:
“Ngày xưa anh cất bước ra đi không từ giã, để lòng ai nuối tiếc mối tình tiên cuối trời xa… Ngày ấy chia ly trời buồn ngơ ngác, quạnh hiu đời em từng ngày tháng qua… Ngày đó xa nhau, đời buồn ủ rũ. Ngày đó chia tay đường về quên lối…”

Cuộc Đời và Cuộc Tình

Ngọc Lan giải bày cho mọi người hay cho chính cuộc tình mình? Vì Ngọc Lan hát tình ca… rất tới, như rót thẳng vào tim, làm người có tâm sự dễ ngập chìm trong trời thương, biển nhớ.

Chính điều đó làm những người thưởng ngạn yêu mến Ngọc Lan thắc mắc, và trở thành một thứ dư luận, đôi khi khắc nghiệt đối với cuộc đời một ca sĩ tên tuổi. Gần đây còn có nhiều tin đồn khá sôi nổi, về cuộc tình giữa Ngọc Lan và Giám đốc một trung tâm băng nhạc lớn ở Little Saigon. Người ta thêu dệt để mối tình tay ba, tay tư này thành một suối mộng, có ướt át và đầy nước mắt, như chính những lời ca, tiếng nhạc Ngọc Lan đã trang trải. Họ nói, ông Giám đốc phải ly dị với vợ để sống với Ngọc Lan…

Rời quê hương ra đi khi còn rất trẻ, nơi chốn đầu tiên Ngọc Lan cùng gia đình định cư là tiểu bang Minnesota. Mãi đến năm 1981 Ngọc Lan mới chuyển về Cali, vùng đất hứa để cho những tàu năng có cơ hội phát triển.

Ở hải ngoại, băng nhạc Ngọc Lan hát đầu tiên là của nhạc sĩ Lê Minh Bằng, và đã gây được sự chú ý của thính giả vì chất giọng đặc biệt, không giống bất cứ một ca sĩ nào đi trước. Lần lượt, Ngọc Lan được khá nhiều trung tâm mời thu băng, tiếng hát đó có cơ hội chuyên chở đi khắp nơi và ở đâu cũng được yêu thích. Rồi những cuốn “Tiếng Hát Ngọc Lan 1″ (do Trung Tâm Đời của thi sĩ Nguyên Sa sản xuất), Ngọc Lan 2 và 3 (do Trung Tâm Giáng Ngọc thực hiện) được phổ biến rộng rãi. Từ cuốn Ngọc Lan 4, tiếng hát đó trở thành độc quyền của Mây Production cho tới hôm nay, đã trên 10 cuốn riêng về Ngọc Lan.

Tên tuổi Ngọc Lan từ đó vút cao ngút ngàn, qua cuốn video Như Đã Yêu Anh, đánh dấu một bước tiến mới của ngành băng hình ca nhạc Việt Nam ở hải ngoại. Sau đó, Ngọc Lan gần như là tiếng hát nồng cốt của các cuốn Hollywood Night do Mây Production sản xuất.

Mỗi cuốn Hollywood Night đánh dấu một bước tiến của Trung Tâm Mây cũng như thành công của Ngọc Lan ở lãnh vực ca hát.

Nhưng cuộc đời người con gái đó chưa hết lận đận, cho đến bây giờ Ngọc Lan vẫn sống với bố mẹ cùng 3 ngươi em và… chưa có gia đình, dầu bạn trai không thiếu. Hình như Ngọc Lan còn cân nhắc trước khi chọn lấy một tấm chồng.

Vì thế Ngọc Lan đang khổ sở trước dư luận gán buộc cô với giám đốc một trung tâm băng nhạc. Dầu những người thương mến Ngọc Lan xác định tin tức được tung ra với ác ý, cố đẩy Ngọc Lan rời bỏ nơi đang cộng tác và rất gắn bó với vợ của giám đốc trung tâm ấy, vốn cũng là một ca sĩ được khán thính giả yêu thích.

Hiện nay, Ngọc Lan luôn luôn bận rộn vì những chuyến đi lưu diễn xa, nơi có đông cộng đồng người Việt sinh sống. Ngoài ra còn bận rộn tập dượt để thu cho Mây Production và mới hoàn thành Hollywood Night 6.

Một Chút Sở Thích

Về sở thích, ngoài thời giờ dành cho việc ca hát, Ngọc Lan thích bơi lội và cũng như mọi phụ nữ khác, thường đi shopping. Về món ăn, thích đồ biển, đặc biệt là tôm hùm.

Niềm vui của Ngọc Lan là được khán thính giả quý mến, đến thăm hỏi mỗi khi đi lưu diễn.

Bài do Tô Kiều Phương viết. Chú ý: người chép bài này tô đậm nhiều chữ để thêm chút nhấn mạnh.

Comments Off on Tiếng Hát Ngọc Lan với… “Chuyện Tình Buồn” (Thuở Vàng Son 10)

No Comments