I Love Ngoc Lan

iLoveNgocLan.com

Viết để mừng ngày iLoveNgocLan.com tròn 3 tuổi và cũng để tặng các bạn ái mộ Ngọc Lan thường xuyên viếng thăm trang này.

“ Anh có nghe mùa thu mưa giăng lá đổ
Anh có nghe nai vàng hát khúc yêu đương
Và anh có nghe khi mùa thu tới
Mang ái ân mang tình yêu tới….”

Từ chiếc máy hát CD trong phòng ngủ tiếng hát ngọt ngào quyến rũ của người nữ ca sĩ uyển chuyển nhịp nhàng như chiếc lá vàng từ ngọn cây trao đi trao lại trước khi hạ cánh xuống đất.

Dũng uể oải đứng dậy nhìn đồng hồ. 11 giờ rưỡi sáng thứ bẩy, một sáng thứ bảy đẹp trời. Giờ này người đưa thơ sắp đi qua.

Dũng nhìn qua cửa sổ ra vườn sau nhà. Mặt trời đang cố tiến để vượt qua ngọn cây. Những sợi nắng chói chang chiếu vào những cành lá vàng lóng lánh rực rỡ làm Dũng hồi tưởng đến những chiếc lá vàng hoặc bạc nhũ ở những tiệm vàng cạnh chợ BếnThành Saigon ngày nào.

Bây giờ là giữa mùa thu ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ, một trong bốn mùa ở miền này mà Dũng ưa thích nhất. Lá đổi màu không những sang màu vàng mà còn sang đủ mọi màu: tím, đỏ, cam, vàng…. Nhiều khi nhìn lên cánh rừng ở sườn núi Dũng có cảm tưởng là mùa xuân chứ không phải mùa thu. Dũng thường nói đùa với Loan là nhìn từ xa cánh rừng trông giống như một mâm xôi ngũ sắc .

Nghĩ tới Loan, Dung thở dài. Loan đã bỏ nhà đi hơn bốn tháng.

Dũng còn nhớ năm ngoái vào một buổi sáng khi thức dậy, Loan than chóng mặt và nói mắt nhìn không rõ, thấy một thành hai. Rồi sau đó ít lâu Loan cảm thấy chân tay yếu đuối, chân đi không vững và người như mất thăng bằng.. Thoạt đầu hai người cho đó là những triệu chứng tạm thời kết quả của một trận cảm cúm. Nhưng sau một thời gian những triệu chứng đó không những không thuyên giảm mà còn gia tăng. Dũng không dám nấn ná vội đưa Loan đi bác sĩ. Sau nhiều lần thử nghiệm, sự chẩn đoán căn bệnh của Loan như tiếng sét đánh ngang tại hai người. Loạn bị một căn bệnh hiểm nghèo và nan y. Bác sĩ cho biết tên căn bệnh là Multiple Sclerosis thường được gọi tắt là MS. Bác sĩ cắt nghĩa đại khái vì một lý do chưa được y học xác định cơ thể của Loan tạo những kháng thể tấn công các giây thần kinh của mình do đó sinh ra những triệu chứng liên quan đến thần kinh hệ như mất trí nhớ, mất thăng bằng, tay chân tê liệt, thị giác giảm sút….

Từ sau ngày chẩn bệnh, Loan thay đổi hẳn tính tình. Loan ngồi lặng nhiều giờ, nhìn vào khoảng không. Nhiều bữa cơm Loan không buồn cầm đũa. Thế rồi vào một buổi chiều khi đi làm về, Dũng thấy một mảnh giấy nằm trên bàn với một giòng chữ ngắn ngủi:” Em đi xa, anh đừng đi kiếm em – Người vợ đáng thương của anh”.

Dũng gặp Loan trong một trường hợp khá đặc biệt. Dũng còn nhớ được bạn cho biết Ngọc Lan Musique, hãng sản xuất nhạc CD của Ngọc Lan – người ca sĩ với giọng hát quyến rũ mà Dũng say mê – mới phát hành một CD đặc biệt mang tên “Ta Say”. Dũng chạy vội ra tiệm nhạc Việt Nam hy vọng kiếm được đĩa đó. Sau một hồi loanh quanh trong tiệm Dũng mừng rỡ khi thấy cái CD với khuôn mặt rực rỡ của Ngọc Lan nằm trên một cái hộp. Dũng vừa đưa tay ra với lấy cái CD thì cũng bất chợt một bàn tay nhỏ nhắn tiến về cái CD. Dũng quay lại và thấy một cô gái với gương mặt dịu hiền nhưng dáng điệu hơi rụt rè.

– Cô cũng muốn mua CD này? Dũng hỏi.

Cô gái bẽn lẽn gật đầu.

– Hình như tiệm chỉ còn một CD này. Thôi như người ta thường nói “ladies first” tôi nhường cô mua CD này. Hy vọng một vài tuần nữa sẽ có thêm CD này về. Lúc đó tôi mua cũng không muộn.

Cô gái cám ơn Dũng, ra quầy trả tiền rồi rời tiệm.

Hai tuần sau Dũng quay lại tiệm để mua cái CD “Ta Say” nhưng thất vọng vì cái CD chưa về. Dũng quay ra cửa đang định rời tiệm thì bất ngờ cô gái mà Dũng đã nhường mua cái CD tiến vào tiệm. Thấy Dũng cô mỉm cười gật đầu chào . Cô tự xưng tên Loan rồi moi trong túi xách tay ra cái CD “Ta Say” và chìa cái CD ra trước mặt Dũng.

– Loan được bà chủ tiệm cho biết tuy đã đặt mua thêm CD này từ lâu nhưng không biết bao giờ hàng mới về. Loan cho anh mượn nghe đỡ, khi nào anh mua được CD này thì trả lại Loan.

Cử chỉ của Loan làm Dũng cảm động. Dũng chợt khám phá ra là hai người cùng có một đam mê, cái đam mê giọng hát ngọt ngào quyến rũ của người ca sĩ mang tên Ngọc Lan. Cái đam mê đó như một sợi giây vô hình ràng buộc và kéo hai người càng ngày càng gần gũi với nhau. Và từ đó… hôn nhân chỉ là một bước ngắn ngủi và gần như là một chuyện dĩ nhiên.

Trong cuộc sống vợ chồng của hai người điều làm Dũng cảm thấy hạnh phúc nhất là hai người cùng có một say mê, một sở thích. Hai người nói chuyện hàng giờ về Ngọc Lan; hai người gần như chỉ nghe nhạc Ngọc Lan. Dũng nhớ nhất những buổi chiều mùa thu lái xe giữa những cánh rừng vàng đỏ rực rỡ, với tiếng hát quyến rũ của Ngọc Lan vang vọng bên tại hai người….Ngày được một người bạn cho biết Ngọc Lan từ trần vì bệnh bướu óc, hai người đã buồn bã bỏ bữa cơm tối, ngồi ôm nhau và nghe Ngọc Lan hát gần tới sáng.

Có tiếng giày ngoài cửa. Dũng nhìn qua cửa sổ thấy người đưa thư đang bước lên thềm nhà. Dũng mở cửa đón chào.

– Morning. Beautiful day. isn’t it?

– Yes, indeed.

Thay vì để vào thùng thư, người đưa thư trao tập thư cho Dũng, không quên chúc Dũng một ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ, thoải mái. Liếc qua chồng thư Dũng thấy một bao thư màu xanh lạt, Bao thư không đề tên người gởi nhưng giòng chữ đề tên và địa chỉ người nhận thì nhìn rất quen thuộc, quá quen thuộc.

Dung hồi hộp và hấp tấp bóc bao thư.

“Anh yêu,

Em thật đắc tôi với anh, đã bỏ nhà ra đi mà không một lời từ giã. Chắc anh cũng đoán được lý do. Ngày em biết mắc phải căn bệnh hiểm nghèo em có cảm tưởng lâu đài của chúng mình đã hoàn toàn xụp đổ. Em không muốn trở thành một gánh nặng cho anh. Em muốn xa anh để có thời gian và sự yên tĩnh để suy nghĩ về cuộc đời của em. Em đã cắt đứt tất cả liên lạc với thế giới bên ngoài. không điện thoại, không thư từ, không bè bạn…Thú thực với anh em đã có ý định kết liễu cuộc đời vì còn bấu víu vào cái sống làm gì khi không còn một chút hy vọng, khi như đã nhận cái án tử hình.

Nhưng một sự việc đã làm em đổi ý. Em đang thu xếp để trở về với anh.

Anh yêu, anh còn nhớ ca sĩ Ngọc Lan? Người ca sĩ có giọng hát mật ngọt mà anh và em cùng say mê? Ngày cô mất chúng ta nghe bạn bè nói cô lìa đời vì bệnh bướu óc. Nhưng không phải anh ơi. Em biết được chuyện này là tình cờ em vô một trang web tên là “iLoveNgocLan.com”. Em đã đọc tất cả những bài vở về Ngọc Lan và vì vậy mới biết Ngọc Lan qua đời vì căn bệnh như của em. Khi đọc những bài nói về căn bệnh của cô, về những ngày cuối cùng trong đời cô, về sự can đảm của cô, em đã khóc và cảm thấy xấu hổ.

Anh ơi một người trên tột đỉnh của sự nghiệp như Ngọc Lan mà sao khi mắc phải căn bệnh nan y hiểm nghèo không những không có tư tưởng điên rồ và hèn nhát như em mà lại coi đó như một thánh giá nặng Chúa dành cho cô phải vác. Cô đã tranh đấu và phụng sự nghệ thuật cho đến phút chót. Anh ơi, anh còn nhớ cái CD “Ta Say” nhờ đó mà chúng ta quen nhau? Anh có biết cái CD đó là cái CD chót cô thực hiện trước khi lùi vào bóng tối hay không?….

Anh yêu, cho đến ngày gặp nhau lại, chúng ta hẹn nhau trên iLoveNgocLan.com, anh nhé…..”

Dũng bước vội về phía cái bàn giấy trên đó đặt cái máy vi tính.

Dũng vừa bước vừa thầm cám ơn người nữ ca sĩ đã giúp mình gặp được người yêu và bây giờ kiếm lại được người yêu.

TNS
Đông Bắc Hoa Kỳ
Thu 2005

12 Comments

 1. TNS Sư Bá, chuyện này có thật hông vậy, hay là chuyện viết ra dựa theo cuộc đời cô Ngọc Lan, Sư Bá có thể cho biết được không?Hà lại hi vọng đây không phải là chuyện thật vì nếu cô Loan mắc phải bệnh này ngoài đời thì … khủng khiếp quá, buồn quá cho số kiếp con người phải không? Chuyện viết hay quá, cảm động quá. Hi vọng hai người tìm được cuộc sống bình an.

  Comment by Minh Ha — 5/22/2006 @ 6:35 pm

 2. Wow! What a spledid piece. Great job, TNS!

  Donny

  Comment by admin — 5/22/2006 @ 6:55 pm

 3. Uoc mong duoc nhieu bai PHONG TAC het xay nhu vay de nho mai Ngoc Lan ! :-)))

  Comment by Thuongtiec_NL — 5/22/2006 @ 7:00 pm

 4. Hi Minh Ha,
  Lâu lắm mới được gọi là sư bá. Đáng lẽ phải gọi lão bá mới đúng.
  Chuyện có thật cũng giống chuyện Da Vinci Code vậy đó. You know what I mean?

  Comment by TNS — 5/23/2006 @ 6:09 pm

 5. TNS Lão Bá. Đa tạ đã hồi âm. Lão Bá đã nhắc đến thì tiện nữ mới nói theo à nghen: Hà không tính ủng hộ phim Da Vinci Code, vì Hà have a respect for religion, dù không phải là đạo của Hà. Hà theo đạo Ngọc Lan, nhưng không biết có
  Ngọc Lan Code nào đang hidden không nhỉ?

  Comment by Minh Ha — 5/24/2006 @ 12:28 am

 6. Đồng ý với Minh Hà cô nương về chuyện Da Vinci code. Dan Brown việt bậy về đạo của Ngọc Lan thì hốt bạc nhưng nếu viết bậy về đạo của Sadam hay Osama thì chắc đã bị lên án tử hình và giờ này đang chốn lủi trong hang rồi. Còn Ngọc Lan code thì không biết có không. Cô thử mò vào trang Artwork coi xem AngelNgocLan có để lại code nào không. Ủa sao dạo này AngelNgocLan biền đâu mất rồi? Bộ đã về hưu gác bút (chuột) không sáng tác wallpaper nữa?

  Comment by TNS — 5/26/2006 @ 9:54 pm

 7. I think I found a Da Vinci clue here – Could it be that Dũng is the same character in Đoạn Tuyệt của Nhất Linh that Ngọc Lan loves?

  Comment by Nhien Nguyen — 5/31/2006 @ 10:51 am

 8. Thật là tài tình. Vậy mà Hà muội nghĩ hoài cũng không ra. Hà vì cứ mãi ngắm những tấm hình do Angel tỷ tỷ làm ra,hi vọng có crack được code nào, xong đâm ra nghĩ vẩn vơ nhớ tỷ tỷ lạ, nên không chú tâm đến việc code gì nữa cả, hì hì.

  Comment by Minh Ha — 6/4/2006 @ 9:19 pm

 9. Angel đây nè 🙂 Ai kêu réo Angel làm hắc xì gần chết dzậy cà…oh, thì ra là lão bá TNS và Minh Hà muội muội hả…Angel vẫn hàng ngày âm thầm vào đây viếng thăm sư phụ Ngọc Lan và chăm chú theo dõi từng biến động đó chứ Angel có đi đâu đâu mà nhung với nhớ hở cô em Minh Hà kia 🙂

  Lão bá TNS đang nói đến Da Vinci code mà cũng ráng xẹt ngang qua Angel muội là sao đấy? Ừ mà thực tình muội cũng có để lại một vài code đó … Minh Hà ráng tìm tiếp coi nha …

  Lâu quá không lên tiếng không có nghĩa là muội quên Ngọc Lan và các bá quan văn võ trong này đâu. Tại bị thì là mà muội bận rộn với việc học, việc làm quá cho nên không còn thời gian để muội vào đây quậy phá các sư huynh tỷ muội nhiều.
  Tuy vậy trong lòng nhớ đến nhau nhiều là được rồi, phải không?

  Angel mến chúc tất cả được nhiều sức khoẻ và luôn vui vẻ hạnh phúc nha.

  mến,
  AngelNL

  Comment by AngelNgocLan — 6/6/2006 @ 9:48 am

 10. xin chao cac ban yeu men chi ngoc lan! minh biet trang wed nay duoc 2thang roi nhung khong co thoi gian nhiieu de len day tam su ve chi ngoc lan cung cac ban.truoc tien cho minh goi loi chao va loi cam on den angelNL va donyTRUONG DA RAT CONG PHU VA TON KEM DE TAO RA TRANG WEB NAY de chung ta nhung nguoi ham mo chi ngoc lan duoc cung nhau trao doi va tam su ve cuoc doi cung nhu giong hat cua chi ngoc lan.trong so cac ban o day co ai may man duoc gap chi ngoc lan ngoai doi chua?minh la nguoi rat may man duoc gap go chi ngoc lan ngoai doi trong mot dip mua sam o cali,minh se chia se niem hanh phuc nay cung cac ban nhe.hom do minh di shopping va minh dang dung o quay ban bong tai minh dang ngam nhung bong tai thi co mot giong noi rat la nho nhe hoi minh’em oi nho em xem dum chi bong tay nay co hop voi chi khong’luc do minh cung khong biet nguoi dung ke minh la chi ngoc lan nua den khi minh nguoc nhin len thi cac ban biet khong troi oi chi ngoc lan, chi dep rang ro va dep nhu mot thien than vay,roi minh noi voi chi’dep lam rat hop voi chi,em thay chi dep va diu dang nhu mot thien than vay’chi cuoi roi hoi lai minh ‘that vay khong em,nghe em khen lam chi happy qua,hom nay tam trang cua chi rat vui neu khong ban viec thi chi se moi em cung di an kem voi chi nhung vi ban viec qua thoi thi chi tang em mot doi bong tay nhe’ minh ngai ngung va noi’khong phai em khen chi de duoc tang bong tai dau em khen that long do’ chi cuoi roi noi lai voi minh’chi khong nghi vay dau em vi hom nay chi gap nhieu chuyen vui lam va lai con duoc em khen nua chi cung that long tang em do em nhan di nhe’cac ban biet khong lan gap do la mot dieu vo cung hanh phuc doi voi minh.luc do minh thay chi dep tinh khiet va diu dang nhu mot thien than vay,rat thoat tuc va trong trang,minh nghi vi nhung net dep nay ma sau khi chi roi xa chung ta thi co qua nhieu huyen thoai ve chi minh mong rang chung ta hay cung gin giu va luu mai giong hat cung nhu nhung hinh anh dep ve chi nhe. NGUOI EM LUON THUONG NHO CHI NGOC LAN.

  Comment by ngoc chau — 6/8/2006 @ 11:20 am

 11. Dung la Ngoc Chau may man qua , it ai duoc gap Ngoc Lan o ngoai doi , nhat la nhung fan o Viet Nam, duoc tro chuyen voi Ngoc Lan , roi con duoc Ngoc Lan tang qua nua .Chac la Ngoc Chau giu doi bong tai do nhu la bau vat vay ha ? Chuyen Ngoc Chau ke cang khang dinh mot dieu :Ngoc Lan rat la de thuong va Ngoc Lan qua la rat thich bong tai .

  Cam on Ngoc Chau ve cau chuyen Ngoc Lan .Sau do Ngoc Chau co gap lai chi lan nao nua khong ?

  Comment by myall — 6/8/2006 @ 11:14 pm

 12. CHAO BAN!dung la bong tai do minh giu nhu mot bau vat vay do,no da theo minh suot 14 nam roi do,chac co le doi voi moi nguoi thi no chi la mot doi bong binh thuong thoi nhung doi voi minh thi no la vat vo gia ma chi ngoc lan da danh cho minh.sau lan do thi minh khong con gap lai chi ngoc lan mot lan nao nua.

  Comment by ngoc chau — 6/9/2006 @ 8:33 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.