I Love Ngoc Lan

Ngày Giỗ Thứ Năm

| iLoveNgocLan

Thấm thoát Ngọc Lan đã bỏ chúng ta ra đi 5 năm rồi. Hôm nay chúng ta thắp một nén hương cầu nguyện cho lính hồn người nữ ca sĩ khả ái, đa tài với giọng ca thật truyền cảm quyến rũ nhưng bạc mệnh. Nhân dịp này một lần nữa chúng ta cũng gởi tới gia đình nữ ca sĩ Ngọc Lan lời phân ưu và cầu nguyện.

Nhân dịp ngày giỗ thứ 5 này chúng tôi cũng mời các bạn coi 2 video clip.

Trên trang này chúng ta có lần đọc lời phê bình của một fan tỏ ý chỉ trích trung tâm Thúy Nga đã không thông báo cũng như phân ưu khi Ngọc Lan lìa trần. Chúng tôi nghĩ chắc nhiều bạn cũng nghĩ như vậy. Nhưng tình cờ chúng tôi đã được xem một đoạn video của Thúy Nga Paris trên đó cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên và anh Nguyễn Ngọc Ngạn đã hết lời khen ngợi Ngọc Lan và chia buồn với gia đình cô. Để trung tâm Thúy Nga Paris không bị mang tiếng bạc đãi người nữ ca sĩ nổi tiếng đã cộng tác với mình chúng tôi trích ra đây và mời các bạn coi đoạn video đó. Đoạn video này nằm trong cuốn băng Paris by Night số 60 phát hành năm 2001. Tuy cuốn băng đã được phát hành 5 năm nhưng đối với bạn nào chưa coi thì chúng tôi nghĩ “cũ người mới ta”. Hơn nữa những điều cô Kỳ Duyên phát biểu một lần nữa làm chúng ta cảm phục con người Ngọc Lan, một con người khả ái, khiêm tốn và dễ thương, một con người làm việc hăng say, tận tụy với nghề.

Trong video clip thứ hai chúng tôi mời các bạn mở trang Artwork và cùng chúng tôi coi lại các bức tranh Ngọc Lan do các fan sáng tạo. Trong khi coi lại các tấm hình mời các bạn nghe Thùy Trang (aka AngelNgocLan) hát bài “Hỡi Lan” đã đuợc Thùy Trang trình bày trong Đêm Ngọc Lan. Tưởng cũng nên nhắc các bạn AngelNgocLan là tác giả của đa số các bức tranh trên trang Artwork.

Music Box hôm nay cũng đặc biệt trình bày những bản nhạc đã được sáng tác cho Ngọc Lan và hát cho Ngọc Lan.

Chú thích
Để coi video clip chúng tôi đề nghị các bạn vô site sau day và download miễn phí Real Player ấn bản mới nhất. Real player trình bày hình ảnh rất rõ; hình có thể coi lớn mà không bị mờ.

6 Comments

 1. Bài thơ Nguyễn Ngọc Ngạn đọc thật hay, Nhiên chép lại cho các bạn:

  Thơ Nguyên Nghĩa, được đăng báo Tự Do, Canada ví Ngọc Lan như một cành hoa để chia buồn.

  Hoa tự nghìn xưa đẹp thế gian
  Thoảng mùi hương trên cánh diệu dàng
  Ần trong nhan sắc mầm oan nghiệt
  Lá ngậm ngùi hoa sớm rụng tàn

  Ờ hỏi anh Admin, tại sao Kỳ Duyên nói ngày 7 tháng Ba mà hình như đâu đó trong Mạng này thì nói là ngày 6 tháng Ba? Không biết ai đúng. Không lẻ Kỳ Duyên nói không chính xác? Nhưng không lẻ mọi người đều sai?

  Comment by Nhien Nguyen — 3/6/2006 @ 10:57 am

 2. Để Minh Hà trả lời câu hỏi này cho: cô Ngọc Lan qua đời ngày 3/6/01. Đám tang cô được tổ chức ngày 3/10. Bạn có thể vào trang photos coi hình mộ bia của cô sẽ thấy rành rành tháng 3 ngày 6. Có thể cô ấy quên nói lộn, giống như Hà hay nói lộn…

  Comment by Minh Ha — 3/6/2006 @ 5:15 pm

 3. Ngoc Lan đã tạ thế sáng ngày 6 tháng 3 năm 2001. Chuyện này quá rõ với các fan của Ngoc Lan nên chúng tôi không vạch lỗi lầm của Kỳ Duyên. Đứng trườc micro đôi khi chúng ta mất bình tĩnh hoặc nôn nóng (nervous)nên nói lộn. Ngay Ngọc Lan cũng nói lộn một lần. Các bạn còn nhớ trong cuộc phỏng vấn đầu tiên của Ngoc Lan dành cho Nam Lộc, Ngọc Lan đã nói tác phẩm Đọan Tuyệt của Khái Hưng thay vì của Nhất Linh.

  Comment by admin — 3/6/2006 @ 6:59 pm

 4. Cảm ơn anh Admin và Minh Hà. Thần tượng is not perfect after all. :0. Nhiên cũng hay nói lộn nên hiểu.

  Comment by Nhien Nguyen — 3/7/2006 @ 11:41 am

 5. Trong Music Box,có sự nhầm lẫn : Liên Khúc Samba chính là Liên Khúc Hè Muộn 1 ; Liên Khúc Hè Muộn 4 chính là Liên Khúc Bebop.
  Thực Ra là: ( theo List của Thangdo
  Liên Khúc Hè Muộn 1 ( Điệu Bebop )
  Liên Khúc Hè Muộn 2 ( điệu Cha Cha Cha )
  Liên Khúc Hè Muộn 3 ( Điệu Samba )
  Liên Khúc Hè Muộn 4 ( Điệu Swing )
  Còn cô Ngọc Lan cũng có hát LiênKhúc Bebop nhưng không phải như Trong Music box . Vui lòng liên hệ vớiThangđo để bíêt thêm ( nói ra rất dài dòng )
  Email [email protected]

  Comment by thangdo — 3/8/2006 @ 9:15 am

 6. Cám ơn thangdo

  Comment by admin — 3/8/2006 @ 9:36 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.