I Love Ngoc Lan

THE ORCHID WALTZ

| iLoveNgocLan

Được tin vui anh đã hoàn tất bản nhạc mới nhất anh viết dành cho Ngọc Lan làm tôi mừng lắm. “Thật không anh?” tôi reo lên. “Em vui quá à! Anh phải cho em nghe liền nha”. Từ ngày nghe anh nói về bài nhạc đến giờ tôi đã chờ đợi trông ngóng gần 3 tháng trời vì anh lúc nào cũng bận bịu với nhiều công việc. Hôm nay đột nhiên anh nói đã hoàn tất xong bài nhạc The Orchid Waltz trong vòng vỏn vẹn có một ngày làm tôi thật thán phục và cảm động về món quà tinh thần mà anh sắp gửi đến cho tôi cũng như nhiều fans khác của Ngọc Lan. Vừa mừng vừa hồi hộp nôn nóng muốn thưởng thức bài nhạc, tôi nhanh chóng lái xe về nhà sau một ngày dài đi làm và đi học đến 10 giờ tối. Nhưng đêm nay tôi lại không thấy mình mệt mỏi như mọi khi. Có lẽ tin vui của anh đã giúp tôi tạm thời quên hết mọi thứ. Lòng hiếu kỳ khiến tôi đạp ga phóng xe lao nhanh đến nỗi về đến nhà lúc nào cũng không biết.

Vừa mở cửa bước vào nhà thì chú mèo con dễ thương của tôi đã vui mừng chạy ra đón. Khác với mọi khi, đêm nay tôi chỉ nựng nịu sơ sơ và hôn vội lên trán nó một cái rồi buông ra, lao vào phòng trong túm lấy cái máy vi tính để mở bài nhạc lên nghe. Âm điệu du dương của tiếng dương cầm làm tâm tư tôi trầm lắng. Tôi ngồi xuống nín thở lắng nghe và tấm tắc khen người nghệ sĩ rất tinh tế đã hiểu được cảm xúc của tôi về Ngọc Lan. Tuy không nói ra nhưng anh biết tôi vẫn còn thương nhớ Ngọc Lan lắm. Đối vớI tôi, Ngọc Lan là một niềm thương nhớ êm đềm, nhẹ nhàng, nhưng ray rứt. Tôi thường khoe với anh rằng Ngọc Lan hát hay và trình bày thành công qua nhiều thể loại, nhưng đặc biệt hơn hết đối với tôi là điệu Valse (Waltz) vì cô hát thật nhẹ nhàng nhưng lại diễn tả được bài hát một cách sâu lắng.

Một trong những bài hát điệu valse mà tôi thích Ngọc Lan trình bày đó là “Dấu Chân Tình Nhân” do một người bạn trên web site iLoveNgocLan.com giới thiệu. Còn nhớ ngày xưa mỗi lần ngồi làm wallpapers cho cô là tôi hay nhấn nút “repeat” để nghe cô hát mãi bài hát này mà không thấy chán.

Con đường xưa đầy lá úa trong thu tàn,
Con đường xưa là những dấu chân tình nhân….

Ôi dấu chân tình nhân ngày xưa bây giờ sao xa khuất, mịt mùng, vĩnh viễn vùi lấp. Nghe cô hát mà tôi thấy thương cho đôi tình nhân trong bài hát. Trong các bài nhạc điệu valse Ngọc Lan hát thật nhịp nhàng, êm ái, nhưng có sức lôi cuốn người nghe một cách kỳ lạ. Giờ đây tuy không nghe tiếng cô hát trong bản nhạc mới này nhưng dường như giọng hát ngày nào vẫn như văng vẳng bên tai làm tôi nhớ cô thật nhiều. Tôi thầm cảm ơn anh Trí Huỳnh, một người nhạc sĩ rất trẻ, tánh tình hiền hậu, vui vẻ, và hiểu biết ý người, đã tinh tế chọn điệu valse trong khúc nhạc du dương mà anh sáng tác để nhớ về Ngọc Lan, The Orchid Waltz, với tiếng dương cầm điêu luyện và cách hoà âm đặc biệt của anh trong đó có tô chút âm hưởng “classical” hoà với một chút “Jazz” làm tôi ngất ngây theo tiếng nhạc và thả hồn vào không gian trầm lắng của đêm vắng. Có lẽ anh muốn làm tôi vui để chuộc lại món nợ đã làm tôi xuýt tí “bễ dzĩa” vì anh ấy đã vô tình bắt lộn tông quá cao khi anh đánh piano cho tôi hát bài “Bóng Lan Gầy” của anh Danny Trần trong Đêm Ngọc Lan, đêm tưởng nhớ đến cô được tổ chức vào ngày 27 tháng 8 năm 2005.tại San Jose, California. Sau gần một năm trời kể từ đêm đó tôi và anh mỗi lần nhắc đến câu chuyện “bắt lộn tông” là hai đứa không nhịn cười được. Nghĩ lại chuyện cũ làm tôi thấy vui vui và thích thú tiếp tục theo dõi tiếng đàn của anh trong The Orchid Waltz.

Mãi mê nghe nhạc và làm wallpaper mới cho Ngọc Lan làm tôi quên mất là đã quá khuya. Nhìn đồng hồ thấy điểm 2 giờ sáng. Tôi tự nói vớI mình, “Thôi, suy tư thế đủ rồI, ngủ đi nhé!”

AngelNgocLan

Chú Thích:
AngelNgocLan cũng gởi đến một wallpaper mới mang tựa The Orchid Waltz.

5 Comments

 1. Cho tôi hỏi có bạn nào biết trang web dungtuyetvong.com không vậy, trước đây trang này có rất nhiều những bài hát và có thể nói là gần như đầy đủ các bài hát của Ngọc Lan, Khánh Ly, Lệ Thu,… và những ca sĩ thuộc thế hệ của cô, nhưng dạo sau này nó không cho vô nữa, rất may là tôi đã download được kha khá những bài hát của cô Ngọc Lan, nhưng vẫn chưa thoả mãn hết vì còn rât nhiều, bạn nào có thông tin hay username có thể share cho tôi với, rất cảm ơn.

  Comment by hepete — 6/26/2006 @ 10:35 am
 2. Angel tỷ tỷ mến, chà lâu ngày quá, hôm nay xuất diện thì lại còn đem quà đến cho anh em. Nhưng muội vẫn giận tỷ đó, đừng tưởng quà cáp đem tới là muội và các anh chị nơi đây quên ty đã “làm lơ” trang nầy rất lâu đó à nghen!
  Nhưng dầu giận đến mấy muội cũng phải công bình cho tỷ: quà của tỷ đem lại “sang ” quá à! Một bài nhạc thật sang trọng, và một tấm hình wallpaper thật dễ thương. À bài nhạc này, tỷ nghĩ là mình có nên làm một cuộc thi xem ai đặt lời nhạc hay nhất hôn? Angel tỷ nghĩ như thế nào? Anh chị admin có đồng ý mùa hè phải có “ắc-ti-vi-ti” gì mới được chớ! Cho muội gởi lời thăm người nhạc sĩ tài ba đã phổ một bài nhạc độc đáo này. Không biết chừng nào mới được Angel tỷ trình diễn bản này cho bà con coi nhỉ?

  Comment by Minh Ha — 6/29/2006 @ 10:03 pm
 3. Minh Hà muội muội thương mến, thay mặt cho anh nhạc sĩ trẻ xin cảm ơn lời khen của muội muội. Angel có hỏi thăm ý kiến của anh ấy và được biết anh rất vui khi nghe lời đề nghị của muội về việc host một “summer ắc-ti-vi-ti”: làm một cuộc thi viết lyrics cho bài nhạc The Orchid Waltz để bá quan văn võ được dịp thi thố tài năng, đồng thời tạo thêm không khí vui vẻ nhộn nhịp và linh động cho web site của Ngọc Lan của chúng ta. Nhưng mà Angel hơi e ngại là không biết có bao nhiêu bạn sẽ chịu tham gia cuộc vui này? Hay là Minh Hà làm một cuộc “sơ-vây” (survey:) xem coi có bao nhiêu bạn hưởng ứng để chúng ta có thể quyết định là có nên tổ chức cuộc thi không?

  mến,
  AngelNL

  Comment by AngelNgocLan — 7/1/2006 @ 12:55 am
 4. That cam on tac gia va Angel_NL da post khuc nhac tuyet dieu nay cho moi nguoi thuong thuc !

  Thuongtiec_NL

  Comment by Thuongtiec_NL — 7/6/2006 @ 10:21 am
 5. Đươc rồi Hà sẽ vì một lý tưởng tốt mà rao truyền ra mục mới nầy, dù Hà nghĩ là không cần survey làm gì, hìhì..

  Comment by Minh Ha — 7/7/2006 @ 5:15 am