I Love Ngoc Lan

I love Ngoc Lan by chance!

| iLoveNgocLan

Thật là tình cờ khi tìm được một trang web dành cho fan của Ngọc Lan cũng nhưng một sự tình cờ khi biết đến tiếng hát Ngọc Lan. Buổi tối loay quay tìm hình của Ngọc Lan để làm avatar trong yahoo messenger, search trên yahoo thi find out ra được website này. Mình mừng hết lớn. Đã gần 3 năm từ ngày tình cờ nghe giọng hát của cô. Mình còn nhỏ, năm đó là năm học lớp 12, tình cờ, cũng là sự tình cờ, đọc được một bài giới thiệu về quận café tên Ngọc Lan nằm trong cuối đường Thái Văn Lung, Q1, lúc đó rất muốn đến wan cafe đó đơn giản vì nghe nói chủ của quán là gay couple và quán đó cũng là nơi dành cho những gay couples đến để có không gian của 2 người. Đơn giản chỉ là sự tò mò, lúc đó mình không nghĩ nhiều về tên quán cũng như phong cách của quán. Thế là quyết định một buổi tối…trốn học thêm tiếng pháp ở Idecaf, đến tham quan một lần cho biết…Khi vào trong quán thì…mình fai thốt lên rằng oh mon dieux!, không ngờ rằng quán đó mang tên Ngọc Lan đơn giản vì tất cả mọi thứ trong quán đều mang dáng dấp của cô. Từ màu sắc, không khí, cách trang trí đều rất lạ dịu dàng thanh tao, và tinh khiết. Tất cả các hình trong tiệm đều là hình của cô Ngọc Lan. Và đặc biệt là nhạc ở đây chỉ mô toàn là nhạc của Ngọc Lan không. Tình cờ được biết rằng, quy định của chủ quán là dù chỉ có 1 người khách thì cũng fai mở nhạc Ngọc Lan (mình biết điều này vì mình đi uống một mình và chỉ có mỗi một mình mình là vị khách duy nhất của quán đi uống nước lúc 12 giờ trưa).

Mình đã từng nghe qua tiếng hát của cô Ngọc Lan từ lúc còn bé, khi ba mẹ thường hay thâu những cuốn băng ở hải ngoại, nhưng vì còn bé quá nên ko có đủ sự ham muốn để tìm hiểu người ca sĩ nào hát.
Từ lúc trở thành vị khách thường xuyên của quán, mình có thể nghe lại những bài hát mà hồi còn nhỏ mình rất là thích such as Mưa trên biển vắng, Xin thời gian ngừng trôi, Toi jamais, Tan tác. Rồi được nghe những bài chưa nghe đến như Khóc một dòng sông, Xin dìu nhau đến tình yêu ( bài hát mà mình phải mất nhiều thời gian để tìm cd cùng với bài hát Xin thời gian ngừng trôi) và dần dần trở thành một fan cuồng nhiệt của Ngọc Lan lúc nào cũng không biết. Gặp đứa bạn nào cũng bắt tụi nó nghe bài này của Ngọc Lan, bài kia của Ngọc Lan, rồi dần tụi nó đến uống nước ở quán Ngọc Lan. Thực sự, tiếng hát Ngọc Lan đã trở thành a part of me, không thể thiếu tiếng hát Ngọc Lan cũng giống như không thể thiếu dòng nhạc Trinh đối với mình. Điều mà mình mỗi khi nói đến Ngọc Lan làm mình chilly là : Đôi mắt nâu buồn, hát những bài hát đều có hình ảnh chết chóc, và cô Ngọc Lan mất khi còn trẻ. Mình có cảm giác đó là destiny của cô. Mỗi khi nghe những câu hát như “Bước em xa rồi, trần gian thương nhớ khôn nguôi” , “Hãy nói về cuộc đời, khi ta không còn nữa”, ” em ơi em đâu rồi, mộ bia để tên em đó sao” không sao mình tránh khỏi…nước mắt. Nghe cứ như giọng hát NgocLan vẫn đang bên cạnh…
Hồi còn ở việt nam, từ hứa với mình là khi quá đến mỹ, sẽ đến thăm mộ phần của cô, nhưng tiếc den giờ vẫn không thực hiện được…hi vọng một ngày gần đây sẽ được viếng thăm cô.

IloveNgocLan.

coldcoldheart

Comments Off on I love Ngoc Lan by chance!

No Comments