I Love Ngoc Lan

Ngọc Lan Hát “Thánh Ca”

| iLoveNgocLan

Trong cái đa dạng của Ngọc Lan, hôm nay Music Box giới thiệu với các bạn một “dạng” đặc biệt khác của Ngọc Lan. Đó là “dạng” Ngọc Lan hát thanh ca hoặc nói nôm na Ngọc Lan hát nhạc nhà thờ. Những bản nhạc này sự thực không phải là thánh ca; có người đã gọi là nhạc “mang đạo vào đời”. Chúng ta biết Ngọc Lan là người theo đạo Công Giáo và thưởng hát trong ca đoàn nhà thờ. Bởi vậy vấn đề hát nhạc đạo đối với cô là chuyện đương nhiên và cũng là sở trường của cô. Cô là người rất sùng đạo cho nên nghe nói, khi sức khỏe cho phép, mỗi năm cô đều đì dự đại hội Thánh Mẫu của các cha dòng Đồng Công tổ chức tại tiểu bang Missouri. Và mỗi lần dự đại hội Ngọc Lan đều đóng góp với những bài thánh ca thánh thót, trang nghiêm.

Trong những bản nhạc “thánh ca” sau đây một bản nhạc đáng được đặc biệt chú ý, đó là bản “Thánh Giá Nào Cho Con”. Tác giả bản nhạc này là Linh Mục nhạc sĩ Nguyễn Văn Tuyên. Nghe nói khi thu âm bản nhạc này Ngọc Lan đã biết cô mắc phải căn bệnh hiểm nghèo nan y và đây như là một giãi bày tâm sự của riêng cô với Chúa.

Chúng tôi chỉ sưu tầm được 14 bản nhạc “thánh ca” do Ngọc Lan hát. Nghe nói Ngọc Lan hát và thu âm trên 15 bài. Bạn nào thấy thiếu xót xin chỉ giáo và nhất là bổ túc để tất cả mọi người cùng được nghe.

11 Comments

 1. Thua co chu , chau rat muon co nhung bai Thanh Ca cua Ngoc Lan , co chu co the post len trang web hoac gui cho chau qua email [email protected] duoc khong ah , Chau rat cam kich va bietb on neu co chu co the nhan loi giup chau duoc.

  Comment by luckyboy1080 — 6/6/2006 @ 11:03 pm

 2. Hà đang nghe bài “Thánh giá nào cho con”. Nghe giọng của cô lúc này hình như là cùng thời điểm cô hát bài “20 Năm tình cũ”. Nói thực tình thì giọng như đã kiệt lực, và dù biết đó là giọng của cô ca sĩ mến yêu, Hà cũng không muốn tin là giọng của cô, mà cũng không muốn giữ lại trong lòng giọng ca này. Xin lỗi cô, nhưng Hà chỉ muốn giữ trong lòng giọng ca khả ái, 20% khàn, 80% thanh của cô. Sau này có ai nói cô hát không hay, Hà nghĩ họ chỉ vì nghe những bài hát sau này của cô, và như vậy không fair cho cô.

  Comment by Minh Ha — 6/7/2006 @ 5:28 pm

 3. Thinh cung co cung suy nghi nhu Minh Ha. Chat giong kha ai vao thoi diem vang son va phong do nhat cua co thi Thinh xin loi, cho du co ai nghi Thinh qua cuc doan, muon doi sau van khong tim ra duoc nguoi thu hai co chat giong nhu vay.

  Comment by vuongthinh — 6/9/2006 @ 3:23 am

 4. Anh admin oi ! Trong cac bai Thanh ca van con thieu bai “Chu be danh trong”. Day la bai hat ma Thinh yeu thich nhat day trong cac bai thanh ca vi giai dieu, hoa am rat la va phan be cua Ngoc Lan rat tuyet ! Anh admin co bai hat nay chua ?

  Comment by vuongthinh — 6/9/2006 @ 3:34 am

 5. Cho Minh Tam co y kien!That su neu dem CD 20 nam tinh cu ra danh gia giong hat co Ngoc Lan thi Minh Tam phan doi hoan toan.Chang han CD Vinh biet tinh anh,giong co Ngoc Lan co vai bai cung tao cam giac rat kho nghe.Neu nhan xet nhu vay thi khong cong bang.Minh Tam thich CD nay lam,vi day la CD co su phoi hop giua hon phu co Ngoc Lan-nhac si Kevin Khoa va nhac si Sy Dan.Hoa am phoi khi trong CD nay hoan toan khac cach hoa am cua nhac si Thanh Lam.Nghe lan dau hoi kho chiu,nhung nghe lan 2,3 thi thich lam.Ve chat giong khan,co the do 50% do suc khoe,nhung tai sao chung ta khong nghi day la su sang tao,hay tao ra giong hat moi ,giong nhu thoi gian dau ,co Ngoc Lan da trinh bay hon 20 tac pham que huong.

  Comment by minhtam — 6/9/2006 @ 4:05 am

 6. Bạn Minh Tâm ơi đó cũng đó là ý của mọi người mỗi kha’c. Phần Hà, thì hôm trước Hà viết lộn, Hà nghĩ trong đầu là bài “Mắt Lệ cho người” chứ không phải bài 20 năm tình cũ. Trong bài “Mắt lệ cho người” Hà nghe rất là buồn, nhưng tới bây giờ Hà không muốn nghe lại nữa. Hạ nghĩ ý của Hà cũng đơn giản, đó là chúng ta “chọn” thời điểm nào về người mà mình muốn nhớ tới. Nói tới đây Hà nhớ lại, bà nội của Hà tặc lưỡi nói là trời ơi không dè bà Liz Taylor bây giờ “xấu quá” vì bà luôn giữ cái ấn tượng bà Liz Taylor “người đàn bà đẹp nhất thế giới” nga`y xua. Đâu phải ý Hà muốn nói sau thời vàng son bà Liz Taylor nên “biến mất” đi để quần chúng không nhìn thấy bây giờ bà lớn tuổi thi “xấu” như thế nào, hoàn toàn không phải, Hà chỉ nói Hà “chọn” một giọng hát Ngọc Lan mà Hà không bao giờ quên, đó là giọng hát của cô trong thời gian trước 95.

  Comment by Minh Ha — 6/9/2006 @ 9:25 am

 7. con xin chao tat ca moi nguoi,
  that su con co tat ca nhung bai thanh ca nay het nhung ma khong phai khong Co Ngoc Lan hat chi co 1 vai bai thoi, neu admin co dung AIM thi co the lien lac voi Khiem duoc khong: HuynhCKhiem
  neu co gi thi ADMIN muon nhac Ngoc Lan thi Khiem cung co the goi lai, tai vi hien gio Khiem co khoang gan 400 bai cua Co Ngoc Lan,
  thanks a lot
  Khiem

  Comment by kh1emradi — 6/9/2006 @ 5:12 pm

 8. Bạn Vương Thịnh, lý do chúng tôi không đưa bản “Chú Bé Đánh Trống” lên Music Box vì nghĩ bản này có nhiều chất “đời” hơn chất “đạo”. Nhưng nay theo ý kiến của bạn bản “Chú Bé Đánh Trống” đã được đưa lên Music Box

  Comment by admin — 6/9/2006 @ 6:56 pm

 9. Cam on anh admin ! Thinh da nghe qua cac bai Thanh Ca trong “Music box”, vi thay bai “Mua Chua Giang sinh” la la nen nghe thu nhung Thinh phat hien rang bai hat nay chinh la bai “Xin Chua thau long con”. Xin anh admin check lai !

  Comment by vuongthinh — 6/11/2006 @ 12:21 pm

 10. Một lần nữa cám ơn bạn vuongthinh. Chúng tôi đã xóa bài “Mùa Chúa Giáng Sinh” trên Music Box vì bài này và bài “Xin Chúa Thấu Lòng Con” là một.

  Comment by admin — 6/12/2006 @ 8:37 pm

 11. làm sao nghe lại mấy bài thánh ca Ngọc Lan hát chỉ giúp mình với .newbie

  Comment by hamvui55 — 10/1/2006 @ 9:01 am

RSS feed for comments on this post.

Sorry, the comment form is closed at this time.