I Love Ngoc Lan

KỶ NIỆM NĂM THỨ 5 NGÀY NGỌC LAN RA ĐI ( TIẾP THEO )

| vi tran

Thật sự tôi không có duyên được gặp Ngọc lan. Đã nhiều lần tội thực sự muốn đi xem nàng hát, nhưng giờ chót phải bận bịu, vướng mắc chuyện gì đó đành hối tiếc không đi xem được. Và có lần tôi cùng vài người bạn đã có mặt trong vũ trường, nhưng phút cuối ban tỗ chức cho biết lý do vắng mặt đêm nay của ca sĩ hàng đầu và ăn khách nhất là Ngọc Lan. Cái số của tôi quả thật vô duyên với người nữ ca sĩ khã ái mà tôi ái mộ nhất, đúng là … ” vô duyên đối diện bất tương phùng “.
Sau cùng tôi đau xót, ngậm ngùi và buồn vô vàn được diện kiến nàng tại nghĩa trang thành phố Hungtington Beach vào trưa thứ bảy ngày 10 thang 3 năm 2001. Đời tàn nhẩn với tôi quá, đợi khi thần tượng của tôi thực sự nằm xuống yên nghỉ dưới lòng đất lạnh mới cho tôi gặp nàng!! Vào ngày đó tôi một mình trên tay lái, lòng trầm buồn chạy xe đến nhà thờ dự lể ban thánh cuối cùng cho ca sĩ Ngọc Lan. Sau khi vất vã tìm được chổ đậu xe tôi cất bước mau dến nhà thờ, nhưng tôi cùng vài trăm người ái mộ khác không thể vào bên trong nhà thờ được, vì trong ấy đã chật kín, đầy nghẹt người đến dự lể và tiển đưa lần cuối người ca sĩ dễ mến Ngọc Lan. Vì vậy tôi vội vã theo dòng người lấy xe chạy đến nghĩa trang cách nhà thờ không xa mấy, lòng tự nhủ bằng mọi cách tôi phải đến từ biệt người ca sĩ mà tôi ngưỡng mộ nhất. Đến nghĩa trang tôi thấy có rất đông người đã hiện diện tại đây để đợi chờ tiển đưa nàng lần cuối cùng.
…. Em đã cho tôi quên bao muộn phiền
Em đã cho tôi quên bao ngày buồn
Vì chiều nay em muôn đời nằm xuống…

Tiếng hát Ngọc Lan trong bài ” Em Đã Cho Tôi Bầu Trời ” đang văng vẵng bên tai tôi từ trong máy hát, khiến lòng tôi tê dại và buốt nhói nhớ tưởng đến nàng. Thời gian lướt nhanh quá, mới đây mà đã 5 năm mùa đông lạnh giá trôi qua kể từ khi tôi có mặt ỡ nghĩa trang, đứng trước quan tài nàng lòng buồn rười rượi cầu nguyện cho nàng an bình về với nước Chúa. Nhân ngày kỷ niệm lần thứ năm ngày Ngọc Lan vĩnh viễn nằm xuống, là một người ái mộ và thương mến nàng nhất tôi chân thành chia xẽ nỗi niềm thương tiếc vô bờ bến đến một người ca sĩ tài sắc vẹn toàn nhất của Việt Nam chúng ta. Ngọc Lan… đã muôn đời nằm xuống.. nhưng hình bóng nàng, giong ca nàng vẩn mãi trong tâm thức tôi. Ngọc Lan vẫn ” sống ” mãi mãi trong tôi.

…..Em đã cho tôi, cho tôi bầu trời
Em đã cho tôi yêu thêm loài người
VÌ TỪ ĐÂY TÔI CÓ EM ĐỜI ĐỜI….

Vi Trần

Comments Off on KỶ NIỆM NĂM THỨ 5 NGÀY NGỌC LAN RA ĐI ( TIẾP THEO )

No Comments

No comments yet.

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.