I Love Ngoc Lan

Ngọc Lan Trong Video Dạ Vũ Đón Xuân (2)

| iLoveNgocLan

Mời các bạn thưởng thức 2 bản nhạc đầu do Ngọc Lan trình diễn trong chương trình Dạ Vũ Đón Xuân tại Ottawa (Canada) năm 1991.

Bản nhạc Comment Ça Va là bản thứ nhất Ngọc Lan hát để mở đầu đêm dạ vũ và cũng để chúc khán giả năm mới thịnh vượng và an khang.

Bản thứ hai là bản Black Is Black. Trong bản này các bạn thấy nhiều khán giả không chịu nhảy chỉ đứng ngắm Ngọc Lan cho nên mới nghe Ngọc Lan nhắc “Keep moving”. Cũng trong bản này nếu các bạn nhìn kỹ sẽ thấy anh Hùng Vũ là người chơi keyboard đứng ở đàng sau, phía tay mặt của Ngọc Lan.

Chúng tôi để tất cả các video clip đặc biệt này trên một trang riêng biệt tên là “Viva! Ngoc Lan”. Chữ “Viva” này có nghĩa là “Hoan Hô” (Ngọc Lan), nhưng cũng ngụ ý Ngọc Lan đã trình diễn những bản nhạc này với ban nhạc Viva ở Ottawa (Canada).

8 Comments

 1. Gửi ngàn lời cảm ơn đến anh Hùng Vũ đã mang đến cho mọi người món quà quý giá này.

  Nhìn kìa! Ngọc Lan của niềm vui hân hoan, của sức sống, của sức lan tỏa hừng hực mà hồn nhiên, của niềm đam mê nồng cháy, ngày ấy, đang bay lượn trên đỉnh non tiên của nhan sắc khả ái và tài năng nở rộ!

  Vẻ đẹp thiên thần quá sống động làm gợi nhớ một “Joe le taxi” rộn rã trên sân khấu ngày nào!

  Có lẽ tất cả khán giả có mặt đêm Dạ Vũ Đón Xuân đó sẽ không bao giờ quên sự kiện hiếm hoi này.

  Một hình tượng khác hẳn làm bất ngờ – như thể Ngọc Lan chưa hề vướng bận bụi trần oan khiên!

  Bởi, nào ai có ngờ…
  Chỉ 5 năm sau, khi Ngọc Lan trở lại sân khấu bằng “Hai mươi năm tình cũ”…
  Và đúng 10 năm sau, thế gian đã vắng đi Ngọc Lan…

  Tiếc thương lắm, Ngọc Lan ơi, biết không?

  Comment by Khitasay — 4/12/2006 @ 8:52 pm

 2. Chiều nay đi làm Hà ghé qua nhà chị bạn, chị này hồi xưa không thích Ngọc Lan nhưng sau này đã nhảy vào tham dự Club Ngọc Lan.Hà vàchị ấy lên trang web, coi Ngọc Lan trính diễn hai bài do anh chị đăng lên. Cả Hà và chị Loan đều rất cảm động, và Hà muốn lập tức cho anh chị hay là Hà rất là biết ơn các anh chị và các bạn trong ban Viva đã làm cho mộng của Hà thành sự thực.
  Hà có coi đuợc cô trình diễn live nhưng không chụp được một tấm hình. Đêm đó là đêm có vẻ trịnh trọng hơn là một đêm dạ vũ, nhưng nhưng hình ảnh này gợi nỗi nhớ thật to lớn trong Hà.
  Chỉ có một câu hỏi, có thể nào anh chị lộn năm không… có thể nào là năm 1992 không..?
  Bạn Khitasay, một hay hai năm sau buổi trình diễn này cũng như hàng chục buổi trình diễn show khác, là cô đã biết mình mang bệnh ngặt nghèo. Năm 1994 cô tưởng là hết bệnh nên ra mắt trở lại với khán giả, tội nghiệp cô quá hả bạn?

  Comment by Minh Ha — 4/12/2006 @ 9:40 pm

 3. Qua la nhung hinh anh qui hiem,co mot khong hai.Minh uoc gi nhung hinh anh cua cuon da vu live show nay duoc dua vao han mot dvd hoac chuong trinh dvd tuong niem ngoc Lan ma minh Ha da to chuc cua Asia.Khong hieu tai sao thu live nhung sao hinh anh khong duoc ro ma am thanh lai kha vay.Ngam lai chi co nhung fan thuc thu cua NL moi suu tam va luu giu nhung thuoc phim qui gia vay! that biet on ban nhac da con luu giu va chon mat giu vang cho website nay

  Comment by thanngo — 4/12/2006 @ 11:10 pm

 4. Chị Lan ơi, sao em mãi thẩn thờ với trái tim nặng nề và nghe cô đơn…

  Comment by minhtrang — 4/13/2006 @ 2:48 am

 5. Thành thật cảm ơn anh Hùng Vũ và các anh chị trong ban điều hành đã bỏ công để cho các fans có được những hình ảnh và giây phút đáng yêu này.

  Comment by minhtrang — 4/13/2006 @ 3:08 am

 6. Mình coi video này mà thấy vui ghê. Hồi đó giờ chỉ nghe Ngọc Lan hát trong dĩa nên mình không ngờ là cô hát live quá hay. Cô nhảy có lúc còn gập người chào khán giả, vậy mà giọng hát vẫn không thay đổi. Một điều là giọng Ngọc Lan hát live khá giống Thanh Lan ở những đoạn kéo hơi cuối câu và những khúc lên note cao.
  Quả thật không ngờ là chỉ vài năm sau một căn bệnh quái ác đã khiến cô phải giảm thiểu hoạt động văn nghệ. Nhưng mình nghĩ một phần nguyên nhân là cô lao lực quá nhiều. Một đêm mà hát tới 20 bài! Mà trong số 20 bài đó chắc không dưới một nửa là cô phải nhảy nhót. Các ca sĩ bây giờ làm liveshow toàn là hát nhép, còn nếu muốn hát thật thì lại đứng trơ như tượng đá.
  ôi tự nhiên thấy thương cô quá đi thôi.

  Comment by Quoc Huy — 4/13/2006 @ 7:03 am

 7. This is unbelievable anh Hùng Vũ! Cám ơn anh nhiều, nhiều nhe. Phải cảm phục các anh chị đánh nhạc live thật hay, great drums, bass, keyboard, solos… âm thanh live hết sẩy không chổ chê được, và nhóm quay phim của anh cũng không kém phần tài tình.

  Ngọc Lan trong đêm đó cũng thật tuyệt vời. Cô hát thật hay, giọng thật mạnh, cô thuộc bài, phát âm chính sát, hát đúng nhịp, diển tả khéo, nhảy linh động, nở nụ cười tươi, biết trò chuyện, cặp mắt thiện cảm, ra vô cho nhịp nhàng, và làm tất cả những điều đó cùng một lúc. Wow, hay quá đi! Ngọc Lan thật ăn tiền!!!

  Nhưng cũng phải nói là các anh chị tổ chức live pro quá đi! Làm sao các anh quay phim mà giữ âm thanh được hay như vậy? Đa số những phim quay dạ vũ thường bị tối, máy hay rung, vướng người, âm thanh thì không thực mấy. Nhưng đặc biết các anh chị làm không vướng vào những việc đó. Phải nói các anh chị quá giỏi. Nếu người tổ chức không hay, ban nhạc không xịn, nhóm quay hình không khéo, thì ca sĩ dù tài đến mấy cũng không hay được, và vì thế chúng ta không có những hình ảnh quý giá đó ngày hôm nay. Một lần nữa cảm ơn anh Hùng Vũ bỏ công ghi lại những hình ảnh này cho mọi người. Nếu được, xin anh cho tụi này xem thêm những video còn lại của đêm đó. Nếu có thêm những hình ảnh, posters… của đêm đó thì hay biết mấy. Cảm ơn anh Hùng Vũ trước nhe!

  Comment by Nhien Nguyen — 4/17/2006 @ 10:31 am

 8. Hà cũng nhận thấy cô Ngọc Lan hát giọng hơi khác hơn cái giọng mà chúng ta vẫn thường nghe. Hà nghi cô ngưng lời hát sớm hơn bình thường, và cất tiếng ngân sớm hơn và nhiều (dài) hơn khi cô hát trong CD mà chúng ta hay nghe. Hà nghĩ đó là kỹ thuật của cô để còn để dành giọng vì phải hát quá nhiều bài. Gặp Hà hát chừng ba bài là đã tắt tiếng. Cô thật là tài! Hà coi hoài hai bài này và rất mong coi được các bài khác của buổi dạ vũ này.
  Cô dễ thương quá hả các bạn?

  Comment by Minh Ha — 4/18/2006 @ 10:40 pm

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.